Giáo xứ Vinh Trung: Đón chào vị chủ chăn mới Giuse Trần Hữu Lâm 14.09.2017

15 Tháng Chín 20177:56 SA(Xem: 1920)

Giáo xứ Vinh Trung: Đón chào vị chủ chăn mới Giuse Trần Hữu Lâm

Trong bầu khí hân hoan và trang trọng, vào lúc 08g00 ngày 14.09.2017, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vinh Trung (Hạt Bình Giã) vui mừng chào đón vị chủ chăn mới: Cha Giuse Trần Hữu Lâm (nguyên Chánh xứ Long Điền- hạt Bà Rịa) vừa được Đức Cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa bổ nhiệm làm Tân Chánh xứ Vinh Trung thay Cha Giuse Nguyễn Công Luận vừa được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Tòa Giám Mục.
dgm Baria-chaxu VT

Nghi thức nhậm xứ bắt đầu lúc 9g00 do Đức cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự cùng sự hiện diện của Cha Gisue Võ Công Tiến- Tổng Đại diện, quý Cha Quản hạt Bà Rịa, Bình Giã, Xuyên Mộc cùng quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Long Điền; Vinh Trung và các giáo xứ liên hệ.

Nghi thức nhận xứ khởi đi bằng việc Cha Giuse Đặng Cao Trí- Quản hạt Bình Giã mời gọi cộng đoàn cùng khẩn cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến, Cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng Đại Diện công bố văn thư bổ nhiệm Cha Giuse Trần Hữu Lâm làm Chánh xứ Giáo xứ Vinh Trung và chính tay Đức Cha Emmanuel trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp theo, Đức Giám mục đã trao Dây Các Phép (nói lên kho tàng ơn thiêng của Giáo hội và quyền cử hành các Bí Tích); trao Sách Tin Mừng (nói lên quyền giáo huấn của vị mục tử với đoàn chiên được trao phó).

Trong phần huấn từ, qua hình ảnh trao dây Các phép, trao sách Tin mừng, Đức cha Emmanuel muốn nhắc nhớ cộng đoàn rằng người phục vụ cộng đoàn có thể thay đổi nhưng tác vụ của người Linh mục không hề thay đổi. Các Linh mục vẫn là những người có trách nhiệm chăm sóc đoàn chiên, cử hành các Bí tích, được ủy thác để trao ban ơn thánh cho cộng đoàn, cùng cộng đoàn sống Lời Chúa. Ngài nói: “…Hôm nay chúng ta chứng kiến một sự thay đổi, nhưng chỉ là thay đổi về con người, còn sức sống và ơn phúc của cộng đoàn vẫn luôn tràn đầy. Tất cả chúng ta khi tham dự những nghi thức thuyên chuyển, xét về tâm lý tự nhiên thông thường nó có vẻ như có sự xáo trộn, thay đổi. Nhưng chúng ta cần phải đón nhận và sống sự kiện thuyên chuyển này trong đức tin. Bởi cho dù Cha nào đến cũng đều giúp cho các tín hữu sống đời con cái Chúa cách tốt đẹp và xứng đáng. Chúng ta cùng cầu nguyện và xin Chúa chúc lành cho sứ vụ tông đồ mà Chúa đã trao phó qua các Linh mục để các Ngài thay mặt Giám mục phục vụ nơi các cộng đoàn giáo xứ, giáo họ…”

Đức Cha cũng chia sẻ với mọi người về mối dây liên kết trong giáo phận qua các sự kiện thuyên chuyển. Từ những sự kiện này mọi thành phần dân Chúa trong các giáo xứ liên hệ như được gần gũi, hiểu biết nhau hơn và cùng cầu nguyện cho nhau, cầu nguyện cho các chủ chăn, cầu nguyện cho những điều mà từng người chúng ta thực hiện qua những thay đổi trong sinh hoạt của Giáo phận vẫn luôn luôn đem lại lợi ích cho cộng đoàn các tin hữu.

