Thông báo - Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2017 - Oceanside, Lần Thứ 6

12 Tháng Sáu 201711:44 CH(Xem: 2879)

TRẠI HÈ THÂN HỮU BÌNH GIÃ 2017 - LẦN THỨ 6
2017 6th Annual Summer BINH GIA Camping Trip

 

Kính thưa tất cả Quý Ông Bà, Anh chị em và các bạn,

Trại Hè năm nay cũng sẽ tổ chức vào dịp cuối tuần giữa mùa Hè: Ngày thứ Sáu 14 tháng Bảy, thứ Bảy 15 và Chủ Nhật 16 tháng Bảy 2017 tại :

3000 Guajome Lake Rd, Oceanside, CA 92057
Phone: (760) 724-4489
Web: Xem bản đồ Map  


Chủ đề - "MÁI ẤM GIA ĐÌNH"

Mục đích là để kết nối tình thân hữu giữa những người Việt Nam với nhau trong sinh hoạt mùa Hè, và nhất là để những người trong một gia đình có cơ hội nghỉ hè bên nhau giữa khung cảnh thiên nhiên núi rừng, tạo thêm tình thương mến gần gũi trong một mái ấm gia đình, và trong một cộng đồng có đủ mọi thành phần.

Đặc biệt Trại Hè năm nay nhấn mạnh đến mối liên kết giữa những người trong một gia đình, cho nên Trò Chơi Lớn vào sáng thứ Bảy : "Muôn Dặm Tìm Mẹ" có ý nghĩa như là trong quá trình xây dựng tình thương yêu ở một gia đình cần sự cố gắng, hy sinh ...trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được sự hạnh phúc êm đềm.

Kết thúc Trò Chơi Lớn là hoạt cảnh "Lòng Mẹ" nói lên ý nghĩa ghi nhớ công đức sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ đối với con cái. Trong buổi sáng này, các bà các cô có thể bận áo bà ba, nón lá...Những bà mẹ trình diễn hoạt cảnh sẽ bận áo dài.

Chúng ta sẽ có Lửa Trại Thiếu Nhi vào tối thứ Sáu, hình thức sinh hoạt vui là các bài hát, trò chơi... của Thiếu Nhi Thánh Thể.

Vào tối thứ Bảy, Lửa Trại Vui chung cho tất cả mọi người, chúng ta sẽ tụ họp tất cả chung quanh đống lửa, cùng vui chơi ca hát, kể chuyện vui...theo phong cách classic country Cow Boys. Tất cả sẽ bận đồ cow boys . Để thêm phần vui nhộn và biết thêm về văn hóa Mỹ, chúng ta sẽ Dangcing: Monaghan Country Music ( https://www.youtube.com/watch?v=IHqXR5OyCqw - https://www.youtube.com/watch?v=nhS2JjlK17o), đây là bài hát dancing kết thúc Trò Chơi Lớn của năm 2016 vừa qua. Anh chị nào có thể xin mang theo đàn ghitar. Xin tất cả anh chị em xem và tập trước để trình diễn cho vui và chúng ta sẽ diễn lại hàng năm vào Trại Hè.

Sáng Chủ Nhật, sẽ có sinh hoạt Trò Chơi Vận Động, với những trò chơi có dụng cụ tại sân cỏ của park. Kết thúc Trại Hè và chia tay vào lúc 1g pm trưa Chủ nhật. Trong dịp Trại Hè 2017, chúng ta sẽ có Linh mục Martino Nguyễn Xuân Hoàng từ giáo phận Vinh tham dự dâng thánh lễ trong suốt 3 ngày trại, và có thêm 3 thầy tham dự nữa đó là thầy Lịch, thầy Công và thầy Hải. Chắc chắn các thầy sẽ đem thêm niềm vui cho trại hè chúng ta.
oceanside park

Chương trình tổng quát:

