Chuẩn Bị Đối Phó Bắc Hàn, Hải Quân Mỹ - Nhật Cùng Tập Trận

23 Tháng Chín 20174:13 CH(Xem: 1533)

Không Quân Mỹ tăng cường hỏa lực cho chiến đấu cơ F-22 Raptor

blank
Nhìn từ phía sau: một phi đội gồm hai chiếc F-22 (trái) và hai chiếc F-35 (phải) trong chuyến bay huấn luyện tại Florida. (Hình: US Air Force)

WASHINGTON, DC (NV) – Quân đội Mỹ tuần này có hành động biểu dương lực lượng ở bán đảo Triều Tiên khi cho bốn chiến đấu cơ F-35, mang theo đầy đủ hỏa tiễn và bom đủ loại, bay qua khu vực này cùng các oanh tạc cơ tối tân.

Cùng với chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-22 Raptor, chiến đấu cơ F-35 được coi là tối tân nhất trên thế giới hiện nay, nhưng quân đội Mỹ đang có kế hoạch tăng cường hỏa lực và khả năng tác chiến mạnh mẽ hơn nữa cho cả hai chiến đấu cơ này, trong lúc nhu cầu về sức mạnh của Không Quân Mỹ đang ngày càng gia tăng ở mọi nơi, theo bản tin CNN.

Hai chiếc F-22 và F-35 được coi là sẽ giúp Mỹ giữ thế thượng phong trên không trung nhiều năm tới đây, với khả năng không chiến của F-22 sẽ được hệ thống tác chiến điện tử tầm xa của F-35 hỗ trợ để đối phó với các chiến đấu cơ của Nga cũng như Trung Quốc.

Các quan sát viên quân sự cho hay F-22 có khả năng vượt trội về không chiến, trong khi F-35 có nhiều ưu thế khi tấn công các mục tiêu dưới đất.

Không Quân Mỹ nay dự trù sẽ trang bị cho F-22 Raptor các hỏa tiễn đời mới, hệ thống cảm biến điện tử mới và có các thay đổi trong lớp sơn chống sóng radar của phi cơ này.

Theo dự trù, khi hoàn tất chương trình cải thiện khả năng hoạt động của F-22, loại phi cơ này sẽ dễ dàng trao đổi dữ kiện và phối hợp với các chiếc F-35 khi tuần tiễu chiến đấu trên không.

Khoảng 187 phi cơ F-22 của Không Quân Mỹ hiện nay sẽ được trang bị hỏa tiễn không đối không AIM-120D và AIM-9X vào năm 2019. (V.Giang)
Theo Nguoi-viet.com


Chuẩn bị đối phó Bắc Hàn, hải quân Mỹ-Nhật cùng tập trận

blank
Chiến hạm Mỹ-Nhật cùng tập trận. (Hình: US Navy)

TOKYO, Nhật (NV) – Hàng không mẫu hạm Ronald Reagan của Mỹ hiện đang trong cuộc tập trận với các chiến hạm của Hải Quân Nhật trong vùng biển phía Nam bán đảo Triều Tiên, theo nguồn tin từ quân đội Nhật cho hay hôm Thứ Sáu.

Cuộc biểu dương lực lượng này diễn ra trong lúc Bình Nhưỡng đe dọa sẽ có thêm các cuộc thử nghiệm hỏa tiễn cũng như nguyên tử.

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Yong Un cũng có lời qua tiếng lại gay gắt, thóa mạ Tổng Thống Mỹ Donald Trump.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng hải đội Mỹ, do hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan chỉ huy, sẽ có cuộc tập trận khác với Hải Quân Nam Hàn trong Tháng Mười, theo nguồn tin từ chính phủ Seoul hồi đầu tuần này.

Chiếc USS Ronald Reagan, mang số hiệu 76, trọng tải 100,000 tấn, chở theo 90 phi cơ đủ loại, cùng các chiến hạm hộ tống có các cuộc thao dượt với chiến hạm Nhật từ ngày 11 Tháng Chín, ở vùng biển phía Nam và Tây nước Nhật.

Các cuộc tập trận, có sự tham dự của hai chiến hạm lớn nhất của Nhật, có khả năng chở theo phi đội trực thăng, sẽ kéo dài cho đến ngày 28 Tháng Chín, theo bản tin của quân đội Nhật.

Quân đội Mỹ và đồng minh trong thời gian gần đây đã đưa chiến đấu cơ và oanh tạc cơ bay chung quanh khu vực bán đảo Triều Tiên để đáp trả việc Bắc Hàn bắn hỏa tiễn và cho nổ nguyên tử.

Bắc Hàn hôm Thứ Sáu cho hay có thể thử bom khinh khí ở Thái Bình Dương sau khi Tổng Thống Donald Trump dọa sẽ tiêu diệt quốc gia này nếu có hành động khiêu khích. (V.Giang)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