Hội Nghị Thành Đô Đã Được Viết Thế Nào?

31 Tháng Tám 20172:24 SA(Xem: 397)

Bùi Quang Minh: HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ đã ĐƯỢC VIẾT THẾ NÀO?

blank
HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ đã ĐƯỢC VIẾT THẾ NÀO
 
Bùi Quang Minh 

Liên quan sự kiện này, nhóm biên soạn dành 4 trang trên tổng số ~ 9000 trang để mô tả - từ trang 94 - 97, Bộ "Lịch sử Việt Nam" tập 15 (Viện Sử học).

Trang 94: 
Bình thường hóa quan hệ TQ gay go và phức tạp, có gắn chặt với vấn đề giải pháp cho vấn đề Campuchia.

Trang 95: 
26-6-1987, Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi thông điệp miệng tới Đặng Tiểu Bình đề nghị có cuộc gặp riêng với Trung Quốc để hợp tác thúc đẩy giải quyết vấn đề Campuchia.

Trang 96: 
26-5-1988, Việt Nam tuyên bố rút 5 vạn quân từ Campuchia về.
18-1-1989. Việt Nam và Trung Quốc đàm phán về Campuchia.
5-4-1989, Việt Nam tuyên bố đến cuối năm sẽ rút toàn bộ quân


Trang 97: 
12-8-1990, Thủ tướng Lý Bằng tuyên bố sẽ bình thường hóa quan hệ với Việt Nam và thảo luận về vấn đề tranh chấp ở Hoàng Sa.

3-9-1990, tại Thành Đô diễn ra Hội nghị cấp cao không chính thức Việt Nam Trung Quốc bàn về bình thường hóa quan hệ và giải quyết vấn đề Campuchia (diễn ra trong 2 ngày). 
 


Trong phần ghi chú ghi: phía Việt Nam có Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười và cố vấn Phạm Văn Đồng.. Trung Quốc có Tổng bí thư Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lý Bằng.

Tóm lại, nội dung thỏa thuận giữa 2 Đảng Cộng sản hiện lãnh đạo toàn diện 2 quốc gia còn là điều bí mật, chưa 1 dòng công bố - lại là mối quan tâm của nhiều người. Bởi vậy, người dân, đảng viên... đều không biết chút gì về nội dung thỏa thuận Thanh Đô.

Đã có rất nhiều đồn đoán, rỉ tai, nghi ngờ, phỏng đoán... thiếu căn cứ xác thực (đặc biệt là mức độ chi phối của Trung Quốc tới tương lai ngắn hạn và dài hạn của đất nước VN). Ngay cả Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Trần Quang Cơ cũng chỉ nhắc sơ bộ là 2 bên thỏa thuận được 8 điểm trong một "Biên bản tóm tắt".

Đã có nhiều công dân đề nghị Đảng, Nhà nước, Chính phủ bạch hóa nội dung của thỏa thuận này nhưng đến bây h (sau 27 năm) chưa được đáp ứng, có lẽ là một "bí mật thế kỷ" của nhân loại!
.
blank

