Chặt Cây Mở Đường, Dân Phản Ứng

09 Tháng Sáu 201711:25 CH(Xem: 1753)

Chặt cây mở đường, dân phản ứng

Người dân tham gia biểu tình chống lại kế hoạch chặt của chính quyền Hà Nội vào ngày 22 tháng 3 năm 2015.
Người dân tham gia biểu tình chống lại kế hoạch chặt của chính quyền Hà Nội vào ngày 22 tháng 3 năm 2015.
blank AFP photo-Chuyện chặt cây xanh để mở rộng đường

Lãnh đạo Hà Nội hôm thứ Tư 7 tháng Sáu cho biết việc đốn hạ hay dịch chuyển 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng, để xây tuyến vành đai  6 làn xe, chỉ mới là phương án đề xuất và bất khả kháng mới chặt cây.

Các nhà hoạt động môi trường và các nhóm bảo vệ cây xanh ở thủ đô cho biết sẽ chống lại dự án được cho là thiếu minh bạch và không màng đến ý dân thủ đô.

Báo chí trong nước hôm 6 tháng 6 trích lời lãnh đạo thành phố Hà Nội cho biết việc di chuyển số cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng chỉ mới là phương án đề xuất, còn quan điểm của lãnh đạo thành phố là trong đầu tư xây dựng nếu  có ảnh hưởng tới cây xanh  thì ưu tiên một là phải bảo tồn cây khi xử lý.

Tin được loan tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên Giáo thanh ủy Hà Nội tổ chức với sự có mặt của lãnh đạo Sở Xây Dựng, đơn vị tư vấn là Tổng Công Ty Giao Thông Vận Tải TEDI-CTCP và bên  đầu tư dự án là Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội.

Không nhất thiết là cứ phải chặt hạ bằng ấy cây xanh, không cần thiết  phải mở 3 đến 6 làn đường. 
- Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn 

Đây là dự án Đường Vành Đai 3 đoạn từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long trên đường Phạm Văn Đồng có chiều dài 5,5 Km còn chiều rộng sẽ được nới ngang thành 6 làn xe thay vì chỉ 2 làn như hiện nay.

Theo ông Võ Nguyên Phong, phó giám đốc Sở Xây Dựng Hà Nội, việc  mở rộng đường Phạm Văn Đồng trong dự án Vành Đai 3, trục giao thông huyết mạch của Hà Nội, là điều cấp thiết  khi tình trạng lưu  thông xe cộ trở nên quá tải. Song song với việc nới rộng đoạn  đường Phạm Văn Đồng nằm dưới thấp, dự án tuyến đường cao phía trên cũng được khởi công với vốn ODA từ Nhật Bản, dự kiến hoàn thành cuối 2019.

Thế nhưng kế hoạch giải tỏa hàng cây xanh lâu năm trên đường Phạm Văn Đồng được loan ra lại trùng vào đúng thời  điểm Hà Nội bị nắng nóng cao độ bất thường tính từ 45 năm nay, thì dư luận trong dân đa phần phản đối nhiều hơn là ủng hộ.

Cư dân Hà Nội Nguyễn Đức Giang, đang hành nghề lái xe ôm, nói rằng ông thấy tiếc những vòm lá xanh mát của  những cây xà cừ lâu năm mà có thể sẽ mất đi trên nút giao thông Phạm Văn Đồng:

Toàn là cây tốt có từ xa xưa, bóng mát của cây xanh tạo cảnh quan, nó hút bụi hút khí hơi xa máy xe ô tô, chặt đi là hủy hoại môi trường sống của chính những người đang lưu thông hàng ngày trên đường. Cây xanh đấy có phải tự nhiên ngày một ngày hai mà có đâu, trồng đã bốn năm chục năm nay rồi, từ hồi tôi còn bé tạo đã có bóng má, bây giờ người ta bảo mở rộng đường người ta qui hoạch là tôi không ủng hộ. Mà một cây xanh đấy thực ra nói về tiền cũng rất đắt, công chặt là ba bốn mươi triệu, rồi bán đi cũng rất nhiều tiền. Mấy hôm nay Hà Nội rất nóng, nhờ cây xanh đấy mà Hà Nội dịu mát. Lá phổi của  thành phố  không còn nữa thì sẽ ô nhiễm môi trường,không tốt cho sức khỏe con người.

Cũng từ Hà Nội, nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn nói đề xuất dịch chuyển cây xanh trên đại lộ Phạm Văn Đồng của Ủy Ban Nhân Dân thành phố làm mọi người nhớ lại vụ chính quyền đòi triệt hạ thay thế  một lúc gần sáu ngàn cây xanh trong lòng phố Hà Nội hồi 2015 khiến phong trào Vì Một Hà Nội Xanh bùng phát mạnh mẽ:

