Giáo xứ Vinh Trung: Đón chào vị chủ chăn mới Giuse Trần Hữu Lâm 14.09.2017

15 Tháng Chín 20177:56 SA(Xem: 4800)

Giáo xứ Vinh Trung: Đón chào vị chủ chăn mới Giuse Trần Hữu Lâm

Trong bầu khí hân hoan và trang trọng, vào lúc 08g00 ngày 14.09.2017, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vinh Trung (Hạt Bình Giã) vui mừng chào đón vị chủ chăn mới: Cha Giuse Trần Hữu Lâm (nguyên Chánh xứ Long Điền- hạt Bà Rịa) vừa được Đức Cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa bổ nhiệm làm Tân Chánh xứ Vinh Trung thay Cha Giuse Nguyễn Công Luận vừa được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Tòa Giám Mục.
dgm Baria-chaxu VT

Nghi thức nhậm xứ bắt đầu lúc 9g00 do Đức cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự cùng sự hiện diện của Cha Gisue Võ Công Tiến- Tổng Đại diện, quý Cha Quản hạt Bà Rịa, Bình Giã, Xuyên Mộc cùng quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Long Điền; Vinh Trung và các giáo xứ liên hệ.

Nghi thức nhận xứ khởi đi bằng việc Cha Giuse Đặng Cao Trí- Quản hạt Bình Giã mời gọi cộng đoàn cùng khẩn cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến, Cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng Đại Diện công bố văn thư bổ nhiệm Cha Giuse Trần Hữu Lâm làm Chánh xứ Giáo xứ Vinh Trung và chính tay Đức Cha Emmanuel trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp theo, Đức Giám mục đã trao Dây Các Phép (nói lên kho tàng ơn thiêng của Giáo hội và quyền cử hành các Bí Tích); trao Sách Tin Mừng (nói lên quyền giáo huấn của vị mục tử với đoàn chiên được trao phó).

Trong phần huấn từ, qua hình ảnh trao dây Các phép, trao sách Tin mừng, Đức cha Emmanuel muốn nhắc nhớ cộng đoàn rằng người phục vụ cộng đoàn có thể thay đổi nhưng tác vụ của người Linh mục không hề thay đổi. Các Linh mục vẫn là những người có trách nhiệm chăm sóc đoàn chiên, cử hành các Bí tích, được ủy thác để trao ban ơn thánh cho cộng đoàn, cùng cộng đoàn sống Lời Chúa. Ngài nói: “…Hôm nay chúng ta chứng kiến một sự thay đổi, nhưng chỉ là thay đổi về con người, còn sức sống và ơn phúc của cộng đoàn vẫn luôn tràn đầy. Tất cả chúng ta khi tham dự những nghi thức thuyên chuyển, xét về tâm lý tự nhiên thông thường nó có vẻ như có sự xáo trộn, thay đổi. Nhưng chúng ta cần phải đón nhận và sống sự kiện thuyên chuyển này trong đức tin. Bởi cho dù Cha nào đến cũng đều giúp cho các tín hữu sống đời con cái Chúa cách tốt đẹp và xứng đáng. Chúng ta cùng cầu nguyện và xin Chúa chúc lành cho sứ vụ tông đồ mà Chúa đã trao phó qua các Linh mục để các Ngài thay mặt Giám mục phục vụ nơi các cộng đoàn giáo xứ, giáo họ…”

Đức Cha cũng chia sẻ với mọi người về mối dây liên kết trong giáo phận qua các sự kiện thuyên chuyển. Từ những sự kiện này mọi thành phần dân Chúa trong các giáo xứ liên hệ như được gần gũi, hiểu biết nhau hơn và cùng cầu nguyện cho nhau, cầu nguyện cho các chủ chăn, cầu nguyện cho những điều mà từng người chúng ta thực hiện qua những thay đổi trong sinh hoạt của Giáo phận vẫn luôn luôn đem lại lợi ích cho cộng đoàn các tin hữu.

Sau phần huấn từ của Đức Giám mục, với tâm tình tri ân, một vị Ban Hành giáo đã thay lời cộng đoàn Giáo xứ dâng lời cảm ơn Đức cha, Cha nguyên Chánh xứ Giuse, quý cha cùng mọi người và có lời chào mừng Cha Tân Chánh xứ Giuse.

Tiếp đến, Cha Tân Chánh xứ bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành. Vì là thừa tác viên của Giáo hội, linh mục Chánh xứ có bổn phận phải giữ cho chân lý đức tin và phong hóa được nguyên vẹn, như một người tôi tớ trung tín trong khi thi hành chức năng nhân danh Giáo hội, trước thẩm quyền của Giáo hội.

Sau khi tuyên thệ, Cha Tân Chánh xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức:

– Mở cửa nhà tạm với ý nghĩa từ đây trong thừa tác vụ Linh mục, Ngài luôn tiếp cận với Chúa Giêsu Thánh Thể, trao ban Chúa Giêsu bánh trường sinh cho đàn chiên của mình.

