Trinh Nữ Maria Chỉ Sinh Một Mình Chúa Giêsu

16 Tháng Chín 20179:28 CH(Xem: 3174)

Mẹ Maria chỉ sinh Chúa Giêsu, còn những ''người kia'' là con của bà Maria khác!

I- Lời dẫn nhập

Anh chàng người Thổ (Chính Thống Giáo) nhờ tôi ''tóm tắt'' những tiểu đoạn chứng minh Mẹ Maria chỉ sinh Chúa Giêsu, Ngài là Trưởng Tử giữa Cộng Đoàn Kitô hữu, Mẹ là Đền Thánh của một mình Thiên Chúa, giải thích ý nghĩa của chữ ''anh-em'' trong Kinh Thánh và mấy người con của bà Maria là chị họ của Mẹ. Cho nên, tôi đã tặng anh chàng ấy những phần sau đây:
Maria

II- Đàn em của Chúa Giêsu

A- Roma 8,29: ''Vì những ai mà Thiên Chúa đã biết từ trước thì Ngài tiền định họ thành đồng dạng với Con của Ngài để Con của Ngài làm Trưởng Tử giữa ĐÀN EM đông đúc.''

B- Gioan 19, 26-27: Khi Chúa Giêsu thấy Mẹ Ngài và môn đệ mà Ngài yêu mến ''ở bên cạnh'' Mẹ Ngài thì Ngài nói với Mẹ: ''Thưa Bà, này là con của Bà!'' Đoạn Ngài nói với môn đệ ấy: Này là Mẹ của em. Và (cho nên), TỪ GIỜ ĐÓ, môn đệ ấy rước Mẹ về nhà ông ta.

''Tâm đắc'' Thánh Ý Chúa Cứu Thế công bố cho nhân loại biết rằng Bà trong tiệc cưới Cana (xin Ngài làm phép lạ) cũng chính là Bà Tân Eva tuyệt trần, tức Ngài là Thánh Mẫu trong Tân Sáng Thế, tôi mới mạnh dạn dịch Lời Chúa trối như sau: ''Này là Mẹ của EM!'' Ngoài ra, Lời Ngài qua Thánh Phaolô (Roma 8,29) cũng giúp tôi dùng chữ EM bởi vì tôi là ''tiểu đệ'' trong ĐÀN EM đông đúc mà Chúa Giêsu là Huynh Trưởng Tối Cao: Con Một của Chúa Cha Hằng Hữu và Con Một của Mẹ Maria trong Kế Hoạch Cúu Rỗi!!!

III- Mẹ Maria chỉ sinh Chúa Giêsu!

A- Matthêô 1,25: ''Nhưng ông chẳng hề biết đến bà cho tới khi bà sinh một con trai.'' Theo luật văn phạm, tôi được phép viết: ''Nhưng, cho tới khi bà sinh một con trai, ông chẳng hề biết đến bà!''

B- Matthêô 1,1-16: Trong Gia Phả Chúa Giêsu, tiểu đoạn 2 có câu: ''Giacop sinh Giuđa VÀ CÁC ANH-EM CỦA ÔNG.'' và tiểu đoạn 11: ''Giôsigia sinh Giôkhônia VÀ CÁCANH-EM CỦA ÔNG.'' 

Nhưng, ngược lại, trong tiểu đoạn 16: ''Giacop sinh Giuse, chồng của Maria, bởi Bà ấy mà Giêsu, là Kitô, được sinh ra.'' thì tôi CHẲNG THẤY các chữ: ''và các EM CỦA NGÀI!'' Đó là bằng chứng hùng hồn: Chúa Giêsu KHÔNG có người em nào cùng Mẹ!!!

C- Luca 1,34: ''Điều ấy (sẽ) xảy ra làm sao vì tôi chẳng biết đến nam nhân nào cả!'' 

Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II dạy: ''Nếu Nàng có ý định ăn ở với Giuse trong tương lai thì hoàn toàn chẳng có lý do khiến Nàng đặt câu hỏi ấy!!!''

Thì hiện tại ''chẳng biết đến'' có ''giá trị'' cho quá khứ, hôm nay (của Trinh Nữ lúc ấy), tương lai và suốt phần còn lại của đời Trinh Nữ!

IV- Mẹ là Đền Thánh của một mình Thiên Chúa!

A- Êdêkien 44,1-3: Cổng của Thánh Điện phải đóng lại, không được mở! Không ai vào cổng ấy vì Giavê Thiên Chúa của Israel đã qua đó!

B- Xuất Hành 40,34-35: Môsê không thể vào Lều Hội Ngộ vì mây đậu lại ở trên, Vinh Quang Chúa đầy tràn Nhà Tạm! (Dưỡng Phụ công chính Giuse cũng tôn kính Mẹ là Nơi Chúa ngự!)

