Giáo Phận Bà Rịa: Thư Rao Tiến Chức Linh Mục

04 Tháng Sáu 20177:57 SA(Xem: 3047)

THƯ RAO TIẾN CHỨC LINH MỤC
 Tin Giáo Phận

blankTOÀ GIÁM MỤC BÀ RỊA
—————————————————————————
227 Cách Mạng Tháng Tám, Phước Hiệp,
Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
(64) 3 73 78 73

Số : 65-17 / TGM

Bà Rịa, ngày 29 tháng 5 năm 2017

Kính gửi:  Quý Cha

                   Quý Tu Sĩ nam nữ, các Chủng sinh

                   Và Anh Chị Em tín hữu

                   Giáo Phận Bà Rịa

Anh Chị Em thân mến,

Trong niềm vui chan chứa của mùa Phục sinh, tôi vui mừng báo tin cho anh chị em: Giáo phận chúng ta sẽ có 07 phó tế dự kiến tiến chức linh mục :


1. Thầy GIUSE NGUYỄN VĂN ANH, 37 tuổi

đang phục vụ tại giáo xứ Quảng Nghệ, hạt Bình Giã


2. Thầy TÔMA NGUYỄN XUÂN BẮC, 35 tuổi

đang phục vụ tại giáo xứ Vinh Trung, hạt Bình Giã


3. Thầy PHÊRÔ NGUYỄN ĐÌNH HIỆP, 36 tuổi

đang phục vụ tại giáo xứ Tân Châu, hạt Vũng Tàu.


4. Thầy GIUSE NGUYỄN THANH HÙNG, 33 tuổi

đang phục vụ tại giáo xứ Hải An, hạt Vũng Tàu.


5. Thầy PHAOLÔ ĐỖ NGUYÊN KHA, 34 tuổi

đang phục vụ tại giáo xứ Song Vĩnh, hạt Long Hương.


6. Thầy MICAE HUỲNH VĂN PHÚ, 35 tuổi

đang phục vụ tại giáo xứ Hòa Xuân, hạt Xuyên Mộc.


7. Thầy MARTINÔ TRẦN THANH TUẤN, 37 tuổi

đang phục vụ tại giáo xứ Bãi Dâu, hạt Vũng Tàu.


Vì chức linh mục là chức thánh, và linh mục được tuyển chọn giữa mọi người để phục vụ cộng đồng dân Chúa, nên trước khi chính thức gọi các thầy tiến chức, tôi cần biết rõ các thầy có ngăn trở gì không. Vậy xin quý cha thông báo tin vui này tại các nhà thờ giáo xứ, giáo họ biệt lập và các nhà nguyện dòng tu trong toàn giáo phận để mọi người biết và cầu nguyện vào các thánh lễ Chúa Nhật sau đây :

  • Chúa Nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 04/6/2017
  • Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi, ngày 11/6/2017
  • Chúa Nhật Mình và Máu Chúa Kitô, ngày 18/6/2017

Ai thấy có vấn đề gì liên quan đến việc tiến chức của các thầy, xin hãy báo cho tôi biết bằng thư dán kín, hoặc trực tiếp gặp tôi tại Tòa Giám mục Bà Rịa; thời hạn chót là ngày 19/6/2017.

Lễ phong chức linh mục dự kiến sẽ được cử hành vào lúc 8g30 sáng thứ năm ngày 24/8/2017 tại nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.

Vì thánh chức linh mục là hồng ân cao quý, nên anh chị em hãy hiệp ý với các thầy tiến chức tạ ơn Thiên Chúa, và dâng lời cầu nguyện cho các thầy sống xứng đáng với tác vụ sẽ được lãnh nhận.

Về việc tham dự thánh lễ truyền chức: xin mọi người sẵn sàng tuân theo những hướng dẫn của ban tổ chức. Riêng đối với quý cha, vì tình hiệp thông trong cùng một thánh chức và một tác vụ duy nhất của Chúa Kitô, tôi mong ước tất cả quý cha tham dự lễ đồng tế và đặt tay trên các anh em được tuyển chọn của chúng ta. Xin quý cha mang lễ phục trắng.

Về việc tổ chức mừng tân linh mục: trong ngày lễ truyền chức và ngày lễ mở tay, xin quý cha và gia đình theo quy định chung và truyền thống tốt đẹp của Giáo phận là tổ chức hết sức đơn giản và tiết kiệm. Tôi tin tưởng vì lòng yêu mến Giáo hội và với việc tôn trọng kỷ luật, mọi người trong Giáo phận chúng ta quảng đại đón nhận phương thức tổ chức này, cũng như giúp đỡ các Tân chức và gia đình có những ngày lễ truyền chức và mở tay thánh thiện sốt sắng.

