Tự Bán Nhà Có Thể Sẽ Gặp Nhiều Rủi Ro

04 Tháng Chín 20174:34 CH(Xem: 731)

Tự bán nhà có thể sẽ gặp nhiều rủi ro

blank
Việc định giá một căn nhà “For Sale By Owner” có thể là chuyện khó khăn hơn bạn tưởng. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Dựng một tấm bảng “For Sale By Owner” (Nhà Bán bởi Chủ) ở sân trước là một cách thay thế cho việc thuê mướn một địa ốc viên để bán căn nhà của bạn. Một trong những lý do thúc đẩy bạn đi theo con đường đó là bạn sẽ không phải trả cho các địa ốc viên một khoản tiền hoa hồng. Khoản tiền này có thể làm hao hụt số tiền mà bạn thu được. Vì vậy, tại sao lại không tiết kiệm tiền bạc bằng cách tự lo liệu việc bán căn nhà của bạn?

Tuy nhiên, có vài rủi ro lớn khi bạn đi theo con đường “For Sale By Owner” (FSBO), từ chuyện bán với giá thấp tới chuyện gặp rắc rối về mặt pháp lý. Do đó, trước khi theo đuổi con đường tự làm lấy, bạn hãy xem xét một vài diễn biến xấu mà bạn có thể gặp phải khi bạn cố lo liệu một vụ Nhà Bán Bởi Chủ.

1. Quảng cáo bán nhà của bạn không hữu hiệu

Một điểm then chốt mà một địa ốc viên sẽ làm cho bạn là tạo một quảng cáo bắt mắt cho căn nhà của bạn, với những hình ảnh hấp dẫn và một sự mô tả sẽ thu hút nhiều người mua (chẳng hạn bằng cách nhấn mạnh tới những sàn nhà bằng gỗ cứng và mặt bàn bếp bằng đá).

Chắc chắn chính bạn cũng có thể viết những quảng cáo hấp dẫn, nhưng có một điều mà chắc chắn bạn không làm được là đặt quảng cáo trên dịch vụ quảng cáo tổng quát MLS. Các địa ốc viên phải mất tiền để đặt các quảng cáo của họ trên MLS, các quảng cáo đó rồi sẽ được phân phối rộng khắp. Đó là một điều tốt, bởi vì như vậy căn nhà của bạn sẽ được biết tới bởi hàng ngàn người có triển vọng mua nhà và các địa ốc viên của họ. Tuy nhiên, với những căn nhà FSBO, quảng cáo của bạn sẽ không nằm trên dịch vụ quảng cáo MLS, thay vào đó, nó sẽ xuất hiện trên những địa chỉ phục vụ cho những quảng cáo FSBO, và ít người biết hơn nhiều.

Khi quảng cáo bán nhà của bạn nằm trên MLS, có hàng ngàn địa ốc viên khác sẽ cố bán căn nhà của bạn, nhưng khi bạn tự bán, bạn là người duy nhất cố bán căn nhà của bạn.

2. Căn nhà của bạn có thể bán với giá thấp hơn nhiều

Định giá một căn nhà có thể là chuyện khó khăn hơn bạn tưởng. Đa số người bán định giá căn nhà của họ căn cứ vào cảm tính, hoặc số tiền mà họ hy vọng sẽ thu được trong vài diễn tiến lý tưởng nhất.

Thường người bán đặt quá nhiều tình cảm cá nhân vào căn nhà và họ quá thân thiết với nó để có một nhận định khách quan.

Nhưng những người mua muốn mua với giá rẻ, và họ biết khi nào một căn nhà được định giá quá cao. Như vậy, những quảng cáo với giá thổi phồng thường nằm yên trên thị trường hết ngày nọ qua ngày kia. Dù bạn rồi sẽ hạ giá, những người mua khi đó có thể sẽ tự hỏi liệu có gì không ổn với căn nhà của bạn hay không, khi nó nằm trên thị trường lâu như vậy.

Ngược lại, một địa ốc viên sẽ cung cấp một trị giá nhà đúng, được căn cứ trên một sự phân tích thị trường vững chắc. Họ cũng đóng vai trung gian giữa bạn và những người mua để tạo dễ dàng cho những cuộc thương lượng và đi tới một giải pháp mà cả đôi bên đều có thể chấp nhận được. Điều này có nghĩa bạn có thể thu được nhiều tiền nhất cho căn nhà của bạn.

3. Bạn có thể gặp rắc rối về mặt pháp lý

Bán một căn nhà là một chuyện đầy rẫy những cạm bẫy pháp lý mà chỉ một địa ốc viên mới biết. Khi bạn chọn con đường FSBO, bạn có thể làm một điều không đúng luật mà bạn không để ý. Chẳng hạn những đòi hỏi về sự tiết lộ thay đổi tùy theo tiểu bang, có thể bao gồm các thông tin liên quan đến sơn có chì, những rủi ro về môi trường ở gần đó, và ngay cả vấn đề liệu có một người nào chết trong nhà hay không. Nếu bạn biết những thông tin đó nhưng không nói, bạn có thể phạm vào một lỗi có thể bị kiện cáo.

