Cuốn Sách Và Chiếc Giỏ Đựng Than

28 Tháng Bảy 20171:49 CH(Xem: 966)

Câu chuyện : CUỐN SÁCH VÀ CHIẾC GIỎ ĐỰNG THAN

Nơi miền núi xa xôi kia có một cụ già sống cùng đứa cháu nhỏ . Mỗi buổi sáng, ông đều dậy rất sớm để đọc sách . Có những quyển ông đọc nhiều lần , đã sờn cũ nhưng vẫn say mê và chưa buổi sáng nào ông bỏ qua điều này . Cậu cháu trai bắt chước ông , cũng cố gắng mỗi ngày đều ngồi đọc sách . Một hôm cậu bé hỏi :
book nts

- Thưa ông , cháu đã thử đọc sách như ông nhưng không hiểu gì cả . Hoặc là có những đoạn cháu hiểu nhưng khi gấp sách lại quên ngay . Thế thì đọc sách có gì tốt đâu mà ông thường xuyên đọc vậy ?

Lúc ấy , ông cụ đang đổ than vào lò , quay lại nhìn cháu và nói :

- Cháu hãy đem cái giỏ đựng than này ra sông và mang về cho ông một giỏ nước nhé !

Cậu bé liền làm theo lời ông dù rằng tất cả nước đã chảy ra hết khỏi giỏ trước khi cậu bé quay về đến nhà . Nhìn thấy cái giỏ , ông cụ cười và nói :

- Nước chảy hết mất rồi ! Có lẽ lần sau cháu phải đi nhanh hơn !

Rồi ông bảo cháu hãy quay lại lấy một giỏ nước khác . Lần này cậu bé cố chạy thật nhanh nhưng khi cậu về đến nhà thì cái giỏ vẫn trống rỗng . Thở không ra hơi , cậu bé nói với ông rằng :

- Đựng nước vào cái giỏ là điều không thể , ông ạ !

Nói xong cậu bé đi lấy một chiếc xô để múc nước . Nhưng ông cụ ngăn lại :

- Ông không muốn lấy một xô nước . Ông muốn lấy một giỏ nước cơ mà ! Cháu có thể làm được đấy, chỉ có điều cháu chưa cố hết sức thôi !

Cậu bé biết rằng không thể đựng nước vào giỏ được nhưng cậu muốn cho ông thấy rằng dù cố gắng chạy thật nhanh nhưng nước cũng sẽ chảy hết ra khỏi giỏ trước khi về đến nhà . Thế là cậu bé cố gắng đi lấy nước , chạy nhanh hết sức, và khi về đến nhà với cái giỏ trống rỗng .

- Ông xem này , thật là vô ích ! Cậu bé hụt hơi nói .

- Cháu nghĩ nó là vô ích ư , hãy nhìn cái giỏ xem !

Cậu bé nhìn vào cái giỏ và nhận ra rằng cái giỏ trông khác hẳn ban đầu . Nó không còn là cái giỏ than đen bẩn nữa mà đã được nước rửa sạch sẽ .

- Cháu của ông , đó là những gì diễn ra khi cháu đọc sách . Có thể cháu không hiểu hoặc không nhớ được mọi thứ nhưng khi cháu đọc thì sách sẽ thay đổi cháu từ bên trong tâm hồn như nước đã gột sạch giỏ than đen bẩn kia !