Chính quyền thành phố Hà Nội mấy hôm nay họ cố gắng tranh thủ,  phân tích, giải thích, đồng thời hứa nghiên cứu tất cả những phương án tối ưu nhất và hợp lòng dân. Thật ra việc mở rộng đường Vành Đai 3 cũng là điều  tốt nhưng chưa đến mức cấp thiết lắm vì hiện nay bắt qua sông Hồng có tất cả nào là cầu Thăng Long, cầu treo Nhật Tân, cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy, cầu  Thanh Trì. Sắp tới đây Hà Nội sẽ nghiên cứu làm 2 cây cầu mới nữa cũng bắt qua sông Hồng để giải tỏa vấn đề giao thông Hà Nội, nối liền các đường Vành Đai 2, Vành Đai 3, Vành Đai 1 và trung tâm thành phố. Thế thì không nhất thiết là cứ phải chặt hạ bằng ấy cây xanh, không cần thiết  phải mở 3 đến 6 làn đường. Chỉ cần mở rộng ra hai bên thêm một ít nữa, bỏ cái giải phân cách chiếm rất nhiều diện tích lòng đường đi, xén hai bên mỗi  bên thêm được mấy mét và chỉ cần một chiều đi  một chiều về. Đấy là giải pháp tốt nhất, tránh lãng phí ngân sách quốc gia, đồng thời không gặp phải sự  phản kháng của nhân  dân.

Sở Xây Dụng Hà Nội cho báo chí biết theo phương án do đơn vị tư vấn cung cấp, đã được Ban Quản Lý dự án chấp thuận, trên tuyến đường có tổng cộng  1.315 cây thì  142 cây được  giữ nguyên vị trí, 158  cây sẽ được  dịch chuyển, còn lại 1.015 cây được chặt hạ. Tất cả 1.015 cây bị hạ đều nằm trong phạm vi cần mở rộng và các đường dẫn lên dẫn xuống tuyến trên cao.

Đây mới chỉ là đề xuất của bên cơ quan tư vấn cho chủ đầu tư là Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội. Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội cũng chưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, theo ý kiến của những người hoạt động về môi trường ở Hà Nội thì từ cung cách làm việc  của chính quyền Hà Nội nói riêng, có thể hiểu bản thân Hà Nội cũng đang nghiêng về phương án này. Anh Nguyễn Anh Tuấn, một trong những người sáng lập Green Trees, một tổ chức bảo vệ môi trường ở Hà Nội, nói với đài Á châu Tự do:

Nó như một cách để thử dư luận vậy, có phản ứng gì thì nó sẽ nóng ran lên ở thời điểm này, nhưng khi các phản ứng trở nên nhàm rồi thì Hà Nội sẽ thực hiện.

Trên tinh thần bảo vệ môi trường ôn hòa và hướng tới phát triển bền vững, Green Trees tin rằng hoàn toàn có các phương án khác để vẫn bảo đảm yêu cầu phát triển giao thông đô thị  mà vẫn giữ được hai hàng cây đang đóng vai trò rất quan trọng trong môi trường xanh cũng như sức khỏe cho người dân, nó rất quí như vậy thì không nên chặt.

Trao đổi, lắng nghe, minh bạch, cầu thị là yêu cầu của Green Trees đối với lãnh đạo  thành phố Hà Nội trong dự định hạ đốn một lúc cả ngàn cây xà cừ lần này, anh Nguyễn Anh Tuấn nói tiếp:

Nó như một cách để thử dư luận vậy, có phản ứng gì thì nó sẽ nóng ran lên ở thời điểm này, nhưng khi các phản ứng trở nên nhàm rồi thì Hà Nội sẽ thực hiện. 
- Anh Nguyễn Anh Tuấn


Tạo một kênh đối thoại giữa người dân với thành phố và những cơ quan chức năng đang có nhiệm vụ phát tiển cơ sở hạ tầng. Kỳ vọng của Green Trees là trước khi quyết định họ cần có những hoạt động cụ thể như tổ chức hội thảo mở với chuyên gia trong và ngoài nước, rồi các tổ chức xã hội dân sự như kiến trúc, qui  hoạch đô thị, cây xanh đô thị, để mà đưa ra những phương án đi đến sự đồng thuận cao nhất. Sau đó thì phải công khai rộng rãi kết quả buổi hội thảo, như thế sẽ tháo gỡ được bức xúc để mọi người cùng hướng tới sự lựa chọn mà đại đa số  có thể chấp nhận được. Rõ ràng, minh bạch và cầu thị.

Đối với giáo sư Chu Hảo, nguyên thứ trưởng Bộ Khoa Học, Công Nghệ Và Môi Trường trước đây, qui hoạch và phát triển đồng nghĩa với thay đổi và mất mát, dụ án đường Vành Đai 3 cũng không nằm ngoài qui luật đó:

Khi tin nói có thể chặt phá hay di chuyển khoảng 1.300 cây thì ai cũng xót xa. Nếu làm đúng theo như báo cáo của ông phó giám đốc Sở Xây Dựng thì tôi nghĩ đấy là đúng đắn và minh bạch. Chỉ có điều những cơ quan trách nhiệm, các xã hội dân sự và người dân quan tâm đều phải theo dõi sát sao để làm sao cho chủ trương nói ra thì đúng như vậy nhưng thực tế thì có gì sai trái không.