4. Bạn có thể chọn một người mua không đủ điều kiện

Dù quảng cáo FSBO của bạn nhận được một đề nghị mà bạn chấp nhận, bạn vẫn chưa yên. Chẳng hạn, một người mua rút lại ý định vì đủ lý do, hoặc bạn có thể chọn một người mua không thể nhận được một món vay. Điều đó có nghĩa bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Một địa ốc viên sẽ là đồng minh của bạn trong việc xác định một người mua được chấp thuận trước một một vay thích hợp, và rồi bảo đảm có một hợp đồng chặt chẽ để toàn thể tiến trình sẽ diễn ra một cách êm thấm. (N.N)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều động vật nhỏ bé như ve sầu có thể phát ra âm thanh lớn không kém cá nhà táng.....Để đo âm thanh, các nhà nghiên cứu sử dụng đơn vị decibel (dB) dùng cho áp suất âm thanh và hertz (Hz) với tần số âm thanh. Mỗi nốt nhạc đến tai con người ở một tần số khác nhau: nốt càng cao thì chỉ số Hz càng cao. Tầm nghe của con người khoảng từ 0 đến 125 dB.
Nấu ăn không đúng cách sẽ khiến cả nhà bị ung thư mà không hay biết. Bên cạnh việc lo lắng mua phải thực phẩm bẩn, thói quen nấu nướng sai cách cũng ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Amazon và sông Nile đều giữ danh hiệu là những con sông dài nhất thế giới. - Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra sông Amazon là dài nhất thế giới.
Trên thước thép (thước cuộn) hóa ra có rất nhiều đặc điểm được thiết kế giúp cho việc đo lường trở nên dễ dàng hơn. Chắc các bạn cũng chẳng lạ gì thước cuộn - hay thước thép như nhiều người vẫn thường gọi đúng không? Đó là loại thước được chế tạo bằng thép hoặc hợp kim, có khả năng kéo dài nhờ lò xo bên trong và chủ yếu được dùng trong xây dựng.
Tuy nhiên, trong những cuộc thảo luận gần đây với các ký giả Công Giáo Việt Nam, chúng tôi “kinh hoàng” nhận ra khuynh hướng hoàn toàn ngược lại. Thậm chí, một ký giả có trách nhiệm điều hành một Web site lớn của Công Giáo Việt Nam nói: “Chúng tôi không chấp nhận cho ký giả nào dùng Google Translate, nếu phát hiện chúng tôi delete ngay lập tức.”
10 LOÀI HOA HIẾM NHẤT THẾ GIỚI, LOÀI THỨ 3 ĐẾN TỪ THIÊN ĐÀNG (ẢNH) - Những loài hoa dưới đây bạn rất ít có cơ hội được bắt gặp bởi độ hiếm có của nó. Có loài do đặc thù về phương thức phát triển mà chỉ thích hợp với một số vùng nhất định, có loài đã tuyệt chủng trong tự nhiên, có loài thì rất lâu mới nở hoa một lần, thậm chí có một loài hoa tương truyền là đến từ thượng giới. Nếu không có “cơ duyên” đặc biệt, có lẽ chúng ta chỉ có thể nhìn thấy chúng trên Internet.
So với những chú ỉn chậm chạp thì lợn bướu cực kỳ nhanh nhẹn, có thể đạt vận tốc 50km/h. Chúng ưa sống trong hang nhưng lại... lười đào, nên thường tận dụng hang hốc của các loài khác để ở. Và loài vật này cũng có kiểu vào hang rất ngộ, đó là chui giật lùi.
Tiếng Anh trị vì ở Hoa Kỳ, nhưng tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ khác cũng được sử dụng trong cả nước. - Hoa Kỳ là một nhà lãnh đạo trong kinh doanh quốc tế và một quốc gia dựa trên nhập cư, dẫn đến một quốc gia năng động, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất nhưng tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và tiếng Bengal cũng có nhiều người nói.
WASHINGTON, D.C. (NV) – Khởi sự từ năm 2021, các công dân Mỹ sẽ cần có visa để viếng thăm phần lớn các quốc gia Âu Châu, do các vấn đề an ninh biên giới. Hiện nay, công dân Mỹ đi Âu Châu trong vòng 90 ngày chỉ cần mang theo sổ thông hành. Tuy nhiên, khối Liên Âu (EU) hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Ba, loan báo rằng kể từ năm 2021, công dân Mỹ sẽ cần có visa để đến thăm phần lớn các quốc gia ở Âu Châu, theo bản tin hãng thông tấn UPI. “Cũng giống như các quốc gia và khu vực khác trên thế giới, Âu Châu vừa quyết định cải thiện mức độ an ninh để tránh có thêm tình trạng di dân bất hợp pháp và khủng bố,” theo EU. Chính sách mới này áp dụng cho 26 quốc gia ở trong khu vực Shengen tại Âu Châu, trước vẫn có thể đi lại mà không cần visa.
Hoa Kỳ là một nước cộng hòa bao gồm 50 tiểu bang, một số vùng lãnh thổ và một quận, Washington D.C, cũng là thành phố thủ đô của đất nước. Hoa Kỳ trước đây là thuộc địa của Anh và hoàn toàn giành được độc lập khỏi Anh vào năm 1776. Sau khi giành được độc lập, Hoa Kỳ bắt đầu giành được các lãnh thổ mới, một số trong đó sau đó được thừa nhận là các quốc gia. Chính phủ Hoa Kỳ khá độc đáo khi so sánh với hệ thống chính phủ của các quốc gia khác. Một số quốc gia có xu hướng mô hình hóa chính phủ của họ xung quanh Hoa Kỳ.
Bảo Trợ