Những Tiên Đoán Ấn Tượng Nhất Trong LS Loài Người

22 Tháng Mười Hai 20174:45 CH(Xem: 148)

Có những tiên đoán tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng tại thời điểm nó được công bố, nhưng môt thời gian sau chúng lại khiến loài người “sửng sốt” khi những tiên đoán đó trở thành sự thật.

Dưới đây những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Vào những năm 1660: một ngày nào đó con người sẽ cấy ghép các cơ quan trong cơ thể từ người này sang người khác.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Trong một danh sách viết tay từ những năm 1660, Robert Boyle đã liệt kê một loạt những dự đoán về tương lai sẽ xảy ra trong đó có nói về việc điều trị bệnh bằng phương pháp cấy ghép. Chuyện huyễn tưởng ấy trở thành hiện thực lần đầu tiên vào năm 1967, khi bác sĩ người Nam Phi C.Barnard cấy ghép thành công trái tim của một người mới chết cho người khác. Sau đó, Y học lần lượt thành công trong việc ghép tay, tuỵ, da, buồng trứng. Giờ đây các bác sĩ đang hy vọng ghép tế bào não để chữa bệnh đãng trí cho người già như đã thay thế cho một số bộ phận của động vật cho người bệnh.

Năm 1863: khi chỉ có 60 nguyên tố hóa học được biết đến, một nhà hóa học người Nga đã thiết kế môt bảng tuần hoàn dự đoán về cân nặng và tính chất hơn 40 nguyên tố còn thiếu một cách hoàn hảo.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Dmitri Mendeleev, một nhà hóa học người Nga vào cuối thế kỷ 19 đã dự đoán về một bản nguyên tố hóa học gần như hoàn hảo. Khi ông bắt đầu nghiên cứu của mình vào năm 1863, thì các nhà khoa học thời đó chỉ biết đến sự tồn tại của 60 nguyên tố.

Bằng việc sắp xếp các nguyên tố theocân nặng nguyên tử và các tính chất hoá học của chúng, ông nhận thấy các mẫu hình dẫn ông tới ý tưởng Bảng tuần hoàn.

Năm 1865: Jules Verne dự đoán về tàu vũ trụ Apollo đặt chân lên mặt trăng

Vào năm 1865, hơn 100 năm trước khi tàu Apollo 11 cất cánh, Jules Verne đã viết về chuyến đi đầu tiên của loài người lên mặt trăng trong một cuốn truyện ngắn có nhan đề “Từ Trái đất lên Mặt trăng”. Thậm chí ông còn biết con tàu vụ trụ này được phóng lên từ Florida, tên của con tàu, số phi hành gia và cảm nhận trong môi trường không trọng lượng mà họ sẽ phải trải qua.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Năm1898: một truyện ngắn đã dự đoán về việc chìm tàu Titanic.

Năm 1898, tiểu thuyết "Sự phù phiếm" của tác giả Morgan Robertson đã kể về cái chết của một con tàu. Tác giả đã đặt tên con tàu là “Titan”, bối cảnh câu chuyện xảy ra trước khi xảy ra vụ chìm tàu Titanic 14 năm. Tháng 4 năm 1912, sau vụ chìm tàu Titanic bi thảm, người ta mới phát hiện ra thảm kịch tàu Titanic và cốt truyện có nhiều điểm trùng khớp đến kỳ lạ.

Ngoài sự trùng hợp về cái tên mà ai cũng có thể nhận thấy, cả 2 con tàu, một ngoài đời, một trong tiểu thuyết đều được cho là không thể chìm được, đều bị va đập vào băng trôi, và thậm chí đến những chi tiết thiết kế nhất định (kích thước, tốc độ, trọng lượng nước rẽ) của 2 con tàu cũng gần như y hệt.

Năm 1909: Nikola Tesla đã dự đoán về những thiết bị không dây cá nhân.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ The New York Times vào năm 1909, Nikola Tesla đã dự đoán: con người sẽ sớm chuyển được những tin nhắn không dây trên toàn cầu chỉ bằng những thiết bị cá nhân của họ.

Năm 1914: H.G. Wells dự đoán về bom nguyên tử

Thế giới tự do (World set free) là cuốn tiểu thuyết của nhà văn H. G. Wells, một trong những tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất trong lịch sử. Thế giới tự do được xuất bản năm 1914 và những lời tựa của tác giả Wells rằng, bất cứ người nào có óc suy luận trên thế giới cũng đều biết rằng, châu Âu sắp chìm vào trong một cuộc chiến tranh toàn cầu.

Cuốn tiểu thuyết được xem là nỗ lực của nhà văn để cất lên tiếng kêu chung của nhân loại về nỗi khiếp sợ chiến tranh, với phát minh ra bom nguyên tử. Thật khó tin khi ngay cả khi giới khoa học thế giới còn chưa khai sinh ra bom nguyên tử, nhà văn Wells đã gọi nó bằng cái tên chính xác mà sau này người ta sẽ gọi nó trong cuốn tiểu thuyết của mình.

Chưa hết, ngay cả khi Wells hay thậm chí bất cứ ai khác trên thế giới còn chưa hình dung nổi bất cứ điều gì về một vụ nổ bom nguyên tử sẽ diễn ra như thế nào cho tới năm 1945 thì nhà văn này đã mô tả trong tiểu thuyết của mình rằng, thay vì công phá với toàn bộ năng lượng ngay lập tức, bom nguyên tử sẽ tác động trong một thời gian dài, biến một vùng trù phú rộng lớn thành mảnh đất chết.