Bài toán đưa ra là cần bảo tồn tối đa cây xanh khi thực hiện làn đường đó,  không chỉ một công ty tư vấn của Sở Xây Dựng  mà cả dân và rất nhiều tổ chức trong nước  ngoài nước cùng giải  bài toán đó. Tôi thí dụ như tổ chức Hà Nội Xanh của thanh niên đấy, họ phác thảo ra  ngay  một đề án đơn giản làm thế nào giữ lại cây xanh chứ không nhất thiết phải chặt  phá cây đi như thế.

Theo Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, trong dự án chỉnh trang mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng thì yêu cầu về qui hoạch cảnh quan kiến trúc rất được chú trọng. Trong trường hợp bất khả kháng,  tức là bắt buộc phải di chuyển hay chặt hạ, thì thành phố  bảo đảm những cây được trồng mới phải tương đương với hệ thống cây xanh đã được trồng trên đường Võ Chí Công. Đó là chưa kể những loại cây cỏ đi kèm theo hầu tạo một không gian hài hòa, thân thiện với môi trường đồng thời toát lên vẻ đẹp hiện đại của thành phố.

Theo RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bà chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân lên tiếng về qui định cho phép chính thức sử dụng đồng nhân dân tệ tại khu vực biên giới Việt- Trung. Mạng báo Thanh Niên dẫn phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân tại phiên họp lần thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào sáng ngày 13/9, rằng cần phải xem xét lại thông tư 19 về quản lý ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt – Trung mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành hôm 28/8 vừa qua.
Truyền thông Việt Nam dẫn thông báo của bộ Công An cho biết, Trịnh Xuân Thanh, cựu quan chức cao cấp của chính quyền Việt Nam và đối tượng bị truy nã gắt gao vì liên quan đến một vụ án kinh tế từ gần một năm nay, đã ra đầu thú tại Cơ Quan An Ninh điều tra bộ Công An hôm nay 31/07/2017.
Hiện nay, Việt Nam đang có 'hàng triệu' người có ý kiến bất đồng với chính quyền, mà trong số đó không nhất thiết phải là những người 'đi biểu tình' và 'hô khẩu hiệu', xử 'nặng và chủ quan' đối với họ như hiện nay là 'lợi bất cập hại' đối với chính quyền, ý kiến của khách mời nói với Bàn tròn thứ Năm tuần này của BBC Tiếng Việt.
Hôm 24 tháng 5, BBC trích nguồn từ ngành dầu khí Việt Nam cho biết Hà Nội đã cho ngừng việc thăm dò dầu khí ở lô 136/3 ngoài khơi Việt Nam trước sức ép của Trung Quốc. Mặc dù chính phủ Việt Nam chưa chính thức lên tiếng về động thái đó nhưng Bộ Ngoại giao Trung Quốc mới đây nói rằng Trung Quốc yêu cầu bên thứ ba phải ngừng các hoạt động đơn phương tại khu vực tranh chấp ở Biển Đông.
Hà Nội hôm thứ Ba đã thông qua kế hoạch cấm xe máy trong nội thành từ năm 2030 nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm, trang web của Ủy ban Nhân dân Thành phố cho biết. Nhà chức trách thủ đô lần đầu tiên cân nhắc ban hành lệnh cấm xe máy vào năm ngoái vì lo sợ những đường phố chật hẹp sẽ bị quá tải khi dân số tăng mạnh và tầng lớp trung lưu mua xe hơi nhiều kỷ lục.
Các thông tin rò rỉ trong những ngày qua về việc Việt Nam đã tiến hành khoan dò dầu khí tại một lô trong vùng bị Bắc Kinh đòi chủ quyền vừa được giới công nghiệp dầu khí tại Singapore xác nhận. Trang mạng BBC Anh ngữ ngày 05/07/2017 trích dẫn nhiều nguồn tin tiết lộ rằng khu vực liên can cách bờ biển đông nam Việt Nam khoảng 250 hải lý.
Một bạn trẻ có tên Trần Hoàng Phúc, 23 tuổi, ở tại Sài Gòn hiện đang bị giam giữ ở Trại Tạm giam Số 1, Công an Thành phố Hà Nội với cáo buộc ‘tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet’, theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Do ngân sách thâm thủng trong khi thiếu tiền trả nợ nước ngoài và nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chính quyền Việt Nam lại hâm nóng chuyện nhà nước vay đô la và vàng của dân chúng. Theo bản tin tường thuật của tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, “các thành viên hội
Một nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Ngô Thương Tô (Shang-su Wu), mới đây viết bài trên trang The Diplomat về "những điểm yếu của quân đội Việt Nam" (The Weak Points in Vietnam's Military). Ông viết rằng "bất chấp những đầu tư quốc phòng lớn, một số điểm thiếu đầu tư của quân đội Việt Nam dễ bị tổn thương nếu Trung Quốc tấn công".
Khách đến từ châu Âu đạt khoảng gần 1 triệu lượt người, chiếm khoảng 25% Cơ quan thống kê Việt Nam nói lượng du khách nước ngoài nửa năm đầu tăng hơn 30%, đa số từ châu Á và khách Trung Quốc ‘tăng gấp đôi’.
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