Nhật: Giờ Không Còn Là Lúc Đàm Phán Với Triều Tiên

21 Tháng Chín 20177:35 SA(Xem: 347)

Nhật: Giờ Không Còn Là Lúc Đàm Phán Với Triều Tiên
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 20/9 kêu gọi các nước cần đoàn kết thi hành các biện pháp chế tài và gây áp lực đối với Triều Tiên để buộc nước này từ bỏ các chương trình hạt nhân và phi đạn của mình.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu về nền kinh tế Nhật Bản và những cải cách thân thiện với đầu tư, tại Sàn Giao dịch Chứng khoán New York, ngày 20 tháng 9, 2017.

"Bây giờ không phải là lúc để đối thoại. Giờ là lúc để gây áp lực," ông Abe nói với một nhóm các nhà đầu tư tụ tập tại Sàn Giao dịch Chứng khoán New York, một phát biểu mà sau đó ông nhắc lại trước phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên trong bài diễn văn của ông trước Liên Hiệp Quốc rằng Mỹ sẽ "hủy diệt hoàn toàn" nước này nếu bị đe doạ.

Ngược lại, đối thủ ở Châu Á của Nhật Bản là Trung Quốc và Nga đã nhiều lần kêu gọi quay trở lại biện pháp ngoại giao và đàm phán với Triều Tiên để giải quyết cuộc khủng hoảng về các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

"Chúng ta không thể hài lòng rằng Liên Hiệp Quốc đã chấp thuận những chế tài mới nhắm vào Triều Tiên," ông Abe nói. "Điều hệ trọng bây giờ là đưa các biện pháp chế tài vào hiệu lực mà không để thời gian chết và đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc và Nga."

Trong bài phát biểu tại Liên Hiệp Quốc, ông Abe nói vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã hoặc đang sắp sửa trở thành bom nhiệt hạch, đề ra một mối đe dọa chưa từng thấy.

"Không bàn cãi gì nữa, đó là vấn đề khẩn cấp," ông Abe nói.

"Chúng ta phải ngăn chặn hàng hóa, ngân quỹ, con người và công nghệ cần thiết cho việc phát triển phi đạn và hạt nhân đến được Triều Tiên," ông nói.

"Liệu chúng ta có thể chấm dứt những hành động khiêu khích của Triều Tiên hay không lệ thuộc vào sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế. Không còn nhiều thời gian nữa."
Theo VOA


Thăm dò dư luận: Số người ủng hộ TT Trump đang tăng lên

blank
Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Mức độ người dân Mỹ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump đang tăng lên, tiếp theo cách ông đối phó với hai trận bão lớn và thương thảo với phía lãnh đạo đảng Dân Chủ, theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới nhất.

Mức độ ủng hộ dành cho ông Trump nay là 43% trong cuộc thăm dò của POLITICO/Morning Consult, với kết quả được đưa ra vào sáng ngày Thứ Tư.

Mức độ ủng hộ này tăng cao hơn so với con số 39% trong tháng qua, cũng trong cuộc thăm dò do POLITICO/Morning Consult thực hiện, sau khi ông có những phát biểu liên quan tới tình trạng bạo động chủng tộc ở Charlottesville, Virginia.

Có khoảng 80% người theo đảng Cộng Hòa cho hay họ ủng hộ Tổng Thống Trump trong cuộc thăm dò mới nhất, so với 73% trong tháng qua.

Ông Trump cũng có sự gia tăng ủng hộ trong giới cử tri độc lập, từ 35% lên tới 40%.

Politico cho hay sự ủng hộ đối với ông Trump hầu như không thay đổi trong giới Dân Chủ.

Cuộc thăm dò được thực hiện sau khi bão Harvey và Irma gây thiệt hại cho khu vực rộng lớn ở Texas và vùng Đông Nam nước Mỹ.

