Công Ty Ở Wisconsin Gắn ‘chip’ Vào Tay Nhân Viên

27 Tháng Bảy 201712:19 SA(Xem: 530)

Công ty ở Wisconsin gắn ‘chip’ vào tay nhân viên

blank
Một con chip loại nhỏ có thể gắn vào cơ thể người. (Hình: Getty Images)

RIVER FALLS, Wisconsin (NV) – Một công ty ở tiểu bang Wisconsin vừa trở thành công ty đầu tiên ở Hoa Kỳ gắn microchip cho nhân viên.

Theo đài BBC News, công ty Three Square Market đề nghị gắn miễn phí chip nhận diện bằng sóng vô tuyến (RFID) vào tay nhân viên, và rằng rồi đây mọi người đều sẽ được gắn cả.

Con chip nhỏ bằng hạt gạo trị giá $300 sẽ cho phép họ mở cửa, đăng nhập vào máy điện toán và ngay cả mua thực phẩm.

Tính đến nay đã có 50 nhân viên ghi danh gắn chip vào tay.

Three Square Market hợp tác với BioHax, một công ty Thụy Điển, để có được kỹ thuật mới mà một ngày nào đó việc thanh toán tiền và nhận diện trở nên dễ dàng hơn, thay vì dùng đến thẻ tín dụng hoặc điện thoại.

Theo ông Tony Danna, phó giám đốc bộ phận phát triển quốc tế, 50 trong số 85 nhân viên thuộc văn phòng chính của công ty đã tự nguyện cho việc gắn chip vào tay họ. Ông Danna tiếp rằng: “Họ không chút do dự.”

Được hỏi họ có bị theo dõi không thì ông Danna giải thích rằng con chip chẳng qua chỉ là một thẻ tín dụng, không có chức năng dò tìm của GPS.

Ông Danna hy vọng rằng con chip rồi đây sẽ thay thế mọi thứ quí vị có trong ví tiền. Trước mắt, nó được dùng chỉ với mục đích đơn giản hóa sinh hoạt trong các cơ sở của Three Square Market mà thôi.

Được hỏi việc gắn vào hoặc lấy chip ra có dễ dàng không thì ông Danna đáp rằng, gắn vào chỉ mất hai giây bằng cách dùng kim tiêm, còn lấy ra thì như khi ta lấy gai hoặc cái dằm ra. (TP)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 18/05/2009, ở độ cao 570km bên ngoài Trái Đất, phi hành gia John Grunsfeld trở thành người cuối cùng chạm tay vào Kính viễn vọng Không gian Hubble. Trước khi quay trở lại buồng khí của Tàu vũ trụ Atlantis ở chặng cuối chuyến du hành không gian đầy vất vả, ông nhắc lại lời nói của huyền thoại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Arthur C Clarke.
Từ rất lâu con người đã có suy nghĩ tạo ra những cỗ máy để giúp đỡ và thay thế con người làm việc, với ý tưởng trong tương lai con người sẽ không phải làm những công việc nặng nhọc và nguy hiểm nữa. Đây thực sự là ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên khi robot hoàn toàn thay thế con người trong việc lao động thì thế giới của chúng ta sẽ ra sao? Liệu nó có tốt đẹp như những gì chúng ta vẫn nghĩ?
Một công ty khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Mỹ đang phát triển một chiếc xe bay tự lái với tham vọng giúp mọi người đều có thể trải nghiệm công việc của phi công. Chiếc xe có tên gọi BlackFly chạy bằng điện, bên trong chỉ gồm một chỗ ngồi. BlackFly sử dụng những động cơ tân tiến nhất nhưng lại có khối lượng siêu nhẹ, do đó sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn với những chiếc xe điện truyền thống.
Trong hầu hết chiều dài lịch sử loài người, chân, tay giả từng được làm cực kỳ thô sơ. Thời Đế chế La Mã, tướng Marcus Sergius làm một bàn tay giả bằng kim loại khi cánh tay ông bị cắt cụt sau trận chiến. Ông cột nó vào cánh tay khi giao tranh với những kẻ thù đáng sợ, trong đó có cả Hannibal, nhưng bàn tay chỉ có tác dụng hơn món đồ phụ kiện tí chút.
Hai danh từ tiếng Anh “rocket” và “missile” vẫn được gọi chung trong tiếng Việt là hỏa tiễn, hay tên lửa nếu muốn tránh phải dùng từ Hán-Việt. Nhưng có sự khác biệt căn bản giữa hai loại ở chỗ rocket là phi đạn không điều khiển dùng động cơ hỏa tiễn; còn missile là một vật bay có điều khiển, dùng động cơ hỏa tiễn và động cơ khác.
Trong khi nhiều người vẫn đang tập trung vào chế tạo xe ô-tô tự lái, thì một kỹ sư đã chế tạo một xe máy tự điều khiển đầu tiên.
Cuộc đua chinh phục không gian trong thời Chiến tranh Lạnh từng đẩy hai siêu cường thế giới vào thế cạnh tranh quyết liệt trong việc khám phá thế giới bên ngoài Trái Đất. Nhưng giờ đây, chúng ta đã có thể bỏ qua những quy tắc truyền thống về công cuộc chinh phục không gian: gần như là cứ có tiền và có một hãng nào đó hỗ trợ là bạn có thể bay vào vũ trụ.
Bị mất một phần cánh tay trong một tai nạn xe hơi, Junius Moore bị hạn chế khả năng thực hiện các công việc đơn giản hàng ngày như ăn uống. Nhưng bây giờ, một bộ phận giả đặc biệt không chỉ cải thiện những cử động của anh mà còn khiến Junius tự tin hơn trong cuộc sống.
1. Yakovlev Yak-9 Yakovlev ban đầu vốn là một đơn vị thiết kế máy bay thể thao nhưng được tham gia chiến tranh thế giới II với mẫu thiết kế đầu tiên là Yak-1. Kể từ đó, các loại máy bay Yak đã thể hiện được một vai trò quan trọng trong các trận đánh với nòng cốt là mẫu thiết kế Yak-9 – máy bay chiến đấu thông dụng nhất của Liên Xô.
Lịch sử thế chiến 2 có thể đã thay đổi nếu các kỹ sư của Hitler kịp hoàn thiện các dự án vũ khí tham vọng nhất dưới đây. - Được đề cập đầu tiên trong số những vũ khí bí mật của Hitler là máy bay ném bom tàng hình Horten Ho 229. Nó được thiết kế để mang gần 1 tấn vũ khí, bay ở độ cao 15 km với tốc độ 268m/s.
Bảo Trợ