Loài Cây Độc Giant Hogweed Lan Tràn Ở Canada

25 Tháng Chín 20173:33 CH(Xem: 363)

Tổ chức Bảo vệ Thiên nhiên của Canada (Nature Conservancy of Canada) đang kêu gọi mọi người trên khắp đất nước ghi lại và báo cáo những điểm họ thấy có loại cây độc này.

Giant hogweed, trông giống như loại hogweed thường gặp, nhưng có thể cao đến 3 mét và mang có những chùm hoa trắng rất lớn.
hoa -

Theo ông Dan Kraus, một nhà sinh vật học của của tổ chức, loài cây độc này có thể đã từ Á châu đến vào thập niên 1940 và lan tràn. Ngày nay, chúng được thấy mọc ở nhiều vùng thuộc các tỉnh miền Đại Tây Dương và Quebec, và đang lan rộng ở miền nam Ontario và miền nam B.C.

Ông Krauss cho rằng lúc đầu, nhiều người cứ tưởng đây là một thứ cây cảnh.

Nhựa của giant hogweed có thể gây bỏng nặng ở da và nếu dính vào mắt có thể làm mù mắt.

Hồi năm 2015, đã có năm đứa trẻ ở Anh được báo cáo là đã bị phỏng khi tiếp xúc với loài hogweed khổng lồ này.

Ông Todd Boland, một nhà nghiên cứu thực vật ở vườn Thực vật của đại học Memorial University (St. John’s, Newfoundland) trấn an rằng việc chạm vào cây hogweed không gây ra nguy hiểm, nhưng nếu bị nhựa cây dính vào quần áo và thân thể cần phải tắm rửa thật sạch ngay.

Ông Boland dặn, nhựa cây nếu dây vào mắt có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Từ nhiều năm nay, các cộng đồng trên khắp nước đã cảnh báo người dân về loại cây độc này.

Ở Ontario, Guelph là nơi đã mở chiến dịch diệt giant hogweed, tuy nhiên, ít lâu sau người ta lại thấy chúng xuất hiện.

Ông Kraus nói rằng loài thực vật khổng lồ này rất hung hãn, có thể tranh sống với các loài cây bản địa và lây lan mạnh, đặc biệt khi chúng mọc gần các đường nước và các hạt cây trôi xuống hạ lưu. Chỉ một cây có thể sản xuất hàng ngàn hạt giống và các hạt giống đó có thể nằm trong đất trong nhiều năm trước khi nảy mầm.

Nature Conservancy of Canada yêu cầu mọi người ghi lại và báo cáo các vị trí nhìn thấy giant hogweed. Có thể báo cáo qua mạng iNaturalist.org hoặc trực tiếp báo cho những viên chức ở các công viên địa phương.
Theo Thoibao.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
LITTLE SAIGON, California (NV) – Sau khi được gia đình cho biết, ông Michael Phương Minh Nguyễn, cư dân Orange, bị bắt trong lúc về Việt Nam, nhật báo Người Việt có liên lạc với tòa tổng lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn, để tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến công dân Mỹ, đặc biệt, họ nên làm gì trước khi đến Việt Nam, để có thể tránh bị rơi vào trường hợp như ông Michael.
Kết quả là những người nghĩ rằng họ đã làm rất tốt thì nhận lại kết quả tồi tệ. Và cũng thật thú vị khi những người đã làm tốt nhất lại có xu hướng đánh giá thấp khả năng của họ. Trong báo cáo của mình, các nhà nghiên cứu đưa ra một sự thật đáng buồn: những người không đủ năng lực không thể biết rõ bản thân mình vì sự thiếu năng lực của họ chính là điều làm họ mất khả năng nhận ra rằng họ không có năng lực.
Để được cho phép tị nạn, ứng viên phải hội đủ 3 điều kiện đề ra bởi Công ước Liên hiệp quốc về Người tị nạn 1951 mà Mỹ áp dụng. Ứng viên phải chứng minh: 1) Có nỗi lo sợ hợp lý về sự đàn áp ở quê nhà. ‘Nỗi lo sợ hợp lý’ được định nghĩa bởi Liên hiệp quốc với tỷ lệ bị đàn áp ít nhất là 10%.
Bữa ăn nhiều cá, các loại rau lá xanh đậm, tỏi, nước ép nho... sẽ giúp trẻ hóa tế bào não, cải thiện trí nhớ và tăng khả năng xử lý tình huống. Não là bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần phải bảo vệ nó khỏi những tổn hại và thương tích cũng như giữ nó làm việc một cách hiệu quả. Để được như thế bạn cũng phải ăn đúng loại thực phẩm sẽ giúp giữ bộ não của bạn hoạt động tốt nhất, đảm bảo cho "trung tâm chỉ huy" luôn sáng suốt và thông minh hơn mỗi ngày. Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu giúp bạn thông minh hơn:
Đây là 7 món “thần dược” giúp người Nhật sống lâu Nổi tiếng là đất nước có nhiều người sống lâu nhất thế giới, người Nhật Bản có những món ăn đơn giản và rất tốt cho sức khỏe.
Do nằm trên bờ biển Đại Tây Dương ở Bắc Mỹ, tiểu bang Maine của Hoa Kỳ không lạ gì với các cơn bão theo mùa. Tôi từng trải qua nhiều cơn bão, và đã có một cơn bão băng lịch sử khiến cho bang nhà của tôi bị tê liệt trong nhiều tuần. Tuy nhiên, hồi tháng 11/2017, khoảng 484.000 cư dân ở Maine – gần hai phần ba dân số tiểu bang – bị chìm trong bóng đêm khi một cơn bão hung dữ đột ngột tấn công khiến một số nơi trong tiểu bang bị mất điện suốt hơn một tuần.
Ngày 17-4, động cơ máy bay 1380 của hãng Southwest Airlines từ New York đi Dallas phát nổ làm vỡ cửa sổ, khiến một nữ hành khách 43 tuổi bị hút ra ngoài dù có thắt dây an toàn. Dưới đây là thống kê tỉ lệ an toàn, tử vong ở từng vị trí ngồi trên máy bay, theo dailymail.co.uk và Time.
Có những loại thực phẩm càng ăn nhiều sẽ càng nuôi dưỡng tế bào ung thư phát triển.Có những loại thực phẩm càng ăn nhiều sẽ càng nuôi dưỡng tế bào ung thư phát triển.
Thomas Edison là nhà khoa học, nhà sáng chế và một thương nhân đã phát minh ra rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Trong cuộc đời minh, nhà phát minh vĩ đại này đã có 1093 bằng sáng chế mang tên ông tại Hoa Kì cũng như các bằng sáng chế tại Pháp, Anh, Đức.
Bộ xương 2.000 tuổi của một người đàn ông La Mã với lỗ ở chân đã được xem là bằng chứng mới giá trị chứng minh rằng Chúa Jesus thực sự đã chết do bị đóng đinh. Bộ xương được tìm thấy trong quá trình đào một ngôi mộ ở Miền bắc nước Ý và là ví dụ vật lý thứ hai về các vết thương gắn liền với sự đóng đinh, với các tổn thương ở gót chân phải.
Bảo Trợ