Sau phần huấn từ của Đức Giám mục, với tâm tình tri ân, một vị Ban Hành giáo đã thay lời cộng đoàn Giáo xứ dâng lời cảm ơn Đức cha, Cha nguyên Chánh xứ Giuse, quý cha cùng mọi người và có lời chào mừng Cha Tân Chánh xứ Giuse.

Tiếp đến, Cha Tân Chánh xứ bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành. Vì là thừa tác viên của Giáo hội, linh mục Chánh xứ có bổn phận phải giữ cho chân lý đức tin và phong hóa được nguyên vẹn, như một người tôi tớ trung tín trong khi thi hành chức năng nhân danh Giáo hội, trước thẩm quyền của Giáo hội.

Sau khi tuyên thệ, Cha Tân Chánh xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức:

– Mở cửa nhà tạm với ý nghĩa từ đây trong thừa tác vụ Linh mục, Ngài luôn tiếp cận với Chúa Giêsu Thánh Thể, trao ban Chúa Giêsu bánh trường sinh cho đàn chiên của mình.

– Ngồi tòa giải tội với ý nghĩa như một người Cha nhân lành, Linh mục được ủy thác để nói lên lời tha thứ và giao hòa cùng Thiên Chúa. Đây còn là nơi tiếp đón tội nhân, nơi vui mừng cho người tội lỗi trở lại và tìm được bình an trong Đức Kitô

– Ngồi ghế chủ tọa, vị trí của một quyền bính, song là quyền bính của yêu thương để phục vụ như Đức Kitô.

Kế đến, Cha Tân Chánh xứ đã ngỏ lời với mọi thành phần dân Chúa.

Nghi thức nhận xứ kết thúc bằng việc Ký nhận biên bản bàn giao và Thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân Chánh xứ Giuse chủ tế.

Xin chúc mừng Cha Tân Chánh xứ Giuse và cộng đoàn Giáo xứ Vinh Trung. Xin ơn phúc từ Thánh Tâm Chúa – Bổn mạng giáo xứ tuôn đổ trên cộng đoàn giáo xứ cũng như Cha xứ mới, để giáo xứ luôn là một cộng đoàn Hiệp nhất, Yêu thương, sáng danh Thiên Chúa và mưu ích cho mọi người.

