Giáo phận Bà Rịa: Mừng lễ kính Thánh nữ Mônica- Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu Giáo Phận

29 Tháng Tám 201710:49 SA(Xem: 860)

Lịch Phụng vụ từ ngày 28.08.2017 đến ngày 03.9.2017

Tháng Tám 2017

Ý cầu nguyện: Cầu cho các nghệ nhân. Nhờ tài khéo léo của mình, xin cho các nghệ nhân trong thời đại chúng ta, giúp mọi người khám phá vẻ đẹp của công trình sáng tạo.

28      07      Tr    Thứ Hai. Thánh Augustinô, giám mục, tiến sĩ Hội ThánhLễ nhớ. 1Tx 1,1-5.8b-10; Mt 23,13-22.

29      08      Đ    Thứ Ba. Thánh Gioan Baotixita bị trảm quyếtLễ nhớ. Gr 1,17-19; Mc 6,17-29.

30      09      X    Thứ Tư. 1Tx 2,9-13; Mt 23,27-32.   

31      10       X    Thứ Năm. 1Tx 3,7-13; Mt 24,42-51.

Tháng Chín 2017

Ý cầu nguyện: Cầu cho các giáo xứ. Xin cho các giáo xứ, nhờ tinh thần truyền giáo tác động, sẽ trở thành nơi loan truyền đức tin và thực thi đức ái.


0
1.09  11.07 X    Thứ Sáu đầu tháng 1Tx 4,1-8; Mt 25,1-13.

Ngày thế giới cầu nguyện cho việc chăm sóc thiên nhiên.

02      12      X    Thứ Bảy đầu tháng. 1Tx 4,9-11; Mt 25,14-30.

Ngày Quốc khánh, cầu cho tổ quốc.

Kỷ niệm ngày qua đời:

Cha Gioan B. Nguyễn Quang Minh (1992)

Tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu:

19g00: – Rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ

            – Lần hạt Mân Côi

            – Chầu Mình Thánh Chúa

03      13      X    CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN. Gr 20,7-9; Rm 12,1-2; Mt 16,21-27. (Không cử hành lễ thánh Grêgôriô Cả, giáo hoàng, tiến sĩ Hội thánh).

