Triều Tiên nói muốn đạt ‘thế cân bằng’ quân sự với Mỹ

16 Tháng Chín 20179:52 CH(Xem: 872)

CHÂU Á Triều Tiên hôm thứ Bảy nói rằng nước này nhắm tới mục tiêu đạt được "thế cân bằng" lực lượng quân sự với Mỹ, nước mà trước đó biểu thị họ đang mất kiên nhẫn đối với hoạt động ngoại giao sau khi Bình Nhưỡng bắn một phi đạn bay ngang qua Nhật Bản lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng.

"Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là thiết lập thế cân bằng thực lực với Mỹ và làm cho những kẻ cai trị Mỹ không dám nói về lựa chọn quân sự nữa," lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un được thông tấn xã nhà nước KCNA dẫn lời nói.

Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un tươi cười theo dõi vụ phóng một phi đạn Hwasong-12 trong một bức hình không đề ngày tháng do Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 16 tháng 9, 2017.

Ông Kim tươi cười trong khi dõi theo phi đạn bay lên từ một giàn phóng lưu động trong những bức hình được KCNA công bố, với các quan chức đứng vây quanh.

"Hiệu năng chiến đấu và độ tin cậy của Hwasong-12 đã được chứng thực kỹ lưỡng," ông Kim nói qua trích dẫn của KCNA. Ông Kim nói thêm rằng mục tiêu của Triều Tiên hoàn tất lực lượng hạt nhân của mình "đã gần đến ga cuối cùng."

Triều Tiên đã phóng hàng chục phi đạn dưới quyền lãnh đạo của ông Kim trong khi nước này tăng tốc một chương trình vũ khí được thiết kế để cho họ khả năng nhắm mục tiêu tấn công Mỹ bằng một phi đạn mang đầu đạn hạt nhân hùng mạnh.

Một phi đạn Hwasong-12 được phóng đi trong một bức ảnh ghép không đề ngày tháng do Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 16 tháng 9, 2017.
Một phi đạn Hwasong-12 được phóng đi trong một bức ảnh ghép không đề ngày tháng do Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 16 tháng 9, 2017.

Sau vụ phóng phi đạn mới nhất hôm thứ Sáu, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng H.R. McMaster nói rằng Mỹ đang mất kiên nhẫn một cách nhanh chóng với các chương trình hạt nhân và phi đạn của Triều Tiên.

"Chúng ta cứ trì hoãn hành động và giờ chúng ta đã hết đường trì hoãn," ông McMaster nói với các phóng viên, nhắc tới các cuộc thử nghiệm phi đạn lặp đi lặp lại của Bình Nhưỡng thách thức áp lực quốc tế.

"Xin nói với những người bình luận về việc không có lựa chọn quân sự, đích thực có lựa chọn quân sự," ông nói, và nói thêm rằng nó sẽ không phải là lựa chọn mà chính quyền Trump muốn đưa ra.

Cũng vào ngày thứ Sáu, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc lên án vụ phóng phi đạn "hết sức khiêu khích" của Triều Tiên.

Hội đồng đã tăng cường các biện pháp chế tài nhắm vào Triều Tiên để đáp lại một cuộc thử nghiệm hạt nhân hạt nhân vào ngày 3 tháng 9, áp đặt một lệnh cấm hàng dệt may xuất khẩu của Triều Tiên và hạn chế dầu thô nhập khẩu.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Nikki Haley, nhắc lại luận điệu mạnh mẽ của ông McMaster, ngay cả khi bà nói rằng giải pháp mà Washington mong muốn cho cuộc khủng hoảng là thông qua ngoại giao và chế tài.

"Những gì mà chúng ta đang thấy là họ đang tiếp tục khiêu khích, tiếp tục liểu lĩnh và vào thời điểm này Hội đồng Bảo an sẽ không thể làm được gì nhiều, khi mà bạn đã cắt giảm 90 phần trăm thương mại và 30 phần trăm dầu mỏ," bà Haley nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông "tin tưởng hơn bao giờ hết rằng các lựa chọn của chúng ta trong việc giải quyết mối đe dọa này vừa hữu hiệu lại vừa áp đảo." Ông phát biểu tại Căn cứ Hỗn hợp Andrews gần Washington rằng Triều Tiên "lại một lần nữa thể hiện sự khinh miệt đối với các nước láng giềng và toàn thể cộng đồng thế giới."
Theo VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