Cần Làm Gì Để Mua Được Một Căn Nhà Vừa Ý

14 Tháng Tám 20175:07 CH(Xem: 1803)

Cần làm gì để mua được một căn nhà vừa ý

nhadep-house
Những căn nhà ở California thường được bán rất nhanh chóng. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Trong thị trường địa ốc với mức cạnh tranh gay gắt như hiện nay, bạn đã tìm được một căn nhà vừa ý, nhưng mua được căn nhà đó không phải là dễ. Để đừng làm hỏng cơ may mua được nhà, bạn nên tránh những sai lầm thông thường sau đây:

1. Chậm chân

Nếu bạn thích một căn nhà nào đó, điều tệ nhất mà bạn có thể làm là chần chừ trong việc đưa ra một đề nghị. Bạn càng chần chừ lâu, bạn càng ít cơ may mua được căn nhà đó. Chần chừ có thể khiến bạn sẽ phải trả thêm trong một cuộc chiến tranh giá cả, hoặc căn nhà bị người khác mua mất.

Không những bạn cần có tâm trạng sẵn sàng để chộp lấy căn nhà, bạn còn phải sẵn sàng về tiền bạc. Điều đó có nghĩa mọi giấy tờ – báo cáo ngân hàng, giấy chứng nhận được chấp thuận trước một món thế chấp, và bất cứ tài liệu nào chứng tỏ bạn có ngân khoản – trong khi bạn săn lùng nhà để mua.

Hãy chuẩn bị mọi thứ để bạn có thể hành động nhanh chóng khi tìm được một căn nhà mà bạn yêu thích.

2. Đề nghị số tiền tối đa mà bạn đã được chấp thuận trước

Những người bán nhà hiện nay thường bị vây bủa bởi nhiều người muốn mua căn nhà của họ, và người mua nào chuẩn bị cho một cuộc đấu giá sẽ có thể thành công. Đường lối tốt nhất để tự trang bị cho bạn là bảo đảm bạn có một kho tài chánh mạnh. Điều đó có nghĩa bạn được chấp thuận trước một món vay (hãy làm điều này ngay bây giờ nếu bạn chưa làm) để chứng tỏ với người bán rằng bạn đã sẵn sàng về mặt tài chánh để mua căn nhà của họ.

Nhưng khi trả giá, bạn nên đề nghị một giá đúng với số tiền mà bạn đã được chấp thuận trước.

Một đề nghị đúng với số tiền đã được chấp thuận trước có thể gây bối rối cho người bán và địa ốc viên của họ, bởi vì không những người mua không còn chỗ để thương lượng mà họ còn có thể không đủ điều kiện vay tiền nếu lãi suất tăng.

3. Sử dụng một nhà cho vay ít người biết

Bạn cũng nên sử dụng một ngân hàng hoặc một nhà cho vay thế chấp được nhiều người biết tới tại địa phương.

Các địa ốc viên, và do đó những người bán, thường yên tâm hơn với một nhà cho vay tại địa phương mà họ biết.

4. Trả rẻ

Hãy tin tưởng địa ốc viên của bạn và đề nghị một giá thích hợp – dù điều đó có nghĩa đề nghị một giá hơi cao hơn giá mà bạn nghĩ có thể mua được nhà. Nếu bạn trả rẻ với hy vọng điều đó sẽ đưa tới một cuộc thương lượng, nó có thể gây phản ứng ngược – nhất là trong một thị trường ưu đãi người bán như hiện nay.

5. Miễn điều khoản dự phòng việc kiểm tra nhà

Một vụ kiểm tra nhà là đường lối duy nhất để khám phá những khiếm khuyết có thể có và có thể việc sửa chữa rất tốn kém. Và nếu bạn miễn điều khoản dự phòng kiểm tra nhà trong đề nghị của bạn, bạn có thể mất số tiền ký thác nếu bạn hủy bỏ vụ mua bán.

6. Để cho người ngoài thay đổi đề nghị của bạn

Khi bạn mua một căn nhà, có thể bạn muốn một ý kiến thứ nhì. Nhưng nên thận trọng khi để cho những người giúp ý kiến ảnh hưởng tới đề nghị của bạn, bởi vì họ không đi coi nhiều nhà như bạn.

