Thưa bà Bộ trưởng Kim Tiến,

28 Tháng Tám 20171:56 SA(Xem: 2077)

Thưa bà Bộ trưởng Kim Tiến,

blank#GNsP (26.08.2017)- Gần một tuần qua, dư luận xã hội vô cùng phẩn nộ, búc xúc với sự việc VN Pharma bán thuốc giả, dường như tất cả đều mong chờ một lời giải thích từ đôi môi xinh đẹp của bà, thưa bà Bộ trưởng, thế nhưng bà vẫn im hơi lặng tiếng.

Thực ra có lẽ bà bận, bà đang bận tham gia một cuộc truy sát rất quy mô với nhiều nhân viên tháp tùng. Bà nhất quyết phải “bắt tận tay” mấy chục ổ loăng quăng, những sát thủ gây ra bệnh sốt xuất huyết cho người dân. Lòng bà thương dân là thế, vậy mà lợi dụng lúc bà đang làm công tác chăm lo sức khỏe cho dân, trên các trang mạng xã hội, bọn xấu lại tung tin “Bộ trưởng can thiệp vào đấu thầu thuốc để VN Pharma trúng thầu thuốc chữa ung thư dỏm tại nhiều bệnh viện”, “người thân của bộ trưởng Bộ Y tế có tham gia cổ phần Công ty VN Pharma mà bị can Hùng cầm đầu”. Và thế là họ đã khiến bà phải lên tiếng khẳng định: “Đó là các thông tin bịa đặt, vu khống, dựng chuyện”.
 
Vâng! Có thể bà Bộ trưởng bị kẻ xấu bôi nhọ uy tín bằng những thông tin xấu, không có thực. Tuy nhiên có một thực tế mà bất cứ người dân nào cũng có thể nhìn thấy đó là với mức lương vào khoảng 14-15 blanktriệu VND mà mỗi bộ trưởng Việt Nam hiện nay được nhận, làm sao bà Bộ trưởng có thể xây biệt phủ trị giá hàng chục triệu đô tại số 177 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP HCM ? Và cũng xin bà Bộ trưởng đừng dùng điệp khúc “ nuôi heo, vấn chổi đót hay làm thêm thối móng tay” làm tấm bùa hộ mệnh để giải thích về nguồn gốc của khối tài sản của mình như một số quan chức ở Yên Bái vì nó nhàm lắm rồi.
 
Thưa bà Bộ trưởng,
Chỉ nghe một thông tin giả (?) về bản thân, bà đã thấy đau, thấy khó chịu và lập tức lên tiếng giải bày, thậm chí “Bộ Y tế ra thông cáo báo chí, cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin làm ảnh hưởng uy tín của Bộ trưởng”, thế thì bà có biết đến cái cảm giác uất ức, căm phẩn lẫn đau xót của những người có người thân bị bệnh ung thư điều trị bằng thuốc giả không? Khi mắc bệnh ung thư, bệnh nhân như kẻ phải đối diện với cái chết. Họ giành giật từng ngày sống bằng những viên thuốc điều trị. Người thân và bệnh nhân đều đặt hết tin tưởng vào những viên thuốc, nguồn hy vọng duy nhất giúp họ kéo dài thời gian được sống bên nhau, hoặc may mắn cũng có thể bình phục. Vậy mà những kẻ bất lương đã làm giàu bằng cách bóp nghẹt sự sống vốn rất mong manh trên những tấm thân tiều tụy, đau đớn của bệnh nhân. Mỗi ngày có hơn 300 người chết vì bệnh ung thư, trong đó có bao nhiêu người đã chết vì dùng phải thuốc giả, thưa bà ? Đó là chưa nói đến bao nhiêu tiền bạc người nhà đã hao tốn để chữa chạy một cách vô ích. Nhà nghèo mà có người bệnh ung thư là đồ đạc trong nhà phải đội nón ra đi, thậm chí phải bán nhà chữa bệnh. Làm giàu trên những đồng tiền như thế có phải là đồng tiền máu không, thưa bà?
 
Vậy mà là người có trách nhiệm cao nhất trong ngành Y tế, những ngày qua bà không hề có một lời xin lỗi người dân, xin lỗi vong linh của những bệnh nhân đã chết vì điều trị 9000 hộp thuốc giả của một công ty dưới quyền quản lý của bà. Và lời phát biểu đầu tiên của bà trong vụ việc này là lên tiếng vì danh dự, nhân phẩm của mình bị xúc phạm.
 
Tin đồn có thể là giả nhưng hơn 9000 hộp thuốc giả tuồn vào các bệnh viện là thật, các bác sĩ nhận 7,5 tỉ tiền hoa hồng để kê thuốc giả cho bệnh nhân là thật, bệnh nhân phải chết oan uổng là thật. Vì thế, người dân rất cần bà lên tiếng cho những sự thật rất đau lòng này. Đồng thời, xin bà cũng “bắt tận tay” bè lũ bất lương làm giàu bằng cách hút máu người bệnh như bắt trọn ổ đám loăng quoăng vậy nha, thưa bà Bộ trưởng !
 
 
Bài sử dụng nguồn từ:
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