Phát Động Phong Trào Lần Chuỗi Mân Côi Online Vì Công Lý Và Hòa Bình Cho Quê Hương Việt Nam

13 Tháng Năm 201711:21 CH(Xem: 1533)

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO LẦN CHUỖI MÂN CÔI ONLINE VÌ CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM

THƯ NGỎ

V/v. PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO LẦN CHUỖI MÂN CÔI ONLINE VÌ CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM


Kính thưa quý ông bà, anh chị em Công giáo Việt Nam trong và ngoài nước,

Đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đang trải qua những giờ phút đau thương chưa từng có:

Về mặt thể chất: Đại đa số, nếu không nói là tất cả dân chúng đều phải ăn uống thực phẩm nhiễm độc, thêm vào đó là nạn ô nhiễm môi sinh, nhất là nhiễm độc nguồn nước do các nhà máy thải ra; tất cả các chất độc đó đều tác động trực tiếp lên sức khỏe người dân trong hiện tại (bệnh tật lan tràn) và giống nòi Việt Nam trong tương lai (vô sinh hoặc dị tật bẩm sinh). Chúng ta có thể làm gì để thoát khỏi tai họa này?

Về mặt tinh thần: Hầu hết người dân Việt Nam trong nước đều phải hít thở bầu khí tinh thần bị ô nhiễm trầm trọng, phải nghe tuyên truyền những điều dối trá và phải chịu đựng sự đối xử bằng trấn áp và bạo lực trong một thời gian quá dài. Tất cả những điều đó làm người ta sợ hãi và dần dần mất ý thức phản kháng, dẫn đến vô cảm. Bao giờ thì người dân Việt Nam mới thoát khỏi nỗi sợ hãi để có thể sống đúng với nhân phẩm của mình?

Về mặt xã hội: Tình trạng bất công và tham nhũng tràn lan khắp nơi, đạo đức xuống cấp trong mọi lãnh vực, quyền con người bị xâm phạm nghiêm trọng, ngay cả quyền sống và quyền được bảo vệ an toàn về thân thể. Lúc nào thì người Việt Nam mới hưởng được tự do và được sống an lành trên chính quê hương của mình?

Đó là chưa kể đến hiểm họa ngoại xâm đã và đang treo lơ lửng trên bầu trời Việt Nam. Không biết dân tộc Việt Nam có giành được tự do, dân chủ và các quyền cơ bản của con người trước khi bị mất nước một lần nữa hay không. Đó là câu hỏi mà bất cứ người Công Giáo Việt Nam yêu nước và yêu mến Thiên Chúa nào cũng bận tâm. Nhưng mặc dù yêu mến đồng bào Việt Nam đang đau khổ, rất nhiều người trong chúng ta không biết phải làm gì để góp phần vào việc cứu nguy tổ quốc. Đức tin dạy chúng ta rằng khi phải đối diện với một sự dữ vượt sức mình, có nghĩa là dù chúng ta đã nỗ lực hết sức để vượt thoát nhưng vẫn không được, thì chúng ta vẫn còn một thứ vũ khí lợi hại để chiến thắng sự dữ, đó là cầu nguyện.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm biến cố lịch sử Đức Mẹ hiện ra ở Fatima (13/05 – 13/10/1917), chúng tôi xin đề nghị với quý ông bà, anh chị em một phương thế cầu nguyện hết sức quen thuộc của Đạo Công Giáo: Lần Chuỗi Mân Côi.

Tại sao chúng tôi lại chọn phương thức cầu nguyện này? Thưa đó là vì những lý do sau đây:

Trước tiên, biến cố Đức Mẹ hiện ra ở Fatima gắn liền với việc ra đời của chủ nghĩa CS ở Nga; từ nước Nga, chính thể CS đã lan tràn khắp thế giới. Hiện nay, đại đa số những nước đã từng theo CS đã từ bỏ nó, ngay cả nước Nga; nhưng tiếc thay, chính thể này vẫn đang đè nặng trên quê hương Việt Nam và là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bi đát của dân tộc như đã nói trên đây.

Thứ hai, Sứ điệp Fatima liên quan đến không chỉ đời sống của Giáo Hội, các linh hồn trong luyện ngục, mà còn đến hòa bình của thế giới, đặc biệt là sự lan tràn cũng như suy tàn của chủ nghĩa CS. Nhưng hơn hết, sứ điệp Fatima còn là niềm hy vọng dành cho những ai đang phải gian truân vì chiến tranh, bất công và bạo lực: nếu họ biết cậy trông vào Đức Mẹ và thành tâm thực hành các mệnh lệnh Fatima (tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ, siêng năng lần hạt Mân Côi và cải thiện đời sống), họ sẽ nghe được lời hứa của Mẹ rằng Trái Tim Mẹ sẽ thắng.

Cuối cùng, vì đây là một phương thế dễ thực hiện, cho người bình dân lẫn người trí thức, cho giáo dân cũng như tu sĩ, linh mục, nghĩa là cho mọi thành phần dân Chúa. Phương thế này không chỉ dễ thực hiện mà còn giúp chúng ta dễ dàng bày tỏ sự hiệp nhất trong một ý chí vì lợi ích của dân tộc và của Giáo Hội Việt Nam.

