Tự Bán Nhà Có Thể Sẽ Gặp Nhiều Rủi Ro

04 Tháng Chín 20174:34 CH(Xem: 2779)

Tự bán nhà có thể sẽ gặp nhiều rủi ro

blank
Việc định giá một căn nhà “For Sale By Owner” có thể là chuyện khó khăn hơn bạn tưởng. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Dựng một tấm bảng “For Sale By Owner” (Nhà Bán bởi Chủ) ở sân trước là một cách thay thế cho việc thuê mướn một địa ốc viên để bán căn nhà của bạn. Một trong những lý do thúc đẩy bạn đi theo con đường đó là bạn sẽ không phải trả cho các địa ốc viên một khoản tiền hoa hồng. Khoản tiền này có thể làm hao hụt số tiền mà bạn thu được. Vì vậy, tại sao lại không tiết kiệm tiền bạc bằng cách tự lo liệu việc bán căn nhà của bạn?

Tuy nhiên, có vài rủi ro lớn khi bạn đi theo con đường “For Sale By Owner” (FSBO), từ chuyện bán với giá thấp tới chuyện gặp rắc rối về mặt pháp lý. Do đó, trước khi theo đuổi con đường tự làm lấy, bạn hãy xem xét một vài diễn biến xấu mà bạn có thể gặp phải khi bạn cố lo liệu một vụ Nhà Bán Bởi Chủ.

1. Quảng cáo bán nhà của bạn không hữu hiệu

Một điểm then chốt mà một địa ốc viên sẽ làm cho bạn là tạo một quảng cáo bắt mắt cho căn nhà của bạn, với những hình ảnh hấp dẫn và một sự mô tả sẽ thu hút nhiều người mua (chẳng hạn bằng cách nhấn mạnh tới những sàn nhà bằng gỗ cứng và mặt bàn bếp bằng đá).

Chắc chắn chính bạn cũng có thể viết những quảng cáo hấp dẫn, nhưng có một điều mà chắc chắn bạn không làm được là đặt quảng cáo trên dịch vụ quảng cáo tổng quát MLS. Các địa ốc viên phải mất tiền để đặt các quảng cáo của họ trên MLS, các quảng cáo đó rồi sẽ được phân phối rộng khắp. Đó là một điều tốt, bởi vì như vậy căn nhà của bạn sẽ được biết tới bởi hàng ngàn người có triển vọng mua nhà và các địa ốc viên của họ. Tuy nhiên, với những căn nhà FSBO, quảng cáo của bạn sẽ không nằm trên dịch vụ quảng cáo MLS, thay vào đó, nó sẽ xuất hiện trên những địa chỉ phục vụ cho những quảng cáo FSBO, và ít người biết hơn nhiều.

Khi quảng cáo bán nhà của bạn nằm trên MLS, có hàng ngàn địa ốc viên khác sẽ cố bán căn nhà của bạn, nhưng khi bạn tự bán, bạn là người duy nhất cố bán căn nhà của bạn.

2. Căn nhà của bạn có thể bán với giá thấp hơn nhiều

Định giá một căn nhà có thể là chuyện khó khăn hơn bạn tưởng. Đa số người bán định giá căn nhà của họ căn cứ vào cảm tính, hoặc số tiền mà họ hy vọng sẽ thu được trong vài diễn tiến lý tưởng nhất.

Thường người bán đặt quá nhiều tình cảm cá nhân vào căn nhà và họ quá thân thiết với nó để có một nhận định khách quan.

Nhưng những người mua muốn mua với giá rẻ, và họ biết khi nào một căn nhà được định giá quá cao. Như vậy, những quảng cáo với giá thổi phồng thường nằm yên trên thị trường hết ngày nọ qua ngày kia. Dù bạn rồi sẽ hạ giá, những người mua khi đó có thể sẽ tự hỏi liệu có gì không ổn với căn nhà của bạn hay không, khi nó nằm trên thị trường lâu như vậy.

Ngược lại, một địa ốc viên sẽ cung cấp một trị giá nhà đúng, được căn cứ trên một sự phân tích thị trường vững chắc. Họ cũng đóng vai trung gian giữa bạn và những người mua để tạo dễ dàng cho những cuộc thương lượng và đi tới một giải pháp mà cả đôi bên đều có thể chấp nhận được. Điều này có nghĩa bạn có thể thu được nhiều tiền nhất cho căn nhà của bạn.

3. Bạn có thể gặp rắc rối về mặt pháp lý

Bán một căn nhà là một chuyện đầy rẫy những cạm bẫy pháp lý mà chỉ một địa ốc viên mới biết. Khi bạn chọn con đường FSBO, bạn có thể làm một điều không đúng luật mà bạn không để ý. Chẳng hạn những đòi hỏi về sự tiết lộ thay đổi tùy theo tiểu bang, có thể bao gồm các thông tin liên quan đến sơn có chì, những rủi ro về môi trường ở gần đó, và ngay cả vấn đề liệu có một người nào chết trong nhà hay không. Nếu bạn biết những thông tin đó nhưng không nói, bạn có thể phạm vào một lỗi có thể bị kiện cáo.

