Công An Việt Nam "Thi Đua’ Đánh Dân

13 Tháng Năm 20171:27 SA(Xem: 1722)

Công an Việt Nam ‘thi đua’ đánh dân

blank
Ông Vũ Văn Chiến, nạn nhân mới nhất của thói công an bạo hành, được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Các vụ công an hành hung dân chúng tiếp tục xảy ra trên khắp Việt Nam. Dường như với công an, lạm dụng vũ lực đã trở thành thói quen, không thể cải sửa.

Hôm 10 Tháng Năm, báo chí tường thuật ít nhất ba vụ công an đánh dân. Ba vụ này có nhiều tình tiết khiến người ta “cạn lời.”

Vụ thứ nhất, theo báo Tuổi Trẻ, là trường hợp ông Vũ Văn Chiến, ngụ tại xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Ngày 8 Tháng Năm, ông bị công an huyện đến nhà bắt với cáo buộc “cố ý gây thương tích.”

Vợ ông cho biết, ông Chiến có xung đột với hàng xóm hồi… năm ngoái. Đến sáng 10 Tháng Năm, bà nhận được tin ông được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk…

Bà nói rằng, bà chỉ biết công an đưa ông vào bệnh viện cấp cứu. Trên người có nhiều vết bầm tím nhưng nặng nhất là não bị chấn thương và đã được giải phẫu nhưng công an không thèm giải thích tại sao dù bà và những thân nhân khác đòi phải được biết lý do.

Một bác sĩ làm việc tại bệnh viện này nói, ông Chiến được công an đưa vào bệnh viện vì có máu tụ ở não, có một cục sưng lớn ở vùng tai.

Ông Đỗ Văn Xuyền, trưởng công an huyện Krông Búk, xác nhận công an huyện có lệnh bắt ông Chiến nhưng sau đó chuyển ông đi gửi tại nhà tạm giam của công an thị xã Buôn Hồ, do đó trách nhiệm thuộc về công an thị xã Buôn Hồ. Lãnh đạo công an thị xã Buôn Hồ thì tuyên bố, chưa thể cung cấp thông tin cho báo giới.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, trong ngày 10 Tháng Năm, ông Nguyễn Ích Hiếu, trưởng công an xã Nam Dong, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông, khẳng định ông không hề đánh ông Tạ Văn Thông, mà nói do “anh Thông tự động nằm vật ra nền nhà rồi la hét, bảo là bị đánh, rồi… tự lao đầu vào tường, lao đầu vào cạnh bàn ghế tới sưng húp trán, vùng mặt.”

Theo báo này, tối 9 Tháng Năm, thấy một chiếc xe gắn máy nằm chỏng chơ bên vệ đường, ông Thông và một người bạn đã dắt chiếc xe này tới giao cho công an xã. Do chủ xe đã báo với công an về việc xe bị đánh cắp, nên công an xã đã giữ ông Thông lại tra hỏi xem ông có phải là… thủ phạm hay không.

Ông Phạm Văn Thắng, bạn ông Thông, khẳng định ông sẵn sàng làm chứng vì tận mắt chứng kiến ông Hiếu đánh ông Thông bằng cả tay lẫn chân. Ông Thắng nói thêm, ngoài ông còn có ba công an trong xã cùng chứng kiến vụ hành hung này. Thấy ông Hiếu đánh đập ông Thông quá dã man, ông đã gọi điện thoại báo cho gia đình ông Thông. Khi họ tới thì ông Thông đã rũ xuống…

Báo điện tử VTC News hôm 10 Tháng Năm đưa tin, bí thư huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, vừa hứa “nếu” thương tích của ông Văn Đức Nguyên, 66 tuổi, trầm trọng thì sẽ đề nghị truy tố ông Trần Văn Tín, trưởng công an xã Phong Xuân.

Cách nay hai tháng, hôm 13 Tháng Ba, ông Nguyên được ông Tín vời đến, buộc tường trình về những tình tiết có liên quan đến một vụ tranh chấp đất đai dính tới ông Nguyên. Khi phát giác ông Nguyên dùng điện thoại ghi âm buổi làm việc, ông Tín đã nắm tóc người đáng tuổi cha mình, liên tục đập đầu ông Nguyên xuống mặt bàn khiến đầu, mặt ông Nguyên bê bết máu.

