Thưa bà Bộ trưởng Kim Tiến,

28 Tháng Tám 20171:56 SA(Xem: 1215)

Thưa bà Bộ trưởng Kim Tiến,

blank#GNsP (26.08.2017)- Gần một tuần qua, dư luận xã hội vô cùng phẩn nộ, búc xúc với sự việc VN Pharma bán thuốc giả, dường như tất cả đều mong chờ một lời giải thích từ đôi môi xinh đẹp của bà, thưa bà Bộ trưởng, thế nhưng bà vẫn im hơi lặng tiếng.

Thực ra có lẽ bà bận, bà đang bận tham gia một cuộc truy sát rất quy mô với nhiều nhân viên tháp tùng. Bà nhất quyết phải “bắt tận tay” mấy chục ổ loăng quăng, những sát thủ gây ra bệnh sốt xuất huyết cho người dân. Lòng bà thương dân là thế, vậy mà lợi dụng lúc bà đang làm công tác chăm lo sức khỏe cho dân, trên các trang mạng xã hội, bọn xấu lại tung tin “Bộ trưởng can thiệp vào đấu thầu thuốc để VN Pharma trúng thầu thuốc chữa ung thư dỏm tại nhiều bệnh viện”, “người thân của bộ trưởng Bộ Y tế có tham gia cổ phần Công ty VN Pharma mà bị can Hùng cầm đầu”. Và thế là họ đã khiến bà phải lên tiếng khẳng định: “Đó là các thông tin bịa đặt, vu khống, dựng chuyện”.
 
Vâng! Có thể bà Bộ trưởng bị kẻ xấu bôi nhọ uy tín bằng những thông tin xấu, không có thực. Tuy nhiên có một thực tế mà bất cứ người dân nào cũng có thể nhìn thấy đó là với mức lương vào khoảng 14-15 blanktriệu VND mà mỗi bộ trưởng Việt Nam hiện nay được nhận, làm sao bà Bộ trưởng có thể xây biệt phủ trị giá hàng chục triệu đô tại số 177 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP HCM ? Và cũng xin bà Bộ trưởng đừng dùng điệp khúc “ nuôi heo, vấn chổi đót hay làm thêm thối móng tay” làm tấm bùa hộ mệnh để giải thích về nguồn gốc của khối tài sản của mình như một số quan chức ở Yên Bái vì nó nhàm lắm rồi.
 
Thưa bà Bộ trưởng,
Chỉ nghe một thông tin giả (?) về bản thân, bà đã thấy đau, thấy khó chịu và lập tức lên tiếng giải bày, thậm chí “Bộ Y tế ra thông cáo báo chí, cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin làm ảnh hưởng uy tín của Bộ trưởng”, thế thì bà có biết đến cái cảm giác uất ức, căm phẩn lẫn đau xót của những người có người thân bị bệnh ung thư điều trị bằng thuốc giả không? Khi mắc bệnh ung thư, bệnh nhân như kẻ phải đối diện với cái chết. Họ giành giật từng ngày sống bằng những viên thuốc điều trị. Người thân và bệnh nhân đều đặt hết tin tưởng vào những viên thuốc, nguồn hy vọng duy nhất giúp họ kéo dài thời gian được sống bên nhau, hoặc may mắn cũng có thể bình phục. Vậy mà những kẻ bất lương đã làm giàu bằng cách bóp nghẹt sự sống vốn rất mong manh trên những tấm thân tiều tụy, đau đớn của bệnh nhân. Mỗi ngày có hơn 300 người chết vì bệnh ung thư, trong đó có bao nhiêu người đã chết vì dùng phải thuốc giả, thưa bà ? Đó là chưa nói đến bao nhiêu tiền bạc người nhà đã hao tốn để chữa chạy một cách vô ích. Nhà nghèo mà có người bệnh ung thư là đồ đạc trong nhà phải đội nón ra đi, thậm chí phải bán nhà chữa bệnh. Làm giàu trên những đồng tiền như thế có phải là đồng tiền máu không, thưa bà?
 
Vậy mà là người có trách nhiệm cao nhất trong ngành Y tế, những ngày qua bà không hề có một lời xin lỗi người dân, xin lỗi vong linh của những bệnh nhân đã chết vì điều trị 9000 hộp thuốc giả của một công ty dưới quyền quản lý của bà. Và lời phát biểu đầu tiên của bà trong vụ việc này là lên tiếng vì danh dự, nhân phẩm của mình bị xúc phạm.
 