Tin: Jacbao Phạm

Ảnh: BTT. GPBR

5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng với Giáo hội hoàn vũ, hôm nay giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria. Chiêm ngắm cuộc đời của Thánh Cả, chúng ta nhận thấy Ngài đã được hồng phúc hưởng nếm cảnh thiên đàng ngay cuộc sống tại thế.
“Cầu nguyện, hướng về Chúa, thống hối, ăn chay, hy sinh, hãm mình đền tội và làm việc bác ái để thể hiện lòng thương xót mà Chúa vẫn muốn trao cho tất cả chúng ta”. Đó là lời chia sẻ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa gửi đến cộng đoàn dân Chúa trong bài giảng Thánh lễ Tro, được cử hành vào lúc 5g00 sáng thứ Tư ngày 06.3.2019, tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Micae Trần Đức Long (Vợ là bà Trần Kim Hậu) Sinh năm 1963, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g00 ngày 2/3/2019, hưởng dương 56 tuổi
Vào lúc 10g00 thứ Bảy đầu tháng, ngày 02.3.2019 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã dâng thánh lễ tôn kính Đức Maria. Hiệp lời tôn vinh Đức Mẹ có quý cha quản hạt, quý cha thuộc Giáo hạt Long Hương, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đông đảo gồm các tín hữu thuộc các giáo xứ trong Hạt Long Hương và quý khách hành hương khác.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Nguyễn Văn Điền Sinh năm 1933, hiện ngụ tại họ Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g00 chiều ngày 27/2/2019 - Hưởng thọ 86 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Trần Thị Ái (Chồng là ông Trần văn Đinh) Sinh năm 1968, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g30 ngày 21/2/2019, hưởng dương 51 tuổi
Sau những phút giây gặp gỡ giao lưu và khởi động với những tiết mục sinh hoạt vui nhộn tại nhà mục vụ giáo xứ, Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương – Đặc trách Sinh viên Giáo Phận đã gặp gỡ và hội thảo giao lưu với các bạn sinh viên. Sau phút thánh hóa đầu ngày, Cha Đaminh chuyển lời chào thăm và chúc lành của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo Phận vì lí do mục vụ nên Đức Cha lỡ hẹn với sinh viên.
“Chúng ta cùng dâng lời tạ ơn và ca tụng Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho chúng ta và đồng thời xin Chúa chúc lành cho mỗi người chúng ta, cho gia đình, cho giáo xứ, giáo phận”. Đó là lời của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa trong thánh lễ cầu bình an cho năm mới Kỷ Hợi được cử hành vào lúc 5g00 ngày 05.02.2019 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đồng tế với Đức cha Emmanuel có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám quản Tông tòa Giáo phận Phan Thiết; Cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh và quý cha. Quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ.
Lời bài hát “Lời tạ ơn” cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ tất niên vào lúc 17g30 ngày 04.2.2019 tại Nhà thờ Mồ Bà Rịa. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự thánh lễ. Đồng tế với ngài có quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa và lân cận.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Giuse Nguyễn Hữu Tài (Là chồng bà Mai Thị Phương) Sinh ngày năm 1933, tại Nghệ An, hiện ngụ San Jose,California (trước đây thuộc họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g30 chiều ngày 25/1/2019, hưởng thọ 86 tuổi.
05 Tháng Hai 2019(Xem: 699)
Chúc Mừng Năm Mới 2018 Kính Chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Bình Hạnh Phúc
01 Tháng Giêng 2019(Xem: 2495)
Happy New Year 2019 Kính chúc tất cả quý độc giả một năm mới an bình hạnh phúc. BBT Binhtrung.org
23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 558)
Merry Christmas 2018 & Happy New Year 2019 - Kính chúc tất cả Quý Độc Giả một mùa Giáng Sinh an bình và một năm mới như ý!
04 Tháng Ba 2019(Xem: 2200)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Micae Trần Đức Long (Vợ là bà Trần Kim Hậu) Sinh năm 1963, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g00 ngày 2/3/2019, hưởng dương 56 tuổi
28 Tháng Hai 2019(Xem: 2722)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Nguyễn Văn Điền Sinh năm 1933, hiện ngụ tại họ Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g00 chiều ngày 27/2/2019 - Hưởng thọ 86 tuổi.