Thánh vịnh tuần II


Bổ nhiệm và chương trình thuyên chuyển – Đợt 2 / 2017
baria-2015

Stt Linh mục Cựu Tân Ngày nhậm chức
1 Giuse Nguyễn Công Luận Chánh xứ Vinh Trung Phụ trách Văn Phòng Tòa Giám mục
9g thứ hai, ngày 11.9.2017
2 Antôn Nguyễn Văn Thuần Chánh Tòa Phụ trách GHBL Hòa Hưng, hạt Xuyên Mộc 9g thứ ba, ngày 12.9.2017
3 Lễ hành hương tại Bãi Dâu 10g thứ tư, ngày 13.9.2017
4 Giuse Trần Hữu Lâm Chánh xứ Long Điền Chánh xứ Vinh Trung, hạt Bình Giã 9g thứ năm, ngày 14.9.2017
5 Khai giảng tại Chủng viện Thánh Tôma – Hải Sơn Thứ sáu, ngày 15.9.2017
6 Giuse Nguyễn Đình Hà Phó xứ Lam Sơn Chánh xứ Long Điền, hạt Bà Rịa 9g thứ tư, ngày 20.9.2017
7 Phêrô Đỗ Huỳnh Kiến Thành Phó xứ Bãi Dâu Phụ trách GHBL Đá Bạc, hạt Bình Giã 9g thứ năm, ngày 21.9.2017
8 Antôn Phạm Ngọc Ái Phó xứ Thủy Giang Phụ trách GHBL Thanh An, hạt Bà Rịa 9g thứ sáu, ngày 22.9.2017
9 Vinhsơn Đào Văn Đại Phó xứ Hòa Thuận Phụ trách GHBL Xuân Trường, hạt Bình Giã 9g thứ bảy, ngày 23.9.2017
10 Phaolô Chu Đăng Khải Quản lý Tòa Giám mục Phụ trách GHBL Long Tân, hạt Bà Rịa 9g Chúa nhật, ngày 24.9.2017
11 G. Boscô Phạm Đặng Trung Minh Phó xứ Ngãi Giao Phó xứ Chánh Tòa, hạt Bà Rịa  
12 Gioan B. Nguyễn Hoàng Bửu Kim Phó xứ Hải Lâm Phó xứ Thủy Giang, hạt Vũng Tàu  
13 Phêrô Nguyễn Phi Vũ Phó xứ Phước Bình Phó xứ Lam Sơn, hạt Long Hương  
14 Phaolô Nguyễn Minh Quyền Phó xứ Chu Hải Phó xứ Phước Bình, hạt Bà Rịa  
15 Giuse Vũ Minh Vương Phó xứ Sao Mai Phó xứ Bãi Dâu, hạt Vũng Tàu  
16 Giuse Nguyễn Trần Phương Hoàng Phó xứ Hòa Xuân Phó xứ Xuân Sơn, hạt Bình Giã  
17 Phanxicô X. Trần Quốc Tuấn Phó xứ Xuân Sơn Phó xứ Hòa Thuận, hạt Xuyên Mộc  
18 Anrê Nguyễn Hồng Phong Phó xứ Phước Lâm Phó xứ Hòa Xuân, hạt Xuyên Mộc  
19 Antôn Hồ Đức Thuận Phó xứ Vinh Châu Phó xứ Phước Lâm, hạt Bà Rịa  

Các cha phó xứ sẽ thuyên chuyển từ ngày 11 đến ngày 20.9.2017.

VP.TGMBR.

 


Giáo phận Bà Rịa:

Mừng lễ kính Thánh nữ Mônica- Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu Giáo Phận

baria-giaodan“Xin Chúa tuôn đổ những ơn Thánh xuống trên tất cả chúng ta và qua chúng ta, xin Chúa cũng ban sức mạnh cho gia đình chúng ta. Và giờ phút này trong mỗi tâm hồn cũng hãy chuẩn bị sẵn sàng và xứng đáng để đón nhận ơn Chúa, xin Chúa tha thứ những điều còn thiếu xót trong bổn phận, những sai lệch trong cách sống của chúng ta…”

Đó là lời chia sẻ của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa với hơn 5000 Hiền mẫu thuộc các giáo xứ và giáo họ biệt lập Giáo phận Bà Rịa trong thánh lễ mừng kính Thánh nữ Monica – Bổn mạng Giới Hiền Mẫu giáo phận vào lúc 10g00 ngày 27.08.2017 tại nhà thờ chánh tòa Bà Rịa.

Từ 8g00 đoàn người đông đảo đổ về ngôi nhà thờ mẹ của giáo phận. Sau những giây phút đón tiếp, sinh hoạt và giao lưu, mọi người cùng chào đón cha Giuse Đỗ Đức Hiện –Đặc trách giới Hiền Mẫu giáo phận thay cha Giuse Đặng Cao Trí.

Tiếp theo, với chủ đề “Người Hiền Mẫu Lý Tưởng”, Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương- Chánh xứ Long Hương đã chia sẻ với cộng đoàn thế nào là một người hiền mẫu lý tưởng trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay và để là một người hiền mẫu công giáo lý tưởng, nhất là trong năm Mục vụ gia đình, các bậc cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con mình bước vào đời sống hôn nhân, không phải chỉ cần lo những thủ tục để cưới xin cho xong nhưng cần chuẩn bị cho con có được sự hiểu biết về đời sống các bí tích, sự tăng trưởng trong đời sống đức tin, biết noi theo gương Thánh Nữ Monica trong đời sống cầu nguyện.

