Ba Lời Khuyên Giúp Sinh Viên Mới Ra Trường Đi Đến Thành Công

15 Tháng Năm 201711:50 CH(Xem: 2246)

Ba lời khuyên giúp sinh viên mới ra trường đi đến thành công

blank
(Hình minh họa: ALAIN JOCARD/AFP/Getty Images)

NEW YORK (NV) – Mùa tốt nghiệp ra trường đang gần kề, trang Business Insider vừa công bố ba lời khuyên nhằm giúp những bạn mới ra trường thành công hơn trong cuộc sống mà nhiều sinh viên ít được nghe đến nhưng rất bổ ích.

Theo các chuyên gia, tuy có những lời khuyên rất hữu ích nhưng không phải lời khuyên nào cũng chính xác, chẳng hạn các lời khuyên từ các “tiền bối” như cha mẹ, anh chị,…

Sau đây là ba lời khuyên nhằm giúp sinh viên vừa ra trường thành công hơn trong cuộc sống.

Hoàn toàn bình thường nếu bạn chưa biết mình tương lai làm gì”

Ông Nicholas Wyman, CEO của công ty Institute for Workplace Skills and Innovation, một trong những công ty hàng đầu về phát triển kỹ năng nhân viên, cho biết: “Nếu sau khi tốt nghiệp, bạn cảm thấy đại học vẫn chưa giúp mình định hướng về tương lai, chuyện ấy hoàn toàn bình thường.”

Ông cũng khuyên rằng, các sinh viên nên chuyển những nghi ngờ và lo ngại về tương lai thành động lực học hỏi.

“Ra ngoài, trải nghiệm cuộc sống, và khám phá thế giới xung quanh,” ông Wymans nói.

Ông cũng cho biết rằng, nên dành một năm “nghỉ ngơi” là một cách tuyệt vời để tìm tòi những cơ hội xung quanh mà các em không nhận được trong trường học, tự bổ sung kiến thức cho bản thân, và thu thêm kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.

Chú trọng đến thương hiệu bản thân”

Đăng tải hoặc chia sẻ một thông tin trên mạng có thể khiến “thương hiệu” bản thân bị nhiều người dị nghị và có thể phá hủy cả danh tiếng của bạn, thế nên phải thật thận trọng khi chia sẻ những gì trên mạng xã hội.

“Dù nhiều nguồn nói khác nhau, nhưng nhà tuyển dụng có kiểm tra và tìm hiểu thêm về bạn qua mạng,” ông Wyman nói.

Học cách kể chính câu chuyện của mình”

Sau khi tốt nghiệp, một số sinh viên có thể cảm thấy đây mới là bước khởi đầu nên họ không có gì để nói về bản thân, nhưng mỗi người đều có câu chuyện mà chỉ riêng họ có.

Kể hay nói về bản thân là một cách là một nghệ thuật. Nếu sinh viên biết phát huy kỹ năng này và những kỹ năng giao tiếp càng nhiều thì rất hữu ích cho các em sau này.

Ông Brian Rogers, tác giả của cuốn sách “The 3×3 Interview Prep Method”, cho biết, “Trước khi đến một buổi phỏng vấn xin việc, các em nên xây dựng một câu chuyện dưới góc nhìn của mình, để nói về kinh nghiệm và kỹ năng của mình.”

