Trinh Nữ Maria Chỉ Sinh Một Mình Chúa Giêsu

16 Tháng Chín 20179:28 CH(Xem: 1003)

Mẹ Maria chỉ sinh Chúa Giêsu, còn những ''người kia'' là con của bà Maria khác!

I- Lời dẫn nhập

Anh chàng người Thổ (Chính Thống Giáo) nhờ tôi ''tóm tắt'' những tiểu đoạn chứng minh Mẹ Maria chỉ sinh Chúa Giêsu, Ngài là Trưởng Tử giữa Cộng Đoàn Kitô hữu, Mẹ là Đền Thánh của một mình Thiên Chúa, giải thích ý nghĩa của chữ ''anh-em'' trong Kinh Thánh và mấy người con của bà Maria là chị họ của Mẹ. Cho nên, tôi đã tặng anh chàng ấy những phần sau đây:
Maria

II- Đàn em của Chúa Giêsu

A- Roma 8,29: ''Vì những ai mà Thiên Chúa đã biết từ trước thì Ngài tiền định họ thành đồng dạng với Con của Ngài để Con của Ngài làm Trưởng Tử giữa ĐÀN EM đông đúc.''

B- Gioan 19, 26-27: Khi Chúa Giêsu thấy Mẹ Ngài và môn đệ mà Ngài yêu mến ''ở bên cạnh'' Mẹ Ngài thì Ngài nói với Mẹ: ''Thưa Bà, này là con của Bà!'' Đoạn Ngài nói với môn đệ ấy: Này là Mẹ của em. Và (cho nên), TỪ GIỜ ĐÓ, môn đệ ấy rước Mẹ về nhà ông ta.

''Tâm đắc'' Thánh Ý Chúa Cứu Thế công bố cho nhân loại biết rằng Bà trong tiệc cưới Cana (xin Ngài làm phép lạ) cũng chính là Bà Tân Eva tuyệt trần, tức Ngài là Thánh Mẫu trong Tân Sáng Thế, tôi mới mạnh dạn dịch Lời Chúa trối như sau: ''Này là Mẹ của EM!'' Ngoài ra, Lời Ngài qua Thánh Phaolô (Roma 8,29) cũng giúp tôi dùng chữ EM bởi vì tôi là ''tiểu đệ'' trong ĐÀN EM đông đúc mà Chúa Giêsu là Huynh Trưởng Tối Cao: Con Một của Chúa Cha Hằng Hữu và Con Một của Mẹ Maria trong Kế Hoạch Cúu Rỗi!!!

III- Mẹ Maria chỉ sinh Chúa Giêsu!

A- Matthêô 1,25: ''Nhưng ông chẳng hề biết đến bà cho tới khi bà sinh một con trai.'' Theo luật văn phạm, tôi được phép viết: ''Nhưng, cho tới khi bà sinh một con trai, ông chẳng hề biết đến bà!''

B- Matthêô 1,1-16: Trong Gia Phả Chúa Giêsu, tiểu đoạn 2 có câu: ''Giacop sinh Giuđa VÀ CÁC ANH-EM CỦA ÔNG.'' và tiểu đoạn 11: ''Giôsigia sinh Giôkhônia VÀ CÁCANH-EM CỦA ÔNG.'' 

Nhưng, ngược lại, trong tiểu đoạn 16: ''Giacop sinh Giuse, chồng của Maria, bởi Bà ấy mà Giêsu, là Kitô, được sinh ra.'' thì tôi CHẲNG THẤY các chữ: ''và các EM CỦA NGÀI!'' Đó là bằng chứng hùng hồn: Chúa Giêsu KHÔNG có người em nào cùng Mẹ!!!

C- Luca 1,34: ''Điều ấy (sẽ) xảy ra làm sao vì tôi chẳng biết đến nam nhân nào cả!'' 

Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II dạy: ''Nếu Nàng có ý định ăn ở với Giuse trong tương lai thì hoàn toàn chẳng có lý do khiến Nàng đặt câu hỏi ấy!!!''