Sau những phút hồi tâm, giao hòa với Chúa qua Bí tích Hòa Giải và giải lao, vào lúc 10g00, Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh nữ Monica – bổn mạng Giới Hiền Mẫu giáo phận do Đức Cha Emmanuel chủ tế. Đồng tế với Ngài có Cha Giuse Võ Công Tiến-Tổng Đại Diện Giáo phận, Cha Giuse Đỗ Đức Hiện – Đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận, Cha Giuse Đặng Cao Trí- Quản Hạt Bình Giã cùng quý Cha Đặc trách Giới Hiền Mẫu các Giáo Hạt.

Trong phần giảng lễ, Đức Cha chia sẻ: “…Chúng ta được mời gọi để đưa vào cuộc sống những điều Chúa muốn nơi chúng ta, những người hiền mẫu. Nhờ ơn Chúa, những nỗ lực, những hy sinh của bản thân để chúng ta trở nên nền tảng vững chắc cho con cái, cho gia đình. Chúng ta phải nghe theo những điều Chúa dạy, sống theo những điều Chúa muốn, chứ ko phải chỉ theo những điều chúng ta muốn. Chúng ta chu toàn bổn phận làm vợ và thiên chức làm mẹ trong gia đình và làm cho Hội Thánh ngày càng trở nên tốt đẹp hơn…Xin cho chúng ta chấp nhận vì gia đình sốt sắng cầu nguyện, để đủ sức vác Thánh Giá của chính mình và nhiều khi vác cả Thánh Giá của chồng con, xin Chúa ban ơn để chúng ta chu toàn ơn gọi trong đời sống gia đình đã được Chúa chúc phúc…”

Sau phần hiệp lễ, một vị đại diện giới hiền mẫu dâng lời cám ơn Đức Cha và quý Cha đồng tế. Đáp lời, Đức Cha gửi lời cám ơn các hiền mẫu hôm nay đã hiện diện nơi đây để mừng quan thầy Monica, xin Chúa ban ơn để chúng ta biết noi theo gương Thánh Nữ Monica làm cho gia đình chúng ta tốt hơn.

Thánh lễ kết thúc bằng phép lành trọng thể từ Đức Cha chủ tế. Ước mong rằng các hiền mẫu hôm nay sẽ trở nên như mẫu gương Thánh Nữ Monica kiên trì trong đời sống cầu nguyện và phó thác vào Chúa, để có thể hướng dẫn con cái, chăm sóc gia đình trở nên tốt đẹp hơn.

