Hà Nội: Công An Tx Sơn Tây Hành Hung Dã Man 1 Thanh Niên

16 Tháng Tám 201712:39 SA(Xem: 1788)

Hà Nội: CÔNG AN TX SƠN TÂY HÀNH HUNG DÃ MAN 1 THANH NIÊN

blank
Nam thanh niên bị thương tích nặng sau khi
trở về từ trụ sở công an? 

Đời sống Việt Nam

Cho rằng anh Doanh là người đã lấy trộm chiếc xe máy trên địa bàn nên công an đã đưa anh lên trụ sở làm việc. Một ngày sau, anh Doanh được đưa về với những thương tích rất nặng trên người.

Theo phản ánh của ông Trần Văn Dương (SN 1951, ở cụm 5 xã Trạch Mỹ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội), vào khoảng 22h30’, ngày 10/8/2017 con ông là anh Trần Anh Doanh (SN 1979, ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây) bị Công an xã Cổ Đông và Công an thị xã Sơn Tây nghi ngờ lấy trộm chiếc xe way màu đỏ (không rõ của ai) nên đã đến nhà đưa đi, không nói lý do.
.
Người bố kể lại sự việc con trai bị bức cung. Thực hiện C.N

Đến sáng ngày 11/8, con dâu ông sang nhà gửi cháu mới nói, anh Doanh bị công an thị xã Sơn Tây bắt đi từ tối qua đến nay vẫn chưa về. Gia đình ông Dương lúc này cũng hoang mang, lo lắng, không hiểu chuyện gì xảy ra. Đến hơn 17h cùng ngày thấy xe taxi chở con ông về và lái xe dìu con ông vào hè.
blank
 Gia đình tố cáo, vết thương trên người anh Doanh là do công an gây nên

Tình trạng con trai ông Dương lúc đó, toàn thân thâm tím, mặt sưng, 2 tay có vết còng vẫn hằn vệt. Ngay lúc đấy, ông Dương gọi điện cho trưởng công an xã Trạch Mỹ Lộc xuống xác minh sự việc sau đó gia đình ông đưa con trai đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.
Anh Dương nhập viện trong tình trạng co giật sau khi từ trụ sở công an về

Trao đổi với Pv, ông Dương cho biết: “Sau khi con trai tôi hồi tỉnh, cháu có kể lại, tối 10/8 cháu đang ở nhà thì có mấy người mặc quần áo dân sự đến rủ con tôi đi chơi. Dù đã muộn nhưng vì có người quen nên con tôi cũng đi cùng. Thế nhưng, sau đó họ đã đưa con tôi đến đồn công an. Đến 23h, mấy người đó đưa con trai tôi vào phòng điều tra hình sự - Công an thị xã Sơn Tây, sau đó họ dùng còng số 8 siết chặt tay con trai tôi rồi xích vào song cửa, 2 chân buông thõng xuống treo lơ lửng”.
Cũng theo ông Dương, sau khi thực hiện những thao tác trên, những người này dùng tay, giầy dép, đánh vào mang tai, ngực, đầu. Tiếp đó, họ dùng dùi cui cao su đánh vào người và chân rồi luôn miệng hỏi “thế mày lấy xe bán ở đâu”? Cuộc “tra tấn” dã man cứ tiếp diễn cho đến 1h sáng ngày 11/8/2017.
.
blank
Ông Dương rất bức xúc trước việc con trai bị đánh đập dã man
  
Chưa dừng lại, đến 8h sáng ngày 11/8, anh Doanh lại bị treo lên song cửa, tiếp tục bị dùng dùi cui đánh vào bụng, hai mắt cá chân và luôn miệng hỏi “mày lấy xe ở đâu”?
“Con trai tôi nói không lấy trộm xe nên không biết xe ở đâu, rồi một người tên Trung chỉ đạo cho cởi hết quần áo con tôi ra, lấy nước dội vào bộ phận sinh dục và lấy dùi cui điện dí vào bộ phận sinh dục, cứ như vậy họ đánh con tôi liên tiếp đến 10h”, ông Dương nói.
Dù bị “tra tấn” đau đớn, nhưng do không lấy trộm chiếc xe nên con trai ông Dương một mực phủ nhận và yêu cầu công an đi điều tra, xác minh lại chỗ nơi anh này việc. 

blank
Anh Doanh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Sơn Tây
  
Đến chiều 8/11, Công an thị xã Sơn Tây có xuống xác nhận nơi anh Doanh làm việc, khi ra về công an đã thả anh Doanh về với gia đình.

