Có Cường Thịnh Thì Sẽ Có Văn Minh?

28 Tháng Sáu 20177:26 CH(Xem: 877)

Có cường thịnh thì sẽ có văn minh?

#GNsP (28.06.2017) – Xếp thứ 3 trong top 10 quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, Trung Quốc hiện có lực lượng vũ trang có tầm ảnh hưởng mạnh, đồng thời các chuyên gia dự báo rằng Trung Quốc cũng sẽ có nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2050.
 
Thế nhưng, “Reuters dẫn lời một nguồn tin cho biết Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã quyết định hạ Trung Quốc xuống “Hạng 3”, cấp độ tồi tệ nhất liên quan đến vấn đề buôn bán người. Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc bị xếp ngang hàng với Iran, Triều Tiên, Syria và một số nước khác.”
 
blankLà một nước hùng mạnh nhưng nhà cầm quyền Cộng Sản Trung Quốc chỉ biết sử dụng sự cường thịnh đó để thực hiện các cuộc chiến tranh bành trướng, xâm lăng bờ cõi các nước khác. Trong khi đó lại không quan tâm an sinh của người dân, không thể đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu để phòng chống nạn buôn người, hoặc không quan tâm thực hiện để có những nỗ lực cải thiện đáng kể.
 
“Theo báo cáo năm ngoái của Phòng Giám sát và Chống Buôn người, Mỹ đã chỉ trích chính quyền Trung Quốc không hành động đúng mức để hạn chế “lao động cưỡng bức được nhà nước bảo trợ”. Nhóm nạn nhân khổng lồ của tình trạng này là các tù nhân, đặc biệt là các tù nhân lương tâm, tức là những người bị bắt giữ chỉ vì blankhọ có niềm tin không được chính quyền ủng hộ. Đa số các tù nhân lương tâm là người dân Trung Quốc tập Pháp Luân Công, môn khí công theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn có mặt tại nhiều quốc gia.”
 
Một đất nước mà luật pháp không có khả năng bảo vệ người dân bị buôn bán như một con vật, bị mổ xẻ lấy nội tạng, bị đối xử tàn ác. Đồng thời, người dân không có quyền tự do ngôn luận, không được trình bày quan điểm cá nhân, bộc lộ chính kiến và nhất là không được học tập, rèn luyện để trở thành những con người hướng đến những giá trị đích thực của cuộc sống đó là Chân-Thiện-Mỹ thì liệu đất nước đó, xã hội đó có được sự văn minh ?
 
Thực tế cuộc sống cho thấy, người thành đạt, giàu có chưa hẳn sẽ là người có đạo đức, có văn hóa. Nhân cách tốt của một con người có được nhờ giáo dục, tôn giáo và sự rèn luyện kỷ luật của bản thân. Cũng vậy, một quốc gia cường thịnh chưa hẳn là một quốc gia văn minh. Bởi lẽ nếu người dân ở quốc gia đó phải sống dưới một chế độ độc tài, luật pháp chỉ hổ trợ và bảo vệ giai cấp lãnh đạo, giáo dục không giúp con người phát triển toàn diện về trí năng cũng như tâm năng, đặc biệt là tôn giáo bị loại trừ khỏi đời sống người dân, thì chắc chắn rằng quốc gia đó chẳng khác gì những con khủng long, tuy to lớn nhưng chỉ thích hợp sống vào thời kỳ tiền sử mà thôi.
 
Cũng là người Trung Hoa, thế nhưng người Trung Hoa sinh sống tại Malaysia, Singapore, Philippines hay các nước dân chủ tự do rất khác những người Trung Cộng. Họ thể hiện nếp sống văn minh qua việc không nói lớn tiếng, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, đặc biệt họ thực hiện tốt văn hóa xếp hàng, hai chữ cám ơn và xin lỗi luôn ở đầu môi. Trong khi đó du khách Trung Cộng hiện tại đang là mối ái ngại, phiền phức cho những điểm du lịch nào họ đặt chân tới.
 
Và mặc dù nhà cầm quyền Việt Nam luôn xem Trung Quốc là người bạn tốt với 16 chữ vàng. Thế nhưng người dân Việt luôn cảnh giác và tẩy chay hàng hóa, thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sự dối trá, gian lận đã trở thành “thương hiệu” của những nhà sản xuất Trung Quốc. Một dân tộc thiếu đạo đức, thiếu chữ tín, thiếu nhân cách làm người như thế có thể nào là một dân tộc văn minh?
 
Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã nói về sự sụp đổ của chế độ Cộng Sản như sau:
“Có thể là đơn giản khi nói rằng Đấng Tối Cao đã gây ra sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa cộng sản tự nó sụp đổ, vì hậu quả của những lỗi lầm và sự đối xử tồi tệ của riêng nó. Chủ nghĩa cộng sản tự nó sụp đổ vì sự yếu kém cố hữu của nó”.
 
Vâng ! Không có điều gì tử tế được xây dựng từ những con người không tử tế. Một quốc gia cường thịnh nhưng không văn minh thì người dân không thể có hạnh phúc. Mà hạnh phúc mới là mục đích sống cao nhất của con người. Do vậy, điều gì không phục vụ cho hạnh phúc con người sẽ phải bị tiêu diệt.
 
Link tham khảo :
http://www.daikynguyenvn.com/the-gioi/my-sap-dua-trung-quoc-vao-danh-sach-cac-nuoc-pham-toi-buon-nguoi-nghiem-trong.html
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài. Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái. Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Mới đây, ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập của Tờ Thời báo Hoàn Cầu - Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã phụ hoạ theo chính quyền Bắc Kinh khi "khoe khoang" rằng Taliban và Trung Quốc là bạn. Phản ứng của dân cư mạng Trung Quốc dậy sóng trước tuyên bố này. Nhưng quả thật, ông Hồ Tích Tiến có thể 'lỡ lời' nhưng không hề 'quá lời'. Không chỉ Taliban, Trung Quốc có mối quan hệ lâu đời, thâm sâu và nhiều lợi ích về mua bán vũ khí, tài nguyên và tạo hỗn loạn để kiếm lời từ các tổ chức khủng bố, chế độ độc tài khắp toàn cầu. Có vẻ như ĐCSTQ đang chuẩn bị cho việc can thiệp vào Afghanistan, đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này thông qua sáng kiến ​​"Một vành đai, Một con đường" (BRI), nhằm lấp đầy khoảng trống mà quân đội Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương để lại sau khi rút quân khỏi đây.
Phần 5: Vì sao nói thế giới đang rơi vào vòng xoáy khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử? Cuộc khủng hoảng tài chính - kinh tế lần này sẽ trở thành cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử kinh tế thế giới, cái giá phải trả sẽ đắt đỏ hơn nhiều so cuộc khủng hoảng trước, bởi nó cùng một lúc hội tụ 3 hiện tượng không mong muốn trong kinh tế học: bong bóng nợ - “Voi trắng”, suy giảm tăng trưởng do yếu tố chu kỳ - “Tê giác xám” và dịch bệnh - “Thiên nga đen”...
Tuần lễ cuối tháng ba đầu tháng tư vừa rồi, Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc đến thăm ba nước Pháp, Đức, Bỉ. Paris là điểm dừng chân đầu tiên. Ông giành ưu tiên này cho Pháp quốc bởi cách đây tròn 50 năm, tháng Giêng năm 1964, tổng thống Pháp, tướng Charles De Gaule là nguyên thủ phương Tây đầu tiên ban ân huệ cho Mao, công nhận nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Để tỏ lòng hiếu khách, Pháp không những trải thảm đỏ tận chân cầu thang máy bay, mà còn trải lòng ra đón. Yến tiệc xa hoa chưa từng có tại lâu đài Versailles nguy nga. Buổi hòa nhạc Trung Hoa tại nhà hát Opera. Dạ tiệc, khiêu vũ lu bù trong cung điện Roi-Soleil tráng lệ. Champagne trào bọt trắng lòa với những hợp đồng chục tỷ Euro. Khác hẳn Pháp, người Đức đón Tập không ồn ào, xa xỉ, nhưng cũng vẫn giành được những hợp đồng không thua kém. Đặc biệt là bà Thủ tướng Angela Merkel đã ghi hai bàn thắng ngoạn mục, mà vẫn giữ đúng những nghi lễ ngoại giao.
Phần 4: Trung Quốc đại sụp đổ? Nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với việc sụt giảm hiệu suất trong hơn 1 hoặc 2 quý.
Bảo Trợ