Lễ Khấn Lần Đầu tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc

17 Tháng Sáu 20179:53 CH(Xem: 2265)
blank“Lạy Chúa, Ngài đã quyến rũ con và con để cho Ngài quyến rũ” (Gr 20,7).
 
Sáng nay, thứ sáu ngày 09/06/2017, trong khí trời thanh thoát nhẹ nhàng của buổi ban mai, lòng người rộn ràng hòa với tiếng nhạc của đời thánh hiến: “Từ độ thanh xuân, Ngài đã quyến rũ con và con để cho Ngài quyến rũ” (Gr 20,7). Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan vui mừng với niềm vui hồng ân tiên khấn của bảy chị em.
 
Thánh lễ do Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – Nguyên Giám Mục giáo phận Xuân Lộc chủ tế vào lúc 6g00’, cùng đồng tế có cha Giuse Nguyễn Văn Thông - Tổng Đại diện giáo phận Hải Phòng, quý cha thân quen với quý chị em tiên khấn.
 
“Tạ ơn Chúa đã ban cho bảy tân khấn sinh dám đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa. Tạ ơn Chúa ban cho Hội dòng thêm nhiều chị em cùng chung tay xây dựng Hội dòng theo đặc sủng và sứ mạng của người con Mến Thánh Giá Xuân Lộc. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội những bông hoa trang điểm cho Giáo hội thêm rạng ngời”. Đó là lời mời gọi của Đức Cha mở đầu thánh lễ.
 
Ngày lãnh nhận hồng ân tiên khấn ví tựa những nụ hoa vừa hé nở, ươm bao ước nguyện, tình yêu quý chị dâng hiến hôm nay sao nồng nàn ấm áp, đơn sơ và tinh ròng. Lãnh nhận hiến chương và nội quy trong tay như kim chỉ nam cho cuộc đời mới. Hôm nay quý chị em đã xác định được đích đến.
 
Trong bài giảng lễ, Đức Cha Đaminh khơi lên trong lòng quý chị em trong Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, cách riêng với quý chị em lãnh nhận hồng ân tiên khấn: “Các con hãy   chiến sĩ can trường, hãy là những vận động viên đạt huy chương vàng của nước trời, và hãy là những nhà nông lành nghề trong cánh đồng truyền giáo của Giáo hội Chúa Kitô”.
 
Thánh lễ kết thúc trong  niềm vui và lời tạ ơn Thiên Chúa. Chị Anna Nguyễn Thị Phượng Tổng Phụ trách Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc đại diện quý chị em dâng lời cám ơn Đức Cha, người cha luôn đi bên đàn con dù tuổi già sức yếu: “Ơn cha cao dày và tình cha  sâu rộng vẫn mãi là những đỡ nâng che chở đời con”. Chị cám ơn quý cha, quý tu sĩ, quý ông bà cố và thân nhân của chị em cùng quý khách đã đến chia sẻ niềm vui với Hội dòng.
 
Sau thánh lễ, Đức Cha Đaminh, quý cha và mọi người lưu lại chia sẻ niềm vui với Hội dòng trong bữa cơm huynh đệ.
 