Thứ 6 ngày 14/7
12g noon - 5g pm: Dựng trại.
5g pm - 6g30 pm Chuẩn bị đêm lửa trại, chuẩn bị ăn tối
6g30 pm - Thánh Lễ
7g pm - 8g pm Ăn tối
8g pm - 10gpm Lửa trại Thiếu nhi

Thứ 7 ngày 15/7

7g Thánh Lễ
8g am Ăn sáng

9g am Khai mạc
10g am Trò chơi lớn
1g pm Ăn trưa
2g pm Vui chơi tư do - thể thao bóng chuyền...
6g30  pm Thánh lễ
7g pm Ăn tối
8g 30 pm Lửa trại Chung

Chủ Nhật ngày 16/7

7g am Thánh Lễ
8g am Ăn sáng

9g30 - 12g00 Trò chơi vận động
12g -1g Ăn trưa, chụp hình lưu niệm...bế mạc.

Bắt đầu từ hôm nay, xin tất cả các anh chị Trưởng nhóm lấy danh sách trại sinh, để Nhà bếp bắt đầu "đi chợ", chuẩn bị thức ăn cho Trại Hè 2017. Nhà bếp sẽ do Chị Hồng và Chị Hương phụ trách.

Nhóm San Diego sẽ do anh Hoa Bùi phụ trách ...(619) 342 - 6785
Nhóm Los Angels sẽ do anh Vinh Nguyễn phụ trách....(626) 922 - 7640
Nhóm Orange sẽ do anh Nho Trần phụ trách...(714) 548 - 2025
Nhóm Riverside se do anh Sang Dang phụ trách...(951) 567 - 4434

TM Ban Tổ Chức Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2017
Đặng Xuân Hường


Trại Ca Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2017


Anh em ơi, chúng ta đoàn người Việt Nam đi xây dựng đời mới. Đây thanh niên đầy hy vọng, cho quê hương thật anh hùng chốn đất thiêng, nơi phát sinh những bậc anh tài. Mang trong tim giòng máu bất khuất, vốn cháu con của Mẹ Việt Nam hãy cùng nhau vững tin trong cuộc đời mới. Bao nhiêu hy vọng của đất nước, anh em ơi đang đợi chờ ta, hãy bền chí quyết tâm chu toàn. Anh em ơi, chúng ta cùng nêu cao tinh thần người Việt Nam, bao nữ lưu bao anh hùng từng đắp xây nước Việt Nam này, để hưởng an thanh bình tự do.

 

Anh Hoàng Ngọc Phương và một số bạn bè Ca nhạc sĩ tại Saigon đã phối âm bài hát Hiệu Đoàn Ca Hồng Lĩnh, được chỉnh sửa một số chữ để dùng cho sinh hoạt Trại Hè Thân Hữu Bình Giã.

Kính xin Hương hồn Linh Mục Phêrô Trần Đình Trọng, Giáo sư Song Đào cho phép chúng con được dùng bài hát này trong sinh hoạt Trại Hè, như là một hình thức tưởng nhớ, nêu cao tinh thần học sinh Hồng Lĩnh ngày xưa.
Thành tâm tưởng niệm.

Xin cám ơn anh Hoàng Ngọc Phương (là Nghĩa tử Cha Cố Phêrô) và các anh chị em Ca nhạc sĩ tại Saìgon đã hoàn chỉnh bài Hiệu Đoàn Ca Trường Trung Học Hồng Lĩnh Bình Giã thành bài Trại Ca của Trại Hè Thân Hữu Bình Giã.
Chân thành cám ơn.

Sau 42 năm, bài Hiệu Đoàn Ca của Trường Trung Học Hồng Lĩnh Bình Giã tưởng đã đi sâu vào quá khứ, rơi vào quên lãng....nhưng hôm nay, bài hát với âm hưởng thật hùng hồn mạnh mẽ như  bước chân của những người trẻ hướng về tương lai sẽ lại được hát lên tại vùng trời California, và chắc chắn sẽ mãi mãi vang lên trong trái tim của tất cả những người yêu mến Trường TH Hồng Lĩnh, những người thiết tha với sự nghiệp Giáo dục của Cha Cố Phêrô và những người tiếp nối công việc hướng dẫn lớp trẻ đi vào tương lai với hành trang văn hóa "Người Việt Nam Con Rồng Cháu Tiên, Giòng Giống Lạc Hồng!" 