Ông Trump cũng làm phía Cộng Hòa ngạc nhiên khi có thỏa thuận với giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội về nâng trần nợ và thảo luận về chương trình DACA. (V.Giang)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đạo luật cấm Trung Quốc tham gia các cuộc tập trận hải quân quốc tế Rim of the Pacific cho đến khi Bắc Kinh chấm dứt quân sự hóa các đảo trên Biển Đông. “Đây là tín hiệu cho các đồng minh và đối tác trong khu vực – đặc biệt là Úc, Nhật Bản và Đài Loan – rằng các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông không được chấp nhận”, theo Rachael Burton, Phó Giám đốc Viện Dự án 2049.
WASHINGTON, D.C. (NV) — Sức mạnh kinh tế của Trung Quốc có thể đã được thổi phồng quá lố, trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ có nền tảng vững mạnh từ nhiều năm qua, giúp Tổng Thống Donald Trump có lợi thế trong cuộc chiến mậu dịch hiện nay, theo một chuyên gia kinh tế.
Kết quả thử nghiệm công bố ngày 7/8 cho thấy nhiều đồ dùng học tập của học sinh có nguồn gốc Trung Quốc bày bán ở Mỹ và Canada có chứa amiang, chì và các hóa chất nguy hiểm khác, theo Epoch Times. Sau khi gửi 27 mẫu đồ dùng học sinh được nhập từ Trung Quốc tới một phòng thí nghiệm độc lập để kiểm tra, Nhóm nghiên cứu lợi ích công cộng của Hoa Kỳ (PIRG) xác nhận những mẫu này ngoài chứa chì và amiăng còn chứa chất bisphenol-A (BPA), một hóa chất công nghiệp độc hại.
Trong tuần qua, truyền thông chính thức tại Trung Quốc đã loan báo nhiều dấu hiệu cho thấy hội nghị Bắc Đới Hà đang diễn ra. Đó là cuộc họp kín, không chính thức, nhưng lại rất quan trọng, giữa các cựu quan chức cao cấp của đảng và lãnh đạo đương nhiệm của chế độ Bắc Kinh. Các đường lối chính sách, nhân sự lãnh đạo đảng đương nhiệm sẽ được đưa ra để mổ xẻ.
Chiến tranh thương mại : Báo chí Trung Quốc trấn an người dân ----Một ủy ban gồm các chuyên gia Liên Hiệp Quốc hôm qua 10/08/2018 thông báo đang nắm giữ nhiều thông tin khả tín, theo đó hiện có một triệu người Duy Ngô Nhĩ đang bị nhốt trong « các trại giam khổng lồ được giữ bí mật ».
Ông Xu khuyên Bắc Kinh có lẽ nên tìm cách thỏa thuận trực tiếp với ông Trump, tìm hiểu xem ông Trump cần gì để tuyên bố "một chiến thắng" và tạo điều kiện cho điều đó xảy ra. Tất nhiên, việc cho phép Trump tuyên bố một chiến thắng sẽ "rất khó khăn và thậm chí đáng xấu hổ cho Bắc Kinh", ông Xu viết, nhưng có lẽ đây là lựa chọn tốt nhất cho nền kinh tế thương mại và hy vọng cho một chiến thắng khác lần sau.
BIỂN ĐÔNG (NV) – Một máy bay do thám P-8A Poseidon của Hải Quân Mỹ hôm Thứ Sáu bay trên bầu trời quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, bị Trung Quốc đưa ra cảnh cáo. - LHQ: Có báo cáo TQ biến Tân Cương thành trại tập trung khổng lồ
Điểm tin thế giới 10/8: Australia viện trợ Samoa nhằm chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc; iPhone nổ tung như quả cầu lửa trên xe ô tô - Trung Quốc: Hàng trăm cừu nuôi phát bệnh và lây lan sang người
Một công trình nghiên cứu mới do Viện Nghiên Cứu Đông Nam Á Yusof Ishak tại Singapore công bố gần đây, và được hãng tin Anh Reuters phân tích hôm 09/08/2018 đã nêu bật một khía cạnh ít được nói đến trong tranh chấp Biển Đông. Đó là việc Bắc Kinh đã dùng các tập đoàn Nhà nước làm công cụ lấn chiếm và áp đặt chủ quyền Trung Quốc trên Biển Đông.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm thứ Năm (9/8) đã vạch ra kế hoạch triển khai đề xuất của Tổng thống Trump về việc thiết lập “Lực lượng Không gian”, một chi nhánh quân sự mới dự kiến ​​sẽ được thành lập vào năm 2020. “Đã đến lúc thành lập Lực lượng Không gian Hoa Kỳ”, ông Pence nói với quan khách ở Lầu Năm Góc cùng với Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, theo The Hill.
Bảo Trợ