Thời Gian Là Tài Sản Qúy Giá

20 Tháng Mười Một 20174:58 CH(Xem: 1973)
Gia Đình Cùng Suy Tư: Thời Gian Là Tài Sản Qúy Giá
Cuộc đời là bàn cờ và đối thủ của ta là thời gian. Nếu ta chần chừ khi đi con cờ hay không ra quân đúng lúc thì đối thủ  sẽ chiếu  bí ta ngay. Ta đang chơi với một đối thủ không khoan nhượng sự  nhúc nhát, rụt rè.
thoigian-dongho
Thời gian giống như một báu vật. Ta phải giữ gìn cẩn thận, nếu không nó sẽ bị mất trộm đi lúc nào ta không biết. Mỗi giây, mỗi phút, mỗi giờ, ngày, tuần và năm sẽ trôi qua và chúng sẽ không bao giờ trở lại. Khi thời gian bị mất đi thì ta không bao giờ còn tìm lại được nữa!  Thời gian là tài sản qúi nhứt của ta!  Tùy theo cách sử dụng thời gian mà ta sẽ giàu có lên thêm hay suốt đời cứ ‘dậm chân tại chỗ’.

Mỗi ngày của ta rất là quan trọng vì ta đánh đổi cả ngày đó cho cả đời mình.

Thời gian không chờ đợi ai hết.
Theo Vietbao.com

Cẩm Nang Gia Đình: Đặt Cho Mình Một Mục Tiêu

Thành Lacey – theo John J. Tasson

Đọc cuộc đời của những người đã và đang thành công là một điều thú vị và cũng là một điều bổ ích cho ta. Ta sẽ nhận ra là những ngừơi đó không bao giờ được như vậy nếu họ không kiên trì nổ lực, đặt hết tâm trí làm việc để đạt mục tiêu của mình và nhất là đã đặt ra mục tiêu cho mình. Những người đó đều có trong đầu và trong đời mục tiêu nào đó để sống và để làm việc.
nts-soc

Ta không nên chần chừ, do dự. Nhiều người sống một cuộc đời thất bại vì họ chờ cho đến “khi thuận lợi” mới bắt tay vào vịêc thực hiện dự tính của mình. Không bao giờ có lúc gọi là “thuận lợi” đó cả! Cho nên ta hãy bắt đầu ngay ngày hôm nay để đạt được mục tiêu của mình với những gì mình hiện có và với những gì mình hiểu biết.

Tuy nhiên ta nên nhớ là dù cho mình có tích cực, có hăng hái đến đâu, có tin vào mình đến đâu, có đặt ra mục tiêu cho đời mình rõ ràng cho đến đâu nhưng nếu ta không nhất quyết đạt được thì ta cũng bị ở tình trạng “dậm chân tại chỗ” mà thôi. Ta không thể nào ngồi đó rồi nói là mình thật sự muốn làm điều đó hay “Ta hy vọng là mình có thể làm nó” hay “ Đó là mục tiêu của mình, ta muốn đạt được nó”. Như vậy chưa đủ. Ta phải nói với chính mình là: “Tôi sẽ làm” với tất cả tin tưởng vào điều đó và vào chính mình và nhất định là sẽ làm và không có sự lựa chọn nào khác.

Khi bạn nhìn vào gương mỗi buổi sáng, bạn hãy nói với chính mình là ngày hôm nay bạn sẽ thực hiện mục tiêu của mình, nói một cách đầy cương quyết và đầy tin tưởng. Nói với mình là mình sẽ làm điều đó. Hãy nghĩ tới nó mỗi buổi sáng, trong ngày và khi nằm nghỉ vào ban đêm. Lập đi lập lại hoài cho y tưởng đó thấm nhập vào tiềm thức để ý thức của bạn sẽ làm điều đó và hứơng dẫn bạn tới mục tiêu của mình.

Mỗi đêm khi nằm trên giường, bạn ôn duyệt lại những gì mình làm trong ngày. Tự đánh giá mình: “Ta đã làm hết sức chưa? Ta có tiến gần tới mục tiêu được thêm chút nào không? Mình có hài lòng với công việc ngày hôm nay không? Nếu chưa thì làm cách nào cho hữu hiệu hơn?”

Không phải khi ta lập mục tiêu xong thì dừng lại ở đó và chờ cho chúng xãy ra hay không cần làm gì thì chúng sẽ được. Ta phải bỏ hết tâm trí ra, ta phải làm và phải thực hiện những gì mình đã dự tính. Như một câu châm ngôn Mỹ đã nói là: Người thắng không bao giờ bỏ cuộc, kẻ thất bại ngại gian khổ để đến được thành công.” Tục ngữ ta có câu: “Có chí làm quan, có gan làm giàu”. Người kiên tâm thực hiện cho được mục tiêu của mình sẽ thắng cuộc.

