Thanh Thiếu Niên Tại Chiết Giang Bị Cấm Đến Nhà Thờ

27 Tháng Tám 20174:37 CH(Xem: 1258)

Thanh Thiếu Niên Tại Chiết Giang Bị Cấm Đến Nhà Thờ
Vào khoảng giữa tháng Tám, công an và quan chức chính phủ của ĐCSTQ đã gửi thông báo tới hơn 100 giáo hội Cơ Đốc giáo của thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, cấm các thanh thiếu niên đến nhà thờ, cũng không được tổ chức cho người vị thành niên tham gia tôn giáo.

blank
Một cây cần cẩu đang kéo một cây thánh giá xuống từ mái của một nhà thờ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ở bên phải, một cây thánh giá bằng bê tông bị lật đổ nằm trên mặt đất. (YouTube)

Theo “Đài Phát thanh Á Châu Tự Do”, từ khoảng giữa tháng Tám trở đi, các  nhân viên công tác ở chính quyền và công an các cấp huyện thị cho đến làng xã của thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã phát công văn tới các giáo hội, cảnh cáo các tín đồ Cơ Đốc giáo không được đưa con cái của mình đến nhà thờ, không được tham gia vào các hoạt động tôn giáo lớp học ngày Chủ nhật, càng không được tổ chức các trại hè thanh thiếu niên. Một vị mục sư giáo hội ở Ôn Châu từng nói với phóng viên “Đài Phát thanh Á Châu Tự Do” rằng, ông thực sự không biết vì sao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại đối xử với họ như vậy!

Ông nói: “Trẻ nhỏ ở Ôn Châu không được đến nhà thờ, lại còn cấm các buổi học vào Chủ nhật, thì chắc phải là một việc rất nghiêm trọng. Những người lớn chúng tôi đều đến giáo đường làm lễ, con cái ở nhà, không đưa đi cùng, thì làm thế nào đây? Họ làm như vậy là rất không tôn trọng nhân quyền, chúng tôi cực lực phản đối. Đã đến thời đại này rồi, chúng tôi thật không biết vì sao chính quyền lại hành xử như vậy!”

Từ 10 tháng trước, nhân viên ủy ban thị trấn, thành phố và huyện thị của Ôn Châu, truyền đạt lại thông báo miệng của chính quyền thành phố cho 100 giáo hội: nếu như phát hiện tín đồ mang con đến nhà thờ, thì sẽ xử lý nghiêm khắc.

Một vị mục sư tiết lộ cho phóng viên rằng quan chức địa phương ngoại trừ việc đích thân đến giáo hội để kiểm tra, còn cử người đến giáo đường để giám sát: “Mỗi ngày Chủ nhật, các giáo hội đều có nhân viên công tác của chính quyền huyện, bí thư ủy ban thị trấn, nhân viên công tác của ủy ban thị trấn, bí thư ủy ban xã đến. Khi nhiều thì có đến hai mươi mấy người, ít thì năm, sáu người, họ đều thông báo miệng, không có đưa ra bất kỳ văn kiện nào.”

Mặc dù ĐCSTQ quy định rằng người dưới 18 tuổi, đảng viên và quan chức ĐCSTQ không được thực hành tín ngưỡng tôn giáo, nhưng trong “Điều lệ sự vụ tôn giáo” mà Chính phủ Trung Quốc ban hành, không hề nói rõ hạn chế tự do tín ngưỡng của người vị thành niên. Quy định của ĐCSTQ rằng người vị thành niên dưới 18 tuổi không được tin tôn giáo, là vi phạm với quy định pháp luật nói trên.

Các tín đồ cho hay, quyết định không cho thanh thiếu niên đến nhà thờ của chính quyền là không hề có căn cứ pháp luật nào. Bởi vì trong “Luật bảo hộ vị thành niên” của Trung Quốc và “Công ước Quyền trẻ em” quy định rõ trẻ em có quyền tự do tín ngưỡng, nên việc giáo hội tổ chức việc tụ họp cho người vị thành niên là danh chính ngôn thuận.

Ngày 23/8, ông Vương là tín đồ ở Chiết Giang nói với phóng viên “Đài Phát thanh Á Châu Tự Do” rằng, ĐCSTQ lo lắng số tín đồ Cơ Đốc giáo ngày càng gia tăng, có thể gây ra sự uy hiếp cho chính quyền. Ông cho rằng điều lo lắng này là hoàn toàn không cần thiết: “Các tín đồ Cơ Đốc giáo mà nhiều lên có thể gây uy hiếp đối với chính quyền chuyên chế, đây là điều mà họ lo lắng nhất. Do vậy những gì có tổ chức, và số người nhiều thì họ đều trấn áp. Họ cũng không cần biết bạn là tôn giáo hay là đoàn thể dân gian. Cũng là nói tất cả đều phải ở dưới sự lãnh đạo của họ. Nếu như họ không thể kiểm soát, thì họ sẽ trấn áp.”