Tuy ông Tín đã cam kết bồi thường cho ông Nguyên 53.8 triệu đồng nhưng chuyện chưa êm vì ông Nguyên cương quyết đòi hệ thống công quyền phải xử lý một kẻ càn rỡ như ông Tín(G.Đ)
Theo Nguoi-viet.com


Cử tri không bầu, Đinh La Thăng vẫn trở thành ‘đại biểu’ Thanh Hóa

blank
Ông Đinh La Thăng sau khi bị đẩy ra khỏi Bộ Chính Trị, mất ghế bí thư Thành Ủy Sài Gòn nay về làm phó Ban Kinh Tế Trung Ương và dù bị cáo buộc nhiều tội nhưng không mất ghế đại biểu quốc hội. (Hình: AFP/Getty Images)

HÀ NỘI 12-5 (NV) – Ông Đinh La Thăng “được sự đồng thuận tuyệt đối” của “đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa” để ông ta về làm “đại biểu quốc hội” của địa phương theo “nguyện vọng”.

Vở tuồng “diệt chuột không làm vỡ bình” của ông tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tiếp diễn với màn đưa ông Đinh La Thăng làm đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa sau khi đã bị “kỷ luật” lột chức ủy viên Bộ Chính Trị và đẩy ông ta từ ghế bí thư thành ủy Sài Gòn về Hà Nội làm “Phó trưởng ban kinh tế trung ương”.

Hệ thống báo đài của nhà cầm quyền CSVN đưa tin “Ủy ban Thường vụ Quốc hội” của chế độ đang làm “các thủ tục chuyển sinh hoạt của đại biểu quốc hội Đinh La Thăng, phó trưởng Ban Kinh tế trung ương, từ Đoàn đại biểu quốc hội thành phố Sài Gòn về đoàn đại biểu quốc hội Thanh Hóa”.

Khi bị mất ghế bí thư thành ủy, ông Đinh La Thăng bị mất luôn cái ghế “trưởng đoàn đại biểu quốc hội” của thành phố Sài Gòn.

“Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng hôm qua ký công văn gửi Đảng đoàn quốc hội và Trưởng Ban Công tác đại biểu Ủy ban Thường vụ quốc hội trả lời công văn ngày 10/5 của Đảng đoàn quốc hội”, Bản tin của Vietnamnet viết ngày 12/5/2017 và cho hay tiếp là “cụ thể, ngày 10/5, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa nhận được văn bản của Đảng đoàn quốc đề nghị đoàn đại biểu quốc hội Thanh Hóa cho ý kiến về việc ông Đinh La Thăng có nguyện vọng chuyển sinh hoạt từ đoàn đại biểu quốc hội Sài Gòn về đoàn đại biểu quốc hội Thanh Hóa”.

Vietnamnet còn viết thêm rằng “Đoàn đại biểu quốc hội Thanh Hóa đã tham khảo ý kiến từng thành viên và nhận được sự đồng thuận tuyệt đối.”

Điều lạ là ông Đinh La Thăng không được “cơ cấu” ra ứng cử cũng như không “trúng cử” đại biểu quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021 ở tỉnh Thanh Hóa nhưng lại được đưa về đây làm “đại biểu” theo “nguyện vọng” cho người ta thấy cái giá trị “dân chủ đến thế lá cùng” ở Việt Nam nó khôi hài đen như thế nào.

Thật ra thì ở khóa quốc hội trước (2011-2016) ông Thăng có được “cơ cấu” giữ một cái ghế “đại biểu quốc hội” ở Thanh Hóa, nhưng không phải vì vậy mà ông ta quay lại đó làm “đại biểu” mà không hề có một cuộc bầu cử, hỏi ý “nhân dân”.

Tuần trước, trong cuộc họp Trung Ương Đảng, tuy ông Đinh La Thăng bị mất ghế trong Bộ Chính Trị nhưng vẫn còn là ủy viên trung ương đảng. Một số người đặt nghi vấn ông ta liệu có thể bị điều tra tiếp và đưa ra tòa khi nhiều tội lỗi “tày đình” của ông ta được mổ xẻ chi tiết trên một số tờ báo chính thống.

Bây giờ với việc vẫn cho ông ta một cái ghế ở quốc hội cho người ta cảm tưởng vở tuồng kỷ luật ông Thăng tới đây là chấm dứt.

Nhà báo độc lập Huy Đức, từng có một bài viết với các tài liệu chứng minh các trò gian ác của ông Đinh La Thăng và cả ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tàn hại đất nước thế nào, bình luận rằng “Cử tri Thanh Hóa không bầu ông Đinh La Thăng và nay thì ông trở thành “đại biểu” của họ bằng một quyết định điều chuyển. Từ việc chỉ đạo UBTV Quốc hội làm thủ tục kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng đến việc chỉ đạo miễn nhiệm ông Võ Kim Cự cho thấy Ban bí thư đang công khai thể hiện vai trò đảng cầm quyền”.

