Con Rể Tôi Là Người Đồng Tính

21 Tháng Sáu 20172:01 SA(Xem: 1873)

Con rể tôi là người đồng tính

blank
(Hình minh họa: Getty Images)

LTS: “Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St. Westminster, CA 92683, hay email: conguyetnga@gmail.com.

Thưa cô Nguyệt Nga, tôi được con gái bảo lãnh qua du lịch. Trong thời gian ở lại Mỹ, tưởng rằng được trò chuyện sum vầy với con cháu, ai ngờ tụi nó đi suốt, tôi ở nhà đi vô đi ra thui thủi một mình. Thấy tôi than, con gái tôi mới nói, hay là mẹ đi làm với chồng con cho vui, mà lại có tiền xài. Nghe có lý, tôi nhờ con rể xin làm nơi nhà hàng do nó quản lý. Trước là để có việc làm đở cuồng tay chân, sau nữa là cũng có chút tiền đem về Việt Nam sửa lại căn nhà.

Khi đem tôi vào làm, không biết vì duyên cớ gì con rể tôi giới thiệu với mọi người tôi là người cùng làng. Nó nói sao tôi hay vậy, nó cũng dặn tôi, không nên xía vào chuyện của nó. Nó dặn tôi cứ làm tốt công việc của mình.

Sáng sáng nó chở tôi đến quán, giao cho tôi công việc trong ngày, rồi suốt một ngày làm việc nó không nói với tôi bất cứ câu nào, ngoại trừ những khi tôi lớ quớ làm sai, thì nó rầy la như nó từng rầy la những nhân viên khác, không hề có sự nhân nhượng tôi là mẹ vợ nó. Tôi không rành về liên hệ chủ tớ ở đây, nhưng thấy nhân viên sợ nó một phép. Trước mặt cũng như sau lưng không ai dám hó hé điều gì. Cả tôi nữa, cái sợ như lây lan, tôi đâm ra sợ nó, không bao giờ tôi tiết lộ với bất cứ ai chuyện nó là con rể tôi.

Qua thời gian làm ở đây, tôi nghe chút chỗ này, chút chỗ kia và biết được nó đang cặp với một… anh chàng hay tới quán ăn. Hèn gì nó cảnh cáo tôi không được xen vào chuyện gia đình nó. Nhưng nó nói tức cười quá! Gia đình nó là ai? Vợ nó là con gái của tôi mà.

Rồi thì một hôm, trên đường về, tôi đem chuyện này ra hỏi. Nó không nói không rằng, ngừng xe lại và nói như ra lệnh: Bà bước ra khỏi xe, con đã nói rồi, chuyện gia đình con, bà không được xen vào. Thật là quá đáng, may mà tôi có phone riêng để gọi con gái đến chở về, không thì đất lạ quê người biết đâu mà mò về nhà.

Về đến nhà, tôi quyết định không nói gì cả. Tôi thấy chuyện này kinh khủng quá! Tôi quê mùa, cũng nghe đâu đó chuyện trai với trai, gái với gái… nhưng không ngờ đó là chuyện có thật và lại càng kinh hoàng hơn khi chuyện đó xảy ra trong gia đình mình. Lâu nay ở chung nhà, tôi thấy nó là đứa thương vợ thương con, là người chồng chu đáo, về nhà là xắn tay áo tắm rửa, lo cho con, chơi với con, lo cho vợ, mà mừng rằng con gái có chồng tốt. Vợ nó mới là người hư, đỏng đa đỏng đãnh, không đụng móng tay bất cứ công việc nào trong gia đình. Tôi là mẹ ruột mà còn bực con gái nữa là.

Tôi thật phân vân không biết nên nói tất cả với con gái, hay cứ im lặng, vì vợ chồng nó cũng đang sống rất vui vẻ, hạnh phúc.

