Cần Làm Gì Để Mua Được Một Căn Nhà Vừa Ý

14 Tháng Tám 20175:07 CH(Xem: 1471)

Cần làm gì để mua được một căn nhà vừa ý

nhadep-house
Những căn nhà ở California thường được bán rất nhanh chóng. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Trong thị trường địa ốc với mức cạnh tranh gay gắt như hiện nay, bạn đã tìm được một căn nhà vừa ý, nhưng mua được căn nhà đó không phải là dễ. Để đừng làm hỏng cơ may mua được nhà, bạn nên tránh những sai lầm thông thường sau đây:

1. Chậm chân

Nếu bạn thích một căn nhà nào đó, điều tệ nhất mà bạn có thể làm là chần chừ trong việc đưa ra một đề nghị. Bạn càng chần chừ lâu, bạn càng ít cơ may mua được căn nhà đó. Chần chừ có thể khiến bạn sẽ phải trả thêm trong một cuộc chiến tranh giá cả, hoặc căn nhà bị người khác mua mất.

Không những bạn cần có tâm trạng sẵn sàng để chộp lấy căn nhà, bạn còn phải sẵn sàng về tiền bạc. Điều đó có nghĩa mọi giấy tờ – báo cáo ngân hàng, giấy chứng nhận được chấp thuận trước một món thế chấp, và bất cứ tài liệu nào chứng tỏ bạn có ngân khoản – trong khi bạn săn lùng nhà để mua.

Hãy chuẩn bị mọi thứ để bạn có thể hành động nhanh chóng khi tìm được một căn nhà mà bạn yêu thích.

2. Đề nghị số tiền tối đa mà bạn đã được chấp thuận trước

Những người bán nhà hiện nay thường bị vây bủa bởi nhiều người muốn mua căn nhà của họ, và người mua nào chuẩn bị cho một cuộc đấu giá sẽ có thể thành công. Đường lối tốt nhất để tự trang bị cho bạn là bảo đảm bạn có một kho tài chánh mạnh. Điều đó có nghĩa bạn được chấp thuận trước một món vay (hãy làm điều này ngay bây giờ nếu bạn chưa làm) để chứng tỏ với người bán rằng bạn đã sẵn sàng về mặt tài chánh để mua căn nhà của họ.

Nhưng khi trả giá, bạn nên đề nghị một giá đúng với số tiền mà bạn đã được chấp thuận trước.

Một đề nghị đúng với số tiền đã được chấp thuận trước có thể gây bối rối cho người bán và địa ốc viên của họ, bởi vì không những người mua không còn chỗ để thương lượng mà họ còn có thể không đủ điều kiện vay tiền nếu lãi suất tăng.

3. Sử dụng một nhà cho vay ít người biết

Bạn cũng nên sử dụng một ngân hàng hoặc một nhà cho vay thế chấp được nhiều người biết tới tại địa phương.

Các địa ốc viên, và do đó những người bán, thường yên tâm hơn với một nhà cho vay tại địa phương mà họ biết.

4. Trả rẻ

Hãy tin tưởng địa ốc viên của bạn và đề nghị một giá thích hợp – dù điều đó có nghĩa đề nghị một giá hơi cao hơn giá mà bạn nghĩ có thể mua được nhà. Nếu bạn trả rẻ với hy vọng điều đó sẽ đưa tới một cuộc thương lượng, nó có thể gây phản ứng ngược – nhất là trong một thị trường ưu đãi người bán như hiện nay.

5. Miễn điều khoản dự phòng việc kiểm tra nhà

Một vụ kiểm tra nhà là đường lối duy nhất để khám phá những khiếm khuyết có thể có và có thể việc sửa chữa rất tốn kém. Và nếu bạn miễn điều khoản dự phòng kiểm tra nhà trong đề nghị của bạn, bạn có thể mất số tiền ký thác nếu bạn hủy bỏ vụ mua bán.

6. Để cho người ngoài thay đổi đề nghị của bạn

Khi bạn mua một căn nhà, có thể bạn muốn một ý kiến thứ nhì. Nhưng nên thận trọng khi để cho những người giúp ý kiến ảnh hưởng tới đề nghị của bạn, bởi vì họ không đi coi nhiều nhà như bạn.

Nếu bạn trông cậy vào lời khuyên của người ngoài, hãy yêu cầu người đó đi cùng với bạn càng nhiều càng tốt trong tiến trình mua nhà.

7. Gây cảm tình với người bán

Trong một thị trường mà người bán chiếm ưu thế, bạn nên bảo đảm, với tư cách người mua, bạn tỏ ra là một người tốt.

Và điều đó không phải chỉ tốt trên giấy tờ. Tiến trình đề nghị bắt đầu vào lúc người mua bước qua ngưỡng cửa khi tới coi nhà, hoặc trong vụ người bán mở cửa nhà cho người mua vào coi.

