Loài Cây Độc Giant Hogweed Lan Tràn Ở Canada

25 Tháng Chín 20173:33 CH(Xem: 550)

Tổ chức Bảo vệ Thiên nhiên của Canada (Nature Conservancy of Canada) đang kêu gọi mọi người trên khắp đất nước ghi lại và báo cáo những điểm họ thấy có loại cây độc này.

Giant hogweed, trông giống như loại hogweed thường gặp, nhưng có thể cao đến 3 mét và mang có những chùm hoa trắng rất lớn.
hoa -

Theo ông Dan Kraus, một nhà sinh vật học của của tổ chức, loài cây độc này có thể đã từ Á châu đến vào thập niên 1940 và lan tràn. Ngày nay, chúng được thấy mọc ở nhiều vùng thuộc các tỉnh miền Đại Tây Dương và Quebec, và đang lan rộng ở miền nam Ontario và miền nam B.C.

Ông Krauss cho rằng lúc đầu, nhiều người cứ tưởng đây là một thứ cây cảnh.

Nhựa của giant hogweed có thể gây bỏng nặng ở da và nếu dính vào mắt có thể làm mù mắt.

Hồi năm 2015, đã có năm đứa trẻ ở Anh được báo cáo là đã bị phỏng khi tiếp xúc với loài hogweed khổng lồ này.

Ông Todd Boland, một nhà nghiên cứu thực vật ở vườn Thực vật của đại học Memorial University (St. John’s, Newfoundland) trấn an rằng việc chạm vào cây hogweed không gây ra nguy hiểm, nhưng nếu bị nhựa cây dính vào quần áo và thân thể cần phải tắm rửa thật sạch ngay.

Ông Boland dặn, nhựa cây nếu dây vào mắt có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Từ nhiều năm nay, các cộng đồng trên khắp nước đã cảnh báo người dân về loại cây độc này.

Ở Ontario, Guelph là nơi đã mở chiến dịch diệt giant hogweed, tuy nhiên, ít lâu sau người ta lại thấy chúng xuất hiện.

Ông Kraus nói rằng loài thực vật khổng lồ này rất hung hãn, có thể tranh sống với các loài cây bản địa và lây lan mạnh, đặc biệt khi chúng mọc gần các đường nước và các hạt cây trôi xuống hạ lưu. Chỉ một cây có thể sản xuất hàng ngàn hạt giống và các hạt giống đó có thể nằm trong đất trong nhiều năm trước khi nảy mầm.

Nature Conservancy of Canada yêu cầu mọi người ghi lại và báo cáo các vị trí nhìn thấy giant hogweed. Có thể báo cáo qua mạng iNaturalist.org hoặc trực tiếp báo cho những viên chức ở các công viên địa phương.
Theo Thoibao.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Barter của nhà xuất bản Associate Jackter Otter trên một cuộc khảo sát báo cáo hầu hết người Mỹ không biết bao nhiêu tiền họ sẽ cần cho nghỉ hưu. Khi người Mỹ tiếp tục sống lâu hơn, tài trợ cho lối sống sau nghề nghiệp của họ ngày càng trở nên khó khăn. Mặc dù người về hưu có rất nhiều nguồn mà họ có thể rút ra, chẳng hạn như tiết kiệm cá nhân, lợi ích an sinh xã hội và đầu tư, nhưng thường không đủ khi nói đến việc duy trì một lối sống nhất định
Bạn có tin rằng, ở Brazil có một sân vận động mà hai đội bóng sẽ đứng ở các nửa Bán cầu khác nhau; trang trại lớn nhất thế giới còn rộng hơn lãnh thổ Isarel hay thực sự tồn tại chiếc hàng rào dài hơn đường biên giới giữa Nga và Trung Quốc?
Theo kết quả của cuộc khảo sát hơn 7.000 người học tiếng Anh ở 46 nước và hơn 35.000 người bình chọn qua website được thực hiện bởi Hội đồng Anh (British Council) nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập tổ chức này, “Mother” được chọn là từ tiếng Anh đẹp nhất. Mother: không chỉ là mẹ Không phải ngẫu nhiên “mother” được chọn là từ đẹp nhất. Không chỉ có nghĩa là mẹ, nó còn mang ý nghĩa sự chăm sóc, nuôi dưỡng và tình yêu thương vô bờ bến. Cùng xem những ý nghĩa thú vị đằng sau từng chữ cái của từ Mother dưới đây nhé!
Một số nhà khoa học cho rằng chế độ ăn ít muối cũng nguy hiểm như ăn nhiều muối. Thực tế như thế nào? Năm ngoái, một video của đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe nhẹ nhàng cho một chút xíu muối vào một miếng bí tết to tướng đã thu hút hàng triệu người xem trên mạng và vì vậy ông có tên giễu là 'nhúm muối'. Nhưng người ta không chỉ chú ý đến chi tiết đó của ông.
Sau khi con cái lớn lên và rời khỏi căn nhà tổ ấm, cha mẹ họ có thể vui hưởng tự do mới của riêng mình trong một thời gian. Nhưng khi cha mẹ già đi, họ và những người con trưởng thành có thể nghĩ tới chuyện sẽ lại sống gần nhau.
9 Điều Thú Vị Về Nam Cực Và Bắc Cực - Có người cho rằng, hạt sương là từ trên trời rơi xuống, điều này không đúng. Giọt sương được hình thành từ khoảng không gian gần mặt đất. Sương mù là gì?
Trà nổi tiếng của Trung Quốc – Đại Hồng Bảo vừa ngon vừa đắt bậc nhất thế giới với giá lên tới xấp xỉ 11 triệu Nhân dân tệ/kg, tương đương khoảng 37 tỷ VNĐ… Tuy nhiên, ở Việt Nam, loại chè này còn có cả rừng.
Gọt vỏ cam, táo, hay bóc vỏ hành tây trước khi ăn là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn có biết hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ của chúng có thể còn nhiều hơn cả ở ruột.
Những người hành hương đổ xô đến căn nhà ở thị trấn Metan, tây bắc Argentina để tận mắt chứng kiến bức tượng Đức mẹ Maria tiếp tục “khóc ra máu”. Theo Daily Mail, tượng Đức mẹ Maria ở căn nhà của cô Rosana Mendoza Frias từng gây chú ý khi “khóc ra máu” và giờ đây bức tượng lại tiếp tục có hiện tượng kỳ lạ.
Bánh mì là một món ăn phổ biến trên thế giới và mỗi nơi lại có những biến tấu và sự kết hợp khác nhau mang đặc trưng riêng. Nhắc đến bánh mì nướng chúng ta có thể nghĩ cách kết hợp với nhiều loại đồ ăn, từ thịt, phô mai cho tới sữa hay mứt. Mỗi người đều có thể có một cách kết hợp riêng theo khẩu vị của họ. Dưới đây là một vài kiểu kết hợp khá đặc trưng của mỗi quốc gia mà theo đánh giá của các chuyên gia ẩm thực thì chúng khá ngon và thú vị.
Bảo Trợ