Marcellino - Bánh Và Rượu

17 Tháng Sáu 20171:51 SA(Xem: 5511)

Marcellino - Bánh Và Rượu
phim ve thanhthe jesus-Marcellino
GIỚI THIỆU

Tên phim gốc: Marcelino pan y vino (Spain), Marcellino pane e vino (Italy), The Miracle of Marcelino (English), 
Đạo diễn: Ladislao Vajda.
Diễn viên chính: Rafael Rivelles, Antonio Vico, Juan Calvo.
Sản xuất: Chamartín Producciones y Distribuciones, Falco Film.
Quốc gia: Spain.
Năm sản xuất: 1955.
Thời lượng: 90 phút.

xemthemXem Toàn Bộ
MARCELLINO BÁNH VÀ RƯỢU
blankCác tu sĩ Tây Ban Nha thường truyền tụng câu truyện về cậu bé tên là Marcellino, nghĩa là bánh và rượu. Mới sinh ra, cậu bị đem quăng trước cửa đan viện, và đã được các tu sĩ nuôi nấng. Vì Marcellino tính tình nghịch ngợm, nên thầy đầu bếp cấm không cho cậu leo lên gác. Nhưng tò mò, một ngày kia Marcellino leo lên gác, cậu ngạc nhiên vì thấy một người khổng lồ bị treo trên Thập Giá. Nghĩ rằng người bị treo trên đó đói nên ngay đêm đó Marcellino vào bếp lấy vài miếng bánh mang lên cho ông, người khổng lồ đưa tay đón nhận bánh của cậu bé và cười với cậu.

Từ đó, ngày nào cậu cũng mang bánh lên cho người khổng lồ. Một hôm ông ôm choàng lấy cậu bé. Ông hỏi: - Điều gì làm cho con thấy thích nhất trên trần gian này?

Cậu nói: - Con muốn được thấy mẹ con.

Người khổng lồ liền nói với cậu bé: - Con được thấy nếu con chấp nhận chết.

Hôm sau các thầy không thấy cậu trong nhà, mặc dù đi tìm khắp nơi. Sau cùng thấy cậu bé chết trong tay Chúa Giêsu.

Marcellino là một người trong những câu chuyện đầy ý nghĩa về bí Tích Thánh Thể mà Chúa Giêsu đã thiết lập và để lại cho Giáo Hội như một giao ước muôn đời. Tin Mừng mời gọi chúng ta suy nghĩ về Bí Tích cao cả ấy. Sau khi đã hóa bánh ra nhiều nuôi hơn 5,000 người, Chúa Giêsu bắt đầu nói về Thánh Thể, bánh mà Ngài đã cho mọi người ăn no nê là dấu chỉ của Bánh Trường Sinh, là chính Ngài. Chỉ có Ngài mới là Bánh nuôi sống con người, chỉ có Ngài mới đem lại hạnh phúc cho con người, chỉ có Ngài mới cho con người được sống trường sinh bất tử.

Chúa Giêsu không ngừng mời gọi con người mở rộng tâm hồn để đón nhận Ngài như Ngài nói với cậu bé Marcellino trong truyện trên. Bánh và rượu là ngôn ngữ cậu bé dùng để nói lên với Chúa Giêsu, cậu bé cũng muốn săn sóc Chúa. Bánh và Rượu Ngài ban trong Thánh Thể cũng là cách Ngài tỏ tình yêu, Ngài muốn nói với chúng ta "Ta yêu thương các con, Ta săn sóc các con". Ngài chính là Bánh và Rượu nuôi sống chúng ta, Ngài muốn chúng ta mở rộng tâm hồn để đón nhận Ngài. Khi chúng ta mở rộng tâm hồn để đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể thì lúc đó con người mới mở rộng trái tim và bàn tay để đón nhận tha nhân.


Chúa Giêsu là Bánh Bởi Trời được ban xuống để lôi kéo con người lên với Chúa Cha. Người tín hữu Kitô tiếp nhận Thánh Thể để được lãnh nhận tình yêu Chúa và từ đó mới trào sang cho tha nhân, đưa mọi người về với Thiên Chúa. Chia sẻ bàn tiệc với Chúa Giêsu trong Thánh Thể, người tín hữu cũng chia sẻ cơm bánh cho tha nhân hằng ngày. Thật kỳ diệu thay, chính khi chia sẻ tình yêu cho tha nhân, họ lãnh nhận được sự sống trường sinh của Chúa Kitô tràn ngập tâm hồn.

 

 

 

 


Theo Phim Cong giao

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu Sử 117 Vị Thánh Tử Đạo Việt Nam (Phần 1) - Các Thánh Tử Đạo của Giáo hội, 117 Thánh, 1 Chân Phước Tử Đạo Việt Nam và hàng ngàn hàng vạn vị Tiền Bối Việt Nam là những người đã chết vì Đạo mà nguyên nhân chính là do hiểu lầm và ghen ghét. Các vị ấy đã kiên cường và anh dũng chứng minh lòng tin của mình đối với Đức Giêsu Kitô, bất chấp gông cùm, tù tội, bá đao hay tùng xẻo, trảm quyết hay lăng trì.
14 Chặng đàng Thánh Giá dành cho Thiếu Nhi
Cuộc Khổ Nạn Của Đức Kitô
Phim chuyện Chúa Giáng Sinh (Hêrôđê và Hài Nhi Giêsu)
Một lần khác, hai tên con trai giận dữ lấy đá ném nhau. Thấy thế, Đaminh đứng vào giữa, cầm tượng thánh giá nhỏ đưa lên cao, và nói, "Trước khi đánh nhau, mấy anh hãy nhìn vào thánh giá và nói, 'Đức Giêsu Kitô vô tội khi Ngài chịu chết đã tha thứ cho kẻ giết mình. Tôi là kẻ tội lỗi, và tôi sẽ làm đau khổ Ngài khi không tha thứ cho kẻ thù.' Rồi sau đó mấy anh hãy bắt đầu – và hãy ném đá tôi trước!" Hai anh kia cảm thấy xấu hổ, xin lỗi nhau và hứa sẽ đi xưng tội.
Giê Su và Em Số 11: Thiên Chúa tạo dựng
Đội vệ binh Thuỵ Sĩ làm video clip giới thiệu về đời sống thường nhật của mình
Cùng tìm hiểu về lai lịch của Ba Vua trong hang đá Giáng Sinh
100 hang đá tại Vatican - một chuyến viếng thăm Giáng Sinh của toàn thế giới 07-12-2018....Lần đầu tiên sau 43 năm, triển lãm “100 máng cỏ” từ quảng trường Nhân dân được chuyển đến Vatican. Các máng cỏ được đặt trong hội trường Thánh Pio IX, nằm trên đường Hòa Giải. Từ ngày 07/12/2018 đến 13/01/2019 mọi người có thể thăm miễn phí “100 máng cỏ” này.
Đền thờ Giêrusalem do Vua Salomon xây cất được kể lại trong sách 1 V 6
Bảo Trợ