Hoa Kỳ Tưởng Niệm Vụ 11/9

12 Tháng Chín 201712:48 SA(Xem: 1465)


Hoa Kỳ Tưởng Niệm Vụ 11/9
HOA KỲ Ông Donald Trump, lần đầu tiên trên cương vị tổng thống, đã dự lễ tưởng niệm các nạn nhân cuộc tấn công khủng bố 11/9 năm 2001.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9 tại khu Tưởng niệm Lầu Năm Góc ở thành phố Arlington, bang Virginia, ngày 11/9/2017.

Tổng thống Hoa Kỳ đánh dấu tưởng nhiệm 16 năm xảy ra vụ khủng bố tồi tệ nhất trên đất Mỹ trong một buổi lễ tại Nhà Trắng, với một phút mặc niệm vào lúc 8 giờ 40 phút sáng, thời điểm một chiếc máy bay chở khách đầu tiên bị những kẻ khủng bố al-Qaida cướp và cho đâm vào tòa tháp ở Trung tâm Thương mại Thế giới tại thành phố New York. 23 phút sau đó, một chiếc máy bay thứ hai bay vào tòa tháp còn lại, và ngay sau đó hai tòa nhà chọc trời khổng lồ này đã sụp đổ hoàn toàn trong khói lửa.

Tại thành phố New York, tên của các nạn nhân đã được xướng lên sau khi thực hiện một phút mặc niệm.

Trong một tuyên bố ra ngày 11/9, đánh dấu 16 năm ngày xảy ra các vụ khủng bố trên khắp nước Mỹ làm hàng nghìn người chết, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói rằng “chủ nghĩa khủng bố sẽ không bao giờ đánh bại được nước Mỹ”.

Nhà ngoại giao hàng đầu này nói thêm: “Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố vào ngày 11/9/2001 và tôn vinh các anh hùng đã cứu sống nhiều người vào ngày hôm đó, thậm chí họ phải hy sinh của mạng sống mình.”

Ông Tillerson nói tiếp: “Sự can đảm của họ cho đến hôm nay vẫn là một tấm gương anh dũng về người Mỹ khi đối mặt với cái ác. Mặc dù đất nước chúng bị tổn thương vào ngày hôm đó, hôm nay chúng ta nhắc nhở thế giới rằng khủng bố sẽ không bao giờ đánh bại được Hoa Kỳ.”

“Ngày hôm nay cũng đánh dấu một thảm kịch khi bốn người Mỹ, trong đó có hai đồng nghiệp ở Bộ Ngoại giao Mỹ, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công khủng bố tại thành phố Benghazi, Libya. Họ sẽ luôn luôn ở mãi trong trái tim của chúng ta,” tuyên bố viết tiếp.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nói: “Xin gửi lời tri ân và cùng cầu nguyện cùng thân nhân những người đã mất vì khủng bố. Chúng tôi cam kết ngăn chặn những kẻ cực đoan có âm mưu, kích hoạt và thực hiện các cuộc tấn công vào những người dân vô tội.”
Theo VOA


Irma suy yếu, chiến dịch cứu hộ bắt đầu

Cơn bão mạnh Irma sáng 11/9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng vẫn thổi gió mạnh, gây mưa to và triều cường ở Florida.

Một chiếc xe ngập trong nước ở Estero, Florida, hôm 11/9 và phía xa là sân vận động Germain Arena, nơi lánh nạn của người dân.

Cơn bão, vốn được dự báo là một trong những trận mạnh nhất trong vòng một thế kỷ đổ bộ vào Mỹ, đã làm ít nhất 5 người chết và khiến gần 6 triệu người rơi vào cảnh mất điện cũng như làm ngập lụt một số vùng.

Irma đang tiến vào Tallahassee, thủ phủ của Florida, và dự kiến sẽ di chuyển tới tiểu bang Georgia và Alabama, gây mưa to và gió lớn, theo kênh truyền hình ABC News.

Còn Reuters dẫn lời Trung tâm Dự báo Bão Quốc gia cho biết rằng Irma hiện giờ có sức gió khoảng 110 km một giờ, tức giảm một nửa so với hôm 10/9 khi nó đánh vào chuỗi đảo Florida Keys.

Văn phòng cảnh sát trưởng ở Jacksonville, bờ đông bắc của Florida, sáng 11/9 cho biết đang tiến hành nỗ lực cứu hộ trong nước sâu tới thắt lưng, và kêu gọi mọi người tránh các con đường không an toàn.

Nhiều vùng ở Florida bị ngập lụt vì Irma.
Nhiều vùng ở Florida bị ngập lụt vì Irma.

Trong khi đó, cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia đã phát cảnh báo về khả năng lũ quét ở thành phố này.

Trong khi các quan chức và người dân bắt đầu đánh giá thiệt hại do cơn bão gây ra khắp Florida, Thống đốc Rick Scott cho biết rằng ông sẽ tới Florida Keys cuối ngày 11/9, nơi Irma đổ bộ đầu tiên ở Mỹ.

Nói trên chương trình “Today” của kênh NBC, ông Scott nói rằng ông "nghe nói có thiệt hại đáng kể” vì đó là nơi “mắt bão” đổ bộ.

Miami, thành phố lớn nhất của Florida, không gánh chịu thiệt hại nặng nề như dự báo, nhưng nơi đây vẫn chịu tác động của Irma và công tác dọn dẹp cây và đường dây điện đổ đã bắt đầu.

Trước khi ập vào Florida, Irma tuần trước đã làm thiệt mạng ít nhất 28 người ở khu vực Caribbe.

Mời quý vị xêm thêm:

Người Việt ở Mỹ giữa tâm bão Irma

Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng thảm họa ở Florida

Irma, cơn bão ‘nữ thần chiến tranh’

Theo VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