Cách Tạo Thiện Cảm Từ Lần Gặp Đầu Tiên

28 Tháng Tám 20174:56 CH(Xem: 973)

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng để hình thành mối quan hệ lâu dài hay không. Chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ có được ấn tượng tốt đẹp với người đối diện trong lần gặp đầu tiên.

giaoduc
Cất điện thoại đi

Hãy giữ điện thoại trong túi cho tới khi cuộc trò chuyện kết thúc. Hãy tập trung nhìn vào người đối diện. Hãy ngừng mọi việc mà bạn đang làm và đừng làm gì gián đoạn.

Đây là một thói quen rất hiệu quả nhưng lại vô cùng đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Nó không đòi hỏi bất kỳ nỗ lực hay kỹ năng nào.

Đừng quên mỉm cười

Hành động có sức mạnh gấp ngàn lần đối với lời nói của bạn. Nụ cười là một phương tiện để bộc lộ ra những gì mà chúng ta "không thể nói bằng lời" và cũng là một hành động "thay lời muốn nói". Một nụ cười tươi trên nét mặt hân hoan niềm nở thay cho lời nói "tôi rất vui khi được gặp anh"; "tôi thật sự hạnh phúc khi anh đến đây".

Biết cách nhận một lời khen

Nhận lời khen có thể là một việc khó khăn, bởi vì bạn không muốn mình trông có vẻ tự cao tự đại. Nhưng bạn cũng không muốn lí nhí câu “cảm ơn, bạn cũng thế”, bởi vì điều đó làm cho bạn trông có vẻ bất tài.

Vì thế, thay vì nói “Bạn còn giỏi gấp 10 lần tôi” hay “tất cả là nhờ bạn”, hãy chấp nhận lời khen bằng sự tự tin và nói “Cảm ơn! Được nghe điều đó thực sự tuyệt!” hay “Cảm ơn! Thật là một trải nghiệm tuyệt vời”.

Nhớ tên

Hãy nhớ rằng: tên của một người là âm thanh êm đềm, thân thương và quan trọng nhất đối với họ. 

Khi nhớ tên riêng của một người mà bạn chỉ mới gặp gỡ một hai lần, đó là ấn tượng tuyệt vời của bạn đối với họ.

Lắng nghe

"Người nói phải có người nghe" chắc chắn bạn đã từng nghe qua câu nói này rồi. Khi bạn thật sự muốn lắng nghe người khác nói, lắng nghe một cách chân thành và chủ động, đó không phải là im lặng, mà là chủ động nghe người khác chia sẻ một cách tập trung bằng cả đôi tai, đôi mắt, suy nghĩ trong đầu.

Nghĩ kỹ trước khi nói

Một lời nói bất cẩn, thiếu suy nghĩ có thể làm mất thiện cảm, gây ra bất hòa. Một lời độc ác có thể làm tổn thương một tâm hồn. Một lời đúng lúc có thể mang lại bình an. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc thật sự. Và có những lời nói có thể cứu được một con người. Khi một lời nói được thốt ra từ miệng chúng ta mà không suy nghĩ, có thể làm cho cả sự nghiệp của ta sụp đổ hay làm cho một con người phải vĩnh viễn ra đi. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi nói bạn nhé!

Khen ngợi

“Hãy đối xử với người khác theo cách mình muốn được đối xử”. Đây là nguyên tắc được xem là quan trọng đặc biệt trong giao tiếp. Khi thực hiện một hành động, bạn phải suy nghĩ rằng, nếu là bạn, bạn có muốn như vậy không? Và đừng ngần ngại đưa ra một lời khen cho người khác, bởi “Nguyên tắc sâu xa nhất trong bản chất con người là sự thèm khát được khen ngợi”. Đây chính là điều khiến con người trở nên khác biệt với muôn loài và thúc đẩy nền văn minh nhân loại phát triển. 

Ai cũng muốn mình được xem là người quan trọng, là tâm điểm trong một thế giới rộng lớn. Ai cũng muốn được người thân, bạn bè hay các đối tác “khen ngợi chân thành và thật lòng” chứ không muốn nghe những lời nịnh hót, giả dối. Tất cả mọi người chúng ta đều muốn thế. Vậy chúng ta hãy tuân theo nguyên tắc vàng nêu trên, và cho đi điều chúng ta muốn nhận từ người khác.