T. T Mến Thánh Giá Xuân Lộc
blank
blank
blank
blank
blank
blank
Theo Giaophanxuanloc.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
Một trong các hoạt động của cuộc thi hát thánh ca Laudamus Dominum dành cho các anh chị em giáo lý viên huynh trưởng do Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi tổ chức là chương trình thăm viếng các em mồ côi. Sáng hôm qua, ngày 18/06/2019, quý thầy Đuốc Hồng và 20 thí sinh Vòng Bán Kết Laudamus Dominum đã thực hiện chuyến viếng thăm các em mồ côi tại các mái ấm.
“25 năm ấy biết bao tình là biết bao tình…”, 25 năm đong đầy biết bao ân sủng và tình thương. Hôm nay, lúc 9h00’ Thứ Bảy ngày 08-06-2019, Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan, vui mừng tạ ơn Thiên Chúa cùng với 9 chị trong ngày kỉ niệm mừng Ngân Khánh Khấn Dòng. Hòa với lời ca Nhập lễ, Hội dòng cùng Đức Cha, quý cha, quý tu sỹ nam nữ, thân nhân, ân nhân và quý chị mừng Ngân khánh cùng “Nhịp nhàng con tiến tiến lên Đền Thánh, hồn con reo vui khúc hát ân tình, là tình Thiên Chúa yêu con”. Đời dâng hiến là một cuộc hành trình theo Chúa, được đánh dấu bởi biết bao kỷ niệm, những dấu ấn thiêng liêng, những bước ngoặt trọng đại và vô vàn ân sủng từ trời cao.
Để kín múc thêm những kiến thức và kỹ năng làm hành trang cho sứ vụ giúp xứ sắp tới,59 Thầy Chủng Sinh Khóa 12 của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tham dự khóa Đuốc Hồng 2019 từ ngày 28/5 đến 31/5/2019, được tổ chứctại Giáo xứ Thái Hòa. “Chủng sinh – Sứ giả lòng Thương xót của Chúa- Phục vụ trong Hiệp Thông” là Chủ đề của khóa Đuốc Hồng 2019 dành riêng cho quý Thầy.
Tôi lại đến Trại Gáo, lần này là vào một buổi sớm của những ngày tàn thu. Những cơn gió đẫm sương sớm mang hơi lạnh phả vào da thịt. Khói nhang bảng lảng. Linh địa khẽ cựa mình, cảm giác như chỉ một cử động nhỏ thôi cũng đủ làm vỡ tan đi cái im ắng Thánh đang trầm mặc bao phủ nơi đây. Từ lúc mảnh đất này còn là một trang trại của Nhà Chung Xã Đoài với cái tên Trại Gạo, sau đọc trệch ra thành Trại Gáo, cho đến khi trở thành một linh địa bề thế như hiện nay là cả một hành trình thăm thẳm, lắm thác nhiều ghềnh.
Sáng 1/6 hôm Chúa Nhật vừa qua quả là một buổi sáng rộn ràng với các em thiếu nhicó hoàn cảnh đặc biệt tại Nhà Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật La Vang – cơ sở của Dòng Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Giáo xứ Lộ Đức, Hố Nai, Biên Hòa – Đồng Nai. Với nhiều trẻ em lành lặn về thể chất, ngày 1/6 thực sự đúng là ngày vui vì các em có thể đón nhận niềm vui cách trọn vẹn hơn trong cả tâm hồn lẫn thể xác. Nhưng với các em khuyết tật, sự không lành lặn về thân xác, trí năng, hay đang phải mắc phải những căn bệnh mà ngay cả cha mẹ đôi khi cũng đã không thể nuôi nấng hay bỏ mặc, thì ngày Tết Thiếu Nhi đôi khi cũng qua đi một cách lặng lẽ, không đặc biệt.
ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ: THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH, DANH SÁCH THÍ SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN ĐẾN KỲ THI TUYỂN SINH KHÓA XVII - Xã Đoài ngày 25 tháng 05 năm 2019 THÔNG BÁO Chương trình, Danh sách thí sinh và những điều liên quan đến kỳ thi tuyển sinh Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, khóa XVII Kính gửi: Quý Cha và cộng đồng Dân Chúa hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, đặc biệt là các em thí sinh tham dự kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII Như đã thông báo trước đây, kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII của hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào các ngày 06-07/06/2019, tại Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An). Vậy để giúp các thí sinh có một kỳ thi tuyển được tốt đẹp, Ban Tuyển sinh thông báo một số thông tin liên quan như sau:
" ... Đem lòng Thương Xót Chúa , đến với tất cả những người Đau khổ, ớ các vùng Ngoại biên của Giáo phận, và nhất là các ACE Dân Tộc ... " Những chia sẻ của Đức Cha Giuse, Vị Mục Tử của những Người đau khổ, khó khăn . Từ lúc rời Tòa Giám Mục thấy thời tiết âm u, lòng Cha như chùng lại vì sợ niềm vui của buổi gặp gỡ không trọn vẹn ( lần trước đi thăm các ACE Dân Tộc tại Đức Thắng, Dankar ... cũng mưa rồi ...) " Thôi thì phó thác nơi Mẹ ..." và Mẹ đã nhận lời đoàn con. Tối hôm nay trời lại mát, không mưa ... mà mưa thì hàng ngàn người không biết chạy vào đâu ( chia sẻ của Cha Đặc Trách ) đó là Thánh Ý Chúa, muốn cho Cha con gặp nhau trong một đêm trọn vẹn.
Vào lúc 6h45’ sáng ngày 19/5/2019, hơn 120 anh em dự tu Liên Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo họ Đồng Tân thuộc Giáo xứ Yên Đại, Giáo phận Vinh để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn, chia tay những anh em dự tu năm 3 hoàn thành khóa dự tu theo quy định của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận.
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, đám đôngChiều ngày Chúa Nhật 19/5/2019, khoảng 1800 anh chị em Dân tộc đã về Giáo xứ Đankàr, Giáo hạt Túc Trưng để tham dự Ngày Họp mặt của Anh Chị Em Dân tộc.Trong số này có cả những anh chị em dân tộc - di dân đến từ Campuchia, các Giáo phận khác để học nghề, làm việc trong địa bàn Giáo phận.
Bảo Trợ