Trần Đại Quang Đang Ở Đâu?

16 Tháng Tám 201710:53 SA(Xem: 2501)
Trần Đại Quang đang ở đâu?

Tư Ngộ/Người Việt

blank
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp chủ tịch nước CSVN Trần Đại Quang ngày 29/6/2017. (Hình: Getty Images)

HÀ NỘI (NV) – Ông chủ tịch nước Trần Đại Quang bây giờ đang ở đâu? Thắc mắc về tung tích của ông chủ tịch nước CSVN thường có cái bản mặt khó đăm đăm không có câu trả lời hơn hai tuần qua.

Hôm Thứ Hai, 14 Tháng Tám 2017, Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) đưa tin ông chủ tịch nước Trần Đại Quang đã “gửi điện mừng tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In” nhân dịp “kỷ niệm lần thứ 72 ngày Quốc khánh Đại Hàn Dân Quốc (15/8/1945-15/8/2017)”. Cùng với điện văn của ông Trần Đại Quang, còn có điện văn của các ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch Quốc hội, ông phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, gửi các người đồng cấp của Đại Hàn để chúc mừng quốc khánh nước bạn.

Đây là thủ tục thường lệ của quan hệ ngoại giao với các nước khác mà bộ phận trực thuộc lo về hiếu hỉ phải lo làm, các ông chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội, bộ trưởng ngoại giao chỉ là người đứng tên trên lời chúc tụng. Nó không có nghĩa là ông chủ tịch nước làm việc đó, ra lệnh làm việc đó.

Vậy, sự thắc mắc, tò mò của dư luận về tung tích của ông chủ tịch nước Trần Đại Quang giữa nhiều tin đồn khác nhau vẫn còn nguyên.

Tuần trước, ngày 10 Tháng Tám 2017, nhà báo độc lập Huy Đức đưa trên trang facebook cá nhân Trương Huy San tin ông Trần Đại Quang, một trong “Tứ Trụ Triều Đình” của đảng CSVN, đã phải sang Nhật chữa bệnh và ‘từ tối 25 Tháng Bảy, 2017.’

Huy Đức nói rằng ‘Sự vắng mặt của ông ở trong nước suốt hơn hai tuần qua đã tạo ra một khoảng trống cho các lời đồn đoán.”

Ba ngày trước cái tin ông Trần Đại Quang bí mật sang Nhật chữa bệnh, đã thấy một bài viết trên trang mạng Bauxit Vietnam của tác giả Bùi Quang Vơm với tựa đề “Chuyện lạ của ông Quang” khi mà “Bầu không khí chính trị cả nước căng như dây đàn, nhưng ông Trần Đại Quang không thấy xuất hiện ở bất cứ đâu.”

Trên trang mạng TTXVN, bản tin về kỷ niệm “Ngày thương binh liệt sĩ” năm ngoái, thấy có tấm hình ông Trần Đại Quang đứng chụp hình chung với một số người tại “Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng” ngày 27 Tháng Bảy 2016. Nhưng năm nay, không thấy ông đâu.

Theo tác giả Bùi Quang Vơm, “Mặc dù nhân dịp ngày thương binh liệt sĩ, ông có viết một bài rất dài có tưa đề là «uống nước nhớ nguồn». Bài viết này ông gửi đăng trên báo Vietnamnet ngày 24 Tháng Bảy, nhưng có một điều gây nhiều thắc mắc là tất cả các hoạt động kỷ niệm được tổ chức ngày 27 Tháng Bảy, không thấy có mặt ông.’

Báo chí trong nước tường thuật: “Sáng ngày 27-7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)’.

blank
Tấm hình của VTV chụp ngày 21/12/2016 khi ông Trần đại Quang đứng chụp với thùng tiền quyên góp giúp nạn nhân bão lũ. (Hình: VTV)

Trong khi có mặt đầy đủ các lãnh đạo đương nhiệm lẫn mãn nhiệm, người ta không tìm thấy ông Quang. Trong đoàn lãnh đạo nhà nước thắp hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ, chỉ thấy Ông Nguyễn Phú Trọng và ông Nguyễn Xuân Phúc, không thấy mặt Chủ tịch nước. Dẫn đầu đoàn cán bộ chủ chốt của nhà nước vào lăng viếng Hồ Chủ tịch, chỉ thấy có ông Trọng và ông Phúc, không thấy ông Quang trong đoàn người theo sau.

Ngày 7 Tháng Tám 2017, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có bản tin “Văn phòng Chủ tịch nước quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ” không có hình ảnh ông Quang nhưng bản tin về quyên góp này tại văn phòng thủ tướng thì thấy mặt ông Nguyễn Xuân Phúc.

Có lẽ những hình ảnh đáng tin cậy nhất về tông tích ông Trần Đại Quang gần nhất được hãng thông tấn AFP đưa ra khi ông ta thăm Nga cuối Tháng 6. Ông Quang đã gặp tổng thống Nga Vladimir Putin và nhiều hình ảnh của cuộc gặp mặt này phổ biến trên trang hình ảnh thời sự thế giới của AFP.

Tác giả Bùi Quang Vơm nêu ra một số nghi vấn về vai trò của ông Trần Đại Quang thời gian còn là bộ trưởng Công an khi có các “phi vụ” tham nhũng khổng lồ từ bán dầu khai lậu (mà Trịnh Xuân Thanh từng tố cáo trên mạng). Cũng “Chính vì vậy mà tin Trịnh Thanh Xuân bị bắt và đưa về ngày 23/07/2017 đã khiến Trần Đại Quang tự biết không còn lối thoát. Cách đây một tuần đã có tin đồn Trần Đại Quang cùng bị quản thúc tại gia giống như Đinh La Thăng. Tin đồn này khớp với sự vắng mặt từ ngay 26/07 cho tới nay”.

