Tỷ Phú Bill Gates Đề Nghị Cuốn Sách Mà Sinh Viên Tốt Nghiệp Nên Đọc

26 Tháng Sáu 20174:29 CH(Xem: 2789)

Tỷ phú Bill Gates đề nghị cuốn sách mà sinh viên tốt nghiệp nên đọc

blank
Tỷ phú Bill Gates. (Hình: Johannes Simon/Getty Images)

SILICON VALLEY, California (NV) – Tỷ phú Bill Gates từng theo học ở đại học Harvard University và chưa bao giờ tốt nghiệp, nhưng đối với bậc phụ huynh coi trọng địa vị, có lẽ không ai cho lời khuyên đến con cái họ tốt hơn người sinh viên từng bỏ học nửa chừng này.

Theo trang mạng Quartz, sau hai năm theo đuổi nghiệp đèn sách ở trường đại học nổi tiếng, ông Gates quyết định bỏ ngang vào năm 1975 để cùng người bạn tên Paul Allen khởi nghiệp công ty Microsoft.

Ông trở thành người giàu nhất thế giới, và cùng vợ Melinda dồn công sức cho việc bác ái.

Nay đã lớn tuổi, khôn ngoan hơn, qua những tweet ông gửi đi hôm Thứ Hai, ông Gates có vài lời khuyên đối với những sinh viên tốt nghiệp đại học về những ngành kỹ nghệ nào ông thấy có nhiều hứa hẹn nhất.

Thông minh nhân tạo (AI), năng lượng và khoa sinh học “là những lãnh vực đầy hứa hẹn, nơi các bạn có thể tạo một ảnh hưởng ghê gớm. Đó là điều tôi sẽ làm nếu hôm nay tôi là người mới bắt đầu.”

Ông thêm rằng: “Tôi có một ân hận to lớn. Khi bỏ học, tôi có ít hiểu biết về những bất công tệ hại nhất trên thế giới, điều mà tôi phải mất nhiều thập niên mới học được.”

Ông Gates cũng nói rằng món quà mà ông muốn gửi đến tất cả sinh viên tốt nghiệp là cuốn “The Better Angels of Our Nature,” cuốn sách xuất bản năm 2011 của nhà tâm lý học thực nghiệm Steven Pinker, người lý luận rằng nhân loại theo thời gian sẽ trở nên ít bạo động hơn.

Cuốn sách phản ảnh thế giới quan của riêng ông Gates và nay đang đứng hạng nhì trong danh sách những sách bán chạy nhất trên trang mạng Amazon.

Ông nói qua Twitter: “Nếu tôi có thể mang lại cho mỗi bạn một món quà tốt nghiệp thì có lẽ tôi sẽ chọn cuốn sách này, cuốn sách gây cảm hứng cho tôi nhiều nhất mà tôi từng đọc được trong đời.” (TP)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thưa cha, tờ tạp chí khoa học mới đây nói về sự khác biệt giữa sự cấu tạo thần kinh của những người khác phái tính và những người đồng tính. Sự khám phá mới này có mang lại việc thay đổi phán quyết luân lý về những người đồng tính luyến ái không và trong nghĩa nào?/05 Tháng Bảy 2012(Xem: 5456) Lm Agostio Nguyễn văn Dụ./
Khi người yêu ở hai đầu đất nước, thậm chí là hai đầu quả đất, sự cách trở về không gian sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, thậm chí làm nhạt nhòa cảm xúc. Vậy làm cách nào để các cặp đôi ''giữ lửa'' trong khoảng thời gian đợi chờ?/10 Tháng Bảy 2012(Xem: 5477)/
Phải chăng là khi tim bạn đập nhanh, lòng bạn tay bạn ướt đẫm mồ hôi, giọng nói bạn phải chạy theo mới có thể bắt kịp với nhịp đập trái tim nơi lồng ngực? Đó chưa phải là yêu… Chỉ là THÍCH..../09 Tháng Sáu 2012(Xem: 7357) /
Trong mọi chiều hướng suy tư của nhân loại từ khi con người xuất hiện đến nay đều chứa đựng những cố gắng để bảo toàn, phát huy và thăng tiến cá nhân, gia đình, tộc họ, dòng giống vv... Các tranh chấp xẩy ra trong lịch sử đều có nền tảng trên sự sợ hãi rằng chính mình.../ 27 Tháng Sáu 2012 (Xem: 4970) Trần Việt Kim Đài /
Nhờ thân xác con người tiếp xúc với tha nhân và vũ tru… Ở đây chúng tôi muốn tiếp tục bàn về một đặc tính của thân xác đó là phái tính. Nhờ thân xác mà con người mang một phái tính, nam hay nữ; tuy nhiên phái tính không chỉ liên quan đến thân thể mà thôi nhưng còn ảnh hưởng đến tinh thần nữa./post 19 Tháng Năm 2012(Xem: 4931)
Sau ngày lễ tình yêu (14/02), có lẽ nhiều cuộc tình mới bắt đầu và cũng có không ít những cuộc tình tan vỡ. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Chúng ta cùng bắt đầu với một thao tác đơn giản, “mở google và gõ dòng chữ ‘tình yêu’/‘love’”, chỉ mất 0,54 giây, bạn sẽ nhận được khoảng 381.000.000 (tiếng Việt) và 13.960.000.000 (Tiếng Anh) các bài báo và tài liệu có liên quan. Điều này chứng tỏ ‘tình yêu’ không phải là đề tài mới mẻ nhưng tính nóng sốt của nó thật không thể phủ nhận.
Sự tự tin là điểm mạnh nhưng tự tin thái quá lại dễ dẫn đến những hành động bốc đồng, làm hỏng các mối quan hệ tốt đẹp. Khi còn trẻ, bạn có quyền tự hào về sức khỏe và quỹ thời gian rất dài phía trước. Nhưng chính sự ỷ lại vào điều đó khiến bạn phung phí rất nhiều điều quý giá, mà phải đi qua những năm tháng tuổi trẻ bạn mới nhận ra.
04 Tháng Sáu 2012(Xem: 5101) Chúng ta thường nghe những câu phê bình châm biếm: “Anh chàng nầy giống đàn bà. Cô kia y như đàn ông.” Những câu nói đó phản ảnh cho thấy quan niệm của chúng ta về phái tính rất là rõ ràng. Hầu hết mọi người đều cho rằng... Lm. Lê văn Quảng - Tinmung.net
Khi hai người nam nữ muốn duy trì một mối quan hệ tình cảm lâu dài, họ cần có nguyên tắc và giới hạn. Hầu hết phụ nữ đều thích mẫu người đàn ông mạnh mẽ. Một người đàn ông có phong thái thấp kém, thậm chí không có chủ kiến, thường có thói quen để nữ giới chỉ đạo sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy không an toàn. Đó là lý do vì sao đôi khi người phụ nữ sẽ có biểu hiện liều lĩnh, thậm chí nóng nảy. Trên thực tế, họ đang muốn tìm được cảm giác an toàn từ người đàn ông mà họ lựa chọn.
1/11/2012.....Đôi điều bàn về lòng ghen tỵ: Nếu bạn có tính ghen tỵ là bạn sẽ tự hành hạ và làm khổ cuộc sống của chính mình - Người ganh tỵ là người ghen ghét với lất cả với những ai xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn, giàu có hơn…
Bảo Trợ