Hương Sen

*Góp ý của độc giả:

-NB:

Trong một môi trường làm việc, để mọi công việc chạy trơn tru tốt đẹp, luôn luôn cần phải có một người chỉ huy điều hành chỉ đạo tốt, phải có uy lực, giàu kinh nghiệm lèo lái từng nhân viên dưới quyền chấp hành mệnh lệnh của cấp trên. Tất cả tập trung cho công việc, chỉ có quan hệ giữa sếp và nhân viên, không để quan hệ cá nhân làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc. Đó là lý do tại sao nhiều cơ quan, công ty, nơi làm việc không tuyển chọn những người có liên hệ gia đình vào làm việc cùng với nhau. Chị đã gây khó xử cho con rể khi xin vào làm ở nhà hàng nơi con rể làm quản lý. Không thể từ chối lời yêu cầu của mẹ vợ, con rể chị đem chị vào làm việc, giới thiệu chị là người cùng làng, giao công việc, dặn dò hãy làm việc cho tốt, đối xử như những nhân viên khác (không có đặc quyền cho mẹ vợ). Chị đã chạnh lòng khó chịu, rồi cũng vì có chút tò mò,dò hỏi chị phát hiện ra mối quan hệ bí mật kinh khủng của con rể. Thay vì tế nhị im lặng chị lại đặt vấn đề ngay với con rể. Điều này không được rồi, con rể chị đã nổi giận đuổi chị ra khỏi xe, chị không được quyền can thiệp vào gia đình cậu ấy, dứt khoát là không.

Có câu danh ngôn: “Còn điều gì tốt đẹp hơn mà cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau ngoài sự quan tâm tôn trọng và thấu hiểu.”

Sự thật giới tính của một người là một vấn đề rất tế nhị, mới mẻ, khuynh hướng bây giờ không còn muốn che dấu nữa. Họ muốn mọi người phải chấp nhận con người thật của chính họ, miễn bản thân họ cảm thấy hạnh phúc và quan hệ giữa họ với mọi người tốt đẹp là đủ.

Con rể chị là một quản lý rất có uy nơi làm việc, là người chồng, người cha gắn bó, gần gũi yêu thương với vợ con trong gia đình. Thế thì chị còn đòi hỏi điều gì hơn thế nữa ở người con rể này? Khôn ngoan nhất là chị hãy im lặng, chấp nhận mọi điều, không can thiệp vào đời sống riêng của gia đình con gái chị. Vợ chồng họ đang rất vui vẻ, hạnh phúc.

Sau này nếu có điều gì bất ổn xảy ra vợ chồng họ sẽ biết cách thu xếp. Hãy bình thản vui cùng con cháu, hãy giữ kín những điều chị đã biết, không nên chia sẻ cho bất cứ ai (kể cả khi chị quay lại Việt Nam sau này). Tai vách mạch rừng, những bí mật riêng tư nói qua nói lại lỡ đến tai con rể chị sẽ ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình con gái chị.

Chúc chị có nhiều niềm vui trong những ngày du lịch Hoa Kỳ.

-Tâm Lê:

Thưa chị, vấn đề chị quan tâm là gì? Nếu tôi không lầm thì đấy là hạnh phúc của con gái chị. Chính chị nhận xét về gia đình con gái và chàng rể của mình: “Lâu nay ở chung nhà, tôi thấy nó là đứa thương vợ thương con, là người chồng chu đáo, về nhà là xắn tay áo tắm rửa, lo cho con, chơi với con, lo cho vợ, mà mừng rằng con gái có chồng tốt. Vợ nó mới là người hư, đỏng đa đỏng đảnh, không đụng móng tay bất cứ công việc nào trong gia đình. Tôi là mẹ ruột mà còn bực con gái nữa là.” Vậy thì chị còn đòi hỏi gì? Chúng nó lớn rồi, không phải chúng không biết thế nào là sai thế nào là đúng, nên có thể con gái chị cần thứ mà chồng nó đáp ứng, và nói trắng ra, đây là gia đình của nó, cuộc sống của nó. Chị không nên xen vào, thời đại ngày này khác xưa, nên cách hay nhất là chị để trong lòng chuyện của con rể mà đừng nói gì với con gái. Không nên đâu chị.

