Khốn Nạn! Huy Động Tiền Lương Làm Tượng Đài Rởm - Hà Tĩnh: Bọn Quan Chức Tỉnh Lén Lút Xây Dựng Khu Du Hý Riêng

07 Tháng Sáu 20179:08 CH(Xem: 1468)

KHỐN NẠN! HUY ĐỘNG TIỀN LƯƠNG LÀM TƯỢNG ĐÀI RỞM

blank

Huy động tiền lương làm tượng đài
TP - Do thiếu kinh phí xây dựng, ngoài việc xã hội hóa tỉnh Đắk Nông còn chủ trương huy động đóng góp tiền lương của cán bộ công nhân viên để xây dựng tượng đài N’Trang Lơng. 

Ngày 6/6, trao đổi bên lề buổi họp báo định kỳ tháng 6/2017, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: Sắp tới tỉnh sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, và sẽ có báo cáo cụ thể liên quan đến vụ tượng đài “tượng một đường, móng một nẻo” mà báo chí đã phản ánh. Nếu phát hiện sai phạm, tỉnh sẽ nghiêm khắc xử lý. Do hiệu quả huy động quyên góp từ khối doanh nghiệp đến nay còn hạn chế, vì các doanh nghiệp cũng đang rơi vào giai đoạn khó khăn, nên tỉnh đang quyên góp thêm từ tiền lương của cán bộ công nhân viên để xây dựng tượng đài. Mức độ quyên góp tuỳ từng giai đoạn, nhưng tỉnh cố gắng hoàn thành vào năm 2018. 

Trước đó, trao đổi về vấn đề này ông Phan Công Việt – Phó giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Đắk Nông xác nhận nguồn kinh phí xây dựng tượng đài chỉ trích một phần nhỏ từ ngân sách, phần lớn còn lại xã hội hoá: huy động đóng góp của doanh nghiệp, người dân trong và ngoài tỉnh. Trong phần huy động xã hội hoá được trích 1% từ nguồn thu thường xuyên của các đơn vị, sở ngành, nhưng đến gần cuối tháng 5/2017 mới quyên góp được 984 triệu đồng. 

Như Tiền Phong đã thông tin, công trình “Tượng đài N’Trang Lơng và Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912-1936” được khởi công vào tháng 5/2015, đặt tại đồi Đắk Nur, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa trên diện tích 5,9 hécta. Tổng mức vốn đầu tư 146 tỷ đồng, trong đó một phần nhỏ từ ngân sách, còn nguồn chính từ quyên góp “xã hội hoá”. 

Tiến độ thi công công trình được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn đầu gồm móng, hệ thống chống sét, phần mỹ thuật tiêu tốn 67,7 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Thế nhưng, đến nay việc thi công đã bị trì trệ, làm sai ở nhiều hạng mục. 
Vũ Long

Hà Tĩnh: BỌN QUAN CHỨC TỈNH LÉN LÚT XÂY DỰNG KHU DU HÝ RIÊNG

blank
Hệ thống đường và một số hạng mục xây dựng trong dự án sinh thái của ông Tình 
đang trong quá trình thi công - Ảnh: HOÀNG CẢNH.

Cán bộ văn phòng HĐND tỉnh Hà Tĩnh 
xây khu sinh thái 'chui' 

Tuổi trẻ

TTO - Trưởng Phòng Hành chính, tổ chức, quản trị thuộc Văn phòng HĐND tỉnh Hà Tĩnh đang cho xây dự án sinh thái trên khu đất hơn 130.000m2 mà không có giấy phép, chưa chuyển mục đích sử dụng đất. 

Vị trưởng phòng này là ông Nguyễn Đình Tình, chủ sở hữu hơn 130.000m2 đất tại tiểu khu 298A, khoảnh b1 thuộc xã Nam Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Tại đây, ông Tình đang tiến hành xây dựng khu du lịch sinh thái vườn đồi Hoàng Nhật. 


Theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích này là đất rừng sản xuất, do Nhà nước bàn giao, không mất tiền sử dụng đất, có giá trị sử dụng đến năm 2065. 

Xây dựng quy mô lớn 

Trên khu đất của ông Tình, một khu sinh thái quy mô đang thành hình. Trước đây ở khu đất này có một cái hồ nhỏ nhưng nay ông Tình đã cho đào rộng hơn 10.000m2, xây kè, đổ bêtông kiên cố. 

Giữa lòng hồ, một móng nhà lớn đã xuất hiện, mái đá đã được kè, đổ ximăng, dựng cột sắt thép. Để thuận tiện cho việc làm nhà, ông Tình đã cho làm một chiếc cầu bêtông cốt thép bắc từ bờ ra, hiện đã hoàn thành phần thô. 

“Ông Tình đổ móng giữa hồ là để xây nhà lục giác, có thiết kế 3 tầng”, một công nhân cho hay. 

Khu đất rừng của ông Tình chủ yếu là cây thông, hiện đã có nhiều cây bị đốn hạ để làm hạ tầng giao thông. Những khu đất đồi cao đã được hạ thấp, san ủi bằng phẳng. Hệ thống bờ tường bao quanh khu đất nay đang được xây dựng. 

Ông Nguyễn Sỹ Quý, Chủ tịch UBND xã Nam Hương, cho biết ông Tình đang trình hồ sơ lên tỉnh để xin chuyển đổi khu đất rừng này sang làm khu du lịch sinh thái. Còn giấy phép xây dựng thì chưa có. 

“Tôi hỏi ông Tình làm cái gì mà quy mô lớn như thế, ông ấy nói làm nơi nuôi cá cảnh. Hiện ông Tình chưa xin được giấy phép cải tạo đất, chỉ được phép chuyển đổi cây trồng”, ông Quý nói. 
.

blank
Dự án kè hồ bê tông kiên cố của dự án sinh thái - Ảnh: HOÀNG CẢNH

Không phép… 

Ông Trần Xuân Tiến, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh, cho biết công trình ông Tình đang xây dựng ở khu đất rừng sản xuất là không có giấy phép, Sở đã đình chỉ việc xây dựng này từ 8-5-2017. 

“Lúc ông Tình đến làm chủ trương đầu tư, Sở đã cho người kiểm tra, mới phát hiện sự việc. Trong vòng một tháng, nếu ông Tình vẫn không có giấy phép, chúng tôi sẽ cho người lên tháo dỡ” - ông Tiến khẳng định. 

Ông Hoàng Viết Hùng, trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Thạch Hà, cũng cho biết hơn 130.000m2 đất rừng sản xuất của ông Tình vẫn chưa có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất. 
.

blank
Ông Tình tập kết vật liệu để thực hiện dự án sinh thái - Ảnh: HOÀNG CẢNH.
blank
Hoàng Cảnh
Theo Blog Teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