Những Tiên Đoán Ấn Tượng Nhất Trong LS Loài Người

22 Tháng Mười Hai 20174:45 CH(Xem: 422)

Có những tiên đoán tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng tại thời điểm nó được công bố, nhưng môt thời gian sau chúng lại khiến loài người “sửng sốt” khi những tiên đoán đó trở thành sự thật.

Dưới đây những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Vào những năm 1660: một ngày nào đó con người sẽ cấy ghép các cơ quan trong cơ thể từ người này sang người khác.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Trong một danh sách viết tay từ những năm 1660, Robert Boyle đã liệt kê một loạt những dự đoán về tương lai sẽ xảy ra trong đó có nói về việc điều trị bệnh bằng phương pháp cấy ghép. Chuyện huyễn tưởng ấy trở thành hiện thực lần đầu tiên vào năm 1967, khi bác sĩ người Nam Phi C.Barnard cấy ghép thành công trái tim của một người mới chết cho người khác. Sau đó, Y học lần lượt thành công trong việc ghép tay, tuỵ, da, buồng trứng. Giờ đây các bác sĩ đang hy vọng ghép tế bào não để chữa bệnh đãng trí cho người già như đã thay thế cho một số bộ phận của động vật cho người bệnh.

Năm 1863: khi chỉ có 60 nguyên tố hóa học được biết đến, một nhà hóa học người Nga đã thiết kế môt bảng tuần hoàn dự đoán về cân nặng và tính chất hơn 40 nguyên tố còn thiếu một cách hoàn hảo.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Dmitri Mendeleev, một nhà hóa học người Nga vào cuối thế kỷ 19 đã dự đoán về một bản nguyên tố hóa học gần như hoàn hảo. Khi ông bắt đầu nghiên cứu của mình vào năm 1863, thì các nhà khoa học thời đó chỉ biết đến sự tồn tại của 60 nguyên tố.

Bằng việc sắp xếp các nguyên tố theocân nặng nguyên tử và các tính chất hoá học của chúng, ông nhận thấy các mẫu hình dẫn ông tới ý tưởng Bảng tuần hoàn.

Năm 1865: Jules Verne dự đoán về tàu vũ trụ Apollo đặt chân lên mặt trăng

Vào năm 1865, hơn 100 năm trước khi tàu Apollo 11 cất cánh, Jules Verne đã viết về chuyến đi đầu tiên của loài người lên mặt trăng trong một cuốn truyện ngắn có nhan đề “Từ Trái đất lên Mặt trăng”. Thậm chí ông còn biết con tàu vụ trụ này được phóng lên từ Florida, tên của con tàu, số phi hành gia và cảm nhận trong môi trường không trọng lượng mà họ sẽ phải trải qua.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Năm1898: một truyện ngắn đã dự đoán về việc chìm tàu Titanic.

Năm 1898, tiểu thuyết "Sự phù phiếm" của tác giả Morgan Robertson đã kể về cái chết của một con tàu. Tác giả đã đặt tên con tàu là “Titan”, bối cảnh câu chuyện xảy ra trước khi xảy ra vụ chìm tàu Titanic 14 năm. Tháng 4 năm 1912, sau vụ chìm tàu Titanic bi thảm, người ta mới phát hiện ra thảm kịch tàu Titanic và cốt truyện có nhiều điểm trùng khớp đến kỳ lạ.

Ngoài sự trùng hợp về cái tên mà ai cũng có thể nhận thấy, cả 2 con tàu, một ngoài đời, một trong tiểu thuyết đều được cho là không thể chìm được, đều bị va đập vào băng trôi, và thậm chí đến những chi tiết thiết kế nhất định (kích thước, tốc độ, trọng lượng nước rẽ) của 2 con tàu cũng gần như y hệt.

Năm 1909: Nikola Tesla đã dự đoán về những thiết bị không dây cá nhân.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ The New York Times vào năm 1909, Nikola Tesla đã dự đoán: con người sẽ sớm chuyển được những tin nhắn không dây trên toàn cầu chỉ bằng những thiết bị cá nhân của họ.

Năm 1914: H.G. Wells dự đoán về bom nguyên tử

Thế giới tự do (World set free) là cuốn tiểu thuyết của nhà văn H. G. Wells, một trong những tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất trong lịch sử. Thế giới tự do được xuất bản năm 1914 và những lời tựa của tác giả Wells rằng, bất cứ người nào có óc suy luận trên thế giới cũng đều biết rằng, châu Âu sắp chìm vào trong một cuộc chiến tranh toàn cầu.

Cuốn tiểu thuyết được xem là nỗ lực của nhà văn để cất lên tiếng kêu chung của nhân loại về nỗi khiếp sợ chiến tranh, với phát minh ra bom nguyên tử. Thật khó tin khi ngay cả khi giới khoa học thế giới còn chưa khai sinh ra bom nguyên tử, nhà văn Wells đã gọi nó bằng cái tên chính xác mà sau này người ta sẽ gọi nó trong cuốn tiểu thuyết của mình.

Chưa hết, ngay cả khi Wells hay thậm chí bất cứ ai khác trên thế giới còn chưa hình dung nổi bất cứ điều gì về một vụ nổ bom nguyên tử sẽ diễn ra như thế nào cho tới năm 1945 thì nhà văn này đã mô tả trong tiểu thuyết của mình rằng, thay vì công phá với toàn bộ năng lượng ngay lập tức, bom nguyên tử sẽ tác động trong một thời gian dài, biến một vùng trù phú rộng lớn thành mảnh đất chết.