22 Tháng Hai 2019(Xem: 1701)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Trần Thị Ái (Chồng là ông Trần văn Đinh) Sinh năm 1968, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g30 ngày 21/2/2019, hưởng dương 51 tuổi
Tin sinh hoạt
19 Tháng Ba 2019(Xem: 173)
Cùng với Giáo hội hoàn vũ, hôm nay giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria. Chiêm ngắm cuộc đời của Thánh Cả, chúng ta nhận thấy Ngài đã được hồng phúc hưởng nếm cảnh thiên đàng ngay cuộc sống tại thế.
08 Tháng Ba 2019(Xem: 1570)
“Cầu nguyện, hướng về Chúa, thống hối, ăn chay, hy sinh, hãm mình đền tội và làm việc bác ái để thể hiện lòng thương xót mà Chúa vẫn muốn trao cho tất cả chúng ta”. Đó là lời chia sẻ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa gửi đến cộng đoàn dân Chúa trong bài giảng Thánh lễ Tro, được cử hành vào lúc 5g00 sáng thứ Tư ngày 06.3.2019, tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.
04 Tháng Ba 2019(Xem: 2200)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Micae Trần Đức Long (Vợ là bà Trần Kim Hậu) Sinh năm 1963, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g00 ngày 2/3/2019, hưởng dương 56 tuổi
Tin giáo hội
20 Tháng Ba 2019(Xem: 10)
Lịch Phụng vụ từ ngày 17.03.2019 đến 24.03.2019 THÁNG KÍNH THÁNH GIUSE Ý cầu nguyện: Cầu cho các cộng đoàn Kitô hữu. Xin cho các cộng đoàn Kitô hữu, cách riêng các cộng đoàn đang bị bách hại, để họ cảm thấy gần gũi với Đức Kitô, và quyền lợi của họ được tôn trọng. Thánh Giuse là bổn mạng và gương mẫu của các người lao động và các gia trưởng. Ngài đã sống cuộc đời lao động để nuôi sống gia đình. Chính Chúa Giêsu, dù là Con Duy Nhất của Thiên Chúa, cũng được gọi là “con của bác thợ mộc”. Vì thế, noi gương thánh Giuse, các người lao động và các gia trưởng hãy học cho biết giá trị của lao động: nuôi sống bản thân và gia đình, liên kết với anh chị em và phục vụ họ, thực thi bác ái đích thực và góp công vào việc kiện toàn công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa.
18 Tháng Ba 2019(Xem: 77)
Trưa Chúa nhật 17.03, ĐTC đã cầu nguyện và bày tỏ tình liên đới gần gũi với cộng đoàn Hồi giáo sau vụ tấn công ở New Zealand. Hồng Thủy - Vatican Sau khi đọc Kinh Truyền tin vào trưa Chúa nhật 17.03, ĐTC nhắc lại các cuộc khủng bố tại New Zealand vào ngày 15 .03 vừa qua và mời gọi cầu nguyện và hoạt động cho hòa bình.
15 Tháng Ba 2019(Xem: 182)
SÁNG KIẾN 24 GIỜ CHO CHÚA NĂM NAY ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO NGÀY 29/3/2019 VỚI CHỦ ĐỀ “TÔI CŨNG KHÔNG LÊN ÁN CHỊ ĐÂU”....Trong thông báo đưa ra hôm 8 tháng Ba, Hội Đồng Tòa Thánh Tái Truyền Giảng Tin Mừng cho biết như sau: Vào ngày Thứ Sáu, 29 tháng Ba năm 2019, lúc 17:00, tại Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự Phụng Vụ Thống Hối khai mạc truyền thống 24 giờ cho Chúa, là một sáng kiến của Hội Đồng Tòa Thánh Tái Truyền Giảng Tin Mừng diễn ra hàng năm vào Thứ Sáu và Thứ Bảy trước Chúa Nhật thứ Tư Mùa Chay.
Tin quê hương - Thông báo
16 Tháng Ba 2019(Xem: 754)
Kính thưa quý vị và anh chị em, Đức Hồng Y Gerhard Müller, nguyên tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin nói với tờ National Catholic Register rằng việc khởi tố Đức Hồng Y Pell và giam giữ ngài là “một sự chà đạp công lý nghiêm trọng”, xuất phát từ lòng thù hận đức tin, dựa trên những cáo buộc “vô bằng, vô cớ” và “hoàn toàn không thể nào tin được”.
14 Tháng Ba 2019(Xem: 764)
Trung Tâm Mục Vụ: Cuộc thi sáng tác thơ văn nhạc và hình ảnh TÁC GIẢ: VĂN PHÒNG HỌC VỤ TTMVSG CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN THƠ NHẠC VÀ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM MỤC VỤ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN (2004 - 2019)
10 Tháng Ba 2019(Xem: 720)
TĨNH TÂM MÙA CHAY GIỚI THẦY THUỐC CN II MÙA CHAY 17.03.2019 Kính gửi : QUÝ THẦY THUỐC GIÁO PHẬN XUÂN LỘC Kính thưa quý thầy thuốc, Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2019, kính chúc quý Thầy Thuốc luôn mạnh khỏe, bình an và thăng tiến để phục vụ bệnh nhân hiệu quả hơn. Đặc biệt, kính chúc quý Thầy thuốc bước vào mùa Chay 2019 thánh thiện, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa
Bảo Trợ