Thưa bà Bộ trưởng Kim Tiến,

28 Tháng Tám 20171:56 SA(Xem: 1115)

Thưa bà Bộ trưởng Kim Tiến,

blank#GNsP (26.08.2017)- Gần một tuần qua, dư luận xã hội vô cùng phẩn nộ, búc xúc với sự việc VN Pharma bán thuốc giả, dường như tất cả đều mong chờ một lời giải thích từ đôi môi xinh đẹp của bà, thưa bà Bộ trưởng, thế nhưng bà vẫn im hơi lặng tiếng.

Thực ra có lẽ bà bận, bà đang bận tham gia một cuộc truy sát rất quy mô với nhiều nhân viên tháp tùng. Bà nhất quyết phải “bắt tận tay” mấy chục ổ loăng quăng, những sát thủ gây ra bệnh sốt xuất huyết cho người dân. Lòng bà thương dân là thế, vậy mà lợi dụng lúc bà đang làm công tác chăm lo sức khỏe cho dân, trên các trang mạng xã hội, bọn xấu lại tung tin “Bộ trưởng can thiệp vào đấu thầu thuốc để VN Pharma trúng thầu thuốc chữa ung thư dỏm tại nhiều bệnh viện”, “người thân của bộ trưởng Bộ Y tế có tham gia cổ phần Công ty VN Pharma mà bị can Hùng cầm đầu”. Và thế là họ đã khiến bà phải lên tiếng khẳng định: “Đó là các thông tin bịa đặt, vu khống, dựng chuyện”.
 
Vâng! Có thể bà Bộ trưởng bị kẻ xấu bôi nhọ uy tín bằng những thông tin xấu, không có thực. Tuy nhiên có một thực tế mà bất cứ người dân nào cũng có thể nhìn thấy đó là với mức lương vào khoảng 14-15 blanktriệu VND mà mỗi bộ trưởng Việt Nam hiện nay được nhận, làm sao bà Bộ trưởng có thể xây biệt phủ trị giá hàng chục triệu đô tại số 177 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP HCM ? Và cũng xin bà Bộ trưởng đừng dùng điệp khúc “ nuôi heo, vấn chổi đót hay làm thêm thối móng tay” làm tấm bùa hộ mệnh để giải thích về nguồn gốc của khối tài sản của mình như một số quan chức ở Yên Bái vì nó nhàm lắm rồi.
 
Thưa bà Bộ trưởng,
Chỉ nghe một thông tin giả (?) về bản thân, bà đã thấy đau, thấy khó chịu và lập tức lên tiếng giải bày, thậm chí “Bộ Y tế ra thông cáo báo chí, cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin làm ảnh hưởng uy tín của Bộ trưởng”, thế thì bà có biết đến cái cảm giác uất ức, căm phẩn lẫn đau xót của những người có người thân bị bệnh ung thư điều trị bằng thuốc giả không? Khi mắc bệnh ung thư, bệnh nhân như kẻ phải đối diện với cái chết. Họ giành giật từng ngày sống bằng những viên thuốc điều trị. Người thân và bệnh nhân đều đặt hết tin tưởng vào những viên thuốc, nguồn hy vọng duy nhất giúp họ kéo dài thời gian được sống bên nhau, hoặc may mắn cũng có thể bình phục. Vậy mà những kẻ bất lương đã làm giàu bằng cách bóp nghẹt sự sống vốn rất mong manh trên những tấm thân tiều tụy, đau đớn của bệnh nhân. Mỗi ngày có hơn 300 người chết vì bệnh ung thư, trong đó có bao nhiêu người đã chết vì dùng phải thuốc giả, thưa bà ? Đó là chưa nói đến bao nhiêu tiền bạc người nhà đã hao tốn để chữa chạy một cách vô ích. Nhà nghèo mà có người bệnh ung thư là đồ đạc trong nhà phải đội nón ra đi, thậm chí phải bán nhà chữa bệnh. Làm giàu trên những đồng tiền như thế có phải là đồng tiền máu không, thưa bà?
 
