Hội Dòng Nữ Đa Minh Bà Rịa Mừng Hồng Ân Thánh Hiến

12 Tháng Tám 20178:53 SA(Xem: 4655)

Hội Dòng Nữ Đa Minh Bà Rịa mừng hồng ân thánh hiến

 blank

Sáng ngày 05.8.2017, khí trời dịu mát, như muốn báo trước một cơn mưa lớn kéo dài. Dù vậy, cũng không ngăn cản được những bước chân ân tình của quý vị thân nhân, ân nhân và quý khách hân hoan vui bước tiến về nguyện đường nhà An Dưỡng của Hội Dòng Nữ Đa Minh Bà Rịa, để tham dự thánh lễ tạ ơn và mừng Hồng ân Vĩnh khấn của 18 nữ tu do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế, cùng với hơn 50 linh mục trong và ngoài giáo phận.

Hòa trong tâm tình của khúc ca nhập lễ, khi đoàn rước vừa tiến vào nguyện đường, trời cũng bắt đầu đổ mưa. Những hạt mưa hồng ân của một ngày rất thánh và trào tràn hạnh phúc lại càng khiến tâm hồn mọi người cảm thấy ấm áp khi nghĩ đến hạnh phúc lớn lao mà Thiên Chúa ban cho Giáo Hội, Hội Dòng và nhất là cho các chị em tuyên khấn trọn đời.

blank

Trong bài giảng lễ, Đức cha Emmanuel đã mượn tâm tình của Thánh Phaolô và hình ảnh “chàng thanh niên giàu có khao khát cuộc sống trọn lành” (Mt 19,21) để chia sẻ với cộng đoàn về lời mời gọi mà Chúa dành cho mỗi người kitô hữu, cách riêng là cho những chị em sẽ tuyên khấn trọn đời. Đức cha cũng giúp cho mọi người nhìn lại cách đáp trả lời mời gọi của Chúa với những chọn lựa sống các giá trị mà mỗi người đang theo đuổi. Qua đó, ngài cũng chia sẻ với cộng đoàn về đời sống thánh hiến mà các chị khấn sinh đã chọn lựa để đáp lại lời mời gọi “Hãy theo Thầy” của Đức Giêsu.

blank

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn trọn đời. Nghi thức tuyên khấn diễn ra thật trang nghiêm và cảm động qua việc các khấn sinh phủ phục để cùng cộng đoàn nguyện kinh cầu Các Thánh, xin các ngài phù trợ và nâng đỡ các khấn sinh được trung thành theo Chúa suốt cuộc đời. Sau đó, trước sự chứng giám của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục Giáo phận Bà Rịa cùng cộng đồng dân Chúa, và trong tay Bề trên Tổng quyền – Nữ tu M. Têrêsa Vũ Thị Ngọc Bảo, 18 nữ tu đã tự do tự nguyện tuyên khấn trọn đời sống và giữ các lời khuyên Phúc Âm trong Hội Dòng Nữ Đa Minh Bà Rịa, Thánh hiệu Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.

blank

Tiếp theo, Đức cha chủ tế làm phép và trao nhẫn đính ước cho các tân khấn sinh, như dấu chỉ giao ước tình yêu mà các chị ký kết với Chúa Kitô qua lời khấn trọn đời.

blank

Cuối thánh lễ, Chị Bề trên Tổng quyền của Hội dòng thay lời cho các khấn sinh và gia đình dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì muôn ân phúc Ngài tuôn tràn trên Hội Dòng trong từng năm tháng; tri ân Đức cha Emmanuel, vì sự ưu ái, nâng đỡ mà Đức cha đã dành cho Hội dòng trong từng biến cố vui buồn; cùng cám ơn quý cha đồng tế, quý tu sĩ và quý giáo sư cùng quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện và chung chia niềm vui với Hội dòng trong ngày hồng phúc của chị em. Những hoa trái mà Hội dòng có được như ngày hôm nay là do sự vun trồng, góp công sức và lời cầu nguyện của quý Cha, quý thân nhân, ân nhân. Ước mong qua sự giới thiệu và nâng đỡ của quý Cha và quý khách Hội Dòng sẽ  tiếp tục có thêm nhiều ơn gọi hơn nữa, để cùng với chị em thực thi lệnh truyền “loan báo tin mừng của Đức Kitô”.

blankblank

Đáp từ, Đức cha Emmanuel đã thay lời cho quý cha đồng tế chúc mừng các chị em khấn sinh, chúc mừng gia đình chị em và Hội dòng với những hoa trái ngọt ngào mà Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội nơi Hội Dòng. Ngài cũng chúc cho Hội dòng luôn thắm đượm tinh thần yêu thương huynh đệ, biết đỡ nâng và chia sẻ cho nhau mọi nỗi niềm trong cuộc sống, và ngài cũng nhắn nhủ thêm rằng “thay cho những quà mừng, tôi và mọi người sẽ luôn nhớ đến các chị em trong lời cầu nguyện”. Có lẽ đó là điều khiến cho mỗi thành viên trong Hội dòng luôn cảm thấy an tâm và phấn khởi để bước tiếp hành trình dâng hiến của mình.