B- Luca 1,35: Dựa vào tiểu đoạn ấy, Giáo Hội tuyên xưng trong Kinh cầu: ''Rất Thánh Trái Tim Đức Bà Maria là Đền Thờ Đức Chúa Trời Ba Ngôi ngự, là Cung Thánh Chúa Kitô!''

C- Dothái (hay Hipri) 9,3: Khi nhắc đến Hòm Bia Cựu Ước, Thánh Phaolô vẫn còn gọi đó là ''Nơi Cực Thánh.'' Tâm Hồn và Thân Thể Mẹ cũng là Nơi Cực Thánh và sống động hơn nhờ có Trái của Lòng Bà! (Lc 1,42)

V- Chữ ''anh-em'' trong Kinh Thánh

A- Chữ ANH EM trong Kinh Thánh tiếng Việt có cùng nghĩa với chữ Hy-lạp: ἀδελφὸσ (adelphos), chữ Latinh, Pháp, Anh, Đức là ''frater, frère, brother, Bruder'' như sau: ''anh em cùng cha-mẹ; anh em khác cha hay mẹ; anh em trong dòng tộc; người đồng hương hay đồng bào; bạn đồng hành; người cùng lý tưởng; người đồng nghiệp hay đồng sứ mạng; anh em trong Chúa Kitô; tông đồ nói chung; anh em cùng một Cha trên Trời; mọi người kể cả địch thù'' như Lời Chúa dạy: ''Song hãy thương yêu ĐỊCH THÙ và hãy làm ơn, hãy cho vay mượn, mà chẳng trông báo đền. Như vậy, phần thưởng dành cho các con sẽ lớn lao, và các con sẽ là con cái của Đấng Tối Cao vì Ngài nhân hậu với người vô ơn và phường độc ác." (Luca 6,35) Tại sao con thấy cái rác trong mắt của ANH EM con, mà cái xà trong mắt của mình thì lại không để ý tới? (Math. 7,3)

B- Sáng Thế Ký 13,8 : Abram gọi Lot, cháu ruột của mình, là anh-em!

C- Sáng Thế Ký 29,15: Laban gọi Giacóp, cháu ruột của mình, là anh-em!

D- Sách I Ký Sự, 23,21-22Anh-chị-em chú-bác lấy nhau.

E- Mathêô 13,55-56: Người ''cứng lòng tin'' ngạc nhiên về Chúa và CHỈ đặt câu hỏi có các chữ ''anh-em, chị-em'' mà thôi! Cho nên, câu HỎI của họ KHÔNG PHẢI là lời khẳng định!

F- Marcô 6,3: Như ở phần E. Dựa vào câu nghi vấn để khẳng định Chúa có anh-em cùng Mẹ là sai hoàn toàn!

VI- Mấy người con của bà Maria

A- Mathêô 27,55-56: Vị ngữ ''đứng XA mà nhìn'' có ba chủ ngữ (chủ từ) này: Maria người Magđala, Maria mẹ CỦA Giacôbê, CỦA Giuse, và mẹ các người con của của Zêbêđê!!!

B- Marcô 15,40: Như đã trình bày ở phần A. (Xin lưu ý: ĐỨNG XA khác với Thánh Mẫu Maria ĐỨNG BÊN CẠNH để nhìn và nghe CHÚA TRỐI!)

C- Gioan 19,26-27: Mẹ của Chúa được nêu lên TRƯỚC người CHỊ EM của Mẹ Ngài làMaria, VỢ của CLOPAS và Maria người Magđala!!!

D- Marcô 15,47: Bà Maria mẹ CỦA Giôsê đã nhìn kỹ chỗ an táng Chúa. Vậy, Bà Maria Mẹ CỦA Chúa ở đâu? Xin xem phần tiếp theo.

E- Gioan 19,26-27: Thành ngữ trạng từ thời gian ''từ giờ đó'', tức là ngay sau khi Chúa trối với Mẹ và Tông Đồ Gioan, Mẹ được Thánh Nhân canh chừng, không cho Ngài chứng kiến cảnh an táng đau lòng, rồi rước Mẹ về nhà mình!

F- Luca 6,13-16: Giacôbê là con CỦA Anphê, Giuđa là con CỦA Giacôbê, chứ không phải của Mẹ Maria!

G- T.Đ Công Vụ 1,13 cũng cho biết Giacôbê là con của Alphê, Giuđa là con của Giacôbê.

H- T.Đ Công Vụ 1,14-15: Số ''một trăm hai mươi'' người là anh-em của Chúa và của Thánh Phêrô theo nghĩa họ là Kitô hữu!!!

VII- Ý nghĩa của chữ ''anh-em'' bị xuyên tạc!

