Hải Quân Mỹ, Nhật Tập Trận Ngoài Khơi Okinawa

17 Tháng Mười Một 20175:51 SA(Xem: 1064)

Hải quân Mỹ, Nhật tập trận ngoài khơi Okinawa

blank
Ba hàng không mẫu hạm Mỹ USS Ronald Reagan (CVN 76), USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và USS Nimitz (CVN 68) cùng các chiến hạm trực thuộc di chuyển qua vùng Tây Thái Bình Dương với các chiến hạm Nhật. (Hình: US Navy)

TOKYO, Nhật (NV) – Hải Quân Nhật và Mỹ hôm Thứ Năm khởi sự cuộc tập trận trên biển, trong cuộc biểu dương lực lượng nhắm vào Bắc Hàn, quốc gia với chương trình chế tạo võ khí nguyên tử đã là một trong những vấn đề chính trong chuyến công du Á Châu của Tổng Thống Donald Trump mới đây.

Bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay cuộc thao dượt dự trù sẽ kéo dài trong 10 ngày với sự tham dự của khoảng 14,000 quân nhân Mỹ, hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan với các chiến hạm trực thuộc trong hải đội như khu trục hạm USS Stethem, USS Chafee và USS Mustin cùng các chiến hạm khác.

Bản thông cáo của Hải Quân Mỹ nói rằng cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển quanh đảo Okinawa ở về phía Nam nước Nhật.

Bắc Hàn trong thời gian qua thường xuyên tố giác rằng những cuộc tập trận này chỉ là sự chuẩn bị để tấn công họ.

Cuộc tập trận thường niên lần này được tổ chức nhằm “gia tăng khả năng phòng thủ và hoạt động hỗn hợp giữa quân đội Nhật và Mỹ cả trên không lẫn trên mặt biển,” bản thông cáo cho hay.

Ít ngày trước đây đã có cuộc tập trận giữa ba hàng không mẫu hạm Mỹ và hải quân Nhật  cũng như với hải quân Nam Hàn. (V.Giang)
Theo Nguoi-viet.com


Trung Quốc: Mỹ - Nam Hàn ngưng tập trận để giải quyết căng thẳng với Bắc Hàn

Một cuộc tập trận hải quân chung của Hoa Kỳ và Nam Hàn ở vùng biển phía đông của Hàn Quốc. Ảnh chụp ngày 12 tháng 11 năm 2017.
Một cuộc tập trận hải quân chung của Hoa Kỳ và Nam Hàn ở vùng biển phía đông của Hàn Quốc. Ảnh chụp ngày 12 tháng 11 năm 2017.
blank AFP

Trung Quốc hôm 16/11 cho biết đề nghị ngưng các hoạt động tập trận từ cả hai phía Mỹ và Nam Hàn là lựa chọn tốt nhất vào lúc này để giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 15/11 nói rằng ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã từ chối thỏa thuận ‘đóng băng đổi lại đóng băng’.

Trước đó Trung Quốc và Nga đã đề nghị Mỹ và Nam Hàn ngưng các hoạt động tập trận để đổi lại việc Bắc Hàn ngưng chương trình vũ khí của mình.

Trung Quốc gọi ý tưởng này là đề nghị ngưng hoạt động hai chiều.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm thứ năm 16/11 lên tiếng nói chỉ có đối thoại đề cập đến những quan ngại an ninh của cả hai bên mới có thể đạt được giải pháp hòa bình. Vì vậy Trung Quốc coi đề nghị ngưng hoạt động hai chiều là kế hoạch khả thi và công bằng nhất vào lúc này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng khẳng định lập trường của Trung Quốc đối với vấn đề chương trình hạt nhân của Bắc Hàn là xuyên suốt và rõ ràng, khẳng định cam kết giải quyết khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Theo RFA


Lực lượng tên lửa của Triều Tiên thất vọng vì chỉ được nhà lãnh đạo thưởng thuốc lá

Theo trang tin Daily NK, các binh sĩ thuộc lực lượng tên lửa của Triều Tiên có vẻ đã hơi thất vọng khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến thăm đã không mang cho họ lương thực, mà thay vào đó là thuốc lá.
blank

Trong chuyến kiểm tra thực địa của ông Kim Jong Un tại Lực lượng Chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) vào tháng 8 vừa qua, những binh sĩ đảm nhận nhiệm vụ thử tên lửa đạn đạo đầy nguy hiểm tại đây đã nhận được phần thưởng là một thùng thuốc lá Taedok Mountain.

Thuốc lá là loại phần thưởng có phần phong nhã đối với các binh lính quân đội, nhưng trong hoàn cảnh những người lính đang bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng, điều họ kỳ vọng không phải thuốc lá, mà là đồ ăn.

Khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un đi thị sát đến Lực lượng Tên lửa Chiến lược của KPA cách đây 5 năm trước, ông đã mang đến nhiều quà.

“Vào thời điểm đó, những người lính đã nhận được thuốc lá Taedok Mountain, kẹo, đồ ăn nhẹ, thịt gà, mì chính và nhiều thứ nữa”, một nguồn tin trong nước cho biết.

Có thông tin quân đội đang ăn trộm lương thực từ các cánh đồng địa phương. Những sự việc kiểu này ngày càng diễn ra thường xuyên hơn khi Triều Tiên đang phải chật vật để cung cấp đủ lương thực cho lực lượng vũ trang đông đảo của mình.

Nhiều người lính thất vọng vì họ đã dành cả tháng để chờ chuyến thăm của nhà lãnh đạo với hy vọng có quà. Một số người khác thậm chí còn “buồn” hơn khi không gặp được nhà lãnh đạo, vì chỉ có một số người thuộc lực lượng tên lửa chiến lược mới được phép tham gia sự kiện.

“Để đảm bảo sự thành công của sự kiện, những binh sĩ xuất sắc nhất mới có thể được chọn”, một nguồn tin tại tỉnh Pyongan cho biết. “Vì vậy, đối với những người không được tham gia sự kiện, những tiếng reo hò và vỗ tay đối với nhà lãnh đạo Kim Jong Un chỉ làm họ cảm thấy thất vọng hơn.”

Trong chuyến thăm vào tháng 8, ông Kim chúc mừng đội quân tên lửa vì đã phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14, một loại vũ khí đã được thử nghiệm thành công vào tháng 7 mà các chuyên gia đánh giá có thể tấn công lục địa Mỹ.

ICBM là một trong số nhiều thành tựu của Lực lượng Tên lửa Chiến lược thuộc KPA. Lực lượng này của Triều Tiên cũng đã thực hiện phóng thử tên lửa ICMB tầm ngắn, tầm trung và tầm xa trong năm nay.

Hiện chưa rõ liệu có sự bất đồng giữa các cấp hay không, nhưng những vụ đào tẩu trong quân đội đã tăng đáng kể trong năm nay.

Trong diễn biến mới nhất, một binh sĩ Triều Tiên ngày 13/11 đã bỏ trốn khỏi điểm canh gác và chạy vào Khu phi quân sự giữa Triều Tiên với Hàn Quốc. Các đồng đội đã nã 40 chục viên đạn để cản người lính này và đã bắn trúng ít nhất 5 viên. Binh sĩ này hiện đang được điều trị tại một cơ sở y tế của Hàn Quốc.

Hạo Nhân (Theo ĐKN)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