Cách Tạo Thiện Cảm Từ Lần Gặp Đầu Tiên

28 Tháng Tám 20174:56 CH(Xem: 1152)

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng để hình thành mối quan hệ lâu dài hay không. Chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ có được ấn tượng tốt đẹp với người đối diện trong lần gặp đầu tiên.

giaoduc
Cất điện thoại đi

Hãy giữ điện thoại trong túi cho tới khi cuộc trò chuyện kết thúc. Hãy tập trung nhìn vào người đối diện. Hãy ngừng mọi việc mà bạn đang làm và đừng làm gì gián đoạn.

Đây là một thói quen rất hiệu quả nhưng lại vô cùng đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Nó không đòi hỏi bất kỳ nỗ lực hay kỹ năng nào.

Đừng quên mỉm cười

Hành động có sức mạnh gấp ngàn lần đối với lời nói của bạn. Nụ cười là một phương tiện để bộc lộ ra những gì mà chúng ta "không thể nói bằng lời" và cũng là một hành động "thay lời muốn nói". Một nụ cười tươi trên nét mặt hân hoan niềm nở thay cho lời nói "tôi rất vui khi được gặp anh"; "tôi thật sự hạnh phúc khi anh đến đây".

Biết cách nhận một lời khen

Nhận lời khen có thể là một việc khó khăn, bởi vì bạn không muốn mình trông có vẻ tự cao tự đại. Nhưng bạn cũng không muốn lí nhí câu “cảm ơn, bạn cũng thế”, bởi vì điều đó làm cho bạn trông có vẻ bất tài.

Vì thế, thay vì nói “Bạn còn giỏi gấp 10 lần tôi” hay “tất cả là nhờ bạn”, hãy chấp nhận lời khen bằng sự tự tin và nói “Cảm ơn! Được nghe điều đó thực sự tuyệt!” hay “Cảm ơn! Thật là một trải nghiệm tuyệt vời”.

Nhớ tên

Hãy nhớ rằng: tên của một người là âm thanh êm đềm, thân thương và quan trọng nhất đối với họ. 

Khi nhớ tên riêng của một người mà bạn chỉ mới gặp gỡ một hai lần, đó là ấn tượng tuyệt vời của bạn đối với họ.

Lắng nghe

"Người nói phải có người nghe" chắc chắn bạn đã từng nghe qua câu nói này rồi. Khi bạn thật sự muốn lắng nghe người khác nói, lắng nghe một cách chân thành và chủ động, đó không phải là im lặng, mà là chủ động nghe người khác chia sẻ một cách tập trung bằng cả đôi tai, đôi mắt, suy nghĩ trong đầu.

Nghĩ kỹ trước khi nói

Một lời nói bất cẩn, thiếu suy nghĩ có thể làm mất thiện cảm, gây ra bất hòa. Một lời độc ác có thể làm tổn thương một tâm hồn. Một lời đúng lúc có thể mang lại bình an. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc thật sự. Và có những lời nói có thể cứu được một con người. Khi một lời nói được thốt ra từ miệng chúng ta mà không suy nghĩ, có thể làm cho cả sự nghiệp của ta sụp đổ hay làm cho một con người phải vĩnh viễn ra đi. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi nói bạn nhé!

Khen ngợi

“Hãy đối xử với người khác theo cách mình muốn được đối xử”. Đây là nguyên tắc được xem là quan trọng đặc biệt trong giao tiếp. Khi thực hiện một hành động, bạn phải suy nghĩ rằng, nếu là bạn, bạn có muốn như vậy không? Và đừng ngần ngại đưa ra một lời khen cho người khác, bởi “Nguyên tắc sâu xa nhất trong bản chất con người là sự thèm khát được khen ngợi”. Đây chính là điều khiến con người trở nên khác biệt với muôn loài và thúc đẩy nền văn minh nhân loại phát triển. 

Ai cũng muốn mình được xem là người quan trọng, là tâm điểm trong một thế giới rộng lớn. Ai cũng muốn được người thân, bạn bè hay các đối tác “khen ngợi chân thành và thật lòng” chứ không muốn nghe những lời nịnh hót, giả dối. Tất cả mọi người chúng ta đều muốn thế. Vậy chúng ta hãy tuân theo nguyên tắc vàng nêu trên, và cho đi điều chúng ta muốn nhận từ người khác.