Thánh Vịnh 69,9: ''Tôi nên như người dưng nước lã đối với anh-em tôi, ngay với con cái cùng một mẹ, tôi cũng là khách lạ.''

Câu vừa nêu bị xuyên tạc thành lời tiên tri về Chúa Giêsu! Nhưng đó là cách vua Đavít ăn năn, nói về hậu quả tội lỗi của mình!

Đức Quốc, 14.8.2015 (Chuẩn bị mừng Lễ Mẹ về Trời.)

Đaminh Phan văn Phước

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Xin gửi bài này đặc biệt đến các Bà Mẹ trong Hội các Bà Mẹ Công Giáo mà Thánh Nữ Monica là Thánh Bổn Mạng, nhất là các Bà Mẹ đang đau khổ trong nước mắt để cầu nguyện cho chồng và cho con.../25 Tháng Tám 2012(Xem: 8569) Lm. Anphong Trần Đức Phương - Tinmungnet /
Phan Tấn Thành Dẫn nhập Trong các tín biểu, lời tuyên xưng về Giáo hội (Ecclesia) thường được kèm theo vài tính từ, với con số thay đổi. Tín biểu Epistula Apostolorum (khoảng năm 170) chỉ gồm năm mệnh đề, và mệnh đề thứ bốn là: “et in sanctam Ecclesiam” (Denz-Sch 1). “Thánh thiện” là đặc điểm cổ nhất, nói lên sự thuộc về Thiên Chúa. Trong “Tín biểu các thánh tông đồ”, ngoài “sancta” khi thêm “catholica” (sanctam Ecclesiam catholicam); bên Đông phương, tín biểu của Cyrillô Giêrusalem (khoảng năm 348) viết «una santa Chiesa catholica» (Denz-Sch 41) và của Epiphaniô năm 374 “una sola sancta Ecclesia catholica et apostolica” (Denz-Sch 42), đưa đến công thức của công đồng Constantinopolis năm 381 « unam sanctam catholicam et apostolicam Ecclesiam». Trong lịch sử thần học, đã có những quan niệm khác nhau về bản chất của bốn đặc tính này cũng như công dụng của chúng.
Nhiều sách về Đức Mẹ đã được các học giả Tin lành viết, nhiều cuốn cổ vũ người Tin lành nhìn sát hơn vào Đức Mẹ. Nhiều câu chuyện về các Phật tử và những người ngoài Công giáo đã đến viếng Đền Đức Mẹ Lộ Đức. Mặt khác, các tín đồ Hồi giáo cũng rất tôn trọng Đức Mẹ. Thật vậy, Đức Mẹ được nói đến nhiều lần trong kinh Koran, sách thánh của Hồi giáo, nhiều hơn cả trong Kinh thánh!/17 Tháng Bảy 2014 (Xem: 4787) /
NHỮNG SAI PHẠM CỦA SỨ ĐIỆP TỪ TRỜI 5. Các vấn đề liên hệ đến Hội Thánh. ▶5.1. Chối bỏ Huấn quyền của Hội Thánh. *SỨ ĐIỆP 06-04-2011. "...không một ai trong các con xứng đáng để phán xét hoặc tra xét về người khác. Không ai có quyền hạn hoặc hiểu biết thiêng liêng để đưa ra bất cứ sự đánh giá nào về đạo đức nơi người khác" NHẬN ĐỊNH. Nói như thế bà Maria Divine Mercy rõ ràng đã phủ nhận Huấn quyền của Hội Thánh. ▶5.2. Phủ nhận vai trò của Chúa Thánh Thần trong Hội Thánh. *SỨ ĐIỆP 12-04-2012. "Cơ mật viện Hồng Y bầu Giáo hoàng mới là những người theo bè Tam điểm, là tổ chức độc ác của Satan." NHẬN ĐỊNH. Rõ ràng bà Maria Divine Mercy không tin rằng Thánh Thần của Đức Kitô vẫn đang hiện diện và hoạt động trong Hội Thánh, không ngừng hướng dẫn Hội Thánh đạt đến chân lý toàn vẹn của Đức Kitô.
Nguồn gốc của mọi thiên chức linh mục Chủ đề linh mục là đề tài rất được quan tâm và mang tính thời sự trong thế kỷ qua. Công Đồng Vaticanô II đã dành trọn một tài liệu cho chủ đề này với sắc lệnh Presbyterorum Ordinis; năm 1992, thánh Gioan Phaolô II đã gửi tới toàn thể Hội Thánh tông huấn hậu thượng hội đồng Pastores Dabo Vobis, về việc huấn luyện các linh mục trong bối cảnh hiện nay; tiếp đến, khi công bố năm thánh linh mục 2009-2010, Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI đã phác thảo cách vắn gọn nhưng rất sâu sắc dung mạo linh mục dưới ánh sáng cuộc đời của Cha Sở xứ Ars. Cùng với đó là vô số những suy tư của nhiều tác giả trên thế giới được thực hiện và nhiều cuốn sách viết về chân dung và sứ vụ của linh mục qua dòng thời gian, trong đó rất nhiều tác phẩm có giá trị.
