Tâm Thư Của Cộng Đồng Ung Thư Gửi Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến

31 Tháng Tám 20175:33 SA(Xem: 1510)

Tâm thư của cộng đồng ung thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

blank
Gia Đình Mới - Bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế viết: "Hãy bảo vệ chúng tôi, cho chúng tôi quyền được hy vọng và quyền được sống. Hãy cho chúng tôi niềm tin như chúng tôi vẫn hằng động viên nhau: Ung thư không phải là dấu chấm hết!"
blank
Chị Đồng Thị Luyện 
Chị Đồng Thị Luyện (Facebook là Trần Đồng) trú tại quận 8, TP HCM là bệnh nhân ung thư vòm họng. Chị điều trị bệnh tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Chị đã vượt qua nhiều đợt xạ trị và hóa trị theo phác đồ điều trị.
 
Sau quá trình điều trị ung thư thành công, chị thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe. Chị cũng tham gia Câu lạc bộ ‘Cuộc chiến ung thư’ với hơn 4.000 thành viên tham gia.
 
Chị là một trong những người thắp lửa tinh thần và chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong quá trình điều trị ung thư.
 
Sau khi kết thúc vụ án buôn bán thuốc ung thư giả xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma, với thông tin gây rúng động trong cộng đồng, chị Đồng Thị Luyện đã viết tâm thư chia sẻ trong CLB Cuộc chiến ung thư, đồng thời thông qua Gia Đình Mới, gửi tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Gia Đình Mới xin được chuyển bức tâm thư tới Bộ trưởng và bạn đọc! 
'Kính gửi Bộ trưởng Bộ y tế và các cấp thẩm quyền cao nhất! 
Chúng tôi thay mặt cho CLB Cuộc Chiến Ung Thư và hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư đang phải oằn mình chịu đựng những cơn đau, những vật vã của từng đợt hóa chất mà níu giữ thêm từng giây phút sự sống gửi tới các vị huyết tâm thư.
Trong các vị đã từng có người thân bị ung thư chưa? Có chứng kiến cảnh người thân của mình đau đến tím tái cả người, đến dại cả mắt và không thể kiểm soát nổi cơn đau chưa?
Có từng chứng kiến cảnh 1 người khụy xuống cầu xin bác sĩ hãy cố cứu họ, cho họ thêm 1 thời gian ngắn để họ nhìn thấy đứa con duy nhất bước chân vào giảng đường đại học rồi họ sẽ an lòng nhắm mắt chưa?
Có từng chứng kiến bàn tay nhỏ xíu nhoài về phía người mẹ nằm bất động với tiếng khóc đòi mẹ nghe đến nhói lòng chưa.
Còn nhiều, nhiều lắm những khuôn mặt thiên thần với đôi mắt tròn vo không hiểu vì sao mình phải chết.
Tiếng khóc nghẹn ngào không thành tiếng của mái đầu bạc đưa tiễn đứa con duy nhất và những tháng ngày nai lưng ra trả nợ những gì họ cố gắng vay mượn những tưởng giành được đứa con từ tay tử thần.
Có thấy được cảnh những bệnh nhân đã phải bán hết nhà cửa và những gì còn sót lại chỉ để cho người thân sống thêm 1 thời gian ngắn ngủi.
blank
Một cảnh sinh hoạt, chia sẻ của CLB Cuộc chiến ung thư 
Có từng chứng kiến người thân của mình trước khi từ giã cõi đời vẫn chảy dài nước mắt và cầu xin cho thêm thời gian để con họ thêm cứng cáp chưa?
Những nỗi đau không thể thốt lên lời và không thể viết thành văn. Hàng ngày phải chứng kiến hết thành viên này đến thành viên khác trong CLB ra đi mà bất lực không thể làm gì cho họ.
Những cái ôm động viên, những cái xiết tay và lau cho nhau những giọt nước mắt đã cố ghìm sao vẫn cứ trào ra sau sự ra đi là nỗi đau để lại.