4. Bạn có thể chọn một người mua không đủ điều kiện

Dù quảng cáo FSBO của bạn nhận được một đề nghị mà bạn chấp nhận, bạn vẫn chưa yên. Chẳng hạn, một người mua rút lại ý định vì đủ lý do, hoặc bạn có thể chọn một người mua không thể nhận được một món vay. Điều đó có nghĩa bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Một địa ốc viên sẽ là đồng minh của bạn trong việc xác định một người mua được chấp thuận trước một một vay thích hợp, và rồi bảo đảm có một hợp đồng chặt chẽ để toàn thể tiến trình sẽ diễn ra một cách êm thấm. (N.N)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Trong gian bếp của người Việt, các gia vị như mắm, muối luôn có sẵn. Nó vừa có vai trò nêm nếm món ăn, vừa thể hiện nét văn hóa ẩm thực lâu đời của người Việt đó là luôn ưa thích những món đậm đà, nồng nàn.
Chân gà không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng và cũng ít mang lại nguy cơ độc hại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lựa chọn kỹ và cân nhắc về số lượng ăn. Song song với nhu cầu tiêu thụ lớn, chân gà vẫn gây ra nhiều tranh cãi về những tác động của chúng tới sức khỏe người ăn. Nhiều người ngần ngại và cho rằng ăn chân gà có thể là tác nhân gây run tay hay một số bệnh nguy hiểm.
Dù vaccine là một biện pháp phòng bệnh hiệu quả, người đã tiêm ngừa cũng không nên chủ quan vì vẫn có khả năng mắc bệnh.
Black Friday là thiên đường dành cho những tín đồ mua sắm. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ có màu hồng.
Người Mỹ thăm nhau tặng hoa, người Việt tặng phong bì - Người Việt thường đưa “phong bì” khi đến thăm hỏi người ốm hoặc đến mừng tân gia, thay vào đó người Mỹ thường tặng hoa hoặc những món quà nhỏ.
Đoàn tàu nổi tự lái mà SpaceX dùng để đón tầng tái sử dụng của các tên lửa chào đón con tàu thứ ba mang tên “A Shortfall of Gravitas”. Tàu nổi đón tên lửa mới nhất của SpaceX Tàu A Shortfall of Gravitas chạy trên biển. Video: Elon Musk. Nhà sáng lập SpaceX Elon Musk hé lộ bãi đáp tên lửa nổi trên biển mới nhất trong bài đăng hôm 9/7 trên mạng xã hội Twitter. Mẫu tàu nổi tự lái mới của SpaceX có tên "A Shortfall of Gravitas" (ASOG). Con tàu vận hành tự động hoàn toàn, không cần tàu kéo trên Đại Tây Dương, gần cơ sở phóng gần đó của SpaceX là Trung tâm vũ trụ Kennedy tại Florida. ASOG sẽ đi vào hoạt động ở Florida để hỗ trợ phóng tên lửa Falcon Heavy và Falcon 9, thường dùng để đưa vệ tinh băng tần rộng Starlink lên quỹ đạo, hoặc chở phi hành gia NASA và hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế, cùng với nhiều yêu cầu chở hàng khác.
Tính từ 18 giờ ngày 8/10 đến 18 giờ ngày 9/10, BR-VT ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới; trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng, phát hiện tại Trạm Y tế xã Lộc An, đang tạm trú tại ấp An Điền, xã Lộc An (huyện Đất Đỏ).
Từ tháng 4 đến tháng 9/2021, một trạm nghiên cứu ở vùng cao nguyên tại Nam Cực, đo được nhiệt độ trung bình -61 độ C. Đó là nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận từ năm 1957, thấp hơn 2,5 độ C so với mức trung bình trong 30 năm gần đây. Kỷ lục trước đó đối với mùa đông lạnh nhất là -60,6 độ C năm 1976, theo phóng viên Stefano Di Battista. Washington Post đã xác nhận kỷ lục này với Richard Cullather, nhà khoa học nghiên cứu ở Văn phòng đồng bộ và thiết lập mô hình toàn cầu của NASA.
Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng chiều 4/9, ông Hoàng Văn Năm, Quyền Cục trưởng Thú y cho biết, loại virus H5N1 mới xuất hiện, tuy vẫn thuộc nhánh 2.3.2.1, nhưng có sự khác biệt với những virus 2.3.2.1 (cả nhóm A, B) gây bệnh ở Việt Nam năm 2011. Nhóm virus này có khả năng khiến dịch cúm gia cầm tiếp tục lan rộng trong thời gian tới là rất cao.
Bảo Trợ