Thì hiện tại ''chẳng biết đến'' có ''giá trị'' cho quá khứ, hôm nay (của Trinh Nữ lúc ấy), tương lai và suốt phần còn lại của đời Trinh Nữ!

IV- Mẹ là Đền Thánh của một mình Thiên Chúa!

A- Êdêkien 44,1-3: Cổng của Thánh Điện phải đóng lại, không được mở! Không ai vào cổng ấy vì Giavê Thiên Chúa của Israel đã qua đó!

B- Xuất Hành 40,34-35: Môsê không thể vào Lều Hội Ngộ vì mây đậu lại ở trên, Vinh Quang Chúa đầy tràn Nhà Tạm! (Dưỡng Phụ công chính Giuse cũng tôn kính Mẹ là Nơi Chúa ngự!)

B- Luca 1,35: Dựa vào tiểu đoạn ấy, Giáo Hội tuyên xưng trong Kinh cầu: ''Rất Thánh Trái Tim Đức Bà Maria là Đền Thờ Đức Chúa Trời Ba Ngôi ngự, là Cung Thánh Chúa Kitô!''

C- Dothái (hay Hipri) 9,3: Khi nhắc đến Hòm Bia Cựu Ước, Thánh Phaolô vẫn còn gọi đó là ''Nơi Cực Thánh.'' Tâm Hồn và Thân Thể Mẹ cũng là Nơi Cực Thánh và sống động hơn nhờ có Trái của Lòng Bà! (Lc 1,42)

V- Chữ ''anh-em'' trong Kinh Thánh

A- Chữ ANH EM trong Kinh Thánh tiếng Việt có cùng nghĩa với chữ Hy-lạp: ἀδελφὸσ (adelphos), chữ Latinh, Pháp, Anh, Đức là ''frater, frère, brother, Bruder'' như sau: ''anh em cùng cha-mẹ; anh em khác cha hay mẹ; anh em trong dòng tộc; người đồng hương hay đồng bào; bạn đồng hành; người cùng lý tưởng; người đồng nghiệp hay đồng sứ mạng; anh em trong Chúa Kitô; tông đồ nói chung; anh em cùng một Cha trên Trời; mọi người kể cả địch thù'' như Lời Chúa dạy: ''Song hãy thương yêu ĐỊCH THÙ và hãy làm ơn, hãy cho vay mượn, mà chẳng trông báo đền. Như vậy, phần thưởng dành cho các con sẽ lớn lao, và các con sẽ là con cái của Đấng Tối Cao vì Ngài nhân hậu với người vô ơn và phường độc ác." (Luca 6,35) Tại sao con thấy cái rác trong mắt của ANH EM con, mà cái xà trong mắt của mình thì lại không để ý tới? (Math. 7,3)

B- Sáng Thế Ký 13,8 : Abram gọi Lot, cháu ruột của mình, là anh-em!

C- Sáng Thế Ký 29,15: Laban gọi Giacóp, cháu ruột của mình, là anh-em!

D- Sách I Ký Sự, 23,21-22Anh-chị-em chú-bác lấy nhau.

E- Mathêô 13,55-56: Người ''cứng lòng tin'' ngạc nhiên về Chúa và CHỈ đặt câu hỏi có các chữ ''anh-em, chị-em'' mà thôi! Cho nên, câu HỎI của họ KHÔNG PHẢI là lời khẳng định!

F- Marcô 6,3: Như ở phần E. Dựa vào câu nghi vấn để khẳng định Chúa có anh-em cùng Mẹ là sai hoàn toàn!

VI- Mấy người con của bà Maria

A- Mathêô 27,55-56: Vị ngữ ''đứng XA mà nhìn'' có ba chủ ngữ (chủ từ) này: Maria người Magđala, Maria mẹ CỦA Giacôbê, CỦA Giuse, và mẹ các người con của của Zêbêđê!!!