(TTCT Sưu tầm )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một câu chuyện ấm áp về những con người sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Sáng sớm hôm đó, khi Bryan Anderson đang đi bộ ra cầu cảng để bắt đầu một ngày làm việc mới, thì anh trông thấy một người phụ nữ trung niên mải loay hoay bên cạnh chiếc xe Mercedes đắt tiền. Liếc nhìn thoáng qua họ trong thứ ánh sáng lờ mờ khi bình minh chưa hé, Bryan nhận thấy chiếc xe có vấn đề và người phụ nữ chắc chắn cần sự giúp đỡ. Vì thế Bryan đã dừng bước và tiến về phía người phụ nữ cùng chiếc xe.
Ngày xưa, có vợ chồng nhà phú hộ nọ sinh được năm người con gái. Nhà giàu nhưng lại không con trai, nên bao nhiêu tình thương họ đều dồn vào những cô con gái. Lần lượt năm cô lớn lên, ai nấy đều lập gia đình và đi ở riêng…
Charlie Gard đã chịu phép Rửa tội, trên tay vẫn giữ huy hiệu in hình thánh Jude trước khi em qua đời. - Tại London, nước Anh, ngày 31 tháng 7 năm 2017, vào lúc 10h31 sáng (CNA). Charlie Gard, một em bé sơ sinh người Anh 11 tháng tuổi đang trở thành tâm điểm của rất nhiều cuộc tranh luận trên khắp thế giới trong một cuộc chiến pháp lý gay gắt về quyền của phụ huynh, bé hiện đã được rửa tội vào tháng Tư vừa qua.
Có một câu chuyện thế này, có một chàng thanh niên, hâm mộ đạo Phật đến tìm một vị Thiền sư để hỏi Phật ở chỗ nào. Thiền sư trả lời: "Khi anh quay về vào nửa đêm, người mặc áo trái ra mở cửa cho anh chính là Phật".
Một vị thiền sư đi ngao du thiên hạ, khi đến một vùng núi nọ thì bị ốm nặng. Ông được một bà goá là chủ quán trà cứu và đưa về nhà chăm sóc. Mặc dù không biết tung tích vị thiền sư, quán nghèo thưa thớt khách, không có tiền nhưng người phụ nữ vẫn tận tình chăm sóc và cứu chữa cho ông.
Sợi dây tình cảm giữa bé gái mới sinh và mẹ làm cả nhóm bác sĩ đỡ đẻ chấn động. Thật may mắn là giây phút ấm lòng đó đã lọt vào ống kính máy quay, để tất cả mọi người có thể nhìn thấy cảnh tượng này.
5 CÂY GỖ SƯỞI LỬA VÀ CÂU CHUYỆN ĐÁNG SUY NGẪM, NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI ĐỌC 1 LẦN - 5 cây gỗ ngồi quanh đống lửa sưởi ấm. Buổi tối hôm ấy đã xảy ra một chuyện vô cùng bất ngờ, sáng sớm hôm sau chỉ còn lại một “cây gỗ nhỏ”. Giữa mùa đông lạnh giá, gió Bắc thổi tới từng cơn rét căm căm, một đám cây gỗ ngồi quây quần bên đống lửa sưởi ấm. Ào! Một cơn gió lạnh thổi đến, đống lửa vốn đã chẳng lớn lại càng nhỏ đi. Thế là cây gỗ nhỏ ngắt những chiếc lá trên đầu mình quẳng vào đám lửa, ngọn lửa bùng lên được một chút.
Ngày xưa, có một vị thần đi dạo xuống cõi trần. Sau đó, ông thấy một người phàm cũng đang đi dạo trên đường. Vị thần liền tới và đi cùng người kia, cũng giống như một người bình thường. Một lúc sau, người đàn ông cảm thấy khát. Ông ta thấy ông kia đang mang một bình nước bên hông, vì thế ông ta hỏi: “Có còn nước trong bình của ông không?”
Nếu trên thế giới có Thượng Đế, vì sao vẫn còn nhiều khổ nạn như vậy? Bệnh nhân giúp bác sỹ nha khoa tìm được Thượng Đế và nói với bác sỹ cách liên lạc với Ngài. Thượng Đế có tồn tại hay không? Có! Thượng Đế quả thực có tồn tại.
Ngày xưa, ở một làng kia có một gia đình nghèo gồm ông bố già, hai vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ. Ông bố già yếu cần được chăm sóc nhưng con trai và con dâu bất hiếu chẳng ngó ngàng gì đến nên ông thường bị đói rét. Đứa cháu trai nhỏ thấy vậy thương ông nội lắm, thường lén cha mẹ đem phần cơm của nó cho ông ăn.
Bảo Trợ