Cuộc Đời Thơ Ấu Của Chúa Giêsu

28 Tháng Tám 20176:56 CH(Xem: 813)

Cuộc Đời Thơ Ấu của Chúa Giêsu

blank

Khi Ông Ađam và bà Evà phạm tội, Thiên Chúa hứa sẽ cứu giúp họ: "Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy ; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó.” (Sáng Thế 3, 15)

Qua các thời đại, Thiên Chúa gời các ngôn sứ để nuôi dưỡng trong lòng dân Chúa lòng ước ao để đón mừng Đấng Mêsia. Từ thời Vua Đavít cho đến thời Chúa Giêsu, Đấng Mêsia có hai nét đặc trưng trong sự ao ước của người dân Do-thái thời ấy: 1) Họ đang mong chờ một người uy phong lẫm liệt, một siêu nhân 2) và Đấng Mêsia sẽ đánh đổ dân ngoại bang Rôma và giải phóng dân Chúa.

Khi Chúa Giêsu sinh ra, người ta không ngờ Ngài chính là Con Một của Thiên Chúa Cha. Và người ta không bao giờ có thể tưởng tượng được Thiên Chúa lại mặc lấy xác phàm của họ.

Chúa Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể, yêu thương chúng ta đến nỗi Ngài mặc lấy thân xác yếu đuối của chúng ta để chúng ta được trở nên giống Thiên Chúa.

Chúa Giêsu sống cuộc đời thơ ấu vâng lời Thánh Giuse và Mẹ Maria nhờ đó Ngài lớn lên trong khôn ngoan, khiêm nhường, và đầy đức hạnh.

Khi em sống tuân theo những điều Chúa dạy, em được lớn lên mỗi ngày một hơn trong ơn nghĩa Chúa. Được coi như là con cái của Đấng Tối Cao trong Chúa Giêsu là một hồng ân mà hết thảy các vị thánh trên tầng trời sẽ không bao giờ ngừng để giúp em. Thiên Chúa yêu thương chúng ta và gìn giữ chúng ta kỹ lắm. Khi mỗi một người chúng ta sinh ra, Ngài cử một Thiên thần bản mệnh để bảo vệ và dẫn dắt ta. Em có nhớ xin ngài giúp đỡ không?

Em hãy xin thiên thần bản mệnh của em giúp để em học hiểu biết về Chúa Giêsu nhiều hơn.

http://www.paolinevn.org/jclub/games/memoryadv/jesuslife_infancy.html

Theo Tgpsaigon.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
“ĐỔI ĐỜI” Dân chúng lũ lượt đến xin ông Gio-an làm phép rửa, họ hỏi ông rằng: “Chúng tôi phải làm gì đây?” Ông trả lời: “Ai có hai áo, thì chia cho người không có; ai có gì ăn thì cũng làm như vậy.” (Lc 3,10-11)
CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG C Lc 3,10-18 "Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa."(Lc 3,16)
KHỞI ĐẦU THỜI ĐẠI MỚI - “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người.” (Lc 21,36)
- Là những người Việt nam, những nhà truyền giáo ngoại quốc chết vì Đạo tại VN. Các ngài là tổ tiên của chúng ta. + Việc các ngài chết như vậy đã lâu chưa? - Chưa! Mới cách đây khoảng 300 năm. + 300 năm với cả mấy trăm ngàn người đã dám chết vì Đạo như thế. Thật là một biến cố hết sức lạ lùng! Vậy cha hỏi chúng con, khi mừng kính các thánh Tử Đạo tại VN, chúng ta phải có những tâm tình nào? Cha thấy có nhiều tâm tình lắm nhưng đối với cha cha thích hai tâm tình này.
Thần học có vẻ như là một từ xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, đó là môn học bắt buộc trong một số chương trình tại các trường đại học ở châu Âu, châu Mỹ và các nước khác. Họ thậm chí có cả các phân khoa thần học.
XIN VÂNG (Lc 1,26-38) Ngày 07/10/18 “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.” (Lc 1,38)
Thiếu nhi chúng con yêu quí, Thánh Marco vừa thuật lại một câu chuyện mà cha chắc là phải Chúa buồn. Chúng con biết tại sao không? - Thưa cha, tại các môn đệ của Chúa cãi nhau. - Rất đúng! Chúng con giỏi quá. Đúng là như vậy. - Môn đệ của Chúa cãi nhau về vấn đề gì nào?
Bài Giáo lý của ĐTC trong buổi Tiếp Kiến Chung vào sáng thứ Tư 19.09.2018
PHỤC VỤ TRONG YÊU THƯƠNG (Ngày 23.9.2018) “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.” (Mc 9,35) Suy niệm: Đi theo Chúa Giê-su, nhưng lòng các môn đệ vẫn ấp ủ giấc mộng công hầu khanh tướng khi Thầy mình được vinh hiển. Thỉnh thoảng, ước vọng ấy lộ ra bên ngoài bằng những cuộc tranh luận gay gắt xem ai sẽ là người đứng đầu nhóm các ông.
Ngày 14.09: Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Bảo Trợ