Nguyện xin ân sủng và bình an của Chúa Giêsu Kitô luôn ở cùng anh chị em.

Thân mến chào anh chị em.

(ấn ký)

+ Emmanuel NGUYỄN HỒNG SƠN

Giám mục Giáo phận Bà Rịa

Nguồn: TGM. Bà Rịa

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Thanh Sơn (Vợ là bà Lê Thị Thu Tuyền)) Sinh năm 1968 tại Hà Tĩnh. Hiện ngụ tại Garden Grove, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 7g00 sáng ngày 8/9/2021. Hưởng dương 53 tuổi. Linh cữu sẽ được An táng Vào ngày 20/9/2021 tại nghĩa trang Westminster, CA . BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phaolô về hưởng phúc Thiên đàng.
Nhớ về trường Hồng Lĩnh thân yêu Còn đây ngày cũ chốn quê hương Mái trường Trung học dấu yêu thương Đượm màu ngọn núi tên Hồng Lĩnh Cha Trọng khéo chọn đặt cho trường
Vui Sống Muôn Đời - Chị Anna Hoàng Thị Thùy Linh Họ Ngọc Sơn , Giáo xứ Vinh Trung, đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Anna Hoàng Thị Thùy Linh (Chồng là : Nguyễn Hoàng Thành cùng 2 con) Sinh năm 1973, tại Bình Giã. Hiện ngụ tại Sàigon (họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 3g30 ngày 19/8/2021. Hưởng dương 48 tuổi. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Anna về hưởng phúc Thiên đàng. Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Anna .
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Hới (Con Là: Nguyễn Hồng ,Nam Nguyễn Hồng Anh Nguyễn Thị Sáng) Sinh năm 1937, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g30 ngày 17/8/2021. Hưởng thọ 84 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phê Rô Nguyễn Văn Tràng (Vợ Là bà Trần thị Huân Con Là:ông Nguyễ Đình Sáng Nguyễn Đình Tạo ) Sinh năm 1932 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 10g30 sáng ngày 30/7/2021. Hưởng thọ 89 tuổi. Linh cữu sẽ được An Táng Vào Lúc 5giờ Ngày 01/08/2021 tại nghĩa trang GX Vinh Trung.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) California, đã được Chúa gọi về. chia buon -12 Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) (Thân mẫu của anh Nguyễn Xuân Mai, anh Nguyễn văn Linh, Nguyễn văn Trinh) Sinh năm 1935 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại California. Hội viên ĐỒNG HƯƠNG BÌNH GIÃ NAM CALIFORNIA. Đã an nghỉ trong Chúa lúc vào ngày 19/7/2021 tại California. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Cộng Đoàn THÁNH PHÊRÔ – TORRANCE St. Catherine Laboure Church vào lúc 6g30 sáng thứ Bảy ngày 24/7/2021. Địa Chỉ: 3846 Redondo Beach Blvd., Torrance, CA 90504 . Sau đó linh cữu sẽ được an táng tại nghĩa trang Rose Hill Memorial 3888 Workman Mill Rd, Whittier, CA 90601
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông cố Giuse Nguyễn Văn Mỹ (Thân phụ của ông Nguyễn văn Trọng, ông Nguyễn Kim Hải) Sinh năm 1931 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g40 chiều ngày 14/7/2021. Hưởng thọ 91 tuổi. Vì dịch bệnh quá căng thẳng nên sẽ làm phép xác tại nhà tang quyến vào ngày 3/7/2021 và lúc 5g15 sẽ di quan an táng tại nghĩa trang GX Vinh Trung. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Giuse về hưởng phúc Thiên đàng.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Ông cố Phêrô Phạm Văn Nhàn Sinh năm 1920, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quan Lãng, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g05 ngày 14/7/2021. Hưởng thọ 101 tuổi Vì dịch bệnh quá căng thẳng nên sẽ làm phép xác tại nhà tang quyến vào ngày 16/7/2021 và lúc 6g00 sẽ di quan an táng tại nghĩa trang GX Vinh Trung. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng. -Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phaolo Cao Xuân Hữu (Con ông Cao Văn Tần) Sinh năm 1967. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g50 ngày 12/7/2021. Hưởng dương 54 tuổi.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ ông Giuse Nguyễn văn Sự, Họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Giuse Nguyễn văn Sự (Con là ông Nguyễn văn Vĩnh, Nguyễn Văn Cửu, Nguyễn thị Phượng) Sinh năm 1937 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g15 chiều ngày 1/7/2021. Hưởng thọ 84 tuổi.
Bảo Trợ