Thông báo - Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2017 - Oceanside, Lần Thứ 6

12 Tháng Sáu 201711:44 CH(Xem: 2101)

TRẠI HÈ THÂN HỮU BÌNH GIÃ 2017 - LẦN THỨ 6
2017 6th Annual Summer BINH GIA Camping Trip

 

Kính thưa tất cả Quý Ông Bà, Anh chị em và các bạn,

Trại Hè năm nay cũng sẽ tổ chức vào dịp cuối tuần giữa mùa Hè: Ngày thứ Sáu 14 tháng Bảy, thứ Bảy 15 và Chủ Nhật 16 tháng Bảy 2017 tại :

3000 Guajome Lake Rd, Oceanside, CA 92057
Phone: (760) 724-4489
Web: Xem bản đồ Map  


Chủ đề - "MÁI ẤM GIA ĐÌNH"

Mục đích là để kết nối tình thân hữu giữa những người Việt Nam với nhau trong sinh hoạt mùa Hè, và nhất là để những người trong một gia đình có cơ hội nghỉ hè bên nhau giữa khung cảnh thiên nhiên núi rừng, tạo thêm tình thương mến gần gũi trong một mái ấm gia đình, và trong một cộng đồng có đủ mọi thành phần.

Đặc biệt Trại Hè năm nay nhấn mạnh đến mối liên kết giữa những người trong một gia đình, cho nên Trò Chơi Lớn vào sáng thứ Bảy : "Muôn Dặm Tìm Mẹ" có ý nghĩa như là trong quá trình xây dựng tình thương yêu ở một gia đình cần sự cố gắng, hy sinh ...trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được sự hạnh phúc êm đềm.

Kết thúc Trò Chơi Lớn là hoạt cảnh "Lòng Mẹ" nói lên ý nghĩa ghi nhớ công đức sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ đối với con cái. Trong buổi sáng này, các bà các cô có thể bận áo bà ba, nón lá...Những bà mẹ trình diễn hoạt cảnh sẽ bận áo dài.

Chúng ta sẽ có Lửa Trại Thiếu Nhi vào tối thứ Sáu, hình thức sinh hoạt vui là các bài hát, trò chơi... của Thiếu Nhi Thánh Thể.

Vào tối thứ Bảy, Lửa Trại Vui chung cho tất cả mọi người, chúng ta sẽ tụ họp tất cả chung quanh đống lửa, cùng vui chơi ca hát, kể chuyện vui...theo phong cách classic country Cow Boys. Tất cả sẽ bận đồ cow boys . Để thêm phần vui nhộn và biết thêm về văn hóa Mỹ, chúng ta sẽ Dangcing: Monaghan Country Music ( https://www.youtube.com/watch?v=IHqXR5OyCqw - https://www.youtube.com/watch?v=nhS2JjlK17o), đây là bài hát dancing kết thúc Trò Chơi Lớn của năm 2016 vừa qua. Anh chị nào có thể xin mang theo đàn ghitar. Xin tất cả anh chị em xem và tập trước để trình diễn cho vui và chúng ta sẽ diễn lại hàng năm vào Trại Hè.

Sáng Chủ Nhật, sẽ có sinh hoạt Trò Chơi Vận Động, với những trò chơi có dụng cụ tại sân cỏ của park. Kết thúc Trại Hè và chia tay vào lúc 1g pm trưa Chủ nhật. Trong dịp Trại Hè 2017, chúng ta sẽ có Linh mục Martino Nguyễn Xuân Hoàng từ giáo phận Vinh tham dự dâng thánh lễ trong suốt 3 ngày trại, và có thêm 3 thầy tham dự nữa đó là thầy Lịch, thầy Công và thầy Hải. Chắc chắn các thầy sẽ đem thêm niềm vui cho trại hè chúng ta.
oceanside park

Chương trình tổng quát:

Thứ 6 ngày 14/7
12g noon - 5g pm: Dựng trại.
5g pm - 6g30 pm Chuẩn bị đêm lửa trại, chuẩn bị ăn tối
6g30 pm - Thánh Lễ
7g pm - 8g pm Ăn tối
8g pm - 10gpm Lửa trại Thiếu nhi

Thứ 7 ngày 15/7

7g Thánh Lễ
8g am Ăn sáng

9g am Khai mạc
10g am Trò chơi lớn
1g pm Ăn trưa
2g pm Vui chơi tư do - thể thao bóng chuyền...
6g30  pm Thánh lễ
7g pm Ăn tối
8g 30 pm Lửa trại Chung

Chủ Nhật ngày 16/7

7g am Thánh Lễ
8g am Ăn sáng

9g30 - 12g00 Trò chơi vận động
12g -1g Ăn trưa, chụp hình lưu niệm...bế mạc.