Blogger Người Buôn Gió thì viết rằng “Những lãnh đạo bị bệnh tình đột ngột khó hiểu như Trần Đại Quang, Đinh Thế Huynh đều là bệnh do thanh trừng nhau, hạ độc thủ mà ra, không phải bệnh lý tự nhiên mang đến”.

Sự vắng mặt bất thường của những nhân vật chóp bu của chế độ luôn luôn bị bưng bít dù là bệnh tật cần phải điều trị dài ngày. Khi buộc phải loan báo đưa người khác tạm thay thế như trường hợp ông Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, phải kiêm nhiệm luôn chức vụ “Thường trực Ban bí thư” của Trung ương đảng CSVN cho ông Đinh Thế Huynh nghỉ bệnh, là ít thấy. Ông Huynh bệnh gì, chữa ở đâu, hy vọng bao giờ khỏi, không nói.

Rất nhiều chuyện bí mật cung đình của ‘triều đình đỏ’ tại Hà Nội, người ta thường chỉ được biết tin nhờ những rò rỉ “ngoài luồng”. Hoặc các phe cánh chơi nhau khi lập những trang mạng ảo để tung các tài liệu thật nhằm hại phe địch đang tranh ghế với mình, thì thiên hạ mới biết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chẳng phải là một nhân vật trong sạch gì. Bẩn từ lý lịch cá nhân đến bẩn về tiền bạc. Khai gian năm sinh từ 1950 xuống thành 1956 cho ít hơn 6 tuổi để ‘đủ tiêu chuẩn’ lọt vào Bộ Chính Trị.

Cuối năm 2013 khi bị lôi ra tòa về tội tham nhũng tại Vinalines, Dương Chí Dũng đã khai đưa cho một “anh cấp trên” qua tướng thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ số tiền $1.5 triệu nhờ bao che. Tướng Ngọ chết ít lâu sau đó, không còn ai đối chứng, còn Dương Chí Dũng chờ bị hành hình trong tù.

Từ tin đồn đi ngoại quốc chữa bệnh đến bị quản thúc, phe cánh chơi nhau, chỉ cần cho VTV đưa clip ông Trần Đại Quang đến dự một cái gì đó, giải tỏa được nhiều thứ nhưng người ta vẫn thấy chế độ Hà Nội nín lặng.
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tốc độ tàu cao tốc 200-350 km/h trên toàn mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã mang lại ấn tượng về sự phát triển đáng kinh ngạc trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt này không thành công như quảng cáo, nó đã trở thành ác mộng của nền kinh tế. Đáng tiếc là Trung Quốc đã kịp xuất khẩu ác mộng này sang Việt Nam 10 năm trước. Global Times đưa tin, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc có phạm vi khoảng 38.000 km và Bắc Kinh có kế hoạch sẽ mở rộng mạng lưới này lên quy mô 7 triệu km đến năm 2035. Năm 2008, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã xuất phát từ ga đường sắt Nam Bắc Kinh, ngày nay sau 13 năm, Trung Quốc đã thiết lập mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.
Cuộc diệt chủng của ĐCSTQ đối với Tây Tạng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta Trong bài phát biểu đánh dấu 70 năm ĐCSTQ tiến quân vào và kiểm soát Tây Tạng, dù ông Uông Dương đã hết lời ca ngợi những thành tựu huy hoàng của ĐCSTQ tại Tây Tạng, ông Anders Corr lại nhận thấy những bằng chứng hiển nhiên về tội ác diệt chủng và nỗi ám ảnh của ĐCSTQ đối với việc phải hủy diệt tín ngưỡng và tôn giáo. Ở bài bình luận này, tác giả Corr sẽ phân tích và chỉ rõ ra những dấu hiệu và bằng chứng về tội ác của ĐCSTQ, thông qua phát biểu của ông Uông Dương.
Thống đốc bang California (Mỹ) vừa ban hành đạo luật gây xôn xao dư luận: ‘Cho phép trẻ vị thành niên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc phá thai mà không cần thông báo cho phụ huynh’. Liệu đây là một đạo luật cấp tiến, tự do hay sẽ tiếp tay cho tội ác và sự suy đồi về đạo đức? Trẻ được phá thai hoặc chuyển giới mà không cần thông báo cho phụ huynh Ngày 22/9 vừa qua, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành hai đạo luật cho phép trẻ vị thành niên có thể thực hiện một số thủ tục y tế như phẫu thuật chuyển đổi giới tính và phá thai mà không cần thông báo với phụ huynh. Một trong hai điều luật là AB-1184, trong đó cấm các công ty bảo hiểm sức khỏe yêu cầu có sự ủy quyền của cha mẹ, trước khi những đứa trẻ bắt đầu làm thủ tục cho các dịch vụ y tế.
Trong bối cảnh chính phủ Afghanistan sụp đổ, người Mỹ và những người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ buộc phải sơ tán, người ta không khỏi băn khoăn rằng: Liệu điều tương tự có thể xảy ra ở những quốc gia mà Mỹ đang bảo trợ? Và có tác động như thế nào đối với Đài Loan và các đồng minh khác của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương?
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài. Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái. Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Bảo Trợ