Ngày Họp Mặt Ban Thánh Nhạc Giáo Phận Xuân Lộc

22 Tháng Tám 201712:11 SA(Xem: 3548)

HỌP MẶT NHẠC SĨ, CA TRƯỞNG & NGƯỜI ĐỆM ĐÀN GIÁO PHẬN XUÂN LỘC.
HÁT MỪNG LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhàSáng Chúa Nhật ngày 20.08.2017, từ khắp nơi trong giáo phận Xuân Lộc, hơn 600 anh chị em và quý Soeur phục vụ trong lãnh vực Thánh nhạc gồm các nhạc sĩ, ca trưởng, người đệm đàn quy tụ về giáo xứ Võ Dõng - giáo hạt Gia Kiệm tham dự ngày họp mặt và mừng kính Thánh Piô X, bổn mạng Ban Thánh nhạc Giáo phận. 

08g30: sau phần đón tiếp và chào mừng, Cha Đaminh Trần Công Hiển, Trưởng ban Thánh Nhạc Giáo phận khai mạc và chia sẻ về Phụng Vụ Thánh Nhạc cho các Ca Trưởng, người đệm đàn và các Nhạc Sĩ sáng tác.

09g30: Cha Phêrô Nguyễn Thanh Sơn, phó ban Giáo Lý Đức Tin và Kinh Thánh chia sẻ về việc sử dụng ca từ trong Phụng vụ Thánh Nhạc 

10g00: Đón chào Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc.
Sau giờ giải lao, Thánh Lễ đồng tế do Đức Cha Giuse chủ sự được diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Cùng đồng tế với Đức Cha có Cha khách đến từ Sri Lanka, Cha Gioan Trần Xuân Hùng, Quản hạt An Bình, Cha Đaminh Trần Công Hiển, Trưởng ban Thánh Nhạc Giáo phận, cha Giuse Vũ Anh Dũng, Thư Ký ban Thánh nhạc, quý cha đặc trách Thánh Nhạc các giáo hạt.

Sau lời nguyện hiệp lễ, nhạc sĩ Hồng Việt đại diện cho các nhạc sĩ, Ca trưởng và các nhạc công đệm đàn bày tỏ lòng tri ân Đức Cha, quý cha trong Ban Thánh Nhạc, quý Cha, quý tu sĩ, Ban Hành giáo, giáo xứ Võ Dõng và quý khách… cùng dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm với tấm lòng tri ân …
Phần đáp từ được Đức Cha nhường cho cha khách đến từ Sri Lanka, cũng là học trò của Ngài tại Roma và chính Ngài thông dịch lại. Sau đó Đức Cha chia sẻ với các Ca đoàn sứ mệnh phục vụ với khả năng nghệ thuật Chúa ban để lôi kéo cộng đoàn đến với lòng Thương xót của Chúa. Ngài nhấn mạnh : chúng ta phải dùng khả năng nghệ thuật để lôi kéo cộng đoàn chứ không phải thay thế công đoàn ca tụng Chúa.

Sau phần chụp hình lưu niệm, mọi người cùng gặp gỡ nhau trong bữa cơm thân mật thắm tình yêu thương.
Buổi hạnh ngộ khép lại nhưng niềm vui vẫn còn lưu lại trong con tim của những người tham dự hôm nay, nhớ mãi những lời chia sẻ của Đức Cha giáo phận, của quý Cha đặc trách. Niềm vui được kết giao với những người bạn mới cùng chung một chí hướng phục vụ với khả năng nghệ thuật Chúa trao ban.
Tin & Ảnh: Jos Do
BTT Xuân lộc

 Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời  Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và bàn
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và bàn  Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, hoa   Trong hình ảnh có thể có: 16 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 16 người, trong nhà  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét  Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà  Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang đứng và trong nhà  Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời  Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đám cưới và ngoài trời  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà  Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang đứng và trong nhà  Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà  Trong hình ảnh có thể có: 19 người, trong nhà
Theo Giaophanxuanloc.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
Một trong các hoạt động của cuộc thi hát thánh ca Laudamus Dominum dành cho các anh chị em giáo lý viên huynh trưởng do Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi tổ chức là chương trình thăm viếng các em mồ côi. Sáng hôm qua, ngày 18/06/2019, quý thầy Đuốc Hồng và 20 thí sinh Vòng Bán Kết Laudamus Dominum đã thực hiện chuyến viếng thăm các em mồ côi tại các mái ấm.
“25 năm ấy biết bao tình là biết bao tình…”, 25 năm đong đầy biết bao ân sủng và tình thương. Hôm nay, lúc 9h00’ Thứ Bảy ngày 08-06-2019, Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan, vui mừng tạ ơn Thiên Chúa cùng với 9 chị trong ngày kỉ niệm mừng Ngân Khánh Khấn Dòng. Hòa với lời ca Nhập lễ, Hội dòng cùng Đức Cha, quý cha, quý tu sỹ nam nữ, thân nhân, ân nhân và quý chị mừng Ngân khánh cùng “Nhịp nhàng con tiến tiến lên Đền Thánh, hồn con reo vui khúc hát ân tình, là tình Thiên Chúa yêu con”. Đời dâng hiến là một cuộc hành trình theo Chúa, được đánh dấu bởi biết bao kỷ niệm, những dấu ấn thiêng liêng, những bước ngoặt trọng đại và vô vàn ân sủng từ trời cao.
Để kín múc thêm những kiến thức và kỹ năng làm hành trang cho sứ vụ giúp xứ sắp tới,59 Thầy Chủng Sinh Khóa 12 của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tham dự khóa Đuốc Hồng 2019 từ ngày 28/5 đến 31/5/2019, được tổ chứctại Giáo xứ Thái Hòa. “Chủng sinh – Sứ giả lòng Thương xót của Chúa- Phục vụ trong Hiệp Thông” là Chủ đề của khóa Đuốc Hồng 2019 dành riêng cho quý Thầy.
Tôi lại đến Trại Gáo, lần này là vào một buổi sớm của những ngày tàn thu. Những cơn gió đẫm sương sớm mang hơi lạnh phả vào da thịt. Khói nhang bảng lảng. Linh địa khẽ cựa mình, cảm giác như chỉ một cử động nhỏ thôi cũng đủ làm vỡ tan đi cái im ắng Thánh đang trầm mặc bao phủ nơi đây. Từ lúc mảnh đất này còn là một trang trại của Nhà Chung Xã Đoài với cái tên Trại Gạo, sau đọc trệch ra thành Trại Gáo, cho đến khi trở thành một linh địa bề thế như hiện nay là cả một hành trình thăm thẳm, lắm thác nhiều ghềnh.
Sáng 1/6 hôm Chúa Nhật vừa qua quả là một buổi sáng rộn ràng với các em thiếu nhicó hoàn cảnh đặc biệt tại Nhà Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật La Vang – cơ sở của Dòng Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Giáo xứ Lộ Đức, Hố Nai, Biên Hòa – Đồng Nai. Với nhiều trẻ em lành lặn về thể chất, ngày 1/6 thực sự đúng là ngày vui vì các em có thể đón nhận niềm vui cách trọn vẹn hơn trong cả tâm hồn lẫn thể xác. Nhưng với các em khuyết tật, sự không lành lặn về thân xác, trí năng, hay đang phải mắc phải những căn bệnh mà ngay cả cha mẹ đôi khi cũng đã không thể nuôi nấng hay bỏ mặc, thì ngày Tết Thiếu Nhi đôi khi cũng qua đi một cách lặng lẽ, không đặc biệt.
ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ: THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH, DANH SÁCH THÍ SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN ĐẾN KỲ THI TUYỂN SINH KHÓA XVII - Xã Đoài ngày 25 tháng 05 năm 2019 THÔNG BÁO Chương trình, Danh sách thí sinh và những điều liên quan đến kỳ thi tuyển sinh Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, khóa XVII Kính gửi: Quý Cha và cộng đồng Dân Chúa hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, đặc biệt là các em thí sinh tham dự kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII Như đã thông báo trước đây, kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII của hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào các ngày 06-07/06/2019, tại Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An). Vậy để giúp các thí sinh có một kỳ thi tuyển được tốt đẹp, Ban Tuyển sinh thông báo một số thông tin liên quan như sau:
" ... Đem lòng Thương Xót Chúa , đến với tất cả những người Đau khổ, ớ các vùng Ngoại biên của Giáo phận, và nhất là các ACE Dân Tộc ... " Những chia sẻ của Đức Cha Giuse, Vị Mục Tử của những Người đau khổ, khó khăn . Từ lúc rời Tòa Giám Mục thấy thời tiết âm u, lòng Cha như chùng lại vì sợ niềm vui của buổi gặp gỡ không trọn vẹn ( lần trước đi thăm các ACE Dân Tộc tại Đức Thắng, Dankar ... cũng mưa rồi ...) " Thôi thì phó thác nơi Mẹ ..." và Mẹ đã nhận lời đoàn con. Tối hôm nay trời lại mát, không mưa ... mà mưa thì hàng ngàn người không biết chạy vào đâu ( chia sẻ của Cha Đặc Trách ) đó là Thánh Ý Chúa, muốn cho Cha con gặp nhau trong một đêm trọn vẹn.
Vào lúc 6h45’ sáng ngày 19/5/2019, hơn 120 anh em dự tu Liên Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo họ Đồng Tân thuộc Giáo xứ Yên Đại, Giáo phận Vinh để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn, chia tay những anh em dự tu năm 3 hoàn thành khóa dự tu theo quy định của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận.
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, đám đôngChiều ngày Chúa Nhật 19/5/2019, khoảng 1800 anh chị em Dân tộc đã về Giáo xứ Đankàr, Giáo hạt Túc Trưng để tham dự Ngày Họp mặt của Anh Chị Em Dân tộc.Trong số này có cả những anh chị em dân tộc - di dân đến từ Campuchia, các Giáo phận khác để học nghề, làm việc trong địa bàn Giáo phận.
Bảo Trợ