Trải qua lịch sử, Chúa nhật sau lễ Phục sinh đã được gọi bằng nhiều danh xưng khác nhau: Chúa nhật tám ngày sau lễ Phục sinh, Chúa nhật “Áo trắng” (in Albis), bởi vì các tân tòng cởi chiếc áo trắng mà họ đã lãnh nhận khi lãnh các bí tích khai tâm vào đêm Vọng Phục sinh, đánh dấu việc kết thúc giai đoạn huấn giáo khai tâm. Tại vài Giáo hội bên Ấn độ (tục truyền do thánh Tôma tông đồ thành lập), Chúa nhật sau lễ Phục sinh được gọi là chúa nhật thánh Tôma, bởi vì bài Phúc âm thuật lại cuộc gặp gỡ của Người với Chúa Kitô. Gần đây, Đức Gioan Phaolô II muốn thêm một danh xưng nữa, đó là “Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót”. Trong Năm Thánh 2000, Đức Gioan Phaolô II đã ấn định rằng trong toàn thể Hội thánh, Chúa nhật sau lễ Phục sinh, ngoài danh hiệu Chúa Nhật Áo trắng, sẽ còn được đặt tên là Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót.
Hôm thứ Sáu 12 tháng Hai, 2021, Mùng Một Tết Tân Sửu, Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã công bố Sứ điệp Mùa Chay Thánh 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Nguyên bản tiếng Ý và các ngôn ngữ khác có thể xem tại đây. Dưới đây là bản dịch toàn văn sang Việt Ngữ. Sứ điệp Mùa Chay 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô “Nào chúng ta lên Giêrusalem” (Mt 20:18) Mùa Chay: Thời gian canh tân Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã mặc khải cho các môn đệ ý nghĩa sâu sắc nhất trong sứ vụ của Người khi loan báo cho họ cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Người để hoàn thành Thánh ý Chúa Cha. Sau đó, Ngài mời gọi họ chia sẻ sứ mạng này để cứu độ thế giới.
WHĐ (15.2.2021) – Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập hàng Giáo phẩm Việt Nam (1961 – 2021), chúng tôi xin được đăng bản dịch chính thức của Hội đồng Giám mục Việt Nam về Tông thư thành lập hàng Giáo phẩm Việt Nam – “Jam In Pontificatus” của Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII gửi hàng Giáo phẩm Việt Nam ngày 14.1.1961. * * *
Thứ Tư Lễ Tro năm nay sẽ rơi vào ngày 17 tháng Hai. Hôm thứ Ba, Vatican đã đưa ra hướng dẫn về cách các linh mục có thể xức tro vào Thứ Tư Lễ Tro trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích đã công bố một chỉ dẫn vào ngày 12 tháng Giêng, hướng dẫn các linh mục đọc công thức xức tro một lần cho tất cả mọi người có mặt, thay vì cho từng người. Nguyên bản tiếng Anh có thể xem tại đây. Dưới đây là bản dịch toàn văn sang Việt Ngữ. Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích Công văn số 17/21 Chỉ dẫn cho ngày Thứ Tư Lễ Tro Việc xức tro trong thời gian xảy ra đại dịch Vị Linh mục đọc lời nguyện làm phép tro. Ngài rảy nước thánh lên tro, không nói gì cả. Sau đó, ngài nói với tất cả những người hiện diện chỉ một lần duy nhất công thức như được ghi trong Sách Lễ Rôma, áp dụng công thức ấy cho tất cả mọi người nói chung:
Ngày 1 tháng 10 năm 2010, Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình đã ra thông báo về án phong chân phước cho ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Thông báo viết: “Ngày 22 tháng 10 tới, tức 3 năm sau khi loan báo việc mở Án phong chân phước, sẽ có phiên họp trọng thể mở cuộc điều tra ở cấp giáo phận về đời sống, các nhân đức và đời sống thánh thiện của Đấng Đáng Kính, ĐHY Việt Nam Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, người đã là Phó Chủ Tịch Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình từ năm 1994 và là Chủ tịch Ủy Ban này từ ngày 24 tháng 6 năm 1998 đến ngày 16 tháng 9 năm 2002”. Theo thông báo của Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Tp. Hồ Chí Minh về việc điều tra án phong chân phước và phong thánh cho Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, do Đức Hồng Y GB Phạm Minh Mẫn ký ngày 1 tháng 1 năm 2012, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về cuộc đời của Đấng Đáng Kính, Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.
Bảo Trợ