-Thuyết:

Tôi kể chuyện mình, để chút nào mong chị rút ra được điều gì không. Tôi làm trong media, hằng ngày tiếp xúc rất nhiều với các ca sĩ, nhạc sĩ… Do đó cũng có chút kinh nghiệm về giới tính. Một hôm đến nhà người bạn lâu năm chơi, trong câu chuyện bạn bè cũ gặp lại, anh ấy cứ khoe thằng con đang cặp bồ với con bé này, dẫn về nhà giới thiệu với bố mẹ con bé kia. Ảnh nói toàn về chuyện trai gái của con. Tôi thì tôi biết chắc một trăm phần trăm là con anh ấy là người đồng tính. Không biết ma đưa lối quỷ đưa đường sao đó, tôi cứ tình ngay nói huỵch tẹt ra với bạn. Ai ngờ sau đó ảnh bừng bừng nổi giận và mắng tôi xối xả, và thiếu điều đuổi tôi ra khỏi nhà.

Đây là câu chuyện của tôi, có thể áp dụng trong trường hợp chị không đúng, tuy nhiên chị cứ ngẫm nghĩ về điều này. Thân chúc chị những ngày du lịch thú vị.

-Anh Bảy

Bà Hương Sen,

Đi về VN liền đi bà! Càng sớm càng tốt! Bà ơi, để đừng thấy cảnh chướng tai gai mắt nữa, và để trả lại sự êm đềm, hạnh phúc cho gia đình của con gái bà, hạnh phúc kiểu gì thì cũng là hạnh phúc, và là hạnh phúc của nó. Kệ nó! Cho đến khi tự nó hiểu ra, thì cũng là chuyện của nó, để chúng nó giải quyết.

Bà nói: “Tôi thấy nó là đứa thương vợ thương con, là người chồng chu đáo… mừng rằng con gái có chồng tốt”. Trên đời nầy, có được bao nhiêu người chồng hoàn hảo như vậy? Có được bao nhiêu đứa con gái có cái diễm phúc được người chồng như vậy? Bao nhiêu đó cũng đủ để cho bà không còn lý do nào để nấn ná thêm một ngày nào nữa cả. Vì ngày nào bà còn ở đó là hạnh phúc của con gái còn bị đe dọa ngày đó.

Cho nên, để bảo vệ hạnh phúc của con, bà hãy đi về đi, đi ngay đi, và nhớ đừng bao giờ hó hé một cái gì với bất cứ ai (chứ đừng nói là với con gái) về chuyện đó.

Đôi khi, mình cũng nên làm như cái hình của ba con khỉ mà người ta đã khắc trước cổng chùa: Một con thì bịt mắt, con kia thì bịt tai, và con nọ thì bịt cả miệng luôn.

Tôi chúc bà có được sáng suốt và nghị lực để làm con khỉ bịt miệng. Đời người rồi cũng qua, bà Hương Sen ơi.

*Vấn đề mới:

Cháu nhớ đọc đâu đó 5 điều dặn dò dành cho người già, mà một trong 5 điều là không bán nhà, để lấy tiền góp mua nhà chung với con. Vợ chồng cháu không già, chỉ mới hơn 30 tuổi. Nhưng lại thấy đây đúng là lời khuyên dành cho mình.

Tụi cháu có căn condo.

Bố mẹ cháu có housing, nhưng vì thằng em đi đi về về, và một lần Sở Xã Hội xuống kiểm tra đã bắt tại trận em cháu đang ở trong nhà, thế là bố mẹ bị cắt housing. Tiền nhà bỗng dưng từ hơn 100 thành hơn 1000. Trước tình cảnh đó, bố mẹ cháu mới bàn với các con hùn tiền, mua căn nhà lớn và cả nhà sẽ ở chung.