Không chỉ có Cơ Đốc giáo là bị hạn chế ở quốc gia này, giữa tháng Tám vừa qua cũng là thời gian Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế thường niên năm 2016, Trung Quốc tiếp tục bị liệt vào “quốc gia đặc biệt đáng quan ngại”. Ngoại trưởng Mỹ Tillerson lưu ý rằng, “Chính phủ Trung Quốc tra tấn, giam giữ và bỏ tù hàng ngàn người tập Pháp Luân Công vì tín ngưỡng của họ. Hàng chục người tập Pháp Luân Công đã chết trong các nhà tù. Các chính sách đàn áp người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và Phật giáo Tây Tạng cũng không ngừng gia tăng.”

Thành Đô


Tình hình tín ngưỡng tôn giáo cho thấy vết nứt của vương triều họ Kim ngày càng nghiêm trọng

Một bản báo cáo mới của chính phủ Mỹ cho thấy, chính quyền Triều Tiên vẫn sẽ tiếp tục bức hại bất cứ người dân nào trong nước có tín ngưỡng tôn giáo. Mặc dù số người có tín ngưỡng tôn giáo tại đất nước này ngày càng nhiều, nhưng sự bức hại tàn bạo đối với họ lại chưa từng thay đổi.
n korea-

Ngày 15/8/2017, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố Báo cáo thường niên về tình hình tự do tôn giáo trên thế giới, bản báo cáo đề cập, chính quyền Triều Tiên đã tước đoạt “quyền lợi tự do về tư tưởng, lương tri và tôn giáo” mà người dân nước này lẽ ra phải được hưởng.

Bản báo cáo nói: “Chính quyền Triều Tiên sẽ xử nghiêm bất cứ người nào có liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo, không có một ngoại lệ nào. Thủ đoạn hành hạ của họ bao gồm xử tử, dùng cực hình, đánh đập, bắt bớ, v.v.”

Theo ước tính, Triều Tiên có khoảng 80.000 đến 120.000 tội phạm chính trị bị bắt bỏ tù vì nguyên nhân tôn giáo, thông thường họ sẽ bị nhốt trong trại tập trung tội phạm chính trị tại nơi xa xôi hẻo lánh và có điều kiện sinh hoạt khắc nghiệt.

Những tài liệu thu hút sự chú ý của Mỹ cũng như toàn thế giới này được lấy từ những người chạy trốn khỏi Bắc Triều Tiên. Tổng bộ của những người trốn thoát khỏi Triều Tiên được đặt tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, tại đây họ thành lập Liên minh toàn cầu ngăn chặn chủ nghĩa diệt chủng của Triều Tiên.

Theo tin từ The Daily Telegraph, một trong những người trốn thoát khỏi Triều Tiên cho biết: “Chính quyền Triều Tiên vẫn đang tiếp tục bức hại những người có tín ngưỡng tôn giáo, hơn nữa các thủ đoạn bức hại hiện nay lại tàn bạo hơn trước đây.”

Tuy nhiên, người trốn khỏi Triều Tiên này cũng chỉ ra, tình hình tín ngưỡng tôn giáo trong nội bộ Triều Tiên cũng đang có những thay đổi khéo léo, bởi vì toàn bộ Triều Tiên, bắt đầu có ngày càng nhiều người hỗ trợ tích cực các giáo hội ngầm giống như ông.

Ông cho biết, trước đây, người dân Triều Tiên đều bị bắt phải sùng bái thành viên trong gia tộc họ Kim, phải coi họ giống như thượng đế. Nhưng hiện nay nhiều người Triều Tiên không còn tôn trọng Kim Jong-un như trước đây nữa. Điều này có nghĩa là dân chúng Triều Tiên đang tìm kiếm những thứ khác để duy trì tín ngưỡng.

Ông nói: “Một số nơi thậm chí đã xuất hiện Saman giáo, bên cạnh đó, Kitô giáo cũng phát triển và bén rễ tại Triều Tiên.”

Ông còn nói thêm: “Mặc dù họ biết mình có thể bị bắt giam bất cứ lúc nào, hoặc là sẽ phải đối mặt với tình huống tồi tệ hơn, nhưng sự kiên trì đối với tín ngưỡng của họ chưa từng bị phai mờ, điều này cũng cho thấy vết nứt của chính quyền Triều Tiên và chế độ sau này sẽ ngày càng lan rộng.”

Thành Đô


Theo http://trithucvn.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