Nếu chứng kiến những cảnh như vậy bọn bất nhân đó có dám làm không? Có dám đánh cắp cả niềm hy vọng cuối cùng những con bệnh khốn khổ ấy không? Có ai trả lời dùm chúng tôi những câu hỏi đó không?
‘Hỏi trời, trời chẳng thấu. Hỏi đất, đất không hay’
Bây giờ chúng tôi biết hỏi ai, biết hy vọng vào ai sẽ bảo vệ được chúng tôi, cho chúng tôi niềm hy vọng được sống?
Ai cũng tâm niệm rằng: còn người còn của nên hy sinh hết tất cả, bán nhà cầm cố mọi cái có thể chỉ hy vọng người thân của mình qua khỏi và làm lại từ đầu.
Có người chồng tranh thủ khi người vợ mệt quá thiếp đi thì chạy ra ngoài làm thêm 1 -2 cuốc xe ôm để kiếm thêm chút tiền trang trải, vì quá mệt mỏi đã bị tai nạn và khi chết không nhắm nổi mắt vì anh là người thân duy nhất của người vợ đang nằm trên giường bệnh.
blank
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm các bệnh nhi bị ung thư - ảnh Vân Sơn 
Các vị nghĩ sao khi những đồng tiền cuối cùng thấm đẫm mồ hôi nước mắt và cả máu nữa lại được đổi chác với 1 mớ thuốc giả để rồi họ chết trong tức tưởi và tuyệt vọng.
Chúng tôi yêu cầu các cấp có thẩm quyền điều tra lại thật rõ ràng và xử thật công bằng đúng người đúng tội, phải trả giá đúng những gì chúng đánh cắp lấy đi của những người bệnh khốn khổ.
Ai đã chống lưng đằng sau sự việc và có đường dây, có tổ chức mới trót lọt 1 việc tày trời như vậy?
Tại sao 1 tội ác giết người hàng loạt như vậy mà chỉ xử có 12 năm tù, rồi cải tạo tốt, rồi những khuất tất đằng sau và thế là chỉ như 1 thời gian ngắn nghỉ ngơi chúng lại nhởn nhơ, chỉ có gia đình bệnh nhân là nỗi đau còn mãi.
Tôi gọi đó là hành động giết người vì chúng đã lấy đi của chúng tôi niềm hy vọng sống, chúng đã cướp số tiền bán chút tài sản cuối cùng và chúng tôi chết trong sự mất niềm tin, trong sự nhẫn tâm của đồng loại.
Tại sao những lô thuốc nhân đạo khi được gửi sang lại lòng vòng mãi với các thủ tục để rồi hết date vẫn chưa kịp tới tay những con bệnh đang ngày đêm ngóng chờ những viên thuốc mang cho họ hy vọng sống.
Tại sao số thuốc giả đó được ai dọn dường để nhanh chóng các thủ tục mà hợp thức hóa như vậy?
Còn có bao nhiêu vụ chưa được phanh phui và bao nhiêu nạn nhân trong các bệnh viện chết oan chưa được làm sáng tỏ? Xin đừng ngụy biện và quanh co, xin đừng hướng dư luận sang 1 khía cạnh khác hòng xóa đi tội tiếp tay cho tội ác.
blank
Ung thư không phải là dấu chấm hết 
Chúng tôi là những người bệnh đang khắc khoải sống đếm từng tháng, từng ngày và thậm chí từng giờ nếu dùng nhầm thứ thuốc giả đó chứ không phải núp bóng của 1 tổ chức phản động nào đó theo như lời bà bộ trưởng phát ngôn trên báo pháp luật.
Chúng tôi không bị kích động bởi 1 tổ chức nào, mà chúng tôi thực sự bị kích động bởi sự vô trách nhiệm, sự vô cảm trước nỗi đau đồng loại. 
Chúng tôi nhân danh và thay mặt cho hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư tên toàn Việt Nam yêu cầu thẩm tra lại toàn bộ sự việc, xét xử đúng người đúng tội và không dung túng cho tội ác. 
Hãy cho chúng tôi được thấy sự công bằng của cán cân công lý!
Hãy bảo vệ chúng tôi, cho chúng tôi quyền được hy vọng và quyền được sống.
Hãy cho chúng tôi niềm tin như chúng tôi vẫn hằng động viên nhau: Ung thư không phải là dấu chấm hết!
Chúng tôi mong Bộ trưởng Bộ Y tế hãy giúp chúng tôi có câu trả lời cho những câu hỏi bên trên!
Trân trọng cảm ơn và chúc Bộ trưởng mạnh khoẻ!'

