Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu: Tuyển Sinh Ơn Gọi

21 Tháng Năm 201710:16 CH(Xem: 1827)

TUYỂN SINH ƠN GỌI DÒNG ANH EM HÈN MỌN VIỆN TU - TUẦN KHÁM PHÁ ƠN GỌI

AnhEmHenMonVienTu

“Người bảo họ: ‘Đến mà xem’.
Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy”. (Ga 1,39)

 

Kính thưa Quý Cha, Quý Phụ huynh và các bạn trẻ rất thân mến,

 

Vì là con cái của Cha Thánh Phanxicô, những người Anh Em Hèn Mọn Viện Tu chúng con luôn xác tín rằng: những ai đến chia sẻ lối sống của chúng con, đều là hồng ân và quà tặng Thiên Chúa gửi trao. Vì thế, chúng con rất hân hoan chào mừng các bạn trẻ từ mọi miền đất nước đến tìm hiểu đời sống mà vị Thánh Nghèo đã vạch ra. Dưới đây là chương trình “Tuần Khám Phá Ơn Gọi Dòng Anh

 

Em Hèn Mọn Viện Tu Năm 2017”.

 

1. ĐIỀU KIỆN THAM DỰ

 

- Các bạn nam có ước muốn tìm hiểu sống đời tu trì

- Đã tốt nghiệp PTTH, tuổi từ 18 đến 25

- Đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học: Tuổi không quá 28

- Sức khỏe tâm thể lý tốt

 

2. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

 

Thời gian: Từ ngày 10 tháng 7 đến 15 tháng 7 năm 2017

Địa điểm: Tu Viện Thánh Antôn (Giáo xứ Tam Hà, Giáo hạt Thủ Đức)

       7B/1 khu phố Bình Đường 3, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

 

3. NỘI DUNG

 

- Buổi sáng các bạn sẽ được nghe trình bày về đời sống thánh hiến theo linh đạo Anh Em Hèn Mọn Viện Tu trong bối cảnh xã hội hôm nay.

- Buổi chiều, các bạn sẽ cùng chia sẻ, thảo luận, đồng hành để khám phá ơn gọi.

- Buổi tối, các bạn giao lưu, giải trí và hồi tâm.

- Ngày 15/7/2017, các bạn sẽ thi Giáo l., Anh văn và trắc nghiệm IQ &EQ.

 

4. THỜI HẠN VÀ THỂ LỆ ĐĂNG KÝ

 

Thời hạn đăng ký: Từ nay cho đến hết ngày 13 tháng 6 năm 2017

Thể lệ đăng ký: Hồ sơ gồm:

 

Giấy giới thiệu của Cha Chánh xứ nơi bạn cư trú

Giấy chứng nhận sức khỏe

 

Phiếu đăng ký: Các bạn dán hình và điền vào bản đăng k. (theo mẫu đính kèm) gửi đến:

Tu sĩ Phêrô Vũ Bình Quốc, Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu,

Số 19E Hồ Văn Tắng, ấp Đình, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM

 

Mọi chi tiết, xin liên hệ: Tu sĩ Phêrô Vũ Bình Quốc, OFM Conv. Đặc trách ơn gọi

(ĐT: 01229 052 056), hoặc email: binhquoc74@yahoo.com

PHIẾU ĐĂNG KY THAM DỰ

TUẦN KHÁM PHÁ ƠN GỌI DÒNG ANH EM HÈN MỌN VIỆN TU

 

Tên thánh, họ và tên: ………………………………………………………………


Ngày tháng năm sinh:…………………………nơi sinh: …………………………


Tên cha:………………………………………………năm sinh:……………………….


Tên mẹ:………………………………………………năm sinh: ………………………


Địa chỉ thường trú: …………………………………………………………………


Thuộc Giáo Xứ:…………………………………Giáo Phận:……………………..


Gia đình có bao nhiêu anh chị em: ………
      là con thứ mấy trong gia đình: ……


Đã tốt nghiệp THPT năm:………………………………………………………….


Đã tốt nghiệp Đại học năm:………………………………………………………..


Hiện đang học tại trường: …………………………………………………………


Trình độ ngoại ngữ: ………………………………………………………………..


Sở thích:……………………………………………………………………………..