Thành Lacey

Theo Vietbao.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc sống không phải là một mẻ lưới của số phận. Cuộc sống chính là một mối giao hoà bất tận giữa mỗi cá thể đang tồn tại, và trong mối giao hoà đó, những gì Bạn thể hiện sẽ nói lên Bạn là ai ? Hãy cùng khám phá cuộc sống/18 Tháng Bảy 2012(Xem: 6252) Hồng Phúc st /
Cười là một thần dược trị được cả bệnh thể xác lẫn bệnh tâm hồn. - Cười làm tăng hồng huyết cầu và lá lách hoạt động tích cực hơn. - Cười làm tăng sinh lực, khiến ta vui vẻ lanh lợi và thêm lòng yêu thương./15 Tháng Sáu 2012(Xem: 4777) Be Ta st/
Từ trước tới nay đã có không biết những câu nói hay, tốn không biết bao giấy bút bàn luận về vấn đề tình bạn. Những câu nói dưới đây càng ghi dấu thêm tình bạn quý giá đến chừng nào. Tình bạn thân thiết 1. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói. 2. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật. 3. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. 4. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói r
1. Nửa đời về sau, hãy học được cách trầm tĩnh. Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận. Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. 2.Nửa đời về sau, hãy trở nên bình thản. Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản, tự do. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. 3. Nửa đời về sau, hãy học cách khiêm nhường. Bạn bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Lúc này bạn cũng có thể về lau nhà ... Trong lúc lao động, bạn sẽ nhận ra tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.
Tình yêu là câu chuyện muôn thuở. Tình yêu đã tràn ngập khắp vũ trụ trời đất cho con người, và còn bao trùm hơn nữa khi con người xuất hiện, cho đến ngày hôm nay. Tình yêu xưa quá, nhưng cũng vẫn còn mới lạ, vì hình như con người vẫn không hiểu được tình yêu.../16 Tháng Năm 2012 (Xem: 6209) Lm. Raphael Amore Nguyễn /
Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại? Biết ơn là có giáo dưỡng, là tự trọng Từ khi lọt lòng, bạn đã phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của cha mẹ…/09 Tháng Bảy 2012(Xem: 4693) /
Dù đến cách đột ngột hay chậm rãi theo thời gian, không một ai thoát khỏi ý thức rõ ràng rằng cha mẹ của mình thực sự đang già đi. Chúng ta có thể trốn tránh, nhưng rồi ngày đó đến, khi mà sức khỏe của họ yếu dần đến mức trở nên không thể phủ nhận được nữa và chúng ta buộc phải đối diện với điều đó. Khi các vai trò bị đảo ngược Các dấu hiệu lão hóa lẻn vào trong cuộc sống hàng ngày: tivi bật hết cỡ, giấc ngủ ngắn trở nên không thể thiếu, những cuộc hẹn liên tục với bác sĩ, những khoảnh khắc lãng trí lặp đi lặp lại, những sở thích giảm dần. Bị ngắt kết nối với một cuộc sống chuyên nghiệp, một yếu tố của hội nhập xã hội, cha mẹ hưu trí nhận thấy nhịp sống của họ chậm lại và hình thành một sự rạn nứt giữa họ với thế giới “hoạt động”.
Trong "Lover" (người thương) vẫn có "over" (kết thúc) Chỉ có từ DAD viết ngược vẫn là DAD Và chữ MOM viết ngược vẫn là MOM. Nghĩa là bố mẹ là duy nhất
Chớ tự cho mình là ghê gớm xuất sắc, con mắt không dung chứa nổi hạt cát. Con người hễ kiêu ngạo nảy sinh là lơi lỏng cảnh giác trên các phương diện, họa loạn và thất bại sẽ nối đuôi nhau tìm đến. Người khiêm tốn thường suy nghĩ về lỗi lầm bản thân. Người kiêu ngạo thường đàm luận sai trái của người khác.
Một người bạn phone cho tôi và nói, nếu cha gửi câu này cho con cách đây một năm thì con không ra nông nổi như thế này. Con đọc câu này muộn màng quá. Hi vọng các bạn khắc cốt ghi tâm những câu bổ ích dưới đây: 1. Đừng trả lời khi đang buồn. 2. Đừng hứa khi đang vui. 3. Đừng quyết định khi đang giận. 4. Đừng quá cô đơn mà cầm nhầm bàn tay khác. 5. Đừng vì quá nhớ mà tựa nhầm bờ vai khác. 6. Đừng dành thời gian quan tâm những việc/ người vô bổ. Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là sáng có việc để đi làm, chiều có nơi để về, và nơi ấy có người yêu thương mình ngóng đợi. Hạnh phúc là tối có bữa cơm nóng để ăn, có tiếng cười rộn rã vang lên trong căn nhà nhỏ. Người ta kiếm tiền để đảm bảo cho gia đình mình đầm ấm, Làm việc đến mức mà nhà vắng vẻ lạnh tanh, vợ chồng lục đục, con cái lêu lổng...thì lúc đó, ta biết mình nên dừng lại để giữ cái nào quan trọng. Hạnh phúc không chỉ ở đích đến, mà còn nằm ở đường đi.
Bảo Trợ