Theo nhà báo Huy Đức “…như thế thì các cuộc bầu cử hóa ra lại tốn kém không cần thiết. Cho dù đảng Cộng sản vẫn đang là đảng cầm quyền ở Việt Nam thì cũng nên cầm quyền thông qua nhà nước. Và, nếu đảng nhận thức rằng quyền lực của mình sẽ bớt tha hóa nếu dân có tiếng nói thì nên cấu trúc “cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất” thành hai viện: một viện của dân và một viện của đảng.” (T.N)

Theo Nguoi-viet.com

Giang hồ Hà Tĩnh vô cớ đánh cha, đòi chém chết con trai

blank
Ông Trần Văn Toản được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. (Hình: Báo Người Lao Động)

HÀ TĨNH (NV) -Một nhóm giang hồ ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê vờ đến mua gạch rồi lao vào đánh ông chủ nhập viện, sau đó còn gọi điện đòi chém chết người con trai ông này.

Nói với Báo Người Lao Động, ngày 12 Tháng Năm, công an huyện Hương Khê, cho biết, đang điều tra vụ nhóm giang hồ giả khách mua gạch tại nhà ông Trần Văn Toản (54 tuổi), xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, rồi hành hung khiến ông này phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ 20 phút chiều ngày 11 Tháng Năm, ba tên Trần Thanh Hùng, Phạm Duy Anh và Nguyễn Văn Hiệp, cùng trú tại xã Lộc Yên, huyện Hương Khê đến hỏi vợ chồng ông Toản để mua gạch.

Nghĩ rằng nhóm người trên là khách hàng, ông Toản đi ra điểm để gạch lấy bán thì bất ngờ bị  tên Hùng và Duy Anh lao vào đấm đá liên tục vào người, mặt khiến ông Toản ngã xuống sân nhà, bất tỉnh.

Hốt hoảng, bà Thanh, vợ ông Toản chạy lại can ngăn thì bị tên Hiệp ôm giữ để cho hai tên đồng bọn tiếp tục đánh ông Toản.

Gây án xong, cả nhóm rời khỏi hiện trường. Còn ông Toản được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hương Khê trong tình trạng chấn thương, khâu nhiều mũi ở vùng mặt.

Tin cho biết, sau khi đánh ông Toản, tên Hùng còn gọi điện thoại cho anh Trần Văn Sơn (24 tuổi), con trai ông Toản để đe doạ.”Tau vừa đánh cha mày chết trong nhà, nếu gặp anh em mi tau chém chết”. Anh Sơn thuật lại lời Hùng nói qua điện thoại. Hiện Công an huyện Hương Khê đang lập hồ sơ điều tra nguyên nhân sự việc. (Tr.N)

Theo nguoi-viet.com


Lâm tặc lộng hành phá rừng phòng hộ, chống trả lực lượng kiểm lâm

blank
Rừng phòng hộ Nhưng Miên bị lâm tặc chặt phá. (Hình: Báo Thanh Niên)

CÀ MAU (NV) – Chỉ trong 5 ngày, có đến 3 vụ lâm tặc vào khai thác trái phép rừng phòng hộ rất xung yếu ven biển Nhưng Miên, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển và chống trả lại lực lượng kiểm lâm.

Xác nhận với Báo Thanh Niên, ngày 11 Tháng Năm, Ban quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên, cho biết, đã phúc trình về tình trạng lâm tặc lộng hành khai thác trái phép rừng hộ rất xung yếu gửi đến Sở Nông nghiệp, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau.

Theo đó, từ ngày 1 đến ngày 5 Tháng Năm,  có đến 3 vụ người dân vào rừng phòng hộ rất xung yếu chặt phá cây rừng. Cụ thể, ngày 1, có 13 người đi trên năm xe vỏ máy, mang theo cưa, búa vào đốn cây rừng tại tiểu khu 219. Khi bị lực lượng bảo vệ rừng phát hiện truy đuổi, thì nhóm người này dọa chém và chạy thoát, bỏ lại hiện trường khoảng 2 khối gỗ đước.

Đến ngày 3 thì tiếp tục có 15 người đi trên năm xe vỏ máy vào vị trí trên chặt phá cây rừng. Khi lực lượng bảo vệ rừng phát hiện truy bắt, thì nhóm lâm tặc ném khoảng 2.2 khối gỗ xuống biển rồi lái ghe về hướng Kinh Năm, xã Viên An tẩu thoát.

Tiếp sau đó, đến ngày 5 Tháng Năm, khoảng 15 người đi trên 5 xe vỏ máy, mang công cụ vào rừng đốn hạ được khoảng 2.6 khối gỗ đước, thì bị lực lượng bảo vệ rừng phối hợp cùng lính Đồn Biên phòng Rạch Gốc và công an huyện Ngọc Hiển, bắt giữ 2 người và tạm giữ 3 xe vỏ máy.