Phải truy tố nhóm lợi ích "sân sau" của mụ phù thuỷ Nguyễn Thị Kim Tiến về tội giết người mới đúng!

blank
Hương Khê (Danlambao) - Lẽ ra phải gọi con người này theo đúng danh xưng và chức vụ hiện nay, là bà Bộ trưởng Bộ Y tế. Nhưng với sự căm phẫn tột cùng trước những tội ác đặc biệt nghiêm trọng mà tập đoàn Mafia Việt Nam này gây ra đối với nhân dân, đặc biệt là những người mắc bệnh hiểm nghèo, những trẻ em ngây thơ trong trắng như những thiên thần, đã phải chết một cách tức tưởi vì sự vô tâm và vô đạo đức của nhóm người này, thì mỗi khi nhắc đến tên con người này, không ai có thể kìm nén sự căm thù và khinh bỉ vô cùng tận. Vì vậy phải gọi con người này là “Mụ phù thủy” cho đúng bản chất của con mụ này.


Sau khi phiên tòa xét xử Công ty VN Pharma về tội buôn lậu kết thúc, cơn giận dữ của dư luận như được tăng lên theo cấp số nhân. Tất cả những mũi tên dù xuất phát từ trăm ngàn hướng khác nhau, nhưng cùng nhắm vào một mục tiêu cuối cùng, ấy là nhân vật chính đứng phía sau để bảo kê cho bọn bất lương này, là Nguyễn Thị Kim Tiến.
Một trong những bất hạnh lớn nhất của dân tộc này hiện tại chính là những kẻ mang sứ mệnh "cứu người" lại nằm dưới sự lãnh đạo của kẻ đã bán rẻ linh hồn mình cho ma quỷ.


Ngành Y Tế Việt Nam lúc này đi đến tận cùng của sự thối nát và mục rữa khi người đứng đầu ngành này không còn đủ tư cách đạo đức, hết đường chối cãi cho những tội lỗi của phe nhóm mình.
Dù biết rằng không phải tất cả những người làm trong ngành y đều bất lương và bất nhân. Vẫn còn nhiều vị y bác sĩ chân chính trong ngành này, vẫn đang quằn quại chống lại cái ác mỗi ngày, nhưng "thượng bất chính-hạ tắc loạn", với cái cơ chế như hiện nay và với vị lãnh đạo như thế, người tốt liệu có tồn tại nổi không và y đức có gìn giữ được không?


Không biết bằng con đường nào và có phải dâng hiến cái gì đó cho ai hay không, mà kể từ khi mụ Nguyễn Thị Kim Tiến leo lên làm Bộ trưởng Bộ Y tế (2011) đến nay, ngành y tế do mụ lèo lái, đã gây ra không biết bao nhiêu thảm họa cho nhân dân Việt Nam.


Nhưng cho dù mụ có bất tài vô dụng, mụ có bị đánh giá kém nhất về năng lực và đạo đức (qua kết quả bỏ phiếu tín nhiệm tại Hội nghị BCHTƯĐ) trong cái đảng vô đạo đức và vô luân của mụ, dù mụ có kẻ bảo kê để tiếp tục ngồi vào ghế Ủy viên BCHTW khóa XII, nhưng mụ vẫn trượt. Dù mụ không dám ló mặt ra ứng cử để làm nghị gật trong đám gần 500 ĐBQH “ăn tốn cơm, mặc tốn áo” của dân ấy, thì mụ vẫn được cơ cấu giữ chức bộ trưởng nhiệm kỳ thứ 2 cho đúng quy trình.


Xin trân trọng giới thiệu những “thành tích vang dội” của ngành y trong năm 2013. Những “chiến công” này đã được tờ báo “ăn cơm dân, mặc áo đảng” là tờ Báo Mới liệt kê ra vơi tự đề rất chi là kêu: “Những bê bối y tế rúng động dư luận 2013” như sau, mà rẽ ra chỉ cần một trong số các sự kiện này thôi, thì nếu là con người có lòng tự trọng, còn biết liêm sỷ, cũng đã đủ để bị đuổi việc ngay tức khắc.


