Bình luận của ông Nguyễn Phú Trọng gây tranh cãi

21 Tháng Mười Một 201710:45 CH(Xem: 1634)

Bình luận của ông Nguyễn Phú Trọng gây tranh cãi

Chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc cách đây một tuần, nhưng dư âm của chuyến đi này vẫn còn, nhất là từ một buổi thưởng trà của ông Tập và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Ông Nguyễn Phú Trọng và nguyên thủ Trung Quốc trong buổi tiệc trà hôm 13/11.

Theo tin của Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo Đảng Cộng sản hai nước đã uống trà trong khuôn viên nhà sàn của ông Hồ Chí Minh.

“Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mời Tổng bí thư Tập Cận Bình thưởng thức theo lễ nghi của người Việt các loại trà nổi tiếng của Việt Nam, giới thiệu với Tổng bí thư Tập Cận Bình về trà mộc Tân Cương nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên và trà ướp sen Tuyết San cổ thụ của tỉnh Hà Giang”, theo bản tin của VTV hôm 13/11.

Không ngon bằng trà Trung Quốc.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói với ông Tập Cận Bình khi thưởng thức trà của Việt Nam.

Phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam còn đưa tin rằng “hai bí thư cùng ôn lại tiệc trà thân mật tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc”, khi ông Trọng tới Trung Quốc vào tháng Một năm 2017.

Trong bản tin truyền hình, lúc hai người thưởng trà, ông Trọng quay sang Tổng bí thư Tập và nói rằng “không ngon bằng trà Trung Quốc”. Hiện chưa rõ vì sao ông Trọng lại nhận xét như vậy về trà của Việt Nam.


Sau đó, nguyên thủ Trung Quốc cũng đáp lại bằng tiếng Hoa, nhưng không rõ là nói gì trong bản tin của VTV.

Lời nhận xét này của ông Trọng sau đó đã được cắt ra và đăng trên các trang mạng xã hội.

Trên trang Con đường Việt Nam, một Facebooker có tên Đình Bảo viết: “Bao nhiêu năm vận động người Việt Nam dùng hàng Việt nam đến giờ này ngài tổng phán câu coi như xong…”

Một người khác tên Tot Tran viết: “Nói rằng trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc, nhưng hai ông vẫn uống ngon lành, chứng tỏ trà VN cũng có tầm cỡ trên thế giới và ông Tập Cận Bình cũng phải công nhận điều này!”

Còn Facebooker Nguyễn Xuân Toàn hôm 19/11 viết rằng “dù Việt Nam có kém Trung Quốc muôn phần, nhưng nói gì thì cũng phải mang tính chất tinh thần dân tộc”.

Sau khi dự hội nghị APEC ở Đà Nẵng, ông Tập đã thăm chính thức Việt Nam hôm 12/11 và Việt Nam đã bắn 21 phát đại bác để chào mừng.

VTV cũng đưa tin về lễ đón nhà lãnh đạo Trung Quốc ngay đầu bản tin thời sự, trước cả tin về buổi tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn diễn ra trước buổi lễ dành cho ông Tập vài giờ đồng hồ.

Theo cổng thông tin chính phủ Việt Nam, trong buổi hội đàm với ông Tập, lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định rằng "đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng và chân thành mong muốn thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc phát triển ổn định, ngày càng đi vào chiều sâu".

Theo VOA

Cẩu Trọng mời bố Tập nhẩm xà

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Father day, quý ông ...nhớ đừng say xỉn, đừng nhìn ngang nhìn ngửa...kẻo lại mất vui nha
– Nhờ một con bò mà phát hiện ra bêtông cốt cây, đánh thuế thu nhập với người bán trà đá, đánh thuế vịt mót đồng… là những sự kiện hi hữu được báo TUỔI TRẺ CƯỜI bình chọn trong năm qua.
Em biết phân biệt giữa cái chết của Bà Chủ và cái chết của Đầy Tớ - Cu Tèo (Danlambao)
NHỮNG HÌNH ẢNH THẬT DỄ THƯƠNG
Việt Nam đang trong đà phấn đấu cải cách giáo dục, nâng cao khả năng ngoại ngữ của người dân nhằm mở rộng hợp tác với nước ngoài. Tuy nhiên, đến người Việt khi nhìn thấy những tấm biển quảng cáo dưới đây cũng phải chào thua với tác giả của chúng.
Trong tuần lễ thời trang vừa qua khán giả đã phải trải qua 1 vụ việc khó mà có thể quên. Theo đó các người mẫu tại đây ngoài trình diễn thời trang còn mang cả đầu người lên để biểu diễn cùng. Đây là 1 ý tưởng hết sức đặc biệt của nhà thiết kế. Trong ngày đầu khai mạc Tuần lễ thời trang thu, đông 2018 tại Milan, Gucci đã khiến giới mộ điệu mãn nhãn bởi những thiết kế được lấy ý tưởng từ việc pha trộn các nền văn hóa khác nhau, cùng cách kết hợp phụ kiện ấn tượng.
Thư giãn cuối tuần: CÔNG AN CHÌM - Ảnh chụp tại Đông Hưng, Thái Bình. Nguồn: FB Vũ Bình.
Thời của điện thoại, hay thời đại điện thoại lên ngôi. Đâu đâu cũng thấy người ta “cắm” mặt vào điện thoại để xem tin tức, để vào Facebook, để nhắn tin, để gọi, và để… chat. Dĩ nhiên, Việt Nam không là ngoại lệ.
BOT Cai Lậy kéo cờ trắng - Babui (Danlambao)
90 triệu dân bị Vẹm cái Đoàn Hương xỉ vả Babui (Danlambao)
Bảo Trợ