Chúc Mừng Nguyễn Mai Trung Tuấn Được Tự Do!

01 Tháng Chín 201712:33 SA(Xem: 1741)

MỪNG EM NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN RA KHỎI NHÀ TÙ

blank
Luật sư Trần Vũ Hải

Chúc mừng Nguyễn Mai Trung Tuấn được tự do! Mong em được đi học trở lại!

Em Tuấn, sinh năm 2000, bị xử án phúc thẩm 30 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích, tính từ 6/8/2015, đã được trả tự do hôm nay, 31/8/2017. Như vậy em được giảm án hơn 5 tháng so với bản án phúc thẩm.

Em Tuấn và gia đình đã chống lại việc cưỡng chế nhà đất của gia đình em vào tháng 4/2015, khi em mới 15 tuổi, hâug hết người nhà em bị bắt và xử tù giam. Phiên toà sơ thẩm năm 2015 đã xử em 54 tháng tù giam. Đến phiên toà phúc thẩm, có 9 luật sư tình nguyện bào chữa cho em, đã giảm án xuống 30 tháng tù giam. Thầy giáo và bạn học nhận xét Tuấn là một học sinh chăm chỉ, ngoan, học khá. Tuấn bày tỏ trong phiên toà phúc thẩm muốn được đi học. Đáng tiếc ước muốn đơn giản đó đã không được toà án chấp nhận. 


Vụ án xử Nguyễn Mai Trung Tuấn được coi là một vết đen trong lịch sử tư pháp Việt nam, ít nhất trong khía cạnh bảo đảm những quyền lợi của trẻ em.

Hy vọng Nguyễn Mai Trung Tuấn sẽ đi học trở lại, giúp ích được nhiều cho gia đình có nhiều khốn khổ của em! Mong nhiều người trong cộng đồng có điều kiện giúp Tuấn và gia đình em!
------------------------

Xin Chúc mừng các Luật sư đã bảo vệ cho Em Nguyễn Mai Trung Tuấn:

blank

Các bài liên quan đến vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn:

Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Tin NÓNG: HOÃN XỬ PHÚC THẨM VỤ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN

blank
Cậu bé ‘tội phạm bất đắc dĩ’ Nguyễn Mai Trung Tuấn -SN 2000, 15 tuổi- đứng trước vành móng ngựa trong phiên tòa sơ thẩm vào ngày 24.11.2015. Ảnh: Báo Nhân Dân.  . Tường thuật phiên tòa phúc thẩm trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn  TMCNN  01.02.2016 - 9:53am 10h33′ – FB Nguyễn Văn Miếng: “HOÃN PHIÊN TOÀ NGUYỄN MAi...
Đọc tiếp...

Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015

NHÓM LS THIỆN NGUYỆN BÀO CHỮA CHO CHÁU MAI TRUNG TUẤN

blank
ĐÃ HÌNH THÀNH NHÓM LS THIỆN NGUYỆN BÀO CHỮA CHO CHÁU MAI TRUNG TUẤN FB Phi Anh Duong MUỐN BÀO CHỮA MIỄN PHÍ CHO CHÁU TUẤN  25-11-2015 Cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn trong phiên xử ngày 24/11/2015. Nguồn ảnh: báo Thanh Niên Hoàn cảnh của cháu: nhà của gia đình bị giải tỏa trong một dự án; cha bị ba năm tù, mẹ bị 3 năm 6 tháng tù...
Đọc tiếp...

Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

CHÙM THƠ VỀ VỤ ÁN KẾT TỘI EM BÉ 15 TUỔI Ở LONG AN

blank
Em gái của Nguyễn Mai Trung Tuấn bên ngoài phiên tòa sáng 24.11.2015. NỤ CƯỜI KHINH BỈ Nguyễn Hữu Thao Em vẫn cười chiều naySau phiên toà xử ánEm không khóc, còn đâuNước mắt em đã cạn.Cha mẹ đang bị tùVà người thân trong đóHôm nay "tiễn" anh traiNăm năm tù giông tố.Em đi giữa những ngườiGiàu tình thương, công lýEm cười lũ quan toàMặt...
Đọc tiếp...

DƯ LUẬN QUANH VỤ XỬ EM NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN

blank
Dư luận quanh vụ xử  Em Nguyễn Mai Trung Tuấn Ba Sàm tổng hợp FB LS Trần Vũ Hải 14-11-2015 Phạt 4 năm 6 tháng tù Mai Trung Tuấn, đứa trẻ sinh năm 2000, vào tháng 4/2015, khi 15 tuổi có hành vi gây thương tích cho một cán bộ đi cưỡng chế nhà em, tỷ lệ thương tật 35%, hôm nay toà án huyện Thạnh Hoá ở tỉnh Long An đã thực thi công...
Đọc tiếp...

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

TIN NÓNG: EM NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN BỊ KẾT ÁN 4 NĂM 6 THÁNG TÙ

blank
Em Nguyễn Mai Trung Tuấn. Ảnh:Tư liệu. 12h30′: “Tòa Thạnh Hóa tuyên Nguyễn Mai Trung Tuấn 4 năm 6 tháng tù. Bồi thường 42 triệu 600 ngàn đồng và tiền án phí hơn 2 triệu đồng”.11h30′: Facebooker Sương Quỳnh: “Tòa nghị án. Tuấn nói lời sau cùng: Bị cáo muốn được về đi học lại. Đang chờ nghị án. Có thể sẽ kết thúc trưa nay“.11h:...
Đọc tiếp...

Theo Blog teu

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