Thư Giãn Cuối Tuần: Phỉ Báng Giai Cấp, Nhục Mạ Cội Nguồn

10 Tháng Chín 20174:57 SA(Xem: 2538)

Thư giãn cuối tuần: PHỈ BÁNG GIAI CẤP, NHỤC MẠ CỘI NGUỒN

blank
Chu Mộng Long

VỀ CÁI QUẦN JEAN: CÁN BỘ CÁCH MẠNG TRẮNG TRỢN PHỈ BÁNG GIAI CẤP, NHỤC MẠ CỘI NGUỒN 

Việc quy định không mặc quần jean của mấy ông lãnh đạo Cần Thơ vì lí do đó là quần của bọn chăn bò phản ánh sâu sắc thái độ phỉ báng giai cấp, nhục mạ cội nguồn của một bộ phận không nhỏ người cộng sản. 

Tất cả đều từ chăn bò, nếu không thì tổ tiên cũng từng chăn bò, nhưng lại tỏ ra mất gốc chăn bò.

Nhân vụ này tôi chợt nhớ như in cách đây mười mấy năm ở trường đại học của tôi. Năm ấy có cô giáo trẻ lên lớp vào giờ sinh hoạt cuối tuần mặc quần jean bị giám thị (đúng ra là bảo vệ - thời ấy ông Kiệt giao bảo vệ chuyên theo dõi giảng viên) ghi vào sổ đen và bị kiểm điểm. Tại phòng đợi, một số cô giáo lão làng đàm tiếu rằng, cô giáo trẻ kia mất nết, đáng bị kỉ luật. Tôi hỏi:

- Mặc quần jean sao lại là mất nết? Tôi thấy đẹp mà!

Một cô giáo già trề môi ra nói:

- Mất nết chứ đẹp cái gì? Phơi mông phơi đùi trên lớp làm sao học sinh học được?

Tôi cãi:

- Nết đâu nằm ở cái quần jean? Mông đùi đẹp thì học sinh phấn khởi mà học tốt chứ sao không học được? Chị tưởng áo dài của chị kín đáo lắm sao?

Tôi nhìn thẳng vào bộ áo dài của chị ta và chỉ ra này ngực này mông lộ cả nội y, này xẻ nách hở cả hông hêu hếu... Chị ta nổi trận lôi đình:

- Nhưng áo dài là y phục truyền thống. Còn quần jean là của bọn cao bồi mất dạy!

Tôi cười:

- Chị lại sai rồi. Chiếc áo dài chị đang mặc là áo dài tân thời ra đời thời 36 - 39 của thế kỉ 20. Thời đó các cụ cũng chỉ trích là mất nết. Lão Typn trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng chủ trương Âu hóa cho vợ người khác để bọn thượng lưu thỏa mãn thị dâm nhưng lại cấm vợ mình mặc. Thế chị có biết cao bồi có nghĩa là gì không?

- Là bọn chăn bò mất dạy bên Mỹ - Chị ta nói bằng giọng phỉ báng - Cái món văn hóa suy đồi này từng làm hỏng cả thanh thiếu niên miền Nam trước giải phóng đấy!

Tôi lại không nhịn được cười:

- Chăn bò Mỹ hay chăn bò Việt đều cùng giai cấp. Tình giai cấp không có biên giới - tinh thần quốc tế cộng sản. Em thú thiệt gốc chăn bò. Chị chắc chắn lí lịch 3 đời chăn bò mới được vào đảng. Chăn bò là nòng cốt của cách mạng. Đảng ta từ chăn bò mà ra cả đấy.

Chị ta biết là hớ nên không cãi nữa. Chẳng lẽ tiếp tục chửi đảng mất dạy. Chị lườm một cái và ngoáy đít bỏ đi...