Thánh lễ kết thúc bằng tâm tình hướng về Mẹ Maria, xin Mẹ giữ gìn, chở che Hội dòng và mỗi người, cách riêng cho quý chị em lãnh nhận hồng ân thánh hiến trọn đời hôm nay luôn bình an và vững tin cho sứ vụ được sai đi phía trước.

blank

Trước đó, ngày 04.8.2017, Hội dòng cũng hân hoan hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, mừng hồng ân tiên khấn của 8 nữ tu, mừng kỷ niệm ngân khánh của 5 chị và kim khánh khấn dòng của 4 Dì do Cha Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh chủ tế.

blank

BTT Hội dòng

da-minh-ba-ria-khan-dong (1) da-minh-ba-ria-khan-dong (2) da-minh-ba-ria-khan-dong (4) da-minh-ba-ria-khan-dong (5) da-minh-ba-ria-khan-dong (6) da-minh-ba-ria-khan-dong (7)
da-minh-ba-ria-khan-dong (8) da-minh-ba-ria-khan-dong (9) da-minh-ba-ria-khan-dong (10) da-minh-ba-ria-khan-dong (11) da-minh-ba-ria-khan-dong (12) da-minh-ba-ria-khan-dong (13)
da-minh-ba-ria-khan-dong (14) da-minh-ba-ria-khan-dong (15) da-minh-ba-ria-khan-dong (16) da-minh-ba-ria-khan-dong (17) da-minh-ba-ria-khan-dong (18) da-minh-ba-ria-khan-dong (19)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Xin Tri Ân - Tưởng Nhớ LM Phêrô Nguyễn Viết Bình (20/9/1943 - 1/4/1994) Chánh xứ Vinh Trung 1986-1995...01 Tháng Tư 2013 (Xem: 10527)
Ông Giuse Đậu Văn Thanh Sinh ngày 20/5/1952 tại Nghệ An, họ Bình Thuận đã an nghỉ trong Chúa vào lúc 15g30 ngày 18/12/2021 hưởng thọ 69 tuổi
Trong niềm tín thác vào Chúa Giêsu Tử Nạn và Phục Sinh, Ban Biên Tập Binhtrung.org báo tin: Ông Giuse Hoàng Văn Quang sinh năm 1925 Họ Qui Hậu đã an nghỉ trong Chúa lúc 01:35 phút, ngày 24/11/2021.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Binhtrung.org báo tin: Ông Phê Rô Đặng Minh Trung sinh năm 1950 Họ Yên Đại đã được Chúa gọi về
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phê Rô Trần Đình Trọng Vợ Là : Nguyễn Thị Bích LiênSinh năm 1965 , tại Bình Thuận. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 20g45 ngày 10/10/2021. Hưởng dương 56 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành Lễ Đàí Nghĩa Trang sau đó an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng. Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô
Vui Sống Muôn Đời - Ông Phêrô Nguyễn Đình Tám , El Monte California (Họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Đình Tám (Vợ là bà Nguyễn Thị Hảo) Sinh năm 1952 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại El Monte, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 28/9/2021. Hưởng thọ 69 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh Sinh năm 1961, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 8g05 ngày 27/9/2021. Hưởng thọ 60 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g ngày 28/9/2021 sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Thân phụ các Cựu HT Thành, Thu, Trâm) Sinh năm 1935 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại Svendborg, Đan Mạch(Trước đây ở họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 24/9/2021. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Skt. Knud Svendborg, Đan Mạch. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng.
Vui Sống Muôn Đời - Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên - Fortworth Texas (Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên Sinh năm 1963 tại VN. Hiện ngụ tại Fortworth Texas, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13g20 ngày 24/9/2021. Hưởng dương 56 tuổi. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Maria về hưởng phúc Thiên đàng.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Thanh Sơn (Vợ là bà Lê Thị Thu Tuyền)) Sinh năm 1968 tại Hà Tĩnh. Hiện ngụ tại Garden Grove, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 7g00 sáng ngày 8/9/2021. Hưởng dương 53 tuổi. Linh cữu sẽ được An táng Vào ngày 20/9/2021 tại nghĩa trang Westminster, CA . BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phaolô về hưởng phúc Thiên đàng.
Bảo Trợ