Hiện tạm trú tại (nếu có):…………………………………………………………..


Số điện thoại: ……………………………………………………………………….


Địa chỉ email: ……………………………………………………………………….

 

…………, ngày.…..tháng……năm………….

K. tên

 

 

(ghi rõ tên thánh, họ và tên)


Theo Dòng Anh Em Hèn Mọn 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thông báo – PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC, NK 2020 – 2021 Tweet on Twitter PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC NIÊN KHÓA 2020-2021 Kính thưa Quý Bề trên và toàn thể anh em sinh viên, Theo thư báo kết quả thi tuyển sinh năm học 2020 – 2021, văn phòng sẽ bắt đầu nhận Phiếu nhập học từ thứ Hai, 24/08/2020 đến thứ Sáu, 04/09/2021 đối với các sinh viên triết I và thần I. Sinh viên có thể nhận Phiếu theo link bên dưới và nộp Phiếu nhập học nơi phòng khách Tu viện hoặc văn phòng TTHV hoặc qua email tthvdm@gmail.com vào các ngày nói trên. Buổi học đầu tiên của niên khóa 2020 – 2021 sẽ bắt đầu vào thứ Hai, 07/09/2020 và khai giảng vào thứ Bảy, 12/09/2020. TTHVĐM
✅Mục đích khoá học Khoá học “Hỏi Đáp về Đức Tin” được tổ chức bởi quý thầy thuộc Học Viện Dòng Tên. Khoá học nhằm giúp các bạn trẻ giải đáp các thắc mắc trong đời sống đạo; từ đó, giúp học viên sống tốt đức tin của mình giữa một xã hội đa dạng và thách đố với nhiều quan điểm và lối sống. ✅ Đối tượng học viên Khoá học Hỏi Đáp về Đức Tin dành cho tất cả các bạn trẻ Công Giáo đang thao thức muốn hiểu rõ hơn về đời sống đức tin. Bạn là sinh viên, bạn đã ra trường hoặc đang đi làm – nếu bạn có nhiều thắc mắc muốn được giải đáp cách rõ ràng và có hệ thống, mời bạn đến với khoá học này.
Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng như những sinh hoạt của Giáo hội địa phương theo đường hướng của Toà Thánh. Và Vatican News Tiếng Việt là kênh thông tin chính thức, đặc trách ngôn ngữ tiếng Việt của Bộ Truyền Thông. Thời gian qua, nhiều websites và Facebook phát lại thông tin của Vatican News không theo hình thức chia sẻ nhưng đăng lại, đôi khi có những chỉnh sửa nội dung. Vì thế, Vatican News không chịu trách nhiệm về những thông tin được đăng lại này.
Kính thưa quý vị, Chương trình Nhịp Tim của Caritas Việt Nam cùng cộng tác với Hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong 3 năm qua đã giúp chi phí phẫu thuật tim cho hơn 100 trẻ em từ các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, từ tháng 01 – 12 trong năm 2019, chương trình tim của chúng tôi đã giúp cho 52 cháu bị bệnh tim. Trong tâm tình tri ân, chúng tôi xin gửi lời chào, lời cám ơn chân thành đến tất cả quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok. Ngài sẽ đến nơi vào lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019. Trong thời gian tại Thái Lan, Đức Thánh Cha sẽ có 2 sinh hoạt với sự tham dự của công chúng là Thánh Lễ tại sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok vào chiều Thứ Năm 21 tháng 11, và là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày Thứ Sáu 22 tháng 11.
Ngày Mẹ Mân Côi 13-10-2019 Tại Corona, California Ngày Mẹ Mân Côi 12 - 13 /10/2019 Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona, California. 1775 S Main St Corona CA 92882
Trong tháng 10/2019, Trung Trung Linh Đạo I Nhã xin giới thiệu đến quý vị hai khóa học của Trung Tâm. Đầu tiên, Trung Tâm tổ chức một buổi Talkshow với chủ đề: Giáo Hội Công Giáo đứng trước Vấn nạn Lạm dụng Tính dục Trẻ Em. Bạn đã từng nghe nói đến vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em? Bạn có bao giờ cảm thấy hoang mang, đau đớn và lung lay niềm tin khi tiếp xúc với những thông tin về tội ác này?
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24
Bảo Trợ