Tượng Đài Nạn Nhân Cộng Sản Tại Washington DC

28 Tháng Sáu 20175:22 CH(Xem: 1369)
Hơn 100 triệu nạn nhân đã chết dưới các chế độ độc tài cộng sản từ Liên xô cũ cho tới Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Cu Ba… Đó là lý do vì sao một tượng đài tưởng nhớ các nạn nhân cộng sản được dựng lên ngay trung tâm thủ đô nước Mỹ. Đến với khu tượng đài này, nhiều người Việt tị nạn cộng sản không kìm được nước mắt khi nhớ lại những ngày tháng đau thương hàng chục năm về trước.

Tại một góc phố ở trung tâm thủ đô Washington DC có một công viên nhỏ với điểm nhấn là tượng đài một phụ nữ giơ cao ngọn đuốc tượng trưng cho công lý và tự do. Dưới chân tượng đài ghi dòng chữ: ‘Để tưởng nhớ hơn 100 triệu nạn nhân của các chế độ cộng sản và dành cho những ai yêu tự do và công lý.’ 

Người Việt sinh sống trong khu vực này thỉnh thoảng vẫn tới đây vào dịp cuối tuần. Đối với nhiều người, những câu chuyện chia ly, đau thương từ ngày 30/4/1975 khi chế độ cộng sản tràn vào miền Nam Việt Nam, vẫn như mới vừa xảy ra hôm qua.
Giáo sư Nguyễn Ngọc Yến chia sẻ: 

“Lãnh sự quán Pháp lúc đấy nói với tôi rằng nếu giờ cho các con tôi đi thì rất nguy hiểm mà sang bên đấy cũng không biết có sung sướng hơn không. Nhưng tôi trả lời ngay dù các con tôi sang bên đấy có vào trại trẻ mồ côi thì cũng sướng hơn ở đây. Ở đây nhỡ vợ chồng tôi đi tù thì sao, bởi lúc đấy tôi có nhà máy, có nhà hàng và nhiều công việc làm ăn khác nữa.” 
tuongdai nannhan congsan
Cũng tại công viên nhỏ này, nếu để ý, người ta sẽ nhìn thấy những con số thống kê về số nạn nhân cộng sản khắp nơi trên thế giới. Trong 100 triệu người thiệt mạng dưới các chế độ độc tài cộng sản, 20 triệu nạn nhân do cộng sản Liên xô, 65 triệu nạn nhân của cộng sản Trung Quốc, và số nạn nhân cộng sản Việt Nam là 1 triệu người do bị đàn áp, bị giết, bị đói, bị lừa bịp v..v... 

Tuy nhiên, với nhiều người, thực trạng rằng các chế độ độc tài cộng sản vẫn tồn tại cho đến hôm nay và đang tiếp tục gây ra những hậu quả còn khủng khiếp hơn gấp nhiều lần so với những ‘con số biết nói’ này. Chế độ cộng sản tại Việt Nam, chẳng hạn, lâu nay vẫn bị xem là nguyên nhân khiến hàng triệu dân Việt Nam rơi vào cảnh khốn cùng do tham nhũng, do đàn áp, do hạn chế các quyền tự do căn bản của con người kể cả quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo. 

Giáo sư Kim Oanh cho biết
“Bây giờ tôi cũng già rồi, không làm được gì nhiều, nhưng mình có thời gian nên mình phải tham gia vào mọi hoạt động của cộng đồng nhằm thức tỉnh giới trẻ hải ngoại và cả giới trẻ ở Việt Nam nữa. Chỉ khi nào giới trẻ cả trong và ngoài nước cùng quyết tâm đứng lên thay đổi đất nước, thay đổi cuộc sống thì Việt Nam mới thoát khỏi hoàn cảnh đáng buồn như bây giờ.” 

Tượng đài tự do và công lý này đã từng được các sinh viên Trung Quốc dựng lên ngay tại Thiên An Môn trong cuộc biểu tình năm 1989 đòi tự do, dân chủ. Cuộc biểu tình đó đã bị chính quyền cộng sản Trung Quốc đưa xe tăng và quân đội vũ trang tới đàn áp đẫm máu. Hàng trăm nghìn người, sau đó, bị bắt bớ, tù đày cho tới chết tại nhiều trại giam khác nhau. 

Nhưng cũng như thông điệp nhắc nhở từ khu tượng đài này, tinh thần khao khát tự do, dân chủ và công lý luôn là mục tiêu hướng tới của tất cả mọi người, đặc biệt là những người phải sống dưới các chế độ cộng sản độc tài.
Theo VOA
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
1. Trận Gettysburg, Nội chiến Mỹ (năm 1863) 5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 1. Tham chiến: Liên bang miền Bắc - Liên minh miền Nam Tổn thất: Liên bang miền Bắc: 23.000 - Liên minh miền Nam: 23.000 Kết quả: Liên bang miền Bắc thắng. Theo Military History, đây là trận chiến đánh dấu bước ngoặt của Liên bang miền Bắc, đồng thời cũng ghi nhận số lượng tổn thất lớn nhất trong cuộc Nội chiến Mỹ. Sau hàng loạt lợi thế ban đầu, đại tướng Lee dẫn quân miền Nam tiến đánh vùng kiểm soát của Liên bang miền Bắc. Giao tranh diễn ra kịch liệt trong suốt ba ngày trước khi quân đội miền Bắc giành được thắng lợi, đẩy lùi đối phương. Trận đánh được ghi nhận là trận chiến quan trọng nhất của cuộc Nội chiến Mỹ, ghi dấu địa danh Gettysburg và trở thành biểu tượng cho nghị lực và chiến thắng của Liên bang miền Bắc.
1- Tên quốc gia bắt đầu bằng chữ A chấm dứt bằng chữ A. Một quốc gia độc nhất vô nhị của hành tinh này từ ngày sinh ra đã ĐỨNG ĐẦU, hiện ĐỨNG ĐẦU và có thể sẽ mãi ĐỨNG ĐẦU trong danh sách tên các nước trên thế giới. 2- Một quốc gia có số điện thoại bắt đầu bằng SỐ MỘT. 3- Một quốc gia chưa bao giờ bị XÂM LĂNG 4- Một quốc gia tốn tiền nhiều nhất để BẢO VỆ các quốc gia khác. 5- Một quốc gia mà người cùng đường có thể TÁ TÚC và cư trú dù BẠN hay THÙ. 6- Một quốc gia khi lâm nạn không ai cứu trợ vì nó GIÀU NHẤT và là kẻ trước nhất cứu trợ khi các quốc gia khác lâm nạn. 7- Một quốc gia không ai nói CẢM ƠN dù bao giờ cũng nhận ơn từ nó. 8- Một quốc gia luôn bị miệt thị là ĐẾ QUỐC, nhưng chính nó là quốc gia thúc đẩy XÓA BỎ THUỘC ĐỊA sau Thế Chiến Thứ 2.
“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng. Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.
Bảo Trợ