Cách thức thực hiện:


Kính thưa quý ông bà, anh chị em Công Giáo Việt Nam,

Việc lần chuỗi Mân Côi thuộc về truyền thống đạo đức của Hội Thánh. Tuy nhiên rất nhiều người ngày nay xem thường phương thế cầu nguyện bình dân nhưng không kém hiệu năng và ý nghĩa này. Chúng ta hãy nhân cơ hội mừng 100 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra ở Fatima để kêu mời nhau ra sức tỏ lòng sùng kính và tạ ơn Mẹ qua việc thực hành các mệnh lệnh Fatima, đồng thời hãy đồng lòng khẩn xin Đức Mẹ Chúa Trời thương giải thoát quê hương chúng ta khỏi hiểm họa diệt vong đang cận kề.

Mẹ ơi đoái thương xem nước Việt Nam, trời u ám bất công lan tràn.

Mẹ hãy giơ tay ban phúc bình an, cho Việt Nam qua phút nguy nan.

 

Việt Nam, ngày 13 tháng 05 năm 2017

Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, CSsR

Lm. Giuse Hồ Đắc Tâm, CSsR

Lm. An-tôn Lê Ngọc Thanh

Lm. Giuse Trương Hoàng Vũ

Lm. Giuse Đinh Hữu Thoại

Lm. Phao-lô Lê Xuân Lộc

Lm. Đa Minh Nguyễn Văn Phương

Lm. Giuse Nguyễn Văn Toản

GHI DANH TẠI ĐÂY:

blank

Theo GNsP
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thông báo – PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC, NK 2020 – 2021 Tweet on Twitter PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC NIÊN KHÓA 2020-2021 Kính thưa Quý Bề trên và toàn thể anh em sinh viên, Theo thư báo kết quả thi tuyển sinh năm học 2020 – 2021, văn phòng sẽ bắt đầu nhận Phiếu nhập học từ thứ Hai, 24/08/2020 đến thứ Sáu, 04/09/2021 đối với các sinh viên triết I và thần I. Sinh viên có thể nhận Phiếu theo link bên dưới và nộp Phiếu nhập học nơi phòng khách Tu viện hoặc văn phòng TTHV hoặc qua email tthvdm@gmail.com vào các ngày nói trên. Buổi học đầu tiên của niên khóa 2020 – 2021 sẽ bắt đầu vào thứ Hai, 07/09/2020 và khai giảng vào thứ Bảy, 12/09/2020. TTHVĐM
✅Mục đích khoá học Khoá học “Hỏi Đáp về Đức Tin” được tổ chức bởi quý thầy thuộc Học Viện Dòng Tên. Khoá học nhằm giúp các bạn trẻ giải đáp các thắc mắc trong đời sống đạo; từ đó, giúp học viên sống tốt đức tin của mình giữa một xã hội đa dạng và thách đố với nhiều quan điểm và lối sống. ✅ Đối tượng học viên Khoá học Hỏi Đáp về Đức Tin dành cho tất cả các bạn trẻ Công Giáo đang thao thức muốn hiểu rõ hơn về đời sống đức tin. Bạn là sinh viên, bạn đã ra trường hoặc đang đi làm – nếu bạn có nhiều thắc mắc muốn được giải đáp cách rõ ràng và có hệ thống, mời bạn đến với khoá học này.
Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng như những sinh hoạt của Giáo hội địa phương theo đường hướng của Toà Thánh. Và Vatican News Tiếng Việt là kênh thông tin chính thức, đặc trách ngôn ngữ tiếng Việt của Bộ Truyền Thông. Thời gian qua, nhiều websites và Facebook phát lại thông tin của Vatican News không theo hình thức chia sẻ nhưng đăng lại, đôi khi có những chỉnh sửa nội dung. Vì thế, Vatican News không chịu trách nhiệm về những thông tin được đăng lại này.
Kính thưa quý vị, Chương trình Nhịp Tim của Caritas Việt Nam cùng cộng tác với Hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong 3 năm qua đã giúp chi phí phẫu thuật tim cho hơn 100 trẻ em từ các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, từ tháng 01 – 12 trong năm 2019, chương trình tim của chúng tôi đã giúp cho 52 cháu bị bệnh tim. Trong tâm tình tri ân, chúng tôi xin gửi lời chào, lời cám ơn chân thành đến tất cả quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok. Ngài sẽ đến nơi vào lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019. Trong thời gian tại Thái Lan, Đức Thánh Cha sẽ có 2 sinh hoạt với sự tham dự của công chúng là Thánh Lễ tại sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok vào chiều Thứ Năm 21 tháng 11, và là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày Thứ Sáu 22 tháng 11.
Ngày Mẹ Mân Côi 13-10-2019 Tại Corona, California Ngày Mẹ Mân Côi 12 - 13 /10/2019 Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona, California. 1775 S Main St Corona CA 92882
Trong tháng 10/2019, Trung Trung Linh Đạo I Nhã xin giới thiệu đến quý vị hai khóa học của Trung Tâm. Đầu tiên, Trung Tâm tổ chức một buổi Talkshow với chủ đề: Giáo Hội Công Giáo đứng trước Vấn nạn Lạm dụng Tính dục Trẻ Em. Bạn đã từng nghe nói đến vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em? Bạn có bao giờ cảm thấy hoang mang, đau đớn và lung lay niềm tin khi tiếp xúc với những thông tin về tội ác này?
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24
Bảo Trợ