Một Tin Tặc Trung Quốc Bị Mỹ Bắt Ở Los Angeles

26 Tháng Tám 20174:29 SA(Xem: 1942)
Một Tin Tặc Trung Quốc Bị Mỹ Bắt Ở Los Angeles

HOA KỲ Giới hữu trách Hoa Kỳ hôm thứ Năm 24/8 cáo buộc một công dân Trung Quốc đang ở Hoa Kỳ đã cung cấp một phần mềm độc hại có liên quan đến vụ đánh cắp lý lịch an ninh của hàng triệu viên chức chính quyền liên bang Mỹ.

Government Hack

Ông Vu Bình An, người Thượng Hải, bị bắt vào ngày 21/8 tại phi trường Los Angeles vì bị cáo buộc cùng một số người khác sử dụng một phần mềm độc hại có tên gọi là Sakula, phát ngôn nhân Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết hôm 24/8.

Cáo buộc nói rằng ông Vu và những người đồng lõa với ông dùng Sakula, phần mềm được sử dụng trong vụ đánh cắp dữ liệu của Cơ quan Quản lý Nhân sự Hoa Kỳ (OPM) hồi năm 2014 và 2015.

Việc bắt giữ ông Vu có thể đem đến những thông tin về vụ tấn công mạng của OPM mà giới chức Mỹ cáo buộc chính quyền Trung Quốc đứng đằng sau.

Một đặc vụ FBI khai rằng ông tin ông Vu là người đã cung cấp các phiên bản Sakula cho hai người đàn ông không rõ danh tính mà ông biết rằng sẽ được dùng cho các vụ tấn công.

Luật sư được tòa chỉ định cho ông Vu, ông Michael Berg, nói rằng ông Vu là một giáo viên không hề có liên hệ gì với chính quyền Trung Quốc.

“Ông ấy nói ông ấy không có bất cứ liên hệ gì,” Berg nói và cho biết ông Vu đến Los Angeles để dự một hội nghị.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ hôm 25/8, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng bà không biết về vụ việc nhưng bà cũng nói Trung Quốc luôn tích cực đảm bảo quyền lợi pháp lý cho công dân của họ ở nước ngoài. Bà nói Trung Quốc phản đối mọi hình thức tội phạm trên Internet.

Hồ sơ của tòa án cho biết trước khi xảy ra vụ tấn công vào các công ty Mỹ, phần mềm Sakula rất hiếm thấy, và ông Vu biết rõ phần mềm mà ông ta cung cấp sẽ được sử dụng trong các vụ tấn công mạng trong khoảng thời gian từ năm 2010 cho đến 2015.

Mặc dù tên tuổi các công ty bị tấn công không được tiết lộ, một số công ty dường như hoạt động trong ngành hàng không và năng lượng.

Ông Adam Meyers, phó Chủ tịch công ty an ninh CrowdStrike của Mỹ, nói các lỗ hổng phần mềm và địa chỉ IP được nêu trong hồ sơ vụ án khớp với các vụ tấn công vào công ty Capstone Turbine, nhà sản xuất turbine của Mỹ và một công ty bán máy bay của Pháp.

Ông nói rằng Sakula có thể được nhiều nhóm khác nhau sử dụng nhưng tất cả các mục tiêu cho đến nay đều phục vụ cho lợi ích của Chính phủ Trung Quốc.

Vụ đột nhập dữ liệu của OPM là một chủ đề trong các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Trung Quốc và phía Chính phủ Trung Quốc đã từng nói với các nhà ngoại giao Mỹ rằng họ đã bắt giữ một số người liên quan đến vụ việc.

Theo VOA

FBI bắt tin tặc Trung Quốc

blank
Hình minh họa: AP Photo/Jeff Chiu.

WASHINGTON DC (NV) – Văn Phòng Điều Tra Liên Bang FBI vừa bắt giữ một công dân Trung Quốc, với các tội danh sử dụng nhu liệu để đánh cắp dữ liệu từ hệ thống điện toán của OPM, cơ quan quản lý hồ sơ cá nhân của công chức chính phủ Hoa Kỳ.

Theo đài truyền hình CNN, vụ bắt diễn ra hôm Thứ Tư khi nghi can đến Mỹ để dự một hội nghị.

Đương sự phải đối diện với các tội danh liên quan đến việc lập nhu liệu ‘ác tính’ có tên gọi là Sakura mà FBI nói là được sử dụng để xâm nhập vào hệ thống của OPM.

Đây là một trong những trường hợp xâm nhập dữ kiện của chính quyền Mỹ tệ hại nhất, theo đó các tin tặc đánh cắp thông tin nhạy cảm, gồm số An Sinh Xã Hội từ các mẫu đơn xét lý lịch của hằng triệu công chức và người xin việc làm của chính phủ.

Cơ quan OPM nói, thông tin cá nhân của khoảng 21.5 triệu công chức mới và cũ hoặc của người phối ngẫu của họ từng bị lấy cắp, trong số này có dữ kiện của 19.7 triệu người nộp mẫu SF-86 hầu được xét để có thể tiếp cận thông tin nhạy cảm. Ngoài ra 1.8 triệu hồ sơ khác của người phối ngẫu của người nộp đơn hoặc người cộng tác với họ.

FBI cho rằng chính quyền Trung Quốc đứng đằng sau vụ tin tặc và xem vụ này gây thiệt hại nghiêm trọng đến an ninh quốc gia của nước Mỹ. (TP)

Theo Nguoi-viet.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