Ý kiến được hai chị em và cả chồng cháu tán thành. Cháu bán căn condo, góp vào hai phần, bố mẹ cháu góp một phần, em cháu góp một phần để down mua nhà. Vậy là căn nhà mới hai tầng, đã mua bằng tiền, tạm gọi là của cả ba “gia đình” góp lại. Nhà được chia, trên lầu có 3 phòng, chia cho vợ chồng cháu và đứa con mới 4 tuổi, vì cháu góp vốn nhiều.

Tầng trệt 2 phòng, thì 1 dành cho Bố Mẹ, 1 dành cho em trai cháu.

Thật là thích thú, vì từ khi ở chung, cháu không phải nấu nướng, chỉ đóng tiền cho mẹ rồi mẹ cho ăn gì thì ăn. Nhà cửa thì thuê một cô Mễ dọn dẹp. Áo quần của ai nấy giặt, tất cả các thứ tiền thì chia theo đầu người… Nói chung tất cả đều hài lòng.

Cuộc sống êm đẹp cho đến khi em trai cháu lấy vợ, rồi sinh con. Khi vợ chồng chưa có con thì chúng nó vẫn ở 1 phòng dưới lầu với Bố Mẹ. Nay có con nó muốn Bố Mẹ lên trên lầu ở chung với cháu, vì dù gì trên lầu cũng có 3 phòng, để 2 phòng tầng dưới cho vợ chồng nó. Thì cũng được đi nếu không có chuyện Mẹ cháu bị té trong một lần lên xuống lầu.

Cháu càu nhàu thì nó nói, vợ chồng cháu cũng một con như nó, tại sao chiếm nguyên tầng lầu 3 phòng (Nó quên mất chuyện cháu bỏ ra hai phần tiền để down nhà). Nếu khó chịu cảnh mẹ khó khăn lên xuống lầu thì nó “sẵn sàng” đổi chỗ, để nó lên lầu cho. Nó nói nghe rất là sốc. Thế là hai chị em giận nhau và đưa tới việc hai gia đình giận nhau. Mẹ cháu nấu cơm ra không còn cảnh cả nhà ngồi ăn chung nữa, mà mạnh ai nấy ăn, ăn trong hằn học, hận thù. Không khí gia đình nặng nề, nhất là con vợ nó, mặt nặng mày nề, cứ giận lên là phát vào đít thằng con 10 tháng. Mẹ cháu xót cháu đích tôn thì nó giao cháu cho bà giữ, trong khi bà còn bó bột cái chân do bị té cầu thang. Cháu không thể xuống nhà dưới được vì căn bản cháu góp hai phần tiền, chồng cháu cần một phòng để làm việc. Mà em trai cháu muốn lên ở trên lầu thật là vô lý, nó chỉ góp 1 phần tiền. Và nó muốn bố mẹ cháu cũng ở dưới lầu cùng với cháu, tức là vợ chồng con cái của cháu chui rúc trong một phòng.

Mẹ cháu có đề nghị cứ đổi cho vợ chồng thằng em lên, vợ chồng cháu cứ ở hai phòng dưới lầu còn bố mẹ sẽ kê giường dưới cái hốc cầu thang lên xuống, chỗ đó cũng rộng rãi và kín đáo. Ở VN mà có chỗ như vậy thì quá sang rồi. Mẹ cháu muốn hòa khí trong nhà. Nhưng ai lại để cho bố mẹ nằm ở hốc cầu thang!

Cháu thấy quá ân hận trong mua nhà chung, đáng ra cháu không nên bán nhà riêng để hùn tiền với gia đình mua một căn nhà chung. Chung chạ thì bậy bạ, cháu thấy người xưa nói không sai. Giờ cháu chẳng biết làm sao để giải quyết tình trạng này, cháu mong cô và quý độc giả giúp cháu.

Q. Mơ


*Nguyệt Nga rất mong nhận được sự góp ý của quí độc giả xa gần. Thư góp ý, quý độc giả gửi sớm cho Nguyệt Nga; gửi chậm, tòa soạn không thể đăng được vì đã sang một đề tài khác.