Xem them: Hiệu Đoàn Ca Trường Trung Học Hồng Lĩnh Bình Giã
Events - 2017 6th Annual Summer BINH GIA Camping Trip

traihe-2013
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC VỀ MỘ CHIẾN SĨ VNCH HY SINH TẠI THỊ XÃ AN LỘC TỈNH BÌNH LONG NĂM 1972 Kính mong quý cơ quan truyền thông, báo chí, diễn đàn Internet tiếp tay phổ biến thông báo này đến với thân nhân và bà con của người quá cố sớm đoàn tụ với gia đình. TIN TỨC VỀ MỘ CHIẾN SĨ VNCH HY SINH TẠI THỊ XÃ AN LỘC TỈNH BÌNH LONG NĂM 1972 * 15 ngôi mộ chiến sĩ SĐ18BB là những mộ Lính duy nhất tại thị xã An Lộc, tỉnh Bình Long còn sót lại chưa bị san bằng, đào bới hay cải táng nhờ nằm trong khu vườn trồng Điều của tư nhân. Những ngôi mộ này không người chăm sóc, có các tấm bia xi măng củ kỹ, nhiều bia bị bể và mộ không còn vun đất mà gần như bằng phẳng với mặt đất. Chủ nhà mong muốn thân nhân cải táng các mộ, vì các mộ bị bỏ hoang phế nơi đây đã quá lâu.
Tìm thân nhân Chúng tôi có tìm thấy một hài cốt của một người lính đã chết trận tại Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa có thẻ bài ghi rõ họ tên: NGUYỄN VĨNH LÂN, số quân: 681137969, loại máu O+. Nếu ai là thân nhân nói trên xin vui lòng liên lạc Đ. T 0935.899.347 gặp Ni Sư Thông Mẫn. Nhờ quý vị chuyển thông tin này đến những người mình quen biết may ra chúng ta có thể tìm được thân nhân của người quá cố được đoàn tụ với gia đình. Đây là việc làm nhân đạo, xin chuyển tiếp. Xin cám ơn.
Tôi tên là Nguyễn Pháo - sinh năm 1944. Vào năm 1975 tôi thất lạc hai đứa con, một trai một gái. Trong suốt bao năm qua tôi vẫn luôn tìm kiếm con nhưng vẫn bặt vô âm tín. Nay tôi một ngày một lớn tuổi sợ không còn cơ hội được gặp con. Tôi đã lên chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” cách đây 10 năm để tìm nhưng đến giờ vẫn chưa có một thông tin nào. Tôi tha thiết cầu mong cộng đồng mạng chia xẻ rộng rãi để tôi có thể tìm gặp con lần cuối trước khi tôi rời xa thế giới nầy. Vào đêm 28/3/1975 rạng sáng ngày 29/3/1975. Lúc gần 2-3 giờ đêm năm ấy, trên tay tôi bồng hai con gồm một cháu gái là Nguyễn Thị Bạch Tuyết - 6 tuổi, một cháu trai là Nguyễn Quốc Việt - 4 tuổi và trên vai cõng một bé gái cùng mẹ già gần 70 tuổi bị teo chân đi lại khó khăn chạy rời khỏi Đà Nẵng.
Con là con của Đại Úy TẠ MỘNG HÀO . Số quân 39 / 134377 là Sĩ quan Tài Chánh , Trung tâm Yểm Trợ Tiếp Vận Phước Long . Ngày 5 / 7 / 1973 bố con tháp tùng chiếc trực thăng để về Sở Hành Chánh Tài Chánh số 1 , tại Sài Gòn để họp . Máy bay cất cánh lúc 5 giờ 17 phút ngày 5 / 7 / 1973 , nhưng 40 phút sau Đài Kiểm Soát Không Lưu báo không liên lạc được nữa . Mặc dù BCH / PHƯỚC LONG tổ chức tìm kiếm , nhưng do địa thế là rừng sâu , các đơn vị không thể tiếp cận vì tình hình an ninh . Sau đó BCH / TK PHƯỚC LONG đã báo MẤT TÍCH VÌ CÔNG VỤ . Từ đó gia đình con có dò hỏi tin tức nhưng không có kết quả . Vậy con kính nhờ quý CHÚ , quý BÁC đã từng phục vụ trong QL / VNCH đặc biệt các chú các bác từng phục vụ tại TK PHƯỚC LONG . Đồng thời con cũng kính nhờ quý bà con ở Phước Long , và các vùng lân cận ... có chút tin tức dù nhỏ nhất cũng xin cho gia đình chúng con biết .