1. Bệnh nhân phong bị ăn bớt thuốc điều trị và bị "ép" ăn thịt sống
2. Trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin
3. Nhân bản xét nghiệm ở bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức
4. Sản phụ liên tục tử vong
5. Nhân viên y tế bị "tố" ăn bớt vắc xin
6. Tráo thủy tinh thể tại BV Mắt
7. Nhân viên y tế liên tục bất cẩn khiến dư luận bức xúc
8. Bác sĩ thẩm mỹ ném xác bệnh nhân (1).


Những vụ xì căn đan này đã được tờ Pháp Luật và Đời Sống “khám” và gọi đúng tên căn bệnh là “Những khối u đang hoành hành trong cơ thể ngành y”:


- Y đức được mã hóa bằng tiền sẽ trở thành... “y cụ”
- Lương y mắc bệnh “ung thư phong bì”(2).).
Những tưởng theo thời gian thì ngành y sẽ có tiến bộ. Nhưng không như vậy, mà ngược lại, “thành tích” của năm sau lại cao hơn năm trước.


Năm 2014, Dịch Sởi đã bùng phát và hoành hành trong cả 63 tỉnh, thành trong cả nước, làm 114 ca tử vong, mà nguyên nhân gián tiếp là do bệnh quan liêu của ngành y như sau:


– Thứ nhất, trẻ không được tiêm vắcxin.
– Thứ hai, bệnh nhân đổ dồn đến Bệnh viện Nhi Trung ương, khoa Nhi Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dẫn đến quá tải.
– Thứ ba, bệnh nhân dồn quá đông vào một vị trí dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo.
– Thứ tư, khí hậu miền Bắc từ sau Tết Âm lịch bị ẩm liên tục khiến virus gây bệnh hô hấp phát triển mạnh.
 

Liên quan tới Vắc-xin
Năm 2014 có ít nhất 8 bé tử vong, 29 bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi tiêm, 31 sán phụ bị tiêm nhần Vắc-xin.


Trong khi ngọn lửa hận thù, những tiếng kêu than xé trời dậy đất cùng nỗi đau của hàng triệu người dân trên khắp đất nước này vẫn tiếp tục vang lên khi ai đó nhắc đến cái tên Nguyễn Thị Kim Tiến. Vì những cái chết tức tưởi và oan khuất do những kẻ bất lương gây ra, trước sức ép từ báo chí và dư luận buộc người này từ chức. Nhưng mụ ta quyết không từ chức vì mới chỉ sau vài ba năm làm bộ trưởng, chưa vơ vét để ngoài việc thu hồi vốn, còn chưa kịp làm giàu như mong đợi, và chưa kịp tiêu diệt đước số người như mong muốn?


Trả lời câu hỏi của báo chí về việc qua dịch sởi này, Bộ trưởng Y tế có nghĩ đến chuyện từ chức không?, người này nói: “Đến thời điểm này thật lòng là tôi không nghĩ đến việc từ chức ngay”. Có lẽ người này cho rằng, với con số bị tử vong như vậy là còn quá ít so với dân số hiện nay chăng?(3).


Tại cái xứ “tư bản giẫy chết như Đài Loan, chỉ một sự cố mất điện làm ảnh hưởng đến nhiều hộ dân xứ này. Lập tức, Bộ trưởng kinh tế Đài Loan Lý Thế Quang đã đệ đơn từ chức, mặc dù sự cố này do cấp dưới gây ra chứ ông này không hề biết(4).
Nhưng với những người cs thì coi từ chức là một sự xa xỉ, không hoàn thành nhiêm vụ đảng giao, thoái thác nhiệm vụ?


Một trong những phát ngôn gây sôc nhất của mụ này liên quan tới vấn đề sởi đó là, tại buổi làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 16/4/2014, người này nói : “Ở địa vị chúng tôi mà có con cháu mắc sởi, không bao giờ dại cho vào đây”. Thứ hỏi, một người đứng đầu ngành y mà phát ngôn như vậy thì có lẽ thiên hạ hết lời bình. Có phải ý mụ ta muốn nói việc người dân đưa người thân bị bệnh vào bệnh viện để điều trị là dại dột chăng? Hoặc là “Ở địa vị” của mụ, khi con cháu có bệnh là phải đi nước ngoài chữa. Hặc ở địa vị của mụ, không bao giờ con cháu phải uống thuốc dổm nên không bị bệnh, do đó không phải đưa vào bệnh viện?(5).