Năm 1987: Roger Ebert dự đoán dịch vụ trực tuyến về video và truyền hình theo yêu cầu Netflix và Hulu. “Chúng ta sẽ có những TV màn hình rộng, chất lượng cao và có thể đặt những bộ phim mà chúng ta muốn”, Roger Ebert đã phát biểu vào năm 1987 trong suốt cuộc phỏng vấn với tờ Omni Magazine.

Năm 1988: Isaac Asimov dự đoán con người sẽ sử dụng Internet để học.

Trong suốt cuộc phỏng vấn với Bill Moyers vào năm 1988, tác giả khoa học viễn tưởng Isaac Asimov đã dự đoán về Internet, cụ thể hơn đó là cách như thế nào sinh viên tận dụng lợi ích từ việc truy cập thông tin toàn cầu. Asimov đã cho rằng thông qua máy tính, chúng ta có thể truy cập vào “những thư viện được kết nối”. Thực vậy, ngày nay việc sử dụng internet phục vụ nhu cầu học tập đã trở nên rất phổ biến.

Năm 1993: một chiến dịch quảng cáo của nhà mạng AT&T dự đoán về sự xuất hiện của những máy tính bảng.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Vào năm 1993, nhà mạng của Mỹ AT&T đã cho ra đời một chiến dịch quảng cáo có tên "You Will". Những hình ảnh về một thiết bị trong quảng cáo này trông giống hệt như những máy tính bảng xuất hiện sau đó 20 năm.


Theo Vnmedia
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Không chỉ Nhật Bản, Việt Nam và thế giới gần đây liên tục phải hứng chịu nhiều cơn bão cực lớn, cực mạnh và gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho những nơi chúng đi qua. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cách thức hình thành cũng như sự đáng sợ thực sự của nó.
Barter của nhà xuất bản Associate Jackter Otter trên một cuộc khảo sát báo cáo hầu hết người Mỹ không biết bao nhiêu tiền họ sẽ cần cho nghỉ hưu. Khi người Mỹ tiếp tục sống lâu hơn, tài trợ cho lối sống sau nghề nghiệp của họ ngày càng trở nên khó khăn. Mặc dù người về hưu có rất nhiều nguồn mà họ có thể rút ra, chẳng hạn như tiết kiệm cá nhân, lợi ích an sinh xã hội và đầu tư, nhưng thường không đủ khi nói đến việc duy trì một lối sống nhất định
Bạn có tin rằng, ở Brazil có một sân vận động mà hai đội bóng sẽ đứng ở các nửa Bán cầu khác nhau; trang trại lớn nhất thế giới còn rộng hơn lãnh thổ Isarel hay thực sự tồn tại chiếc hàng rào dài hơn đường biên giới giữa Nga và Trung Quốc?
Theo kết quả của cuộc khảo sát hơn 7.000 người học tiếng Anh ở 46 nước và hơn 35.000 người bình chọn qua website được thực hiện bởi Hội đồng Anh (British Council) nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập tổ chức này, “Mother” được chọn là từ tiếng Anh đẹp nhất. Mother: không chỉ là mẹ Không phải ngẫu nhiên “mother” được chọn là từ đẹp nhất. Không chỉ có nghĩa là mẹ, nó còn mang ý nghĩa sự chăm sóc, nuôi dưỡng và tình yêu thương vô bờ bến. Cùng xem những ý nghĩa thú vị đằng sau từng chữ cái của từ Mother dưới đây nhé!
Một số nhà khoa học cho rằng chế độ ăn ít muối cũng nguy hiểm như ăn nhiều muối. Thực tế như thế nào? Năm ngoái, một video của đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe nhẹ nhàng cho một chút xíu muối vào một miếng bí tết to tướng đã thu hút hàng triệu người xem trên mạng và vì vậy ông có tên giễu là 'nhúm muối'. Nhưng người ta không chỉ chú ý đến chi tiết đó của ông.
Sau khi con cái lớn lên và rời khỏi căn nhà tổ ấm, cha mẹ họ có thể vui hưởng tự do mới của riêng mình trong một thời gian. Nhưng khi cha mẹ già đi, họ và những người con trưởng thành có thể nghĩ tới chuyện sẽ lại sống gần nhau.
9 Điều Thú Vị Về Nam Cực Và Bắc Cực - Có người cho rằng, hạt sương là từ trên trời rơi xuống, điều này không đúng. Giọt sương được hình thành từ khoảng không gian gần mặt đất. Sương mù là gì?
Trà nổi tiếng của Trung Quốc – Đại Hồng Bảo vừa ngon vừa đắt bậc nhất thế giới với giá lên tới xấp xỉ 11 triệu Nhân dân tệ/kg, tương đương khoảng 37 tỷ VNĐ… Tuy nhiên, ở Việt Nam, loại chè này còn có cả rừng.
Gọt vỏ cam, táo, hay bóc vỏ hành tây trước khi ăn là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn có biết hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ của chúng có thể còn nhiều hơn cả ở ruột.
Những người hành hương đổ xô đến căn nhà ở thị trấn Metan, tây bắc Argentina để tận mắt chứng kiến bức tượng Đức mẹ Maria tiếp tục “khóc ra máu”. Theo Daily Mail, tượng Đức mẹ Maria ở căn nhà của cô Rosana Mendoza Frias từng gây chú ý khi “khóc ra máu” và giờ đây bức tượng lại tiếp tục có hiện tượng kỳ lạ.
Bảo Trợ