Thư từ gửi: conguyetnga@gmail.com
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ nào vỗ béo Ngân hàng -Khác nào siêu nạc cho đàn bầy heo -Lãi vay ngày một trèo leo -Bệnh phù Thống Đốc sao đèo nổi xe -Chuyện này mắt thấy tai nghe -Trên trang điện tử o oe mấy dòng/30 Tháng Năm 2012(Xem: 4070) Sỹ Hành/
Nữ nghệ sĩ Phùng Há tên thật là Trương Phụng Hảo, sanh ngày 30 tháng 4 năm 1911 tại làng Điều Hòa, tổng Thuận Trị, huyện Châu Thành Tỉnh Mỹ Tho, Việt Nam. Bà mất ngày 05 tháng 7 năm 2009, tại nhà riêng xây trong khuôn viên chùa Nghệ sĩ Gò Vấp, Saigon, hưởng thọ 99 tuổi./09 Tháng Sáu 2012(Xem: 4163) /
Đến màn thứ hai để quảng cáo cho những chai dầu gió Thần Dược, là phần tôi rất khó quên, là những bài học ca dao “đầu đời” bình dân, đầy vần điệu do ông thầy võ múa máy, ngâm nga lớn tiếng: -“Đàn bà đau bụng chổng khu, - Xức vô một tí, xách cái dù đi chơi!” - -“Đàn bà chồng bỏ chồng chê, - Xức vô một tí, chồng mê về liền!”/31 Tháng Năm 2012(Xem: 4617) /
Tiếng Việt thì mênh mông lắm, bởi vậy tôi dùng đề tài "Nhâm nhi cà phê" thay vì "Uống Cà Phê" để viết lại cái thú được ung dung nhấm nháp, từng ngụm cà phê để thưởng thức hương vị. Đám bạn già chúng tôi bây giờ có cả đống thời giờ dư thừa mà không biết ai để cho bớt, nên đành nhâm nhi cà phê vậy!
Xưa nay chỉ thấy tô phở bò, gà theo chân người Việt tỵ nạn tràn lan và nổi danh toàn thế giới; còn tô hủ tiếu quê mình hình như đã tàn phai nhan sắc. Chớ hồi xưa trong nước, nhứt là Lục tỉnh Nam Kỳ tô hủ tiếu quê mình vẫn vô địch quyền vương, độc cô cầu bại. Tô phở Bắc mon men về tới cái đất Mỹ Tho danh trấn giang hồ về hủ tiếu cũng đành phải chịu xếp ve luôn. Mỹ Tho có cả hàng chục tiệm hủ tiếu chỉ loe ngoe vài ba tiệm phở tái, nạm, gầu… Phở Bắc chỉ làm ‘đại ca’ trên chốn giang hồ Sài Gòn, ngay cả vô Chợ Lớn cũng phải chào thua. Hủ tiếu là của người Tàu, người Quảng Đông; còn người Triều Châu thì ăn hủ tiếu bò vò viên, tức ‘ngầu dục viễn’! Nổi tiếng nhứt là hủ tiếu Mỹ Tho! Nó khác với hủ tiếu Nam Vang, phở Bắc, bún bò Huế, bún mắm Sóc Trăng. Hủ tiếu Mỹ Tho của người Quảng Đông nhưng bánh hủ tiếu lại do người Việt ở Gò Cát, bên bờ kia sông Bảo Định, vùng ven thành phố Mỹ Tho làm.
Trong thời gian làm việc tại Việt Nam vừa qua, tôi viết rất nhiều về kỹ năng, phẩm chất, và chia sẻ nhiều công cụ giúp các bạn trẻ phát triển bản thân. Tuy nhiên, tôi nhận thấy có rất nhiều trường hợp bản thân các bạn trẻ không biết mình thiếu kỹ năng gì, hoặc tưởng là mình đã có kỹ năng rồi, nên không có kế hoạch rèn luyện. Hôm nay, đứng từ góc độ ngược lại của người sử dụng nhân sự, tôi muốn chia sẻ với các bạn những triệu chứng bệnh thường ngày tại nơi làm việc mà tôi ghi nhận được. Những căn bệnh này chính là nguyên nhân gây ra sự mất tập trung, cản trở việc phát triển bản thân. 1. Bệnh im: do lớn lên trong môi trường giáo dục thụ động, người Việt đã quen nghe và im. Khi bắt đầu làm đi làm, thói quen này trở thành bệnh. Sếp giao việc xong, làm xong không xong cũng im. Gặp vấn đề giữa chừng không giải quyết được cũng im. Sếp không hỏi tới thì im luôn, cho qua.