“Khi con tôi về nhà, trên người cháu có nhiều vết thương tích rất đau, sau khi trình bày toàn bộ lại sự việc cho gia đình, cháu đã choáng váng và ngất đi, chúng tôi phải đưa lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật”, ông Dương chia sẻ.
Theo lời ông Dương, sau khi sự việc xảy ra, tối 12/8, nguyên Chủ tịch UBND xã Trạch Mỹ Lộc đi cùng Công an thị xã Sơn Tây có xuống xin lỗi gia đình về sự việc đã xảy ra nhưng gia đình không chấp nhận lời xin lỗi và nói chờ con trai ổn định rồi tính sau.
.
  
Công an xuống thăm hỏi và hỗ trợ 10 triệu đồng cho anh Doanh nhưng gia đình 
mong muốn trả lại. Thực hiện C.N
"Trước đó, chiều 12/8, Công an xã Sơn Tây đã vào thăm con trai tôi trong bệnh viện và để lại cho cháu 10 triệu đồng. Sau đó, cháu gọi về báo cho tôi mang trả lại, tôi có hẹn với bên công an sáng Chủ nhật nhưng do ngày nghỉ họ hẹn tôi sang sáng thứ 2. Như lịch hẹn tôi có đến trụ sở trả lại số tiền đó, nhưng lãnh đạo báo đi vắng, đến 10h tôi có gọi điện nhưng anh ấy nói chưa về nên tôi cũng không biết gửi cho ai", ông Dương chia sẻ.
Theo ông Dương, ông muốn đưa trực tiếp số tiền đến trủ sở công an bởi gia đình muốn lập biên bản giao trả lại đúng số tiền công an đã để lại bệnh viện cho con trai ông. 
Ngoài ra, ông cũng mong muốn, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lại sự công bằng, danh dự và nhân phẩm cho con trai ông. Đồng thời làm rõ việc con trai ông bị công an tra tấn dã man, để lại nhiều vết thương dẫn đến phải nhập viện. "Thời điểm xẩy ra vụ ăn cắp, con tôi vẫn đang đi làm và may mắn có những người làm cùng làm chứng. Công an chưa điều tra rõ ràng đã bắt và tra tấn con tôi như vậy là không chấp nhận được", ông Dương bức xúc. 
blank
Trên hằn trên tay anh Doanh vẫn còn vết hằn được cho là do còng số 8 gây ra.
Trước sự việc trên, PV đã liên hệ với Công an thị xã Sơn Tây và được biết, đơn vị đã nhận được đơn thư của gia đình ông Dương phản ánh, nắm bắt được tình hình vụ việc, đã giao cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Theo ông Phúc, cái tinh thần quốc tế cộng sản nó quá lớn trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Các lãnh đạo Việt Nam lúc bấy giờ ảo tưởng, cả tin về người đồng chí cộng sản của mình để phải ngậm đắng nuốt cay ngày hôm nay, khi mà Trung Quốc tuyên bố cái gọi là Tây Sa, Tam Sa là của Trung Quốc. Họ đưa ra rất nhiều dẫn chứng là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã đồng ý trước năm 1975.
“Ở Việt Nam không có các tổ chức tư nhân, không có các hội đoàn tư nhân, mà mọi hội đoàn muốn thành lập đều phải được nhà nước cấp phép. Nhà nước cho phép hoạt động thì cũng sẽ phải cấp ngân sách cho nó. Cho nên, gần đây có rất nhiều ý kiến cho rằng cần phải có luật lập hội. Hiện nay luật lập Hội vẫn chưa có. Và khi đã có luật lập hội thì cá nhân có thể lập hội và hoạt động theo luật pháp, và đương nhiên là nhà nước không phải trợ cấp tiền cho họ, phải tự tạo ra chi phí của mình một cách hợp pháp. Phải để cho các hội đoàn tự tìm cách gây quỹ tạo kinh phí để hoạt động, nhà nước không nên cấp tiền.”
Tiếp tục tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư thay đổi thói quen, tập quán, thay vì mai táng, chuyển sang hỏa táng... nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm đất, chi phí... Kêu gọi vừa nêu được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đưa ra tại Hội nghị công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2021-2025.