B- Marcô 15,40: Như đã trình bày ở phần A. (Xin lưu ý: ĐỨNG XA khác với Thánh Mẫu Maria ĐỨNG BÊN CẠNH để nhìn và nghe CHÚA TRỐI!)

C- Gioan 19,26-27: Mẹ của Chúa được nêu lên TRƯỚC người CHỊ EM của Mẹ Ngài làMaria, VỢ của CLOPAS và Maria người Magđala!!!

D- Marcô 15,47: Bà Maria mẹ CỦA Giôsê đã nhìn kỹ chỗ an táng Chúa. Vậy, Bà Maria Mẹ CỦA Chúa ở đâu? Xin xem phần tiếp theo.

E- Gioan 19,26-27: Thành ngữ trạng từ thời gian ''từ giờ đó'', tức là ngay sau khi Chúa trối với Mẹ và Tông Đồ Gioan, Mẹ được Thánh Nhân canh chừng, không cho Ngài chứng kiến cảnh an táng đau lòng, rồi rước Mẹ về nhà mình!

F- Luca 6,13-16: Giacôbê là con CỦA Anphê, Giuđa là con CỦA Giacôbê, chứ không phải của Mẹ Maria!

G- T.Đ Công Vụ 1,13 cũng cho biết Giacôbê là con của Alphê, Giuđa là con của Giacôbê.

H- T.Đ Công Vụ 1,14-15: Số ''một trăm hai mươi'' người là anh-em của Chúa và của Thánh Phêrô theo nghĩa họ là Kitô hữu!!!

VII- Ý nghĩa của chữ ''anh-em'' bị xuyên tạc!

Thánh Vịnh 69,9: ''Tôi nên như người dưng nước lã đối với anh-em tôi, ngay với con cái cùng một mẹ, tôi cũng là khách lạ.''

Câu vừa nêu bị xuyên tạc thành lời tiên tri về Chúa Giêsu! Nhưng đó là cách vua Đavít ăn năn, nói về hậu quả tội lỗi của mình!

Đức Quốc, 14.8.2015 (Chuẩn bị mừng Lễ Mẹ về Trời.)