Theo: http://www.xaluan.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
‘Nếu ta có thể thấy sự nhiệm mầu của một đóa hoa thì cả cuộc đời ta sẽ thay đổi.’ Có rất nhiều những bài học tươi đẹp, chấn động và những bài học làm thay đổi cả cuộc đời, những câu nói được đọc mà tôi đã tiếp thu từ đạo Phật. Ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ 25 bài học tươi đẹp đó đến các bạn. Sau đây là 25 bài học làm thay đổi cả cuộc đời từ Đức Phật:
Trong cuộc sống bộn bề, quay cuồng cùng công việc, tiền tài, danh vọng, có một sự thật đắt giá mà nhiều người không nhận ra: Sinh mệnh đời người quan trọng hơn tất cả! Bạn có công nhận những điều này: Một chiếc máy smartphone cao cấp, 70% chức năng là dư thừa. Một căn biệt thự sang trọng, 70% diện tích là trống trải. Một căn phòng chứa đầy quần áo, mỹ phẩm, 70% là không mấy khi dùng đến. Một đời người, dù kiếm được bao nhiêu tiền, 70% là không tiêu xài.
Khi bị tổn thương, ta sẽ đánh mất niềm tin. Mọi thứ thứ dường như sụp đổ. Ta quỵ ngã. Những đau đớn về mặt tinh thần sẽ tát mạnh vào ta như cơn sóng dữ ngày bão. Lựa chọn vững vàng như những tảng đá hay yếu ớt chìm nổi như cành củi khô là ở chúng ta.
Đừng xem thường sức mạnh của một cái chạm tay, một nụ cười ấm áp, một câu nói từ ái, một lời khen chân thành, một sự quan tâm lắng nghe hay một cử chỉ ân cần dù nhỏ bé nhất, bởi nó có khả năng thay đổi cuộc sống của một con người.’ Leo F.Buscaglia
Trở thành một người tốt có nghĩa là nhiều hơn là chỉ làm việc cho người khác. Bạn phải chấp nhận và yêu chính mình trước khi bạn có thể đưa năng lượng tích cực vào vũ trụ. Các triết gia đã tranh luận về những gì tốt và những gì không trong nhiều thế kỷ, và nhiều người thấy rằng nó phức tạp hơn là chỉ tử tế. Mặc dù hành trình của mỗi người là khác nhau, nhưng việc tốt có liên quan nhiều đến việc khám phá bản thân và vai trò của bạn trong thế giới.
Đôi khi bạn có thể quá tự tin vào mối quan hệ mà không biết người phụ nữ yêu mình điên cuồng tới đâu cũng có thể từ bỏ vì quá mệt mỏi. Bạn có nhận ra những tổn thương nào đã khiến phụ nữ chia tay? Đàn ông thường nghĩ rằng phụ nữ rất khó hiểu, “sáng nắng chiều mưa”, nhưng mọi quyết định của nàng đều có lý do cả. Khi người phụ nữ yêu bạn điên cuồng bỗng nhiên buông tay thì đây cũng là một quyết định đã được suy nghĩ rất lâu.
1. Tâm: tâm lương thiện thẳng ngay. 2. Tình: sống có tình người. 3. Trí: rèn khả năng phán đoán và học hành cần thiết. 4. Thể: thể dục thể thao, ăn ngủ, lối sống lành mạnh. – Hiện tại, người ta tập trung quá nhiều vào cái số 3, nhưng cũng chưa làm cho đủ cái số 3 nữa.
Mệt hay không mệt, phụ thuộc vào tâm thái của bản thân, nhiều khi áp lực lại có thể trở thành động lực. Cuộc sống vốn có rất nhiều điều đơn giản và ai cũng có thể cảm nhận hạnh phúc. Điều quan trọng là bạn đã xả bỏ được bao nhiêu!
Việc có người để chia sẻ sở thích, trải nghiệm và những ký ức đẹp là điều rất quan trọng. Các chuyên gia cho rằng khi bạn có một nhóm bạn thân quan tâm lẫn nhau và đáng tin cậy là một điều tốt cho sức khỏe, theo trang mạng Brit and Co.
Phật dạy: Muốn ngày mai giàu sang hạnh phúc, hôm nay hãy làm ngay những việc này Trong đời có ai không muốn sống hạnh phúc an lạc? Nhưng làm sao để đạt được điều ấy? Nếu muốn “Nhận” nhiều điều tốt từ cuộc sống, ngay ngày mai hãy làm ngay những điều này
Bảo Trợ