BTT.GPBR

0 0a 0Aa 0B 0C 0d
0dd 0e 0ee 0f 0ff 1 (9)
1 (9a) 1 (9aa) 1 (11) 1 (14) 1 (16) 1 (16a)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ý cầu nguyện: Cầu cho việc rao truyền đức tin. Xin cho những người dấn thân phục vụ việc tìm hiểu đức tin, biết tìm ngôn ngữ thích hợp với thời đại, khi đối thoại với các nền văn hóa. Mùa Vọng “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là thời gian chuẩn bị mừng lễ trọng Giáng sinh, là ngày kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến với loài người lần đầu tiên; vừa là thời gian mà nhờ việc kính nhớ này, các tâm hồn hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế. Vì hai lý do này, mùa Vọng được trình bày như thời kỳ sốt sắng và hân hoan mong đợi” (AC 39).
Tháng Mười Một 2018 THÁNG CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI Ý cầu nguyện: Cầu cho việc phục vụ hòa bình. Xin cho ngôn ngữ tình yêu và đối thoại luôn vượt trội ngôn ngữ xung đột. Ngay từ buổi đầu Kitô giáo, Hội thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu nguyện cho những người đã qua đời, vì cầu nguyện để họ được giải thoát khỏi tội lỗi là một ý nghĩ lành thánh (x. 2Mcb 12,45). Chúng ta hãy dâng Thánh lễ và các việc lành để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
Tháng Mười Một 2018 THÁNG CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI Ý cầu nguyện: Cầu cho việc phục vụ hòa bình. Xin cho ngôn ngữ tình yêu và đối thoại luôn vượt trội ngôn ngữ xung đột. Ngay từ buổi đầu Kitô giáo, Hội thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu nguyện cho những người đã qua đời, vì cầu nguyện để họ được giải thoát khỏi tội lỗi là một ý nghĩ lành thánh (x. 2Mcb 12,45). Chúng ta hãy dâng Thánh lễ và các việc lành để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
Tháng Mười Một 2018- THÁNG CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI - Ý cầu nguyện: Cầu cho việc phục vụ hòa bình. Xin cho ngôn ngữ tình yêu và đối thoại luôn vượt trội ngôn ngữ xung đột. Ngay từ buổi đầu Kitô giáo, Hội thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu nguyện cho những người đã qua đời, vì cầu nguyện để họ được giải thoát khỏi tội lỗi là một ý nghĩ lành thánh (x. 2Mcb 12,45). Chúng ta hãy dâng Thánh lễ và các việc lành để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
Tháng Mười Một 2018 THÁNG CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI Ý cầu nguyện: Cầu cho việc phục vụ hòa bình. Xin cho ngôn ngữ tình yêu và đối thoại luôn vượt trội ngôn ngữ xung đột. Ngay từ buổi đầu Kitô giáo, Hội thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu nguyện cho những người đã qua đời, vì cầu nguyện để họ được giải thoát khỏi tội lỗi là một ý nghĩ lành thánh (x. 2Mcb 12,45). Chúng ta hãy dâng Thánh lễ và các việc lành để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
THÁNG MÂN CÔI - Ý cầu nguyện: Cầu cho sứ mạng của các tu sĩ. Xin cho các tu sĩ nam nữ biết nung nấu ngọn lửa tông đồ, và hiện diện nơi những người nghèo khổ, những người bị gạt ra bên lề xã hội, và những người thấp cổ bé miệng. “Kinh Mân Côi, dù rõ ràng gắn liền với Đức Maria, chủ yếu là một lời kinh lấy Đức Kitô làm trung tâm. Qua vẻ giản dị của các yếu tố, lời kinh có được chiều sâu của toàn bộ sứ điệp
Tháng Mười 2018 - THÁNG MÂN CÔI- Ý cầu nguyện: Cầu cho sứ mạng của các tu sĩ. Xin cho các tu sĩ nam nữ biết nung nấu ngọn lửa tông đồ, và hiện diện nơi những người nghèo khổ, những người bị gạt ra bên lề xã hội, và những người thấp cổ bé miệng. “Kinh Mân Côi, dù rõ ràng gắn liền với Đức Maria, chủ yếu là một lời kinh lấy Đức Kitô làm trung tâm. Qua vẻ giản dị của các yếu tố, lời kinh có được chiều sâu của toàn bộ sứ điệp Tin Mừng, mà ta có thể gọi là một bản tóm lược.
Lịch Phụng vụ từ ngày 23.9.2018 đến 30.9.2018 - Tháng Chín 2018- Ý cầu nguyện: Cầu cho các bạn trẻ ở châu Phi. Xin cho các bạn trẻ ở châu Phi, được giáo dục và lao động tại chính đất nước của mình.
Tháng Chín 2018 - Ý cầu nguyện: Cầu cho các bạn trẻ ở châu Phi. Xin cho các bạn trẻ ở châu Phi, được giáo dục và lao động tại chính đất nước của mình.
Lịch Phụng vụ từ ngày 02.09.2018 đến 09.09.2018 Tháng Chín 2018 Ý cầu nguyện: Cầu cho các bạn trẻ ở châu Phi. Xin cho các bạn trẻ ở châu Phi, được giáo dục và lao động tại chính đất nước của mình.
Bảo Trợ