Đó là lý do tại sao người mua không nên vạch ra những khuyết điểm, đưa ra nhiều câu hỏi có tính cách chỉ trích, hoặc chê bai sở thích của chủ nhà bằng cách đề cập tới những thay đổi mà họ muốn thực hiện. (N.N.)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Dù vaccine là một biện pháp phòng bệnh hiệu quả, người đã tiêm ngừa cũng không nên chủ quan vì vẫn có khả năng mắc bệnh.
Black Friday là thiên đường dành cho những tín đồ mua sắm. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ có màu hồng.
Người Mỹ thăm nhau tặng hoa, người Việt tặng phong bì - Người Việt thường đưa “phong bì” khi đến thăm hỏi người ốm hoặc đến mừng tân gia, thay vào đó người Mỹ thường tặng hoa hoặc những món quà nhỏ.
Đoàn tàu nổi tự lái mà SpaceX dùng để đón tầng tái sử dụng của các tên lửa chào đón con tàu thứ ba mang tên “A Shortfall of Gravitas”. Tàu nổi đón tên lửa mới nhất của SpaceX Tàu A Shortfall of Gravitas chạy trên biển. Video: Elon Musk. Nhà sáng lập SpaceX Elon Musk hé lộ bãi đáp tên lửa nổi trên biển mới nhất trong bài đăng hôm 9/7 trên mạng xã hội Twitter. Mẫu tàu nổi tự lái mới của SpaceX có tên "A Shortfall of Gravitas" (ASOG). Con tàu vận hành tự động hoàn toàn, không cần tàu kéo trên Đại Tây Dương, gần cơ sở phóng gần đó của SpaceX là Trung tâm vũ trụ Kennedy tại Florida. ASOG sẽ đi vào hoạt động ở Florida để hỗ trợ phóng tên lửa Falcon Heavy và Falcon 9, thường dùng để đưa vệ tinh băng tần rộng Starlink lên quỹ đạo, hoặc chở phi hành gia NASA và hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế, cùng với nhiều yêu cầu chở hàng khác.
Tính từ 18 giờ ngày 8/10 đến 18 giờ ngày 9/10, BR-VT ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới; trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng, phát hiện tại Trạm Y tế xã Lộc An, đang tạm trú tại ấp An Điền, xã Lộc An (huyện Đất Đỏ).
Từ tháng 4 đến tháng 9/2021, một trạm nghiên cứu ở vùng cao nguyên tại Nam Cực, đo được nhiệt độ trung bình -61 độ C. Đó là nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận từ năm 1957, thấp hơn 2,5 độ C so với mức trung bình trong 30 năm gần đây. Kỷ lục trước đó đối với mùa đông lạnh nhất là -60,6 độ C năm 1976, theo phóng viên Stefano Di Battista. Washington Post đã xác nhận kỷ lục này với Richard Cullather, nhà khoa học nghiên cứu ở Văn phòng đồng bộ và thiết lập mô hình toàn cầu của NASA.
Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng chiều 4/9, ông Hoàng Văn Năm, Quyền Cục trưởng Thú y cho biết, loại virus H5N1 mới xuất hiện, tuy vẫn thuộc nhánh 2.3.2.1, nhưng có sự khác biệt với những virus 2.3.2.1 (cả nhóm A, B) gây bệnh ở Việt Nam năm 2011. Nhóm virus này có khả năng khiến dịch cúm gia cầm tiếp tục lan rộng trong thời gian tới là rất cao.
World View Enterprises, công ty công nghệ và khám phá không gian cận vũ trụ của Mỹ, sẽ cung cấp các chuyến bay thương mại lên tầng bình lưu bằng một hệ thống khinh khí cầu - khoang tàu vào năm 2024, Business Insider hôm 5/10 đưa tin. Mỗi chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 6 - 12 tiếng với giá vé 50.000 USD một ghế. Vé cho chuyến bay đã mở bán và đến nay có 250 người đặt mua.
toa-nha-87-696x464 Tòa nhà 87: Microsoft đã tạo ra căn phòng yên tĩnh nhất Trái đất. Phòng chống dội âm này được đặt ở thành phố Redmond (Washington, Mỹ) với thiết kế hấp thu tới gần 100% tiếng động. Nơi đây được sử dụng để nghiên cứu âm thanh cho một số sản phẩm, linh kiện, bao gồm loa và micro. Hiện tại, công ty đang sử dụng phòng thí nghiệm âm thanh để kiểm tra Cortana, trợ lý cá nhân thông minh có thể đặt lời nhắc, nhận dạng giọng nói tự nhiên. Phòng thí nghiệm Orfield: Phòng thí nghiệm Orfield giữa lòng thành phố Minneapolis (Mỹ) được bọc bằng thép 2 lớp và bức tường bê tông dày. Căn phòng này được thiết kế từ những vật liệu cách âm gần như tuyệt đối. Khi bước chân vào phòng, bạn sẽ mất phương hướng và có cảm giác lo lắng. Du khách hầu như không thể ở đây quá 20 phút. Căn phòng cũng là nơi nghiên cứu khả năng tĩnh lặng để điều trị một số bệnh như tự kỷ, chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý…
Bảo Trợ