Công Ty Ở Wisconsin Gắn ‘chip’ Vào Tay Nhân Viên

27 Tháng Bảy 201712:19 SA(Xem: 674)

Công ty ở Wisconsin gắn ‘chip’ vào tay nhân viên

blank
Một con chip loại nhỏ có thể gắn vào cơ thể người. (Hình: Getty Images)

RIVER FALLS, Wisconsin (NV) – Một công ty ở tiểu bang Wisconsin vừa trở thành công ty đầu tiên ở Hoa Kỳ gắn microchip cho nhân viên.

Theo đài BBC News, công ty Three Square Market đề nghị gắn miễn phí chip nhận diện bằng sóng vô tuyến (RFID) vào tay nhân viên, và rằng rồi đây mọi người đều sẽ được gắn cả.

Con chip nhỏ bằng hạt gạo trị giá $300 sẽ cho phép họ mở cửa, đăng nhập vào máy điện toán và ngay cả mua thực phẩm.

Tính đến nay đã có 50 nhân viên ghi danh gắn chip vào tay.

Three Square Market hợp tác với BioHax, một công ty Thụy Điển, để có được kỹ thuật mới mà một ngày nào đó việc thanh toán tiền và nhận diện trở nên dễ dàng hơn, thay vì dùng đến thẻ tín dụng hoặc điện thoại.

Theo ông Tony Danna, phó giám đốc bộ phận phát triển quốc tế, 50 trong số 85 nhân viên thuộc văn phòng chính của công ty đã tự nguyện cho việc gắn chip vào tay họ. Ông Danna tiếp rằng: “Họ không chút do dự.”

Được hỏi họ có bị theo dõi không thì ông Danna giải thích rằng con chip chẳng qua chỉ là một thẻ tín dụng, không có chức năng dò tìm của GPS.

Ông Danna hy vọng rằng con chip rồi đây sẽ thay thế mọi thứ quí vị có trong ví tiền. Trước mắt, nó được dùng chỉ với mục đích đơn giản hóa sinh hoạt trong các cơ sở của Three Square Market mà thôi.

Được hỏi việc gắn vào hoặc lấy chip ra có dễ dàng không thì ông Danna đáp rằng, gắn vào chỉ mất hai giây bằng cách dùng kim tiêm, còn lấy ra thì như khi ta lấy gai hoặc cái dằm ra. (TP)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
SƠ LƯỢC LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TÀU SÂN BAY HẠT NHÂN - NHỮNG CỖ MÁY ĐƯỢC VÍ LÀ "THÀNH PHỐ NỔI" KHỔNG LỒ TRÊN BIỂN... Theo Tri Thức Trẻ
Đó là nhận định của ông Thomas Frey, Giám đốc Viện nghiên cứu Davinci tại bang Colorado, Mỹ. Theo chuyên gia này, năm 2030, những công ty công nghệ lớn sẽ là doanh nghiệp giáo dục. 30 năm trước, việc trường học có máy tính là bước tiến lớn. Ngày nay, mỗi sinh viên đều sở hữu laptop riêng.
… khi cánh cửa biến đổi gen rộng mở, loài người sẽ kết thúc. Khoa học công nghệ hiện rất mạnh, nhưng sự thật kinh hoàng là bất cứ ai được đào tạo một chút trong phòng thí nghiệm đều có thể thực hiện nó được”, ông Shao Feng, Phó Giám đốc Viện Khoa học Sinh học Quốc gia, nói trong một tuyên bố
Dù sở hữu thiết kế siêu dị, nhưng MV-22 Osprey vẫn được đánh giá vẫn là một trong những dòng máy bay vận tải đa năng thành công nhất của Quân đội Mỹ trong 10 năm trở lại gần đây.
2018 là một năm bận rộn của lĩnh vực thám hiểm vũ trụ. NASA hạ cánh một tàu nghiên cứu trên Sao Hỏa và Trung Quốc phóng tàu thăm dò lên vùng tối của mặt trăng. Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20, SpaceX đã phá vỡ kỷ lục của chính mình về số lần phóng tàu vũ trụ và các nhà khoa học thậm chí còn tìm thấy nước trên một tiểu hành tinh xa xôi.
Boeing vừa ra mắt dòng máy bay thương mại mới nhất của hãng, cho phép các hành khách bay liên tục giữa “2 thành phố bất kỳ trên Trái Đất”. Dòng máy bay BBJ 777X mới ra mắt của Boeing có khả năng phục vụ chặng bay liê tục, có chiều dài lên tới 21.570 km. Theo thông báo của hãng, BBJ 777X “có thể bay hơn nửa vòng Trái Đất mà không cần dừng đỗ, quãng đường này xa hơn bất cứ dòng máy bay thương mại nào từng được sản xuất”.
Trong khi máy bay không người lái vũ trang của Nga và Trung cộng mới chỉ có chức năng diệt mục tiêu mặt đất thì mới đây UAV Mỹ còn bắn hạ thành công cả mục tiêu bay. - Máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) là lĩnh vực Mỹ đi tiên phong và vẫn đang duy trì khoảng cách dẫn trước cực lớn so với tất cả các đối thủ khác trên thế giới.
Đối với Trung Quốc thì đây là một "tiến bộ vượt bậc" khi lần đầu tiên có thể tự sản xuất viết bi. Bạn không đọc nhầm đâu bởi dù hàng năm họ sản xuất tới 40 tỷ cây bút, 80% trong số đó xuất khẩu ra thế giới nhưng toàn bộ phần bi ở đầu bút đều phải nhập từ Thụy Sĩ hoặc Nhật,... Nguyên nhân đơn giản là khắp Trung Quốc chưa có một công ty nào đủ trình độ tạo ra cỗ máy gia công kim loại chính xác để tạo ra những viên bi nhỏ ở đầu bút.
Tỷ phú ra mắt các loại toilet không cần nước và toilet lọc nước tiểu thành nước rửa tay do mình rót vốn nghiên cứu. ' Bill Gates tin thế giới cần những toilet tốt hơn, đảm bảo điều kiện vệ sinh, không cần nối ra cống và có thể biến chất thải người thành phân bón.
Nhằm giải quyết vấn đề thiếu người lao động, trong suốt 3 năm qua, một hệ thống khách sạn tại Nhật Bản đã chỉ sử dụng những robot khủng long làm nhân viên lễ tân. Theo AFP, hãy tưởng tượng bạn đang đi vào đại sảnh khách sạn Henn na tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Bạn sẽ không thấy sự xuất hiện của các nhân viên tại khu vực bàn lễ tân như thường lệ, thay vào đó là các robot khủng long.
Bảo Trợ