Với phát ngôn này, mụ Tiến đã chứng tỏ rất xứng đáng và rất xuất sắc là đã thể hiện đầy đủ bản chất con nhà nòi của nhà sản, vì đã phát huy được truyền thống của giới “đỉnh cao trí tuệ”, “Chết nhiều coi như chết ít, chết ít coi như không chết”? 
Nhưng có lẽ tội trạng lớn nhất và nguy hiểm nhất do nhóm lợi ích này gây ra là vụ buôn bán thuốc giả của Công ty VN Pharma.


Câu hỏi đặt ra là vì sao Tòa lại chuyển tội danh TGĐ Công ty VN Pharma Nguyễn Minh Hùng và đồng phạm từ tội “Buôn bán hàng giả là thuốc giả chữa bệnh” sang tội “buôn lậu”?


Từ việc làm giấy tờ giả để hợp pháp hóa 9.300 hộp thuốc Capicitabine 500mg không rõ nguồn gốc, kém chất lượng du nhập vào Việt Nam thông qua Công ty cổ phần VN Pharma. Đáng chú ý, 9.300 hộp thuốc “dỏm” này dùng để chữa trị cho những mắc bệnh… ung thư. 


Những yếu tố nêu trên đã khẳng định lô thuốc H-Capita 500mg caplet trong vụ án này là thuốc giả theo quy định tại khoản 24 điều 2 Luật Dược 2005 và khoản 33 điều 2 Luật Dược 2016. Nếu bị kết tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, khung hình phạt cao nhất là tử hình và điều đặc biệt là tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản!


Vì sao tội buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh đã rất rõ ràng, nhưng cáo trạng của Viện kiểm sát lại định tội danh là… buôn lậu? Những câu hỏi này chỉ VKS mới có thể trả lời nổi! Không thể đánh tráo khái niệm buôn thuốc lậu và buôn thuốc giả để gỡ tội cho những kẻ vì tiền mà vô đạo.


Không chỉ bị kết tội buôn hàng giả, mà lẽ ra phải truy tố nhóm người này về tội giết người mới đúng. Không chỉ làm chết một vài người, mà tội lỗi bọn chúng là giết người hàng loạt. Vì loại thuốc giả ấy tồn tại trong một thời gian dài, khắp cả nước, làm chết nhiều người.


Chỉ một vụ án kinh tế đơn thuần đã cho thấy sự bám rễ của các nhóm lợi ích táng tận lương tâm này ghê gớm thế nào. Nó không chỉ tận diệt niềm tin ít ỏi còn lại của người dân vào chế độ, mà nó chất chứa những hiểm họa tàn phá môi trường đạo đức xã hội đang trong thời kỳ nát bét như hiện nay.
Bà Phạm Khánh Phong Lan (nguyên Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM) cho rằng, đây là hiện tượng “con lạc đà chui qua lỗ kim”.


Trao đổi với VietNamNet, ĐBQH Phạm Khánh Phong nhận định, vụ việc VN Pharma cho thấy việc nhập khẩu thuốc quá dễ dàng.

Bà Lan lấy làm lạ khi “Một nhà sản xuất không ai biết, kinh doanh không ai biết, giấy tờ ngụy tạo mà vẫn qua mặt được hội đồng tư vấn, qua bao nhiêu cấp như thế nhưng vẫn được Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cấp số đăng ký thuốc”.


Bà thấy khó hiểu khi các DN khác hàng năm trời khó khăn mới được đăng ký thuốc như vậy nhưng tại sao tất cả những lỗ kim này, “con lạc đà” như VN Pharma lại có thể chui lọt (6).


Đau xót hơn, vụ việc chỉ vì con đường thủ tục “hành dân là chính” này, đã khiến 20.000 viên thuốc điều trị bệnh ung thư trị giá hàng chục tỷ đồng không kịp đến tay bệnh nhân vì hết hạn sử dụng; trong khi thuốc “giả” thì được cấp phép, tiêu thụ một cách sốt sắng đến mức khó tin. 