blank
  
blank
  
blank

blank

blank

blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trần Đình Thu - Bảy trăm năm trước, khi nước Việt đứng trước họa mất nước, dân tình thì mãi vui chơi, lo lắng cho xã tắc, Vua Trần lệnh cho Hưng Đạo Vương ngồi viết Hịch tướng sĩ. Bảy trăm năm sau, nước Việt đứng trước họa điêu tàn, người người mê bóng đá, không ai ra lệnh viết Hịch tướng sĩ. Đêm nay tôi ngồi đọc lại Hịch tướng sĩ của cha ông.
Lừa đảo trắng trợn - Sáng nay, 15/12, gần 100 cư dân của chung cư The Park Residence (Nhà Bè) và cư dân khu đô thị Sim city (Quận 9), là các dự án thuộc tập đoàn Phú Hoàng Anh và Anpha Holdings, đã giăng kín biểu ngữ và biểu tình đòi công bằng.
Hãy chấm dứt loại tượng đài nghệ thuật xóm này lại! Quảng Bình quê gã đã ra quyết định xây dựng tượng đài cụ Hồ với nhân dân Quảng Bình với số tiền 78 tỷ. Gã tạm không bàn chuyện giữa lúc bà con quê gã còn nghèo đói, nhiều trường học vùng sâu vùng xa còn rách nát, nhiều đứa trẻ đến trường còn lội suối vì không có cầu mà các quan tỉnh hè nhau "học và làm việc theo tấm gương chủ tịch HCM" lại nỡ lòng nào bỏ ra số tiền tấn để làm tượng đài dâng cụ.
“Mọi hoạt động của tôi là muốn lật đổ chính quyền độc tài, đàn áp tự do, bóp nghẹt nhân quyền chứ không phải là chính quyền nhân dân. Việc nhà cầm quyền CSVN kết tội tôi ‘lật đổ chính quyền nhân dân’ là một điều không thỏa đáng và đánh tráo khái niệm.” - Bài giảng công lý hòa bình của Lm. Antôn Lê Công Lượng: Cuộc đấu tố thời hiện đại
Đại uý Bùi Thị Huyền (1986) (tên thường gọi là Huyền Sẹo) - nữ quản giáo tại Trại giam CA tỉnh Khánh Hoà. Đây là vợ của điều tra viên Đỗ Bảo Liêm (1985) (phó phòng PA92 - CA tỉnh Khánh Hoà). Bùi Thị Huyền là người hay tát vào mặt và đánh tù nhân nữ. Huyền thô bạo, tính tình khá khắc nghiệt và thích chì chiết đay nghiến người khác.
Tuy chưa có quyết định khởi tố, nhưng tội ác đã phơi bày, cho dù ai đó đang tìm cách lập lờ và phủ nhận nó. Nay đã có đủ chứng cứ và cơ sở pháp lý khởi tố hình sự đại án quốc gia này. Người dân Thủ Thiêm đã nêu đích danh những kẻ chủ mưu và thủ ác là các quan chức lãnh đạo Đảng bộ và UBND Tp. HCM qua các thời kỳ từ 2001 đến nay. Bọn này đâu chỉ mắc sai phạm mà chúng còn là các tội phạm hàng đầu trong đại án Thủ Thiêm. Người dân Thủ Thiêm không chỉ khẳng định suông, mà họ đã thống kê, lên danh sách, tên tuổi, giới tính, chức vụ cụ thể của bọn chúng, và công khai đòi truy tố hình sự bọn tội phạm mang danh cộng sản này.
#GNsP – Khi thế giới kỉ niệm 70 năm ngày nhân quyền quốc tế thì cũng là những năm dài mong ước của nhân loại đang còn dang dở. Ở Việt Nam, những lý tưởng cao đẹp của bản tuyên ngôn bị nhòa đi khi thành tích nhân quyền không thể tệ hơn. Chỉ trong năm nay hàng trăm người dân thể hiện quyền của mình đã bị bắt giữ và kết án cao nhất từ trước tới nay. Hàng trăm những người bị cầm tù mà thế giới coi đó là những tù nhân lương tâm là hàng trăm câu chuyện về cuộc đời và những hoạt động của họ cho một Việt Nam tốt đẹp và đáng sống hơn.
Trong khi Mỹ và Mexico đang cố hết sức để giảm bớt sức hấp dẫn của giấc mơ Mỹ, nhiều người trong đoàn lữ hành vẫn khăng khăng cho rằng nó tốt đẹp hơn nhiều so với thực tế họ phải đối mặt tại quê nhà, bao gồm bạo lực và nghèo đói cùng cực.
Chính phủ Kenya hứa mang đến công ăn việc làm cho dân địa phương, đền bù cho chủ đất dọc theo tuyến đường sắt Madaraka Express do Trung Quốc xây dựng. Tuy nhiên, trong khi các nhà thầu Trung Quốc đang tiến hành đào bới xây lắp, một số dân Kenya nói họ vẫn đang phải đợi. Những người khác nói rằng tuyến đường sắt này đã gây hư hại nhà cửa, phá huỷ cảnh quan, khiến cuộc sống của họ tệ đi trông thấy
VIỆT NAM KHÔNG NÊN NÓI DỐI MỘT CÁCH TRƠ TRẼN VỀ TỰ DO BÁO CHÍ VÀ TỰ DO INTERNET VỚI HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC Trần Đình Thu Dự kiến ngày 22/1/2019, Việt Nam sẽ tham gia đối thoại về Báo cáo quốc gia UPR tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc ở Geneva, Thụy Sỹ. (UPR via HRS.org.vn).
Bảo Trợ