Bắt đầu từ hôm nay, xin tất cả các anh chị Trưởng nhóm lấy danh sách trại sinh, để Nhà bếp bắt đầu "đi chợ", chuẩn bị thức ăn cho Trại Hè 2017. Nhà bếp sẽ do Chị Hồng và Chị Hương phụ trách.

Nhóm San Diego sẽ do anh Hoa Bùi phụ trách ...(619) 342 - 6785
Nhóm Los Angels sẽ do anh Vinh Nguyễn phụ trách....(626) 922 - 7640
Nhóm Orange sẽ do anh Nho Trần phụ trách...(714) 548 - 2025
Nhóm Riverside se do anh Sang Dang phụ trách...(951) 567 - 4434

TM Ban Tổ Chức Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2017
Đặng Xuân Hường


Trại Ca Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2017


Anh em ơi, chúng ta đoàn người Việt Nam đi xây dựng đời mới. Đây thanh niên đầy hy vọng, cho quê hương thật anh hùng chốn đất thiêng, nơi phát sinh những bậc anh tài. Mang trong tim giòng máu bất khuất, vốn cháu con của Mẹ Việt Nam hãy cùng nhau vững tin trong cuộc đời mới. Bao nhiêu hy vọng của đất nước, anh em ơi đang đợi chờ ta, hãy bền chí quyết tâm chu toàn. Anh em ơi, chúng ta cùng nêu cao tinh thần người Việt Nam, bao nữ lưu bao anh hùng từng đắp xây nước Việt Nam này, để hưởng an thanh bình tự do.

 

Anh Hoàng Ngọc Phương và một số bạn bè Ca nhạc sĩ tại Saigon đã phối âm bài hát Hiệu Đoàn Ca Hồng Lĩnh, được chỉnh sửa một số chữ để dùng cho sinh hoạt Trại Hè Thân Hữu Bình Giã.

Kính xin Hương hồn Linh Mục Phêrô Trần Đình Trọng, Giáo sư Song Đào cho phép chúng con được dùng bài hát này trong sinh hoạt Trại Hè, như là một hình thức tưởng nhớ, nêu cao tinh thần học sinh Hồng Lĩnh ngày xưa.
Thành tâm tưởng niệm.

Xin cám ơn anh Hoàng Ngọc Phương (là Nghĩa tử Cha Cố Phêrô) và các anh chị em Ca nhạc sĩ tại Saìgon đã hoàn chỉnh bài Hiệu Đoàn Ca Trường Trung Học Hồng Lĩnh Bình Giã thành bài Trại Ca của Trại Hè Thân Hữu Bình Giã.
Chân thành cám ơn.

Sau 42 năm, bài Hiệu Đoàn Ca của Trường Trung Học Hồng Lĩnh Bình Giã tưởng đã đi sâu vào quá khứ, rơi vào quên lãng....nhưng hôm nay, bài hát với âm hưởng thật hùng hồn mạnh mẽ như  bước chân của những người trẻ hướng về tương lai sẽ lại được hát lên tại vùng trời California, và chắc chắn sẽ mãi mãi vang lên trong trái tim của tất cả những người yêu mến Trường TH Hồng Lĩnh, những người thiết tha với sự nghiệp Giáo dục của Cha Cố Phêrô và những người tiếp nối công việc hướng dẫn lớp trẻ đi vào tương lai với hành trang văn hóa "Người Việt Nam Con Rồng Cháu Tiên, Giòng Giống Lạc Hồng!" 

Xem them: Hiệu Đoàn Ca Trường Trung Học Hồng Lĩnh Bình Giã
Events - 2017 6th Annual Summer BINH GIA Camping Trip