Khi mụ ta biết một số bác sỹ bị người nhà bệnh nhân bạo hành gây đổ máu, mụ đã “than thở” trên FB của mình: "Áo blouse nhuốm máu", thể hiện sự xót xa và chia sẻ của mình với các đồng nghiệp bị đối xử bất công. Nhưng mụ có biết rằng, mụ và phe nhóm của mụ đã gây nợ máu rất nhiều với nhân dân. Không phải chỉ có đâm chém gây đổ máu hoặc gây chết người mới có nợ máu. Mà những kẻ giết người âm thầm dưới những hình thức bán thuốc giả cho những bệnh nhân nghèo bị bệnh hiểm nghèo còn độc ác và nguy hiểm hơn bọn đâm chém rất nhiều. Vì những người bệnh sau khi đã tán gia bại sản vì theo uống loại thuốc dổm đắt tiền này không khỏi, cuối cùng vẫn phải chết.


Bọn giang hồ đâm thuê chém mướn vẫn có cái cao thượng của họ là không bao giờ trấn lột kẻ cô thân cô thế, kẻ nghèo hèn. Nhưng với mụ và phe nhóm của mụ thì không từ một ai.


Những kẻ trộm cắp còn phải rình mò đêm hôm mưa gió lạnh lùng và chịu muỗi đốt, chịu đói rét để mong vơ được của ai một cái gì đó. Như mấy người trộm chó, nhiều khi còn bị đánh đập gãy tay gãy chân, thậm chí phải mất cả mạng sống, mà tài sản người bị mất cũng chỉ vài ba con chó, cao lắm cũng chỉ vài triệu bạc là cùng. Còn mụ và phe nhóm mụ thì làm giàu và hưởng lợi hàng trăm nghìn tỷ trên đau khổ của người bệnh. Đúng là tư cách của mụ và phe nhóm này không bằng tư cách của mấy người trộm chó.


Mụ còn “vô cùng phẫn nộ” khi thấy mình "bị vu khống, bôi nhọ" vì đám người "vớ vẩn" nhìn nhà mụ bỏ tiền ra xây lại bảo đó là người khác hối lộ dù ngôi nhà đó chỉ có giá cỡ 60 tỉ đồng”…; cái VN Pharma chỉ là công ty nhỏ tí, mụ chả thèm biết, mà đám "vớ vẩn" lại gán cho mụ và cả người thân của mụ. Đúng là đám "vô công rồi nghề" chuyên bới móc, nói xấu mụ vì chỉ muốn ngành Y tế Việt Nam không ổn định, muốn bôi nhọ thanh danh mụ (7).

Muốn biết có phải mụ bị bôi nhọ hay không, đề nghị mụ trả lời rõ ràng, có hay không, chứ không cần giải thích lăng nhăng nhé:


Mụ hãy trả lời xem: "Ngày 11/11/2015, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã có văn bản số 989/ANĐT (P6) gửi Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế về việc làm rõ trách nhiệm của Đồng chí Bộ trưởng trong việc nhập khẩu cấp phép nhập khẩu thuốc H-Capita cho Công ty VN Pharma”. Vậy mụ liên quan đến vụ này như thế nào?


Có hay không việc Hoàng Quốc Dũng, em trai của Hoàng Quốc Hòa (chồng mụ), đứng tên cổ phần trong Công ty VN Pharma với vai trò là Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng đối ngoại và quan hệ với các bệnh viện (thực chất chức vụ này là dùng ảnh hưởng của mụ để đi móc nối và ép các bệnh viện cho công ty VN Pharma trúng thầu thuốc, số tiền trúng thầu khủng khiếp từ các bệnh viện?

Có hay không việc Hoàng Quốc Cường (con trai mụ) với vai trò là cố vấn của Công ty?
Có hay không việc Hoàng Quốc Dũng đứng ra nhận tiền thay cho Hoàng Quốc Cường với vai trò là cố vấn Công ty VN pharma (33 triệu đồng/tháng). (Có bảng lương của Công ty VN Pharma với chữ ký nhận của ông Hoàng Quốc Dũng)?


