Làm Sao Kể Xiết

20 Tháng Chín 20179:10 CH(Xem: 1615)

LÀM SAO KỂ XIẾT

blank
Luân Lê

LÀM SAO KỂ XIẾT

Bằng giả, bằng đểu hay bằng thật nhưng học giả thì đều là những thứ có thật và được ưa chuộng trong xã hội là bởi đa phần con người trong cái xã hội ấy thay vì tôn vinh lao động thì lại trọng bằng cấp, cốt học cho đầy bộ nhớ mà không cần thực học để làm ra của cải, đề cao chức vị và chỉ chăm chăm vào trong nhà nước để trục lợi hưởng vinh hoa phú quý bằng quyền uy rồi an thân đời mình.

Và đó là kết quả của việc người ta chỉ cần bằng cấp để leo cao chứ không cần trình độ và trí tâm để phục vụ và cống hiến cho xã hội.

Nào là chuyện lò ấp tiến sỹ mỗi năm trang bị cho hơn một nghìn kẻ sỹ, hơn 25.000 tiến sỹ, giáo sư - đứng đầu châu Á về số người có học hàm, học vị nhưng số phát minh và sáng chế khoa học thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Quan chức, cán bộ dùng bằng giả hoặc bằng mọi cách để cố có những tấm bằng nhằm tiếp tục bám trụ và mỗi ngày leo lên một cao trong bộ máy. Thằng dốt nát và lưu manh này lại dùng thằng dốt nát và lưu manh khác để kết bè kéo cánh mà làm lực lượng để củng cố đắc lực cho vị trí của mình. Giáo dục từ đó bị xem nhẹ, những giá trị phát triển của con người bị coi thường, cốt chỉ để một đám có quyền lực nhưng ngu dốt và vô lương làm giàu cho bản thân, gia đình và bè phái của chúng. Chúng giàu lên trong sự nghèo đi của đất nước và sự suy thoái của con người và xã hội.

Phẩm giá quốc gia bị băng hoại.

Người Việt Nam thường sợ hãi kẻ quyền uy, nhưng lại tâm lý hơn thua với những người dân và lương thiện. Họ thường xun xoe hay nịnh bợ kẻ có quyền thế, giàu có và ghét bỏ hay tỏ ra thương hại kẻ nghèo khó, bất hạnh. Họ ích kỷ và thiếu tri thức. Họ ngại tranh luận công khai với những người khác và cả với những quan chức trong chính quyền, đặc biệt về những vấn đề quốc kế dân sinh, về đại sự xã tắc, họ lẩn tránh, thinh lặng hoặc là lén lút bàn tán một xó với nhau. họ sợ tranh luận một cách đường hoàng chính chính nhưng sẵn sàng chửi bới hoặc miệt thị, xúc xiểm những người đưa ra quan điểm không cùng với mình mà bất chấp lập luận và lý lẽ. Họ thiếu đi sự tương tác và gắn kết cộng đồng, thường họ tìm đến đám đông khi có việc của bản thân hoặc là để phá đám, hoặc số khác là vì có thể thụ đắc được chút lợi lộc cho mình, xong rồi thì giã đám bỏ đi.

Đa phần người Việt sống bất nguyên tắc, ngại tranh luận công khai về những chuyện chính đáng và hợp pháp, nhưng sẵn sàng công khai vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông, khi chạy chọt để đạt mục đích, khi tặc lưỡi thừa nhận "xã hội này nó thế" một cách thản nhiên. Họ ngại lên tiếng đòi hỏi quyền lợi hay nhờ đến luật pháp mà phân giải, nhưng sẵn sàng công khai dùng những hành vi bạo lực để mà hành xử với nhau. Họ nói nhiều về yêu thương và lòng bao dung, nhưng sẵn sàng mạt sát và hành hạ người mắc lỗi lầm, họ nói hãy cho đi thật nhiều nhưng ai ai cũng lo vơ vét cho lắm tiền của vào túi của mình và sống một cách vô cảm trước những nỗi đau và bế tắc của đồng loại.

Người ta nói dĩ hòa vi quý, một sự nhịn là chín sự lành có lẽ là nguồn cơn của thói vô cảm của con người trong xã hội, nhưng thử nghĩ mà xem, vợ hay chồng ngoại tình thì sẵn sàng đánh đập dã man hoặc hành hạ không chỉ về thể xác mà còn cả đày đọa tinh thần, không chỉ người đó mà con cái hay người thân người đó, đó là những tội ác và là hành động man di của những kẻ thấp kém về nhận thức cũng như phẩm giá con người. Họ nói yêu cho roi cho vọt, có lẽ đây là nguồn cơn của những hành xử bạo lực nhân danh tình yêu thương, dù trong quan hệ vợ chồng hay cha mẹ và con cái cũng như học trò và thày cô. Họ bảo chín bỏ làm mười có lẽ là cái gốc của tư duy ăn gian làm dối, nói láo làm điêu. Họ truyền cho thế hệ lớn lên rằng hãy làm con ngoan trò giỏi, biết vâng lời cha mẹ thày cô, con cái luôn là đứa trẻ và học trò thì luôn dốt hơn người dạy dỗ, có lẽ là cội rễ của những công dân đầu gỗ, những đứa trẻ lớn tuổi và to xác nhưng thiếu đi sự tự tin, không tự chủ, tự lập và không đủ năng lực tự chịu trách nhiệm với mình và cuộc sống của mình.

Họ khuyên bảo đừng nên phô trương, hình thức, không phân biệt thân phận hay nguồn gốc, nhưng ngay trong cái lý lịch từ vào đảng, xin việc hay kết hôn họ xem xét đủ đường, lấy vợ kén tông rồi lấy chồng kén giống, môn đăng hộ đối, gia tài vị thế, mọi thứ đủ cả. Họ xem cả người học hộ khẩu ở đâu, trường công, trường tư, trường chuyên lớp chọn, bằng này cấp kia, không sót thứ gì. Họ tuyên truyền không nên mê tín và tôn sùng chủ nghĩa duy vật, nhưng chùa chiền thì lắm, lễ hội quanh năm, đủ trò bói toán tâm linh. Không thiếu trò nào.

Biết nói sao cho hết, bao mặt con người, bấy nhiêu tệ trạng xã hội. Làm sao kể xiết.

Theo Blog Teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