– Bia ôm: Đàn ông nhân danh đi uống bia nhưng vào bar rồi lại uống ít mà tay chân thì làm việc nhiều. Các em chiêu đãi tự nhiên như người Hà Nội, mở bia lia lịa, giấu dưới bàn, đổ ra sàn gạch… rồi khổ chủ cứ tự nhiên trả tiền trước đứng dậy ra về mà… vẫn sướng! – Cà-phê ôm: Hình thức gần giống như bia ôm, nhưng một ly cà phê có thể lên hàng chục ngàn đồng nếu biết lợi dụng câu giờ ôm và tận tình thám hiểm thì không đến nỗi phí tiền phí bạc! Mvznymk – Karaokê ôm: Chưa có thú tiêu khiển nào thanh lịch và văn minh hơn hình thức ôm nầy. Khách vào mở nhạc, miệng hát mà tay chân thì làm việc thoải mái… đến một lúc nào đó chẳng biết mình đang hát cái gì và hát đến đâu nữa thì, một là ra về, hai tiếp tục dẫn em lên thiên thai hay đi xuống địa ngục!…
Facebook Bây giờ đa số ai cũng chơi Facebook. Facebook phổ biến đến nỗi người già, người trẻ ai cũng có riêng một trang FB. Thói quen hay bệnh mê FB đến một cách tự nhiên đầy quyến rũ làm điên đảo con người. Buổi sáng vội vã vào FB xem một lượt có gì mới không, like cho bạn bè vài cái. Buổi trưa trong giờ nghỉ ngơi vừa ăn vừa bấm FB, gửi vài cái hình góp mặt bạn bè. Buổi tối "lướt phây", messenger bấm bấm chuyện trò say sưa quên cả thời gian. Nấu món gì ngon trước khi cho chồng cho con ăn, cho FB ăn trước. Trang trí cho thật mỹ thuật, chụp vài tấm hình gửi ngay vào FB rồi chốc chốc mở xem bạn bè có comment gì không để trả lời. Có ai khen bấm "Thank you" kèm cái hình có con vật nhảy nhảy, cái bông lắc lư hoặc cái mặt cười rạng rỡ.
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Đời người dài ngắn cũng chỉ có trăm năm. Trên hành trình ấy, 20 tuổi là sống với thanh xuân, 30 tuổi là sống cùng sự nghiệp, 40 tuổi thì sống bằng trí tuệ, còn 50 tuổi mới thực sự là cuộc sống đích thực của mỗi người. Đàn ông tuổi 50… Đối với nam giới, bước vào tuổi 50 là bước vào độ tuổi có phong thái trọn vẹn nhất. Thấu hiểu và sâu lắng, chín chắn lại điềm nhiên, trên nét mặt của họ thường mang nét ung dung, khoáng đạt, thể hiện sự trưởng thành sau khi đã vượt qua trăm điều cay đắng của đời người. Chỗ đứng của người đàn ông là sự nghiệp. Nếu công việc có thể thử thách năng lực, thể nghiệm sự tài hoa, tôn vinh giá trị của bản thân, và khiến họ phải một mình gánh vác mọi trọng trách, vậy thì công việc ấy chính là nơi họ gửi gắm trọn vẹn tinh thần, là toàn bộ vốn liếng và là một phần trong cuộc đời của họ.
Bảo Trợ