Đaminh Phan văn Phước

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
THÁNH CẢ GIUSE ( Đại Lễ Mừng Kính ngày 19/3 hàng năm ) *Hồng Ân Thiên Chúa bao la, Thiên đàng trần thế ngợi ca danh Ngài. Hàng năm Giáo Hội giành tháng 3 dâng kính Thánh Giuse và 2 ngày Lễ đặc biệt tôn vinh Ngài : - 19/3 Quan Thày Hội Thánh và các gia trưởng. - 1/5 Quan Thày công nhân hay thường gọi là Lễ Thanh Giuse Thợ ( cũng là ngày Quốc Tế Lao Động ) Cùng dâng kinh nguyện Thứ tư trong tuần.
Kính thưa quý vị và anh chị em, Đức Hồng Y Gerhard Müller, nguyên tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin nói với tờ National Catholic Register rằng việc khởi tố Đức Hồng Y Pell và giam giữ ngài là “một sự chà đạp công lý nghiêm trọng”, xuất phát từ lòng thù hận đức tin, dựa trên những cáo buộc “vô bằng, vô cớ” và “hoàn toàn không thể nào tin được”.
Lm. Giuse Mai Đức Vinh - “Đạo nào cũng giống nhau” là một câu nói rất quen nghe nơi người châu Á, cách riêng giữa người Việt Nam và cách riêng nữa nơi những người ngoài Công giáo. Người ta nói với nhau khi câu chuyện chạm đến vấn đề tôn giáo, mà đặc biệt: khi một người được mời vào đạo Công giáo; hay khi người ta có con cháu, bạn hữu đi học giáo lý để gia nhập Giáo Hội. Nói như thế bởi vì trên 90% những người trưởng thành học đạo với tôi trong 15 năm qua đều đã nghe bà cô, bà bác hay anh chị em bạn rỉ tai: “Đạo nào cũng giống nhau, đạo nào cũng dạy làm lành lánh dữ.
Như thông lệ trước Mùa Chay hàng năm, sáng thứ Ba 26 tháng Hai, Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng trưởng Bộ Dịch vụ Phát triển Nhân bản Toàn diện, và các phụ tá của ngài đã tổ chức một cuộc họp báo tại Phòng Báo chí Tòa Thánh để công bố Sứ điệp Mùa Chay 2019 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Chủ đề của Sứ điệp năm nay lấy từ thư của thánh Phaolô gởi giáo đoàn Rôma: “Muôn loài thụ tạo những ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người” (Rm 8,19). Dưới đây là bản dịch Việt ngữ toàn văn Sứ điệp này.
Mùa chay là mùa ân sủng. Niềm hân hoan mừng Chúa Sống Lại trong ngày Lễ Phục Sinh sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta sống Mùa Chay thánh này như thế nào. Lòng quảng đại của Thiên Chúa là vô bờ bến, nhưng chúng ta lại thường xuyên thiếu sót trong việc dành trọn con tim của mình cho Chúa, để Ngài có thể lấp đầy trái tim ấy bằng tình yêu của Ngài.
Cuộc gặp gỡ của các giám mục toàn thế giới do Đức Thánh Cha triệu tập để bàn về vấn đề lạm dụng và bảo vệ trẻ em đã khai mạc hôm thứ Năm. Tuy nhiên, kết quả của hội nghị có thể không nhiều như người ta mong đợi, nhất là khi sự kiện này đang gần kết thúc. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với cha Hans Zollner. Cha là giám đốc trung tâm bảo vẻ trẻ em tại Đại Học Gregoriana (Roma) và là người đồng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh này.
Tháng Ba được dành để kính Thánh Giuse. Có lý do gì gắn liền tháng Ba với Thánh Giuse? Trong một năm, lòng đạo đức bình dân thường dành ra vài tháng để kính nhớ một nhân vật nào đó, cụ thể là: tháng Năm kính Đức Mẹ, tháng Sáu kính Thánh Tâm Chúa, tháng Mười kính Đức Mẹ Mân Côi, tháng Mười Một nhớ các linh hồn đã qua đời. Nói chung, nguồn gốc của các tháng dâng kính như vậy không có gì khó hiểu.
Những Bài Giáo Huấn Của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II Về Đời Thánh Hiến - 1. Đời sống thánh hiến, tiêu biểu cho sự phát triển của Giáo Hội trải qua các thời đại, đã và đang chứng kiến nhiều hình thức khác nhau. Cần phải ý thức về sự đa dạng này trong khi đọc chương mà hiến chế Lumen Gentium dành cho việc tuyên giữ các lời khuyên Phúc Âm. Chương này mang tựa đề là “Các Tu sĩ”, nhưng tầm mức suy tư đạo lý và ý định mục vụ cũng bao gồm thực tại rộng lớn hơn và khác biệt của đời sống thánh hiến, được phác họa trong thời gian gần đây.
Chúng ta đã tìm hiểu nguồn gốc loài người, rồi đến những sinh hoạt của con người, từ nhận thức và ước muốn cho đến những sinh hoạt của con người trong xã hội và trong lịch sử. Chúng ta đã bàn đến phẩm giá cao quý của con người, được đề cập dưới những đề tài khác nhau tùy theo bộ môn nghiên cứu: “nhân quyền” theo các môn pháp luật, “nhân cách” theo tâm lý học, “nhân vị” theo triết học.
Năm 1931, một nữ tu người Ba Lan, Faustina Kowalska, đã được đón nhận một cuộc hiện ra của Chúa Giêsu. Người yêu cầu bà vẽ một hình ảnh theo mẫu mà bạn đã thấy, với dòng chữ, “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Người.” Faustina đã ngoan ngoãn thực hiện yêu cầu này và kết quả là hình ảnh Lòng Chúa Thương Xót ngày hôm nay. Đó là một trong những bức ảnh được tôn kính nhất trên thế giới.
Bảo Trợ