– Ngồi tòa giải tội với ý nghĩa như một người Cha nhân lành, Linh mục được ủy thác để nói lên lời tha thứ và giao hòa cùng Thiên Chúa. Đây còn là nơi tiếp đón tội nhân, nơi vui mừng cho người tội lỗi trở lại và tìm được bình an trong Đức Kitô

– Ngồi ghế chủ tọa, vị trí của một quyền bính, song là quyền bính của yêu thương để phục vụ như Đức Kitô.

Kế đến, Cha Tân Chánh xứ đã ngỏ lời với mọi thành phần dân Chúa.

Nghi thức nhận xứ kết thúc bằng việc Ký nhận biên bản bàn giao và Thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân Chánh xứ Giuse chủ tế.

Xin chúc mừng Cha Tân Chánh xứ Giuse và cộng đoàn Giáo xứ Vinh Trung. Xin ơn phúc từ Thánh Tâm Chúa – Bổn mạng giáo xứ tuôn đổ trên cộng đoàn giáo xứ cũng như Cha xứ mới, để giáo xứ luôn là một cộng đoàn Hiệp nhất, Yêu thương, sáng danh Thiên Chúa và mưu ích cho mọi người.

Tin: Jacbao Phạm

Ảnh: BTT. GPBR

5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Giuse Đậu Văn Thanh Sinh ngày 20/5/1952 tại Nghệ An, họ Bình Thuận đã an nghỉ trong Chúa vào lúc 15g30 ngày 18/12/2021 hưởng thọ 69 tuổi
Vui Sống Muôn Đời - Ông Phêrô Đinh Thanh Tuấn, Keilor Park, Victoria - Úc Châu đã được Chúa gọi về.
Trong niềm tín thác vào Chúa Giêsu Tử Nạn và Phục Sinh, Ban Biên Tập Binhtrung.org báo tin: Ông Giuse Hoàng Văn Quang sinh năm 1925 Họ Qui Hậu đã an nghỉ trong Chúa lúc 01:35 phút, ngày 24/11/2021.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Binhtrung.org báo tin: Ông Phê Rô Đặng Minh Trung sinh năm 1950 Họ Yên Đại đã được Chúa gọi về
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phê Rô Trần Đình Trọng Vợ Là : Nguyễn Thị Bích LiênSinh năm 1965 , tại Bình Thuận. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 20g45 ngày 10/10/2021. Hưởng dương 56 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành Lễ Đàí Nghĩa Trang sau đó an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng. Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô
Vui Sống Muôn Đời - Ông Phêrô Nguyễn Đình Tám , El Monte California (Họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Đình Tám (Vợ là bà Nguyễn Thị Hảo) Sinh năm 1952 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại El Monte, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 28/9/2021. Hưởng thọ 69 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh Sinh năm 1961, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 8g05 ngày 27/9/2021. Hưởng thọ 60 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g ngày 28/9/2021 sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Thân phụ các Cựu HT Thành, Thu, Trâm) Sinh năm 1935 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại Svendborg, Đan Mạch(Trước đây ở họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 24/9/2021. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Skt. Knud Svendborg, Đan Mạch. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng.
Vui Sống Muôn Đời - Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên - Fortworth Texas (Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên Sinh năm 1963 tại VN. Hiện ngụ tại Fortworth Texas, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13g20 ngày 24/9/2021. Hưởng dương 56 tuổi. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Maria về hưởng phúc Thiên đàng.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Thanh Sơn (Vợ là bà Lê Thị Thu Tuyền)) Sinh năm 1968 tại Hà Tĩnh. Hiện ngụ tại Garden Grove, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 7g00 sáng ngày 8/9/2021. Hưởng dương 53 tuổi. Linh cữu sẽ được An táng Vào ngày 20/9/2021 tại nghĩa trang Westminster, CA . BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phaolô về hưởng phúc Thiên đàng.
05 Tháng Hai 2019(Xem: 1936)
Chúc Mừng Năm Mới 2018 Kính Chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Bình Hạnh Phúc
01 Tháng Giêng 2019(Xem: 4071)