Một trong những nội dung quan trọng được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu lên tại Hội nghị ngành Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2021 là cần có cơ chế khuyến khích để huy động nguồn lực trong dân, nhất là vàng, ngoại tệ, như vay tương đương vốn ODA. Xin được nhắc lại nguồn vốn ODA (Official Development Assistance) là một hình thức đầu tư nước ngoài với các khoản cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp với thời gian vay dài.
Bạn trẻ Đăng Quang hối hả hòa vào dòng người đông đúc ở Sài Gòn, sau ngày làm việc cuối cùng của năm 2020 để kịp về nhà đón phút giao mùa mừng năm mới 2021. Chia sẻ với RFA mà không mất thời gian suy nghĩ khi chúng tôi liên lạc, Đăng Quang nói rằng bạn có ước vọng tất cả mọi người trên toàn thế giới được sức khỏe và cơn đại dịch COVID-19 được khống chế trong năm 2021. Đăng Quang tâm tình rằng dù cuộc sống gặp không ít khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, nhưng bạn thấy mình may mắn vì vẫn còn được nói, cười, nhìn thấy được người thân
Hôm 30 tháng 12 năm 2020, báo chí Nhà nước Việt Nam đồng loạt đưa thông tin về phương án nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị là Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư chưa công khai là loại thông tin "Tuyệt mật". Thông tin này được loan dựa trên Quyết định 1722/QĐ-TTg Về việc ban hành danh mục bí mật Nhà nước của Đảng do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 3 tháng 11 năm 2020. Ngoài thông tin về an ninh, quốc phòng hay công tác đối ngoại, đối nội của đảng thuộc loại Tuyệt mật, môt số thông tin về nhân sự hay kỷ luật nhân sự trong đảng cũng thuộc loại Tuyệt mật.
Tại Hà Nội vào đầu năm nay, một người phụ nữ có xuất thân nghèo khổ phải đi đến một quyết định dù cuộc sống của cô phải chịu đảo lộn. Hoàn cảnh khó khăn, chồng đau ốm, bản thân cô còn phải lo cho cha mẹ già và con nhỏ. Trong khi đó không có, nên cô đã quyết định sang Đài Loan lao động. Ngày 28 tháng 5, cô bước vào phòng khám sức khỏe để xin giấy chứng nhận; đây là một điều kiện trong quy trình làm thủ tục đi lao động ở nước ngoài. Với kết quả tốt, ngày 4 tháng 9 cô đã lên máy bay, xuất cảnh sang Đài Bắc và không lâu sau đó, bắt đầu làm việc để gửi tiền về nuôi gia đình ở quê nhà.
Hơn 3 tháng sau khi một số bị cáo trong phiên tòa xét xử người dân xã Đồng Tâm đã được giảm án và trả tự do, những người này cho biết đến nay vẫn bị ám ảnh, hoảng loạn, mất ngủ bởi những gì họ trải qua trong lúc bị tạm giam. Bà Lê Thị Oanh, một người dân Đồng Tâm, chia sẻ với Đài Á Châu Tự Do hôm 20 tháng 12. “Sau phiên sơ thẩm thì 14 người được về. Khi họ về họ bảo, họ không giám nói. Người dân ra đón ở đầu làng đêm hôm sau phiên tòa sơ thẩm thì ai cũng nói là không bị đánh, không bị làm sao cả”.
Một trong những phiên tòa xét xử giới chức lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam trong năm 2020, được dư luận trong và ngoài nước quan tâm nhiều có thể nói là trường hợp cựu Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung. Ông bị đưa ra xử theo cáo buộc “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Cựu Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bị khởi tố và bắt giam hồi cuối tháng 8 và phiên xử được tiến hành vào trung tuần tháng 12.
Tám Dân biểu Mỹ hôm 18/12 kêu gọi gọi Bộ Ngoại giao và Tài chính Mỹ thực hiện các chế tài cấm vận của Đạo luật Magnitsky toàn cầu đối với những công an Hà Tĩnh, những người đã tra tấn nhà báo Nguyễn Văn Hoá, người bị kết án tù 7 năm với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước trong phiên toà năm 2017. Nguyễn Văn Hoá là cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do (RFA). Vào tháng 11 năm 2016, Hoá đã bị an ninh đánh đập, tịch thu thiết bị khi đang làm việc cho RFA. Khi bị giam giữ, Hoá lại bị tra tấn, ép phải ký biên bản hỏi cung.
Bảo Trợ