blank
Quy định không mặc quần jean là ông cố nội của lệnh cấm. Chỉ trích bọn chăn bò mất dạy khác nào phỉ báng giai cấp, nhục mạ cội nguồn. Ôi, mới vừa có chức có quyền, vừa được sống trong biệt phủ và đi xe hơi, người ta đã vội phỉ báng giai cấp, nhục mạ cội nguồn để chứng tỏ mình thượng lưu. Phân tâm học gọi đó là phức cảm cội nguồn, mới ngày nào tự hào thành phần giai cấp, bây giờ chửi đến tổ tiên...
Theo Blog Teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
CƯỜI Ôm không bia Một anh nông dân vào quán bia ôm. Sợ đắt tiền anh ta gọi: - Chủ quán, cho 2 suất bia không ôm - Anh yên tâm ở đây chúng tôi không tính tiền ôm - Vậy thì cho 2 suất ôm không bia!! Khích lệ tinh thần Một anh chàng thấy bạn của mình hay lôi ảnh của vợ ra ngắm liền hỏi: "Sao cậu hay lấy ảnh vợ trong ví ra nhìn hoài vậy? Có gì lạ không?"
Thơ vui : ĐÀN ÔNG DÊ Bắc thang mà hỏi ông Trời Trai không dê gái trên Đời có không? Trời cười: Chỉ có ... Công Công Hay đàn ông bị ... xụi nòng, liệt dương! Đàn ông dê - chuyện bình thường Đó là thuộc tính, sở trường con ơi! Còn dê còn thấy tuyệt vời Nghỉ dê là biết cuộc đời ... sắp xong!😭 Lỡ sinh làm kiếp Đàn ông Tránh sao gặp được "Má hồng" chẳng mê?! Mèo nào thấy mỡ mà chê? Trai mà thấy Gái hổng mê mới kỳ Có người dê dạn, dê lì Có người dê kín thầm ghi vào lòng Nói chung chính hiệu đàn ông Cũng vì cái nghiệp buộc lòng phải dê! Dê sao đừng để mình quê Dê mà bị chửi bị chê mới kì Dê nào có tội tình gì Đúng người đúng cảnh vậy thì ... cứ dê😂 Đàn ông mà hổng biết dê Quý Nàng chắc cũng hổng mê hổng thèm Hỏi lòng mình lại mà xem Phải chăng cũng muốn cũng thèm được dê? Có người chọc ghẹo thì mê Không ai nhìn tới ê chề tủi thân😭 Thích mình được gọi mỹ nhân Nghe qua thì khoái xa gần cũng mê!
Chủ nhà lồm cồm bước ra, người khách hỏi: - Ông ơi, ông có cần củi không? - Ồ không! Tôi chắc là vậy. Chủ nhà nói xong liền đóng sập cửa, vào giường ngủ tiếp. Sáng hôm sau, đống củi chất trước nhà ông ta biến mất sạch. MÁY CHƠI GAME CÓ THAI Click image for larger versionName: 25.pngViews: 0Size: 67.7 KBID: 1864736 Mẹ ơi, máy chơi game của con có thai rồi! Giật mình vì chuyện kỳ lạ, nghĩ con trai mình đã nhầm, người mẹ chạy đến kiểm tra thì thấy màn hình hiện lên dòng chữ: 'Em đã có thai, giờ anh tính sao?'. Đần mặt một lúc vẫn chưa hiểu lý do, bỗng người mẹ gào lên: - Trời ơi, đây là điện thoại di động của bố con mà! - !?!
Áo lụa còn đâu! Nắng Saigon anh đi mà lạng quạng Bởi vì em mặc váy áo mỏng tang Anh nhìn em đang khoe của hở hang Lên cơn rét ... váy không còn chỗ ngắn Anh vẫn nhớ, em ngày xưa xinh xắn Áo dài bay trong ráng đỏ mây chiều Nhưng sao nay, em thay đổi quá nhiều Cuồng đuổi sát những mô đen bốc lửa Gặp một bữa, anh hết hồn một bữa Gặp hai hôm, xây xẩm cả mặt mày Em ra đường chỉ vài kẻ khen hay Còn tất cả đều nhìn em ngao ngán Xưa em đẹp với áo dài duyên dáng Xưa em xinh với áo ngắn bà ba Nay nhìn em, anh bỗng sởn da gà Bởi em mặc toàn thời trang kinh dị Nghĩ lại đi, hỡi người em yêu quý
Những bạn ưa du lịch nên chú ý ! Chúng có thể khiến bạn bối rối khi gặp “đại sự”, Hãy bình tĩnh và phán đoán để đi đúng cửa nếu bạn không muốn gặp rắc rối ./05 Tháng Sáu 2012(Xem: 8637) Be Ta st/
Adam sợ vợ Eva Cho nên ''gia trưởng'' mới ra thế này: Chàng ngồi, khúm núm, giơ tay Xin vâng lời vợ chỉ bày: ''PHẢI NGOAN''! Vợ nghe chàng nói: ''Cam đoan!'' Ngay sau buổi tiệc ''liên hoan'' linh đình!/30 Tháng Năm 2012(Xem: 4300) /
CÁC ĐOẢN VĂN YÊU KHÔNG CHỊU ĐƯỢC 1-Tả chú thương binh. Gần nhà em có một chú thương binh, chú đã bị thương 2 lần. Một lần ở Buôn Mê Thuột và một lần ở đùi. 2-Hãy cho biết cảm nhận của bạn về nhà thơ Tú Xương qua bài "Thương vợ.". Tú Xương là một nhà thơ thương vợ nên có nhiều con. Đồng thời ông cũng là một người thông minh, khôn khéo biết nhường cho vợ những việc nặng nhọc mặc dù ông thi hoài mà không đậu. 3-Tả cảnh trường em trước giờ học. Đầu giờ học, khi tiếng trống trường báo hiệu vào mười lăm phút đầu giờ, sân trường em thật hỗn loạn. Các bạn chen lấn xô đẩy nhau. Các bạn còn đè lên nhau, dẫm đạp nhau để kịp vào lớp đúng giờ. Trước cổng trường, một vài cô giáo đi muộn hối hả chạy vào lớp vì bận cho con bú. 4-Giải thích câu thành ngữ "Anh em như thể tay chân." Anh em như thể tay chân nghĩa là khi "chân" đau thì "tay" băng bó cho "chân;" còn nếu "tay" đau, thì "chân " đưa "tay" đi bệnh viện.
1. Người phát minh ra máy chạy bộ đã qua đời ở tuổi 54. 2. Người phát minh ra dụng cụ thể dục đã qua đời ở tuổi 57. 3. Nhà vô địch thể hình thế giới đã qua đời ở tuổi 41. 4. Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, Maradona, ra đi ở tuổi 60. NHƯNG... 5. Người phát minh ra KFC (G
Ngày xưa thất thập ngồi không,- Ngày nay thất thập còn mong đi làm..- Ngày xưa thất thập lão làng, - Ngày nay thất thập là chàng thanh niên. - Thất thập về nước liên miên, - Các cháu gái nhỏ luân phiên chào mời: - "Mừng anh thăm nước nhà chơi,/25 Tháng Năm 2012(Xem: 3838) Khuyết Danh - Be Ta st /
Socrates là nhà hiền triết thời cổ Hy lạp , có rất nhiều môn đệ , ông ta nổi tiếng thời xưa vì những lý-luận , triết-giải các vấn đề khó khăn trong cuộc sống của người đương thời , qua quan niệm nhân sinh và vũ-trụ của ông ta ./09 Tháng Sáu 2012(Xem: 5141) PCT st/
Bảo Trợ