Thông báo – PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC, NK 2020 – 2021 Tweet on Twitter PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC NIÊN KHÓA 2020-2021 Kính thưa Quý Bề trên và toàn thể anh em sinh viên, Theo thư báo kết quả thi tuyển sinh năm học 2020 – 2021, văn phòng sẽ bắt đầu nhận Phiếu nhập học từ thứ Hai, 24/08/2020 đến thứ Sáu, 04/09/2021 đối với các sinh viên triết I và thần I. Sinh viên có thể nhận Phiếu theo link bên dưới và nộp Phiếu nhập học nơi phòng khách Tu viện hoặc văn phòng TTHV hoặc qua email tthvdm@gmail.com vào các ngày nói trên. Buổi học đầu tiên của niên khóa 2020 – 2021 sẽ bắt đầu vào thứ Hai, 07/09/2020 và khai giảng vào thứ Bảy, 12/09/2020. TTHVĐM
✅Mục đích khoá học Khoá học “Hỏi Đáp về Đức Tin” được tổ chức bởi quý thầy thuộc Học Viện Dòng Tên. Khoá học nhằm giúp các bạn trẻ giải đáp các thắc mắc trong đời sống đạo; từ đó, giúp học viên sống tốt đức tin của mình giữa một xã hội đa dạng và thách đố với nhiều quan điểm và lối sống. ✅ Đối tượng học viên Khoá học Hỏi Đáp về Đức Tin dành cho tất cả các bạn trẻ Công Giáo đang thao thức muốn hiểu rõ hơn về đời sống đức tin. Bạn là sinh viên, bạn đã ra trường hoặc đang đi làm – nếu bạn có nhiều thắc mắc muốn được giải đáp cách rõ ràng và có hệ thống, mời bạn đến với khoá học này.
Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng như những sinh hoạt của Giáo hội địa phương theo đường hướng của Toà Thánh. Và Vatican News Tiếng Việt là kênh thông tin chính thức, đặc trách ngôn ngữ tiếng Việt của Bộ Truyền Thông. Thời gian qua, nhiều websites và Facebook phát lại thông tin của Vatican News không theo hình thức chia sẻ nhưng đăng lại, đôi khi có những chỉnh sửa nội dung. Vì thế, Vatican News không chịu trách nhiệm về những thông tin được đăng lại này.
Kính thưa quý vị, Chương trình Nhịp Tim của Caritas Việt Nam cùng cộng tác với Hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong 3 năm qua đã giúp chi phí phẫu thuật tim cho hơn 100 trẻ em từ các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, từ tháng 01 – 12 trong năm 2019, chương trình tim của chúng tôi đã giúp cho 52 cháu bị bệnh tim. Trong tâm tình tri ân, chúng tôi xin gửi lời chào, lời cám ơn chân thành đến tất cả quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok. Ngài sẽ đến nơi vào lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019. Trong thời gian tại Thái Lan, Đức Thánh Cha sẽ có 2 sinh hoạt với sự tham dự của công chúng là Thánh Lễ tại sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok vào chiều Thứ Năm 21 tháng 11, và là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày Thứ Sáu 22 tháng 11.
Bảo Trợ