Không Lực Mỹ Đã Sẵn Sàng Cho Chiến Tranh Hạt Nhân Với Triều Tiên

23 Tháng Mười Một 20173:45 SA(Xem: 968)

Phi đội F-35 của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đang tập luyện để chiến đấu trong cuộc chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra chống lại Triều Tiên, Business Insider đưa tin hôm 20/11.

blank

Máy bay tiêm kích kết hợp thế hệ thứ năm F-35 của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (Ảnh: Getty)

Đây được xem là một phần của cách tiếp cận “tất cả các phương án đều được cân nhắc” đối với Triều Tiên, thường được Tổng thống Donald Trump và nội các của ông thúc đẩy.

Vào giữa tháng 11, các phi công và phi hành đoàn hỗ trợ của Thủy quân Lục chiến đã mang đồ chuyên dụng MOPP để tập luyện chiến đấu trong dưới những điều kiện nguy hiểm về các chất phóng xạ, sinh học và hóa chất độc hại.

MOPP là đồ bảo vệ chuyên dụng của quân đội Mỹ, dùng bảo vệ binh lính trong các môi trường độc hại như các cuộc tấn công hóa học, sinh học và hạt nhân.

Binh lính Thủy quân Lục chiến mặc những bộ đồ MOPP cấp độ 4, mức cao nhất trong quân đội Mỹ, trong khi tiến hành “tiếp nhiên liệu nóng” – tức phi công vẫn không tắt động cơ của máy bay F-35 trong khi lấy thêm nhiên liệu, sao cho chúng có thể cất cánh gần như ngay lập tức.

Binh sĩ Mỹ mặc bộ đồ bảo vệ MOPP chống hóa chất – sinh học (Ảnh: Getty)
Binh sĩ Mỹ mặc bộ đồ bảo vệ MOPP chống hóa chất – sinh học (Ảnh: Getty)

Tiếp nhiên liệu nóng, cũng như nạp thêm vật liệu quân sự khi các máy bay F-35 tiếp thêm quân nhu (như vũ khí và chất nổ) trong khi động cơ máy bay vẫn đang hoạt động là đặc trưng cho chiến thuật đã được quân đội Mỹ xây dựng riêng cho mục đích chiến đấu ở Thái Bình Dương.

Trong trường hợp chiến tranh với Triều Tiên, Bình Nhưỡng có thể sẽ thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân, hóa học, hoặc vũ khí sinh học thông qua tên lửa đạn đạo vào các căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản. Mặc dù Mỹ duy trì hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc, nhưng không thể đảm bảo chắc chắn rằng các căn cứ sẽ vô sự.

Vì lý do đó, các máy bay F-35 của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, cần linh hoạt để ứng biến, hạ cánh trên đường băng tạm thời, và quay lại để tiếp tục chiến đấu trong thời gian nhanh nhất.

Luyện tập với bộ đồ bảo vệ MOPP đảm bảo các phi công và phi hành đoàn sẽ không bị bất ngờ khi bầu khí quyển trở nên nguy hiểm với các chất hoá học, phóng xạ hoặc các chất sinh học.

Trong một tuyên bố, Thượng sĩ Thủy quân lục chiến Martin Aldrete, người phụ trách công việc bảo trì của phi đội tiêm kích VMFA-121, cho biết: “Điều quan trọng là phải luyện tập trong bộ đồ bảo vệ MOPP bởi vì lính thủy quân lục chiến không có nhiều cơ hội để mặc nó hàng ngày, do đó trong trường hợp phải mặc bộ đồ MOPP trong tình huống thực tế, họ sẽ không bị sốc hay lạ lẫm về cách thức hành động”.

blank
Các máy bay F-35 thuộc phi đội tiêm kích VMFA-121 (Ảnh: Getty)

Điều đến Triều Tiên những lực lượng tinh nhuệ nhất

Tuy nhiên, không chỉ có mỗi phi đội F-35 của Thủy quân Lục chiến là luyện tập cho việc đối đầu có thể xảy ra với Triều Tiên, mà còn có sự tham gia của các lực lượng khác trong quân đội Mỹ.

Vào tháng 10/2016, phi công Adam L. Alpert của Không quân Cảnh vệ Quốc gia ở tiểu bang Vermont đã kể chi tiết kinh nghiệm của mình khi thực hiện một nhiệm vụ tấn công bằng máy bay F-35, được mô phỏng chống lại các mục tiêu ở Triều Tiên.

Phi công Alpert cho biết, thay vì cử đi từ 60 đến 75 quân nhân phục vụ trên những chiếc máy bay F-16, F-15, máy bay vận tải và máy bay trinh sát trên bầu trời Triều Tiên, thì các nhà hoạch định Không lực Hoa Kỳ đã lập ra một nhóm, chỉ bao gồm 4 phi công trên 2 chiếc máy bay chiến đấu F-22 và 2 chiếc F-35 để phá hủy hạ tầng hạt nhân quan trọng của Triều Tiên, và sau đó rút đi an toàn.

Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit của Không lực Mỹ
Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit của Không lực Mỹ

Ngoài ra, các máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit của Không lực Mỹ cũng tiến hành diễn tập hôm 28/10, cất cánh tại căn cứ không quân Whiteman thuộc tiểu bang Missouri, với chuyến bay tầm xa tới đảo Guam, với nhiệm vụ giả định tiến công các mục tiêu tại Triều Tiên.

Trong khi Mỹ cố gắng tránh chiến tranh với các giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Triều Tiên, thì các hành động quân sự trên quy mô lớn và việc vạch sẵn phương án cho thấy Mỹ đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Phạm Duy ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