“Con người được ‘thiết lập’ để lắng nghe các câu chuyện và ai cũng thích nghe một câu chuyện nếu được kể một cách hay và khéo léo,” ông nói thêm. (Kh.L.)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Website: https://vaticannews.va/vi Radio tâm ca số hôm nay cũng xin được chia sẻ tới quý vị kinh nghiệm của một nữ tu đối với Đức Mẹ và tràng chuỗi Mân côi. Nếu các bạn có tâm tư, thao thức hay những kinh nghiệm trong đời sống đức tin, xin chia sẻ cho chúng tôi và quý vị nghe đài qua địa chỉ email: radiotamca@gmail hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua trang facebook: Vatican News Tiếng Việt. Chương trình cảm ơn quý vị và các bạn đã lắng nghe!
Website: https://vaticannews.va/vi Radio Tâm ca số tuần này là tâm tình chia sẻ nỗi nhớ niềm thương của người con xa nhà dành cho gia đình. Kính mời quý vị đón nghe! Bài hát: Dâng Hiến Đời Con - Sáng tác | Dương Như Đình - Trình bày | Angelo Band Kênh thông tin chính thức Vatican News Tiếng Việt, tiếng nói của Đức Thánh Cha và Toà Thánh với thế giới. Đồng thời là kênh kết nối giữa Giáo hội Việt Nam và Giáo hội toàn cầu.
1. MÙ DẪN MÙ- Thể loại: Trò chơi cảm giác,vận động nhẹ.- Rèn luyện: nhận định chính xác môi trường xung quanh bằng thính giác và xúc giác.- Giáo dục: Tương trợ, sẳn sàng giúp đỡ nhau và cùng nhau gánh vác trách nhiệm.(post 2014 - (Xem: 4995)
Radio Tâm ca: Thư gửi Bố
Từng nghe nhiều truyện cổ tích, từng xem nhiều phim về chuyện tình lãng mạn, nhưng đây là lần đầu tiên tôi trực tiếp nghe và nói chuyện với người thật việc thật. Cô miên man thích thú kể, một cách sống động, như thể vẫn là em của ngày hôm qua. Còn Chú thì vừa nghe vừa hẩy hẩy cái tay như thể không muốn cho Cô kể tiếp. Cô thì cứ đập đập cái tay: Mình cứ để tớ kể cho mọi người nghe. Cô Chú đã có nhiều con nhiều cháu, thế mà cái tuổi xuân ấy vẫn sống động và xanh tươi! …
Phải công nhận văn hóa tang lễ ở Việt Nam phong phú hơn nhiều so với các nước Phương Tây. Nhiều nước ở Châu Âu, người nhà chỉ có thể gặp người quá cố trong vài giờ. Họ không được phép để thi thể người thân trong gia đình. Dĩ nhiên, phần lớn họ không được đưa quan tài vào nhà thờ để cử hành thánh lễ an táng. Họ cũng không thể đọc kinh cầu nguyện theo đoàn thể trong giáo xứ.
*** Thân xác con người: một tặng phẩm của Thiên Chúa Tình Yêu Kinh Thánh là câu chuyện tình yêu mà Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành muốn gửi đến cho mọi người và từng người, và riêng cho bạn, thụ tạo cao quý của Ngài. Thiên Chúa đã làm cho mầu nhiệm của Ngài trở nên hữu hình khi tạo dựng con người là nam, là nữ, theo “hình ảnh và họa ảnh” của Thiên Chúa (x. St 1, 27). Trách nhiệm của con người phải phản chiếu được dung mạo Thiên Chúa, Thiên Chúa Ba Ngôi với sự hiệp thông sâu thẳm khôn dò giữa các Ngôi vị.[1]
✅Mục đích khoá học Khoá học “Hỏi Đáp về Đức Tin” được tổ chức bởi quý thầy thuộc Học Viện Dòng Tên. Khoá học nhằm giúp các bạn trẻ giải đáp các thắc mắc trong đời sống đạo; từ đó, giúp học viên sống tốt đức tin của mình giữa một xã hội đa dạng và thách đố với nhiều quan điểm và lối sống. ✅ Đối tượng học viên Khoá học Hỏi Đáp về Đức Tin dành cho tất cả các bạn trẻ Công Giáo đang thao thức muốn hiểu rõ hơn về đời sống đức tin. Bạn là sinh viên, bạn đã ra trường hoặc đang đi làm – nếu bạn có nhiều thắc mắc muốn được giải đáp cách rõ ràng và có hệ thống, mời bạn đến với khoá học này.
[Radio Người Trẻ] Khi tu sĩ phải lòng ...
WHĐ (4.8.2020) – Sáng ngày 26-7-2020 vừa qua, 650 giáo lý viên (GLV) giáo phận Long Xuyên đã hành hương về nhà thờ chính tòa Long Xuyên, trung tâm của giáo phận nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận và mừng kính thánh bổn mạng Á thánh Anrê Phú Yên tử đạo. Giáo Lý Viên Gp Long Xuyên hành hương mừng 60 năm thành lập giáo phận 26-7-2020
Bảo Trợ