Quỳnh Lưu, Nghệ An đấu tố LM Đặng Hữu Nam

09 Tháng Năm 201710:23 CH(Xem: 782)

Quỳnh Lưu, Nghệ An đấu tố LM Đặng Hữu Nam

blank
Trần Thảo (Danlambao) - Sau khi tập đoàn gang thép Formosa gây ra nhiễm độc nghiêm trọng ở mấy tỉnh duyên hải miền trung Việt Nam, với sự sắp xếp ăn ý của nhà cầm quyền cộng sản phía sau hậu trường, công ty Formosa chịu bồi thường với giá rẻ mạt 500 triệu usd. Dù vậy, ngư dân ở những khu vực bị nhiễm độc cho tới nay vẫn có rất ít người nhận được số tiền bồi thường ít ỏi, sau khi qua tay những cái tàu há mồm. Formosa vẫn còn đó như một vết thương mưng mủ của dân tộc. Những người chịu trách nhiệm ký giấy phép cho Formosa vào hoạt động tại Vũng Áng, Hà Tĩnh, bây giờ kẻ thì đã hạ cánh an toàn, làm người tử tế, người thì được kiểm điểm rút dây kinh nghiệm, lấy lý do sức khỏe, không còn "phục vụ nhân dân" trong vai trò đại biểu quốc hội. Nói cho cùng, chỉ có thằng dân đen và mấy đời con cháu lãnh đủ cái hậu quả của hệ sinh thái biển bị nhiễm độc.


Hơn một năm qua, nhân dân của Nghệ An, Hà Tĩnh, dưới sự dẫn dắt của Linh Mục Đặng Hữu Nam thuộc giáo xứ Phú Yên, đã liên tiếp xuống đường kêu gọi bảo vệ môi trường biển "Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch". Theo thời gian, danh tiếng của LM Đặng Hữu Nam đã vang dội khắp miền đất nước và cả trên thế giới nơi nào có người Việt Nam cư ngụ.


Với ảnh hưởng sâu rộng đó của LM Đặng Hữu Nam, chế độ CSVN không coi ông như cái gai trong mắt, cái dằm trong thịt mới là chuyện lạ! Và dĩ nhiên an ninh CSVN sẽ tìm mọi cơ hội, mọi âm mưu để triệt hạ ảnh hưởng của LM Đặng Hữu Nam.


Trong hai ngày 6 và 7 tháng 5 bộ máy cầm quyền ở Quỳnh Lưu, Nghệ An đã ra sức phối hợp, dụ dỗ, cưỡng bách học sinh, thường dân, cựu chiến binh xuống đường biểu tình để đấu tố LM Đặng Hữu Nam.


Bà Phạm Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quỳnh Lưu, Nghệ An đã đăng đàn kêu gào LM Đặng Hữu Nam phải chấp hành pháp luật Việt Nam, không được kích động nhân dân với ý đồ xấu, dừng ngay mọi hành động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, và bà Phạm Thị Hải Yến đề nghị nhà cầm quyền phải ngăn chận kịp thời và có biện pháp xử lý LM Đặng Hữu Nam. 


Nói chung nhìn những clip ghi lại cuộc xuống đường được cố ý tạo dựng ra vẻ tự phát chống lại LM Đặng Hữu Nam, người quan sát thấy quả thật bộ máy Quỳnh Lưu Nghệ An đã bỏ khá nhiều công sức và khá nhiều tiền để thực hiện âm mưu triệt hạ LM Đặng Hữu Nam kỳ này.