traihe-2013
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24
Những ngày cuối tuần mát mẻ tại Oceanside đã giúp cho không khí sinh hoạt của Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California thêm phần hứng thú! Chiều thứ Sáu ngày 10-7, mới quá trưa gia đình anh chị Robert - Esthela đã có mặt tại Camp park, đây là gia đình người Mexico theo lời mời đã tham dự Trại Hè 2019 với chủ đề "Văn Hóa Mexico". Hai lều lớn, 1 lều chính và lều nhà bếp đã được các anh Khôi "nguyên", Khôi "ngô", anh Thành, anh Hưng, anh Sơn, anh Hùng... dựng lên, cổng trại cũng đã được anh Hiếu trưng lên với banner "Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California" Khoảng 4g30 chiều thì đã có đến hơn 80 người trong trại, đến 8g30 tối thì hầu hết mọi người đã có mặt tại Camp park. Bữa cơm chiều do nhóm Orange mang đến đã làm cho mọi người "ấm bụng" sau mấy tiếng đồng hồ dựng trại và chờ đợi!
CUỘC THI ẢNH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐẤT MỚI 2019 Chủ đề: NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO ---- đến hết ngày 31.07.2019 ◪ Mục đích và ý nghĩa Nhằm phục vụ việc Loan Báo Tin Mừng, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc của những thành viên MVTT và nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài giáo phận tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về Đạo Công Giáo. Qua đó, giới thiệu đến mọi người những hình ảnh đẹp về đời sống đạo, đời sống gia đình, các kiến trúc Công Giáo đặc sắc, văn hóa tình thương và văn minh sự sống.
San Jose 28/5/2019.- Trong Thánh lễ Chúa Nhật vừa qua (26 tháng 5, 2019) tại nhà thờ Saint Maria Goretti. cha phó Lương Đạt đã báo một tin buồn khiến cả cộng đoàn giáo dân sửng sốt: Thượng viện tiểu bang California vừa thông qua một đạo luật buộc các linh mục phải thông báo với chính quyền những điều nghe được trong tòa giải tội, nếu điều đó liên quan đến việc xâm phạm tình dục trẻ em. Tờ báo địa phương San Jose Mercury News cùng ngày cũng cho đăng trên trang nhất tựa đề “Tiểu Bang California có nên buộc các linh mục phải khai báo lời xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em” (Should California force priests to report child-molestation confessions?). Tờ SJMN cũng cho biết Thượng viện tiểu bang CA hôm thứ Sáu (24 tháng 5, 2019) đã thông qua dự luật SB 360 buộc các linh mục phải làm việc này (với đa số đáng ngại 30-4). Đây quả thực là một sự vi phạm thô bạo của tiểu bang CA vào những quyền tự do căn bản
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Đến với Ngày Mẹ Muôn Hoa, nghĩa là chúng ta cùng hợp lòng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa lòng của mỗi người để chứng tỏ tấm tình người con thảo hiếu với Đức Mẹ, người Mẹ Thiêng Liêng chung của tất cả tín hữu công giáo. Trên thánh giá, phút lâm chung, chính Chúa Giêsu đã trăn trối với thánh Gioan có sự hiện diện của Đức Mẹ: "Gioan, đây là Mẹ của con!" Từ lúc đó, Mẹ Maria đã trở thành Mẹ Của Giáo hội, Mẹ của tất cả chúng ta!
Quy định phần thi ảnh nghệ thuật như sau: 1. Tính hợp lệ của tác phẩm: - Ảnh dự thi phải là tác phẩm của chính người đăng ký dự thi và tấm ảnh được chụp bằng các loại máy ảnh, smartphone, tablet… - Chấp nhận ảnh đã qua xử lý nhưng không làm thay đổi nội dung và bản chất của sự việc trong bức ảnh. - Ảnh không viền khung, không gắn Logo, họ tên và các ký hiệu trên ảnh. Không chấp nhận ảnh scan hoặc được chụp lại. - BTC không chịu trách nhiệm về sự tranh chấp tác quyền.
Hội Đồng Hương Bình Giã Nam California Thư Mời oOo Đại Hội ĐH Bình Giã Nam Cali 2019 - Mừng lễ Bổn mạng Thánh Giuse. Kính Gởi Quý Bà Con Đồng Hương Bình Giã, Kính thưa tất cả Quý Vị, để mừng lễ Bổn Mạng Thánh Giuse Lao Động ngày 1 tháng Năm, và cũng là dịp hàng năm bà con xứ Bình họp nhau gặp gỡ trong tình đồng hương. Trân trọng kính mời tất cả Quý bà con đồng hương Bình Giã xa gần về họp mặt tại Orange County, Nam California vào lúc 9g Sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường Cộng đoàn Thánh Phêrô Westminster: 14072 S. Olive Street, Westminster CA 92683
Kính thưa quý vị và anh chị em, Đức Hồng Y Gerhard Müller, nguyên tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin nói với tờ National Catholic Register rằng việc khởi tố Đức Hồng Y Pell và giam giữ ngài là “một sự chà đạp công lý nghiêm trọng”, xuất phát từ lòng thù hận đức tin, dựa trên những cáo buộc “vô bằng, vô cớ” và “hoàn toàn không thể nào tin được”.
Bảo Trợ