Happy New Year 2019 Kính chúc tất cả quý độc giả một năm mới an bình hạnh phúc. BBT Binhtrung.org
23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 1793)
Merry Christmas 2018 & Happy New Year 2019 - Kính chúc tất cả Quý Độc Giả một mùa Giáng Sinh an bình và một năm mới như ý!
19 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 1047)
Ông Giuse Đậu Văn Thanh Sinh ngày 20/5/1952 tại Nghệ An, họ Bình Thuận đã an nghỉ trong Chúa vào lúc 15g30 ngày 18/12/2021 hưởng thọ 69 tuổi
07 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 531)
Vui Sống Muôn Đời - Ông Phêrô Đinh Thanh Tuấn, Keilor Park, Victoria - Úc Châu đã được Chúa gọi về.
26 Tháng Mười Một 2021(Xem: 1150)
Trong niềm tín thác vào Chúa Giêsu Tử Nạn và Phục Sinh, Ban Biên Tập Binhtrung.org báo tin: Ông Giuse Hoàng Văn Quang sinh năm 1925 Họ Qui Hậu đã an nghỉ trong Chúa lúc 01:35 phút, ngày 24/11/2021.
Tin sinh hoạt
25 Tháng Ba 2022
Xin Tri Ân - Tưởng Nhớ LM Phêrô Nguyễn Viết Bình (20/9/1943 - 1/4/1994) Chánh xứ Vinh Trung 1986-1995...01 Tháng Tư 2013 (Xem: 10527)
19 Tháng Mười Hai 2021
Ông Giuse Đậu Văn Thanh Sinh ngày 20/5/1952 tại Nghệ An, họ Bình Thuận đã an nghỉ trong Chúa vào lúc 15g30 ngày 18/12/2021 hưởng thọ 69 tuổi
26 Tháng Mười Một 2021
Trong niềm tín thác vào Chúa Giêsu Tử Nạn và Phục Sinh, Ban Biên Tập Binhtrung.org báo tin: Ông Giuse Hoàng Văn Quang sinh năm 1925 Họ Qui Hậu đã an nghỉ trong Chúa lúc 01:35 phút, ngày 24/11/2021.
Tin giáo hội
31 Tháng Bảy 2021(Xem: 1213)
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
15 Tháng Bảy 2021(Xem: 2049)
GIÁO HỘI CÔNG GIÁO - Tin tức từ Vatian và thế giới
04 Tháng Bảy 2021(Xem: 1768)
GIÁO PHẬN BÀ RỊA
Tin quê hương - Thông báo
25 Tháng Bảy 2021(Xem: 1264)
TIN TỨC VỀ MỘ CHIẾN SĨ VNCH HY SINH TẠI THỊ XÃ AN LỘC TỈNH BÌNH LONG NĂM 1972 Kính mong quý cơ quan truyền thông, báo chí, diễn đàn Internet tiếp tay phổ biến thông báo này đến với thân nhân và bà con của người quá cố sớm đoàn tụ với gia đình. TIN TỨC VỀ MỘ CHIẾN SĨ VNCH HY SINH TẠI THỊ XÃ AN LỘC TỈNH BÌNH LONG NĂM 1972 * 15 ngôi mộ chiến sĩ SĐ18BB là những mộ Lính duy nhất tại thị xã An Lộc, tỉnh Bình Long còn sót lại chưa bị san bằng, đào bới hay cải táng nhờ nằm trong khu vườn trồng Điều của tư nhân. Những ngôi mộ này không người chăm sóc, có các tấm bia xi măng củ kỹ, nhiều bia bị bể và mộ không còn vun đất mà gần như bằng phẳng với mặt đất. Chủ nhà mong muốn thân nhân cải táng các mộ, vì các mộ bị bỏ hoang phế nơi đây đã quá lâu.
14 Tháng Tư 2021(Xem: 1705)
Tìm thân nhân Chúng tôi có tìm thấy một hài cốt của một người lính đã chết trận tại Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa có thẻ bài ghi rõ họ tên: NGUYỄN VĨNH LÂN, số quân: 681137969, loại máu O+. Nếu ai là thân nhân nói trên xin vui lòng liên lạc Đ. T 0935.899.347 gặp Ni Sư Thông Mẫn. Nhờ quý vị chuyển thông tin này đến những người mình quen biết may ra chúng ta có thể tìm được thân nhân của người quá cố được đoàn tụ với gia đình. Đây là việc làm nhân đạo, xin chuyển tiếp. Xin cám ơn.
19 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 1243)
Tôi tên là Nguyễn Pháo - sinh năm 1944. Vào năm 1975 tôi thất lạc hai đứa con, một trai một gái. Trong suốt bao năm qua tôi vẫn luôn tìm kiếm con nhưng vẫn bặt vô âm tín. Nay tôi một ngày một lớn tuổi sợ không còn cơ hội được gặp con. Tôi đã lên chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” cách đây 10 năm để tìm nhưng đến giờ vẫn chưa có một thông tin nào. Tôi tha thiết cầu mong cộng đồng mạng chia xẻ rộng rãi để tôi có thể tìm gặp con lần cuối trước khi tôi rời xa thế giới nầy. Vào đêm 28/3/1975 rạng sáng ngày 29/3/1975. Lúc gần 2-3 giờ đêm năm ấy, trên tay tôi bồng hai con gồm một cháu gái là Nguyễn Thị Bạch Tuyết - 6 tuổi, một cháu trai là Nguyễn Quốc Việt - 4 tuổi và trên vai cõng một bé gái cùng mẹ già gần 70 tuổi bị teo chân đi lại khó khăn chạy rời khỏi Đà Nẵng.
Bảo Trợ