Theo lãnh đạo Ban quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên, lâm tặc tham gia chặt phá cây rừng rất manh động, được tổ chức thành băng nhóm nhiều người, dùng phương tiện lớn với nhiều thủ đoạn, nếu phát hiện lực lượng chức năng truy đuổi, sẵn sàng bỏ gỗ xuống biển và chống trả để tẩu thoát. (Tr.N)

Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bà chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân lên tiếng về qui định cho phép chính thức sử dụng đồng nhân dân tệ tại khu vực biên giới Việt- Trung. Mạng báo Thanh Niên dẫn phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân tại phiên họp lần thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào sáng ngày 13/9, rằng cần phải xem xét lại thông tư 19 về quản lý ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt – Trung mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành hôm 28/8 vừa qua.
Truyền thông Việt Nam dẫn thông báo của bộ Công An cho biết, Trịnh Xuân Thanh, cựu quan chức cao cấp của chính quyền Việt Nam và đối tượng bị truy nã gắt gao vì liên quan đến một vụ án kinh tế từ gần một năm nay, đã ra đầu thú tại Cơ Quan An Ninh điều tra bộ Công An hôm nay 31/07/2017.
Hiện nay, Việt Nam đang có 'hàng triệu' người có ý kiến bất đồng với chính quyền, mà trong số đó không nhất thiết phải là những người 'đi biểu tình' và 'hô khẩu hiệu', xử 'nặng và chủ quan' đối với họ như hiện nay là 'lợi bất cập hại' đối với chính quyền, ý kiến của khách mời nói với Bàn tròn thứ Năm tuần này của BBC Tiếng Việt.
Hôm 24 tháng 5, BBC trích nguồn từ ngành dầu khí Việt Nam cho biết Hà Nội đã cho ngừng việc thăm dò dầu khí ở lô 136/3 ngoài khơi Việt Nam trước sức ép của Trung Quốc. Mặc dù chính phủ Việt Nam chưa chính thức lên tiếng về động thái đó nhưng Bộ Ngoại giao Trung Quốc mới đây nói rằng Trung Quốc yêu cầu bên thứ ba phải ngừng các hoạt động đơn phương tại khu vực tranh chấp ở Biển Đông.
Hà Nội hôm thứ Ba đã thông qua kế hoạch cấm xe máy trong nội thành từ năm 2030 nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm, trang web của Ủy ban Nhân dân Thành phố cho biết. Nhà chức trách thủ đô lần đầu tiên cân nhắc ban hành lệnh cấm xe máy vào năm ngoái vì lo sợ những đường phố chật hẹp sẽ bị quá tải khi dân số tăng mạnh và tầng lớp trung lưu mua xe hơi nhiều kỷ lục.
Các thông tin rò rỉ trong những ngày qua về việc Việt Nam đã tiến hành khoan dò dầu khí tại một lô trong vùng bị Bắc Kinh đòi chủ quyền vừa được giới công nghiệp dầu khí tại Singapore xác nhận. Trang mạng BBC Anh ngữ ngày 05/07/2017 trích dẫn nhiều nguồn tin tiết lộ rằng khu vực liên can cách bờ biển đông nam Việt Nam khoảng 250 hải lý.
Một bạn trẻ có tên Trần Hoàng Phúc, 23 tuổi, ở tại Sài Gòn hiện đang bị giam giữ ở Trại Tạm giam Số 1, Công an Thành phố Hà Nội với cáo buộc ‘tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet’, theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Do ngân sách thâm thủng trong khi thiếu tiền trả nợ nước ngoài và nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chính quyền Việt Nam lại hâm nóng chuyện nhà nước vay đô la và vàng của dân chúng. Theo bản tin tường thuật của tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, “các thành viên hội
Một nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Ngô Thương Tô (Shang-su Wu), mới đây viết bài trên trang The Diplomat về "những điểm yếu của quân đội Việt Nam" (The Weak Points in Vietnam's Military). Ông viết rằng "bất chấp những đầu tư quốc phòng lớn, một số điểm thiếu đầu tư của quân đội Việt Nam dễ bị tổn thương nếu Trung Quốc tấn công".
Khách đến từ châu Âu đạt khoảng gần 1 triệu lượt người, chiếm khoảng 25% Cơ quan thống kê Việt Nam nói lượng du khách nước ngoài nửa năm đầu tăng hơn 30%, đa số từ châu Á và khách Trung Quốc ‘tăng gấp đôi’.
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