Tin đồn có thể là giả nhưng hơn 9000 hộp thuốc giả tuồn vào các bệnh viện là thật, các bác sĩ nhận 7,5 tỉ tiền hoa hồng để kê thuốc giả cho bệnh nhân là thật, bệnh nhân phải chết oan uổng là thật. Vì thế, người dân rất cần bà lên tiếng cho những sự thật rất đau lòng này. Đồng thời, xin bà cũng “bắt tận tay” bè lũ bất lương làm giàu bằng cách hút máu người bệnh như bắt trọn ổ đám loăng quoăng vậy nha, thưa bà Bộ trưởng !
 
 
Bài sử dụng nguồn từ:
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Đây không phải là lúc để người dân sợ hãi mà đã đến lúc chính quyền phải lo sợ người dân. Với sự can đảm và quyết tâm của chúng ta, ngay chính chế độ độc đoán cũng cần phải học cách tôn trọng chúng ta. - Anh Wong nói: “Không ai có thể tưởng tượng được là hơn một triệu người Hong Kong tham gia cuộc tuần hành, nhưng chúng tôi đã làm được. Cuộc tuần hành ôn hòa có sự tham gia của cả người già lẫn trẻ em. Nó thể hiện sức mạnh của nhân dân.
Thế nào là nhu cầu của báo chí hiện nay? Họ đang làm ngược lại mong ước của dân tộc, đang phản bội lại những nhu cầu văn minh hiện đại mà một dân tộc cần có để có thể sống tốt và phát triển tốt trong thời đại hiện nay. Còn theo nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, cho dẫu cái nhìn và quan điểm của nhà nước và của đảng cộng sản về truyền thông xã hội như thế nào đi nữa thì cũng không có sức thuyết phục vì quá bảo thủ, quá lạc nhịp mà còn vi phạm quyền được thông tin, quyền thể hiện và tự do biểu đạt trong Công Ước Quốc Tế Về Chính Trị Và Quyền Dân Sự mà Việt Nam đã ký kết năm 1982.
Trong khi dư luận và những người quan tâm đến trẻ em tại Việt Nam trông đợi xem Chính phủ và các cơ quan, ban ngành bảo vệ trẻ em có những hành động thiết thực nào cho trẻ em, đặc biệt trong vấn đề giải quyết những vụ việc xâm hại tình dục trẻ em ở mức báo động xảy ra liên tục trong thời gian vừa qua; thật là trớ trêu, họ lại nhận được thông tin rất tiêu cực liên quan vụ việc các cán bộ quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em ở Quảng Bình bị phát hiện biển thủ số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.
Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy, người đang được tạm hoãn thi hành án phạt tù, bị xử phạt vi phạm hành chính với cáo buộc đi khỏi nơi cư trú mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Bà Huỳnh Thục Vy, vào ngày 17 tháng 6 đăng tải trên trang Facebook cá nhân một biên bản xử phạt hành chính do Ủy ban Nhân dân phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh ĐăkLăk ban hành vào ngày 14 tháng 6 năm 2019 với quyết định xử phạt hành chính 2.500.000 đồng đối với bà Huỳnh Thục Vy. Văn bản vừa nêu do Chủ tịch phường, ông Đinh Quốc Hùng ký và trong văn bản ghi rõ nguyên nhân xử phạt vi phạm hành chính là do bà Huỳnh Thục Vy được tạm hoãn thi hành án phạt tù, bị xử phạt ...
Chàng trai trẻ, lãnh đạo phong trào Dù Vàng từ lúc 17 tuổi, vừa bước chân ra khỏi nhà tù sau khi bị kết án về một tội danh có yếu tố chính trị. Ngay lập tức, chàng trai này đã lên tiếng yêu cầu bà Carrie Lam, Trưởng đặc khu phải từ chức ngay lập tức vì dự luật gây tổn hại tới nền dân chủ và tự do của nhân dân Hồng Kông. Chàng trai trẻ, dẫn đầu một phong trào biểu tình lớn từ nhiều năm trước đòi quyền tự quyết đối với các chức vị chính trị tại vùng lãnh thổ này, đã truyền cảm hứng cho không chỉ nhân dân Hồng Kông mà cả thế giới đều phải dõi theo.
Bảo Trợ