Nếu bạn trông cậy vào lời khuyên của người ngoài, hãy yêu cầu người đó đi cùng với bạn càng nhiều càng tốt trong tiến trình mua nhà.

7. Gây cảm tình với người bán

Trong một thị trường mà người bán chiếm ưu thế, bạn nên bảo đảm, với tư cách người mua, bạn tỏ ra là một người tốt.

Và điều đó không phải chỉ tốt trên giấy tờ. Tiến trình đề nghị bắt đầu vào lúc người mua bước qua ngưỡng cửa khi tới coi nhà, hoặc trong vụ người bán mở cửa nhà cho người mua vào coi.

Đó là lý do tại sao người mua không nên vạch ra những khuyết điểm, đưa ra nhiều câu hỏi có tính cách chỉ trích, hoặc chê bai sở thích của chủ nhà bằng cách đề cập tới những thay đổi mà họ muốn thực hiện. (N.N.)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Công ty Boston Scientific ở Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy một thiết bị cấy vào người có tên là Watchman do công ty này sản xuất giúp ngăn chặn đột quỵ.
Tía tô là một trong những loại cây thuốc dân gian lâu đời và được sử dụng rộng rãi nhất ở nước ta. Uống nước lá tía tô thường xuyên còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết đến.
Mức cholesterol cao có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ. Việc thay đổi chế độ và thói quen ăn uống giúp cải thiện đáng kể mức cholesterol trong cơ thể.
Trong gian bếp của người Việt, các gia vị như mắm, muối luôn có sẵn. Nó vừa có vai trò nêm nếm món ăn, vừa thể hiện nét văn hóa ẩm thực lâu đời của người Việt đó là luôn ưa thích những món đậm đà, nồng nàn.
Chân gà không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng và cũng ít mang lại nguy cơ độc hại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lựa chọn kỹ và cân nhắc về số lượng ăn. Song song với nhu cầu tiêu thụ lớn, chân gà vẫn gây ra nhiều tranh cãi về những tác động của chúng tới sức khỏe người ăn. Nhiều người ngần ngại và cho rằng ăn chân gà có thể là tác nhân gây run tay hay một số bệnh nguy hiểm.
Dù vaccine là một biện pháp phòng bệnh hiệu quả, người đã tiêm ngừa cũng không nên chủ quan vì vẫn có khả năng mắc bệnh.
Black Friday là thiên đường dành cho những tín đồ mua sắm. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ có màu hồng.
Người Mỹ thăm nhau tặng hoa, người Việt tặng phong bì - Người Việt thường đưa “phong bì” khi đến thăm hỏi người ốm hoặc đến mừng tân gia, thay vào đó người Mỹ thường tặng hoa hoặc những món quà nhỏ.
Đoàn tàu nổi tự lái mà SpaceX dùng để đón tầng tái sử dụng của các tên lửa chào đón con tàu thứ ba mang tên “A Shortfall of Gravitas”. Tàu nổi đón tên lửa mới nhất của SpaceX Tàu A Shortfall of Gravitas chạy trên biển. Video: Elon Musk. Nhà sáng lập SpaceX Elon Musk hé lộ bãi đáp tên lửa nổi trên biển mới nhất trong bài đăng hôm 9/7 trên mạng xã hội Twitter. Mẫu tàu nổi tự lái mới của SpaceX có tên "A Shortfall of Gravitas" (ASOG). Con tàu vận hành tự động hoàn toàn, không cần tàu kéo trên Đại Tây Dương, gần cơ sở phóng gần đó của SpaceX là Trung tâm vũ trụ Kennedy tại Florida. ASOG sẽ đi vào hoạt động ở Florida để hỗ trợ phóng tên lửa Falcon Heavy và Falcon 9, thường dùng để đưa vệ tinh băng tần rộng Starlink lên quỹ đạo, hoặc chở phi hành gia NASA và hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế, cùng với nhiều yêu cầu chở hàng khác.
Bảo Trợ