Theo: http://www.xaluan.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cứ 4 năm một lần, vào tháng 10, ở đoạn sông Adams thượng du sông Fraser – Canada, mặt nước sông bình thường phẳng lặng bỗng cuồn cuộn sục sôi, hàng triệu con cá hồi từ Thái Bình Dương bơi ngược dòng nước lên, đến đoạn sông này đẻ trứng. Thân cá hồi trắng bạc, trong quá trình ngược dòng sông bơi lên đến đây đã biến thành đỏ tươi. Toàn bộ mặt sông biến thành màu đỏ rực của cá hồi.
Một ngày rất ngắn , ngắn đến mức chưa nắm được cái sáng sớm thì đã tới hoàng hôn 🌹Một năm thật ngắn , ngắn đến mức chưa kịp thưởng thức sắc màu đầu xuân thì đã tới sương thu 🌹Một cuộc đời rất ngắn , ngắn tới mức chưa kịp hưởng thụ những năm tháng đẹp thì người đã già rồi
Đời người nếu từng nếm trải 5 nỗi khổ: bệnh tật, thất tình, bị phản bội, sinh ly, tử biệt thì kiếp này chẳng còn điều gì có thể khiến bạn tổn thương thêm lần nữa. 1. Bệnh tật Dẫu thân phận, địa vị của bạn thế nào, bạn giàu hay nghèo, thì đứng trước bệnh tật cũng đều chỉ có một thân phận như nhau, chính là “bệnh nhân”.
Đây là kỳ lễ Tạ Ơn thứ 13 tôi đón nhận tại đất nước này. Mười ba năm trôi qua, không quá dài nhưng cũng không là ít trong cuộc đời mỗi người. Mười ba năm qua, tôi có cơ hội chứng kiến rất nhiều sự thay đổi, từ những thay đổi nhỏ nhặt của đời sống xung quanh, đến những thay đổi lớn lao mang tính “vĩ mô” cả nước. Nhưng dù nhỏ, dù lớn, tất cả cũng đều ảnh hưởng đến cá nhân tôi, trong cách suy nghĩ và hành xử.
Cuộc đời không phải lúc nào cũng êm xuôi. Dưới đây là 14 câu trả lời của Đức Phật giúp bạn tìm thấy hướng đi của mình. 1. Khi chúng con rơi vào cảnh ngộ trái ngang, nên nhân nhượng cầu toàn hay hăng hái chống trả?
Đối với nam giới, bước vào tuổi 50 là bước vào độ tuổi có phong thái trọn vẹn nhất. Thấu hiểu và sâu lắng, chín chắn lại điềm nhiên, trên nét mặt của họ thường mang nét ung dung, khoáng đạt, thể hiện sự trưởng thành sau khi đã vượt qua trăm điều cay đắng của đời người.
KHÔNG CÓ ĐƯỜNG TẮT CHO SỰ THÀNH CÔNG, CON ĐƯỜNG HỌC VẤN CŨNG KHÔNG THỂ NỬA VỜI GIẢ TẠO - “Muốn có được học vấn thì nhất thiết phải khổ luyện, tiến từng bước một lên phía trước, không nên có tư tưởng nóng vội muốn nhanh chóng có được thành công trước mắt. Có được học vấn thực sự thì không thể nửa vời, giả tạo, không có con đường tắt nào cả, con phải ghi nhớ rõ điều này”. Johann Heinrich Friedrich Karl Witte (1800-1883) là một học giả người Đức, ông được biết đến như là tiến sĩ trẻ nhất thế giới khi nhận bằng tiến sĩ tại trường Đại học Giessen tại Đức năm 13 tuổi. Sự thành công của Karl Witte là nhờ tâm huyết dạy dỗ của cha ông, một vị mục sư đáng kính.
ưới đây là những kiểu người sẽ gặp được rất nhiều quý nhân phù trợ trong cuộc đời, hãy xem mình có những đức tính nào rồi nhé! Không tham niệm - Sống trên đời hãy nhớ rằng, không ai bên ta cả ngoài chính bản thân ta. Người dù tốt với ta trong lúc này, lúc khác cũng có thể thay đổi.
Bạn và tất cả những người bạn từng biết một ngày nào đó đều sẽ phải giã từ thế giới. Theo một số nhà tâm lý học, sự thật phũ phàng này luôn luôn lẩn khuất ở một góc kín trong đầu óc của chúng ta và cuối cùng sẽ xui khiến tất cả những gì chúng ta làm, từ việc quyết định đi nhà thờ, ăn rau củ, đi tập thể hình cho đến tạo động lực cho ta có con cái, viết sách hay mở công ty.
Việc " làm ra tiền" không có gì là sai. Nếu người giàu có bằng cách làm việc một cách chăm chỉ đê đạt đến thành công, và họ coi đó như là điều cần thiết để tích lũy của cãi, nhưng rồi họ chợt nhận ra, tiền không thể, và sẽ chẳng bao giờ là câu trả lời để làm cho một người trở nên hạnh phúc". Có hạnh phúc nhiều khi bằng tiền nhưng tiền không không mang lại hạnh phúc".
Bảo Trợ