Có hay không vai trò của mụ trong những vụ trúng thầu trong đấu thầu thuốc cao khủng khiếp năm 2014 của công ty Cổ phần VN Pharma (và hệ thống Công ty con của VN Pharma: Công ty TNHH MTV dược Nam Anh, Công ty CP Dược phẩm Nam Hùng, Công ty TNHH MTV dược phẩm VN Pharma, Công ty Cổ phần dược Đại Nam Tp HCM, Công ty Đại Nam Hà Nội).


Cụ thể như sau:
– Trúng thầu tại Sở Y tế Tp HCM năm 2014 là 488 tỉ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy là 120 tỉ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh là 40 tỷ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Bạch Mai là 21 tỷ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Trung ương Huế là 20 tỷ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Thống Nhất là 8 tỷ đồng
– Trúng thầu tại các Sở Y tế từ 1-2 tỷ đồng đối với các Sở Y tế nhỏ, đến 20-30 tỷ đồng đối với các Sở Y tế đấu thầu nhiều.


Có hay không việc ngày 26/12/2015, mụ trao cho ông ông Hoàng Quốc Hòa (là chồng của mụ), Quyết định bổ nhiệm ông này làm Giám đốc bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng (thuộc Tập đoàn Vingroup), đã đi vào hoạt động tại khu đô thị Vinhomes Central Park (số 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh). Thực chất đây cũng là một “sân sau” của mụ.


Tại sao Trong vụ án “thuốc ung thư giả” VN Pharma, trong danh sách lãnh đạo công ty này có tên Hoàng Quốc Dũng (là em trai của ông Hòa). Tuy nhiên ngay từ đầu của vụ án, tên của ông Dũng đã không được nhắc đến trong tất cả các bản tin trên báo chí.


Chả trách gì mà mụ dám mạnh miệng chối bỏ có người nhà trong hàng ngũ lãnh đạo của công ty giết người hàng loạt này. Mụ đã làm ảo thuật cất giấu được người em chồng này. Còn người con trai của mụ có phải hiện đang quản lý căn nhà ở Mỹ. Vì vậy vai trò của người con trai này chỉ là “cố vấn”. Nghĩa là “điều khiển từ xa”?


Lương "sạch" bộ trưởng của mụ dưới 14 triệu đồng/ tháng. Chồng mụ sẽ thấp hơn. Cứ cho là hai vợ chồng lương 30 triệu/ tháng. Và cứ cho là căn nhà mụ đang ở theo mụ nói là 60 tỷ. Vậy tính sơ sơ, không ăn uống, không sắm sửa xe cộ và các vật dụng đắt tiền, không chi phí cho con cái đi du học nước ngoài, lấy nguyên lương mà tính, thì vợ chồng mụ phải mất 166 năm mới có căn nhà đó. Vậy gia đình mụ lấy đâu ra số tiền khủng này để mua đất xây nhà? Trong khi vợ chồng nhà mụ không đi buôn lá chit, chổi đót, không nấu rượu nuôi heo, không chạy xe ôm? Hay là mụ phấn đấu cho đến “thối” cả cái gì đó như em Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa mới có sự nghiệp hôm nay?


Theo tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Chính trị CAND, đại ý rằng, “hiện nay bọn tình báo Hoa Nam đang cài cắm không phải chỉ một trăm, mà nhiều trăm vào bộ máy nước ta để thực hiện mưu đồ xâm lược nước ta”. Vậy phải chăng mụ đang thực hiện nhiệm vụ của bọn này, là tìm mọi cách đầu độc người Việt bằng con đường cho nhập khẩu ồ ạt và vô tội vạ các loại thực phẩm và trò chơi nhiễm độc của TQ, đồng thời cho nhập khẩu các loại thuốc giả về bán cắt cổ dân ta, với “nhất cử lưỡng tiện”, là vừa thu lợi bất chính làm giàu, vừa tiêu diệt dần mòn nòi giống nước ta?


Xin mượn ý nhà báo Trương Duy Nhất để kết thúc bài này như sau: Nếu được phép, tôi xin dùng hết sức mình để đấm thẳng vào mặt con mụ phù thủy này một cú đấm thật mạnh. Nhằm trả thù cho những người dân Việt Nam, nhất là các trẻ em vô tội, đã chết oan uổng và đau xót, để cho gia đình và phe nhóm của mụ làm giàu một cách bất lương trên nỗi đau đồng loại.
29/8/2017
blank
_____________________________________
Chú thích: 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