UBND tỉnh Nghệ An ra công văn cấm đường ngày xử án TNLT Nguyễn Văn Oai

16 Tháng Chín 20179:42 CH(Xem: 330)

UBND tỉnh Nghệ An ra công văn cấm đường ngày xử án TNLT Nguyễn Văn Oai

GNsP (16.09.2017) – Hôm nay UBND tỉnh Nghệ An ban hành công văn số 7120/UBND-NC “V/v cấm đường phục vụ phiên tòa sơ thẩm” do ông Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch ký tên. Công văn được gửi đến công an tỉnh Nghệ An, Đài phát thanh-truyền hình tỉnh, UBND TP Vinh và Bệnh viện Quốc tế Vinh. Nội dung viết rằng: “Để bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án… đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai tổ chức vào ngày 18/9/2017 tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, đường Phạm Đình Toái, TP Vinh.” UBND tỉnh có 4 ý kiến: 1. Thông báo thời gian cấm đường và các con đường bị “cấm tất cả các phương tiện”; 2. Chỉ đạo công an tỉnh và công an TP Vinh bố trí biển báo hiệu cấm đường, tổ chức lực lượng thường trực,…; 3. Yêu cầu Đài Phát thanh-truyền hình thông báo nội dung cấm đường trên các phương tiện….; 4. Bệnh viện Quốc tế Vinh vì nằm trên đoạn đường bị cấm nên được thông báo để chuẩn bị nhận sự phiền toái.

Phiên tòa sắp tới là phiên tòa công khai và xử bên trong tòa chứ không phải tòa lưu động xử bên ngoài, nhưng các con đường xung quanh tòa án đều bị cấm.

 blank

Phiên tòa sơ thẩm xử TNLT Nguyễn Văn Oai lẽ ra đã diễn ra ngày 21/08/2017 tại UBND xã Quỳnh Dị, Thị xã Hoàng Mai, nhưng đã bị hoãn vào giờ chót. Trước đó hai ngày, ngày 19/8/2017 UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn thư số 6338/UBND-NC cũng với yêu cầu cấm đường.

blank

UBND là một cơ quan hành pháp, trong khi việc tổ chức phiên tòa sơ thẩm thuộc thẩm quyền của cơ quan tư pháp. Chế độ XNCH tại Việt Nam không có tam quyền phân lập nhưng cùng nhau chia sẻ lợi ích nhóm. Thế nhưng nhà cầm Việt Nam vẫn luôn rêu rao rằng là “nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam”. Phải chăng vì có cái đuôi “XHCN” nên nhà nước pháp quyền không có tam quyền phân lập?

GNsP

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà nghiên cứu Trung Quốc viện dẫn việc Mỹ điều chiến hạm vào vùng biển thuọc phạm vi 12 hải lý cách quần đảo Trường Sa – mà Trung Quốc gọi là Nam Sa, là một hành động khiêu khích, và nhấn mạnh chuyến đi thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis nằm trong chiến lược rộng lớn của Mỹ để kiềm hãm
Ông Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vào lúc 15 giờ ngày 23/10/2018 được Quốc hội Việt Nam bỏ phiếu và chính thức trở thành tân Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
(Dân Việt) Sau 33 năm nỗ lực khai hoang, trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc, hơn 300 hộ dân thôn Minh Tân (xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội) bỗng “trắng tay” khi được biết toàn bộ đất đai, tài sản của họ bất ngờ nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ, không được phép cấp sổ đỏ. Cả thôn bỗng nhiên bị “xóa sổ”
Chính phủ Việt Nam hôm 18/10 cho biết họ sẽ phê chuẩn hiệp định thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương mà Tổng thống Donald Trump rút Mỹ ra khỏi vào năm ngoái vì lo ngại công nhân Mỹ mất việc làm.
Tổ chức Ân xá Quốc tế, Amnesty International, hôm 18 tháng 10 ra thông cáo hối thúc chính quyền Việt Nam mở ngay cuộc điều tra rốt ráo về vụ việc 11 người Tày bản xứ bao gồm cả phụ nữ và trẻ em bị bảo vệ công ty khai thác đá RK Việt Nam đánh bị thương khi phản đối các hoạt động mà người dân cho gây ô nhiễm môi trường.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBNDTPHCM) vào ngày 18/10 lên tiếng thay mặt các đời chủ tịch trước xin lỗi những hộ dân tại Thủ Thiêm, Quận 2 bị cưỡng chế lấy nhà, đất sai qui định. Phát biểu xin lỗi của ông chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong được đưa ra tại buổi gặp gỡ và tiếp xúc đại diện của 30 hộ dân tại khu vực quận 2 bị cưỡng chế sai quy định phải khiếu nại suốt 20 năm qua.
Theo hãng tin AFP, nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, hôm nay, 17/10/2018, đã đáp máy bay sang Hoa Kỳ sau khi được trả tự do từ nhà tù, nơi cô đang thọ án 10 năm. AFP cho biết, theo các nguồn tin từ đại sứ quán Mỹ, từ bạn bè và từ một quan chức Việt Nam, blogger Mẹ Nấm bay sang Mỹ để định cư cùng với 2 con và mẹ.
Lo ngại về thông tin cá nhân có nguy cơ bị xâm phạm nghiêm trọng, hàng chục ngàn người Việt Nam vừa ký tên và đang vận động những người khác tham gia ký một kiến nghị trên internet kêu gọi quốc hội hoãn thi hành Luật An ninh mạng.
Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặt Việt Nam vào thế đối đầu hơn với Trung Quốc RFA 2018-10-15 Email Ý kiến của Bạn Share In trang này In trang này Chia sẻ Ý kiến của Bạn Email Hình minh họa. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch (giữa) tại Bộ Quốc phòng ở Hà Nội hôm 25/1/2018 Hình minh họa. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch (giữa) tại Bộ Quốc phòng ở Hà Nội hôm 25/1/2018 AFP Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis sẽ đến thăm Việt nam vào thứ Ba ngày 16/10 trong nỗ lực nhằm siết chặt quan hệ hơn nữa giữa Mỹ và Việt Nam nhằm đối phó với những hành động quân sự gây hấn của Trung Quốc trong khu vực, theo nhận định của các chuyên gia quốc tế. Trong bài phân tích viết trên trang Scribd hôm 15/10, Giáo sư Carl Thayer thuộc Học viện Quốc phòng Úc nhận định: “Bộ trưởng Mattis sẽ tìm kiếm một mối liên minh tạm thời với các quốc gia trong khu vực, bao gồm Việt Nam, để đối lại với Tru
Hình minh hoạ. Hình ảnh trên báo cáo của Human Rights Watch về vấn nạn chết trong đồn công an ở Việt Nam công bố năm 2014. Trong hình là gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng ở bên ngoài phiên toà xử viên công an đánh chết ông Tùng hôm 17/7/2012 ở Hà Nội
Bảo Trợ