Bộ Quốc phòng nói xây dựng và hoạt động của sân golf sân bay TSN là đúng luật

10 Tháng Bảy 20179:49 CH(Xem: 531)

Bộ Quốc phòng nói xây dựng và hoạt động của sân golf sân bay TSN là đúng luật

RFA
Một văn phòng giao dịch của Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel tại Hà Nội.
Một văn phòng giao dịch của Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel tại Hà Nội.
AFP photo

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam lại lên tiếng về vấn đề quân đội làm kinh tế cũng như đất đai sử dụng cho mục đích quốc phòng.

Thông tấn xã Việt Nam và báo Tuổi Trẻ trong nước vào ngày 10 tháng 7 đăng trả lời phỏng vấn của thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh. Theo đó vị Thượng tướng này nói rõ Bộ Quốc Phòng không ra chỉ thị thanh tra đất đai tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi vấn đề sân golf tại phi trường Tân Sơn Nhất gây xôn xao dư luận bấy lâu nay.

Ông này cho rằng về cơ bản đất đai quốc phòng được quản lý theo đúng qui định của Nhà nước, sử dụng đúng vào mục đích sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, sản xuất trong đó có một phần làm kinh tế.

Về vấn đề xây dựng và hoạt động sân golf tại Tân Sơn Nhất, theo ông Nguyễn Chí Vịnh là hoàn toàn đúng luật pháp. Tuy nhiên sau khi có phản ứng của dư luận, Bộ Quốc Phòng có thị thị dừng tất cả mọi hoạt động xây dựng các khu dịch vụ của sân golf này, gồm có nhà hàng, khách sạn, biệt thự, căn hộ cho thuê…trong khi chờ kiểm tra, kiểm soát và quyết định của cấp trên.

Theo lời của ông Nguyễn Chí Vịnh thì đất quốc phòng là đất quốc gia; không có sự phân biệt đất quốc phòng và đất không quốc phòng. Tuy vậy vị thứ trưởng bộ quốc phòng Việt Nam nói rằng đất quốc phòng có những đặc thù riêng, cũng như đặc thù của đất phục vụ nhiệm vụ kinh tế, đất phát triển đô thị, nông nghiệp…

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết trong thời gian qua Quân đội Việt Nam có hằng trăm doanh nghiệp, nhưng từ đầu năm 2016 đến nay Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng Việt Nam đề ra chủ trương giảm dần. Hiện nay có 88 doanh nghiệp và sắp tới chỉ tiêu đề ra là chỉ còn 17 doanh nghiệp quân đội 100% vốn Nhà nước mà thôi.

Một số doanh nghiệp quân đội được ông Nguyễn Chí Vịnh cho là tiêu biểu gồm Tập đoàn viễn thông Viettel, Tổng Công ty Tân Cảng, Tổng Công ty bay Trực Thăng…

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam còn nói hơn 90% đất quốc phòng sử dụng làm kinh tế đã đợc quân đội giao cho các địa phương, các ngành, hoặc giao lại cho chính phủ để giúp các địa phương mở rộng đường giao thông, làm các công trình về môi trường, các khu đô thị…
Theo RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các dân biểu liên bang Alan Lowenthal, Chris Smith và Zoe Lofgren yêu cầu ông Trump đặt ưu tiên các vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền Việt Nam trong lúc ông đến Hà Nội. Đặc biệt, họ nhấn mạnh lời kêu gọi Tổng Thống Trump thúc đẩy Việt Nam trả tự do cho công dân Hoa Kỳ là ông Michael Phương Minh Nguyễn, đồng thời trả tự do vô điều kiện cho tất cả tù nhân lương tâm tại Việt Nam.
Vợ TNLT Trương Minh Đức bị câu lưu, tước hộ chiếu.........Ông Lê Minh Thể, một Facebooker ở tỉnh Cần Thơ sẽ bị ra tòa vào ngày 6 tháng 3 năm 2019 tới đây với cáo buộc "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của nhà nước, tổ chức, cá nhân" theo khoản 1 điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015.
Lá thư của chúng tôi nhấn mạnh nguyện vọng của người Việt Nam là phải thoát Trung. Cái đó phải nói to ra cho thế giới biết và để thức tỉnh một bộ phận quan chức cũng như người dân để họ thấy đã đến lúc phải nói lên nguyện vọng đó. - GS. Hoàng Dũng
Tổng giá trị các thiết bị nhập sai chủng loại từ Trung Quốc lên tới gần 39 triệu USD, tuy nhiên Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) đã không yêu cầu tái xuất, phạt vi phạm mà còn làm các thủ tục để tiếp nhận.
"Tượng đài Trần Hưng Đạo ở bến Bạch Đằng vốn là một điểm tưởng niệm truyền thống của người dân Sài Gòn nhiều năm qua về lòng yêu nước. Việc trùng hợp, không biết là ngẫu nhiên hay cố ý, đã tạo ra cách nghĩ xấu của người dân về chính quyền. Họ kết nối việc dời lư hương với việc Nhà nước muốn cấm đoán người dân tiến hành một cuộc tưởng niệm bày tỏ lòng yêu nước." "Nếu chính quyền TP Hồ Chí Minh xử lý tinh tế hơn thì đã không có gì xảy ra."
Ngày 18/2/2019, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh lên tiếng giải thích với báo giới về những hình ảnh xe cẩu của công nhân môi trường di dời lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo, bến Bạch Đằng ngay ngày kỷ niệm 40 năm Trung Quốc đem quân đánh các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam.
) Hôm 17 Tháng Hai cư dân mạng tức giận trước việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung cách đây 40 năm của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn. Nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh cho biết trên trang cá nhân rằng bà bị nhân viên an ninh chặn ở cửa nhà.
David Boyle BANGKOK — Gần như toàn bộ đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam - một khu vực giúp nuôi sống khoảng 200 triệu người - sẽ chìm dưới nước đến năm 2100 với tốc độ diễn biến hiện thời, một nghiên cứu mới dự đoán.
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 16 Tháng Hai, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hàng chục dân oan Vườn Rau Lộc Hưng trở về mảnh đất đã bị nhà cầm quyền san phẳng hồi tháng trước để cùng nhau giương biểu ngữ “không đồng ý nhận hỗ trợ của nhà nước”.
Hôm 15/2/2019, 3 Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ gồm Alan Lowenthal, Zoe Lofgren và Harley Rouda đồng ký tên vào bức thư gửi Ngoại Trưởng Mike Pompeo bày tỏ lo ngại về sự mất tích của ông Trương Duy Nhất, blogger của Đài Á Châu Tự Do sau khi ông này đến Bangkok để tìm kiếm quy chế tị nạn chính trị.
Bảo Trợ