Năm 1987: Roger Ebert dự đoán dịch vụ trực tuyến về video và truyền hình theo yêu cầu Netflix và Hulu. “Chúng ta sẽ có những TV màn hình rộng, chất lượng cao và có thể đặt những bộ phim mà chúng ta muốn”, Roger Ebert đã phát biểu vào năm 1987 trong suốt cuộc phỏng vấn với tờ Omni Magazine.

Năm 1988: Isaac Asimov dự đoán con người sẽ sử dụng Internet để học.

Trong suốt cuộc phỏng vấn với Bill Moyers vào năm 1988, tác giả khoa học viễn tưởng Isaac Asimov đã dự đoán về Internet, cụ thể hơn đó là cách như thế nào sinh viên tận dụng lợi ích từ việc truy cập thông tin toàn cầu. Asimov đã cho rằng thông qua máy tính, chúng ta có thể truy cập vào “những thư viện được kết nối”. Thực vậy, ngày nay việc sử dụng internet phục vụ nhu cầu học tập đã trở nên rất phổ biến.

Năm 1993: một chiến dịch quảng cáo của nhà mạng AT&T dự đoán về sự xuất hiện của những máy tính bảng.

Những tiên đoán ấn tượng nhất trong lịch sử loài người

Vào năm 1993, nhà mạng của Mỹ AT&T đã cho ra đời một chiến dịch quảng cáo có tên "You Will". Những hình ảnh về một thiết bị trong quảng cáo này trông giống hệt như những máy tính bảng xuất hiện sau đó 20 năm.


Theo Vnmedia
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoài "đất nước mặt trời mọc", "xứ sở hoa anh đào", Nhật Bản còn được gọi là "xứ Phù Tang" mà ít người biết ý nghĩa của những tên này. Nhật Bản là điểm đến nổi tiếng trên thế giới với nền văn hóa đậm bản sắc và ẩm thực độc đáo.
Tình dục hay sex là một nhu cầu rất căn bản của tất cả mọi động vật sống trên Trái đất. Nhưng con người chúng ta khác loài vật ở chỗ, chúng ta đến với nhau vì tình yêu.
Newton, Einstein hay Michelangelo... đều là những thiên tài nổi tiếng trong lịch sử nhân loại nhưng ít ai biết rằng, họ lại mang trong mình nhiều triệu chứng thần kinh không bình thường.
Gần đây liên tục xảy ra tình trạng ‘Bạo hành trẻ em mầm non’, sự việc này khiến dư luận xôn xao, mọi người đều phẫn nộ. Trước xu hướng bạo hành trẻ em bị phát hiện ngày càng nhiều, người bạn tôi có con học mầm non ở Mỹ có chia sẻ vì sao nước ở Mỹ bạo hành trẻ em hầu như rất hiếm xảy ra ở trường học. Vậy ở nước Mỹ, làm thế nào để tránh khỏi vấn đề này?
(Kiến Thức) - Sinh thời, ông hoàng vật lý Stephen Hawking từng đưa ra một số lời tiên đoán đáng chú về Trái đất. Trong số này nổi tiếng là lời tiên tri của ông về việc Trái đất sẽ có thể chạm ngưỡng 640 độ C như trên sao Kim.
SAN FRANCISCO, California (NV) – Trở lại vào thập niên 1960, khi mà các cuộc nghiên cứu còn cho rằng cách ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ bệnh tim mạch của chúng ta vẫn là điều quá mới mẻ. Nhưng bấy giờ có sự tranh luận về vai trò của chất béo và của đường đối với sức khỏe.
LONDON, Anh (NV) – Kết quả phân tích một nghiên cứu gần đây cho thấy, người uống từ ba đến bốn tách cà phê mỗi ngày có lợi cho sức khỏe. Theo trang mạng patch.com, uống cà phê có lợi nhiều hơn là có hại cho sức khỏe, ngoại trừ phụ nữ lúc đang có thai và uống cà phê cũng giúp giảm nguy cơ của các bệnh tim mạch, gan và tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu, các khoa học gia nhận thấy có nhiều sự liên hệ không tốt giữa việc uống cà phê với kết quả lúc sinh đẻ, gồm nguy cơ dẫn đến việc sinh con thiếu cân, hư thai, và đẻ non cao hơn. Nghiên cứu của nhận thấy có sự liên hệ giữa cà phê với sự gia tăng nguy cơ bị nứt xương nơi phụ nữ. Nghiên cứu này
Buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã là một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận, nó giết chết hàng ngàn loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng mỗi năm. Tê giác đang nằm trong tâm điểm của các tay săn bắn thú rừng trái phép vì trong giới buôn lậu sừng tê là mặt hàng đem lại lợi nhuận khổng lồ.
Hiện nay phương pháp chăm sóc da bằng cám gạo nguyên chất đang được đánh giá cao về độ an toàn cũng như mang lại hiệu quả trắng sáng một cách tự nhiên. Cám gạo xay thiên nhiên chứa 10% axit phytic, hỗ trợ tẩy da chết nhẹ, đồng thời kiểm soát sắc tố da, tiêu hủy tế bào đen sạm, khiến bạn sử dụng rất an toàn cho làn da, không lo bị tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe như những phương pháp chăm sóc da từ hóa mỹ phẩm khác.
Trong cuộc sống thường ngày không tránh khỏi căng thẳng và phiền muộn, đó cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều bệnh tật. Mau chóng lấy lại trạng thái vui vẻ là liều thuốc tốt nhất cho bạn.
Bảo Trợ