Vậy mà là người có trách nhiệm cao nhất trong ngành Y tế, những ngày qua bà không hề có một lời xin lỗi người dân, xin lỗi vong linh của những bệnh nhân đã chết vì điều trị 9000 hộp thuốc giả của một công ty dưới quyền quản lý của bà. Và lời phát biểu đầu tiên của bà trong vụ việc này là lên tiếng vì danh dự, nhân phẩm của mình bị xúc phạm.
 
Tin đồn có thể là giả nhưng hơn 9000 hộp thuốc giả tuồn vào các bệnh viện là thật, các bác sĩ nhận 7,5 tỉ tiền hoa hồng để kê thuốc giả cho bệnh nhân là thật, bệnh nhân phải chết oan uổng là thật. Vì thế, người dân rất cần bà lên tiếng cho những sự thật rất đau lòng này. Đồng thời, xin bà cũng “bắt tận tay” bè lũ bất lương làm giàu bằng cách hút máu người bệnh như bắt trọn ổ đám loăng quoăng vậy nha, thưa bà Bộ trưởng !
 
 
Bài sử dụng nguồn từ:
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Về mặt xã hội mà nói, đến giờ phút này, chỉ còn những đảng viên ngoan ngoãn thì mới nghe lời lãnh đạo, chứ đảng viên trí thức, đảng viên có lương tri thì đã không hoàn toàn như vậy. ....Họ gây hiềm khích bằng cách nói Công giáo là ngoại lai, nhưng ngay chính Phật giáo cũng là tín ngưỡng du nhập. Nhưng các đạo sinh ra trong nước như Cao Đài, Hòa Hảo cũng bị đánh te tua. Nói chung đó là thủ đoạn chia rẽ tôn giáo của chính mấy anh CS. Và dù bị lợi dụng thế nào, từ tên ai, cũng cần phải hiểu đó là thủ đoạn của Cộng sản.
...30% TRONG SỐ 2,8 TRIỆU CÔNG CHỨC “KHÔNG CÓ CŨNG ĐƯỢC” ........Với các số liệu được Bộ Tài chính đưa ra như vậy, trên giấy tờ, ngân sách của Việt Nam đã “thặng dư khoảng 12.100 tỷ đồng sau 11 tháng”. Tuy nhiên, trang Trithucvn lưu ý đến một thông tin mâu thuẫn mà Tổng cục Thống kê đã công bố vài tuần trước cho thấy tính đến ngày 15/11/2018 ngân sách “đã thâm hụt khoảng 6.100 tỷ đồng”.
Trước hết cần nói ngay cả 3 đặc khu - Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc - đều đang được triển khai dồn dập. Không hề có chuyện hoãn, chứ đừng nói gì đến ngưng, 3 dự án này bất kể có luật hay không. Các chứng cớ đã rất hiển nhiên: - Ngay từ ngày đầu, chính bà Kim Ngân nói trước Quốc hội: BCT đã có quyết định về 3 đặc khu, QH phải soạn cho ra luật để tiến hành. Nghĩa là QH không phải là nơi lấy quyết định có làm hay không. Quyết định đó đã có rồi, do ông Đinh Thế Huynh thay mặt BCT ký, và cho đến nay quyết định đó chưa hề được rút lại.
Ngày 30 tháng 11 năm 2018 – dưới sự chỉ đạo trực tiếp của huyện Yên Thành, tại trụ sở UBND xã Khánh Thành tổ chức một ngày đấu tố Linh mục Anton Đặng Hữu Nam vu cáo nhiều điều và đòi trục xuất Linh mục Nam ra khỏi giáo xứ. Trong cuộc đấu tố này có sự hiện diện của chính quyền cấp tỉnh, huyện, các đài truyền hình tỉnh và các huyện, thành phần chủ yếu là công an, cựu chiến binh, phụ nữ, đoàn viên và hội cờ đỏ. Tại đây Nguyễn Đình Thọ, Phan Đình Đệ, Nguyễn Xuân Ngô, Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Công Sơn, Nguyễn Công Nam, Phạm Thị Thuận, Phạm Thị Bé, Phạm Thị Ngàn… đua nhau tố tội và báo cáo thành tích đã lập công: đã từng chửi bới, đột nhập vào nhà thờ, nhà xứ, dọa đánh, đòi giết Linh mục Nam.
Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo thành lập tổ công tác đặc biệt do phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm tổ trưởng để xử lý các vụ việc nổi cộm. "Ví dụ như trong mấy tháng gần đây bà con tỉnh phía Nam ra Hà Nội nhiều, với nhiều bức xúc của nhân dân chưa được giải quyết, xử lý như vụ việc Thủ Thiêm. Để dịp Tết bà con hạn chế ra Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu mời bí thư các tỉnh, thành tham gia tổ công tác này để giải quyết các vụ việc nổi cộm"
Hôm 8/12 Uỷ ban Chống tra tấn Liên Hiệp Quốc chính thức ra văn bản bày tỏ lo ngại về những quy định trong luật của Việt Nam cho phép các giới chức có thể thực hiện việc tra tấn người dân mà không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật hoặc chỉ phải chịu những án phạt quá nhẹ. Quan ngại này được nêu ra trong kết luận của Uỷ ban nhằm đánh giá về việc thực hiện Công ước Chống tra tấn của Việt Nam.
Sông Hóa chỉ là một nhánh sông nhỏ tách ra từ sông Luộc tại địa phận An Khê; thế nhưng nó đã in dấu trong lòng người Việt từ thế hệ này sang thế hệ khác chỉ vì nó khắc ghi lời thề của một dũng tướng: “Phen này không phá xong giặc Nguyên, ta thề không trở lại khúc sông này nữa”. Con sông đã trôi đi hàng nghìn năm nhưng câu nói của Hưng Đạo Vương như còn âm vang trong cỏ cây trời nước. Ngài nói câu ấy khi voi chiến bị sa lầy ở bờ sông Hóa; ngay trước phút xuất quân đánh trận Bạch Đằng với danh tướng giặc là Ô Mã Nhi.
Những người nắm quyền ở Đà Nẵng dường như đang quên mất quyền lực của họ đến từ đâu và họ ngồi đó để làm gì. Họ ngang nhiên coi công thổ thành phố như của riêng, khi thì giành giật lẫn nhau, lúc thì chia phần với nhau, cho bản thân, gia đình và vòng thân hữu. Họ cười vào mũi người dân chúng ta, cười cả vào khẩu hiệu ‘dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra’ trong mỗi cuộc thương thảo ăn chia... Là người Đà Nẵng, bạn có thấy đau không?
Nhà dột từ nóc ! Nếu như triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa trước kia là NHÂN BẢN, DÂN TỘC, KHAI PHÓNG thì giáo dục Việt Nam hiện nay được xây dựng trên “Triết lý giáo dục Hồ Chí Minh”. Một triết lý đưa giáo dục Việt Nam rơi vào tình trạng khủng hoảng và trở thành ngôi nhà mục nát như không thể nát hơn. Những sự việc tiêu cực xảy ra trong ngành giáo dục chẳng khác nào những mảng tường lở loét, sụp đổ. Chúng ta có thể hô hoán hay cuống cuồng chống đỡ, tô trét từng nơi bị hư hỏng, nhưng điều đó không hề giúp cho ngôi nhà trở nên chắn chắn, an toàn vì nó không được xây dựng trên một nền móng vững chắc là một triết lý giáo dục đúng đắn.
Linh mục Phạm Hùng cũng cho biết, ngài đã gọi điện đến báo trước, nhưng người có trách nhiệm tại UBND Quận nói rằng, lãnh đạo Quận đã có lịch làm việc nên không thể tiếp đoàn. Tuy nhiên, trước việc công trình tại số 29 Phố Nhà Chung, vốn là khu đất của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội (trường Dũng Lạc) đang bị đập phá xây dựng lại, dù Tòa Tổng Giám mục Hà Nội là Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã có văn thư khẩn cấp gửi các cấp chính quyền, yêu cầu dừng thi công công trình
Bảo Trợ