Nhưng nhờ thông tin mạng mà ai cũng biết cuộc xuống đường biểu tình do Quỳnh Lưu tổ chức chả có gì gọi là tự phát cả! Những em học sinh từ cấp một đến cấp ba ở Nghệ An đã được bà Nguyễn Thị Kim Chi, giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo ở Nghệ An, ra lịnh phải tham dự cuộc xuống đường chống LM Đặng Hữu Nam, nếu không đi sẽ không cho thi tốt nghiệp, không cho chuyển cấp và mang điểm xấu hạnh kiểm. Những bà chị, bà mẹ Nghệ An, những cựu chiến binh sống đời đói rách, không được nhà nước ngó ngàng tới, hôm nay có thể tới gặp bà Phạm Thị Hải Yến để lãnh 200 ngàn tiền Hồ, là tiền công trả cho người tham gia biểu tình.


Vào đầu thập niên 50, người CSVN cũng đã từng dùng sách lược kích động quần chúng để đấu tố, tiêu diệt địa chủ và tư sản trong phong trào Cải Cách Ruộng Đất. Thời đó, người nông dân ngu muội bị cái lưỡi dẻo quẹo của người cán bộ CS dụ dỗ về một khả năng được chia đất, chia tài sản của những địa chủ , tư sản v.v... mà tham gia ném đá, tố điêu trong những phiên tòa đấu tố. 


Ngày nay, cán bộ CS như bà Phạm Thị Hải Yến và bà Nguyễn Thị Kim Chi không thể nào làm y hệt như những cán bộ CS thập niên 50. Không ai còn lạ gì bản chất xảo trá, ác độc của CSVN, vì thế không ai còn tin vào bất cứ hứa hẹn nào của chế độ. Tất cả được tính bằng tiền mặt cho nó gọn! Chính vì tính chất thực dụng này mà có nhiều sự kiện cười ra nước mắt. Có chổ trả tiền đi biểu tình là 200 ngàn, có chỗ chỉ trả 50 ngàn, vì thế có nơi người tham gia biểu tình khá đông, có nơi thì lèo tèo bởi người ta nghĩ 50 ngàn thì chả bỏ bèn gì! Với tình hình thực tế như vậy, nếu ông nhà nước chịu chơi, bỏ ra 500 triệu usd bằng số tiền Formosa bồi thường, mướn người đi biểu tình đấu tố LM Đặng Hữu Nam thì ông Linh Mục hẳn cũng mệt cầm canh chứ chả chơi!


Nhưng phải công nhận LM Đặng Hữu Nam là vị chủ chăn tuyệt vời, đúng là môn đệ của Chúa. Quỳnh Lưu tổ chức biểu tình đấu tố ông, mấy cán bộ, công an, an ninh mặt mày hầm hừ, muốn ăn tươi nuốt sống ông, vậy mà LM Đặng Hữu Nam lại hướng dẫn bà con trong giáo xứ Phú Yên đặt bàn tiếp nước cho những người tham gia biểu tình. LM Đặng Hữu Nam không lo sợ tiếng tăm của mình bị lôi xuống bùn nhơ, mà lại lo sợ những người tham gia biểu tình khát nước, không có nước thấm giọng, tiếng hô khẩu hiệu không lớn!
blank
Trả lời thắc mắc của người dân về vụ này, LM Đặng Hữu Nam cho biết ông không đồng ý với nội dung của các khẩu hiệu đấu tố, nhưng ông hoan nghênh tinh thần công khai trình bày ý kiến theo luật pháp hiến định.


Cái này thì hơi kẹt à nha! Hiến Pháp Việt Nam không có luật ngăn cấm biểu tình, nhưng lâu nay chế độ CSVN cứ dùng luật rừng, ngăn sông cấm chợ, không cho tụ tập đông người, chứ đừng nói chi tới vụ biểu tình, bày tỏ chính kiến. Nhưng bây giờ Quỳnh Lưu, Nghệ An phá rào, giương cao ngọn cờ đầu, đi biểu tình rầm rộ như thế mà đảng viên, cán bộ, an ninh, công an tham gia hà rầm. Từ nay những người đấu tranh cho quyền làm người, đòi tự do dân chủ, đòi công lý xã hội cứ thế mà biểu tình, không có gì phải sợ, nhất định sẽ được an ninh, công an giữ gìn trật tự, có khi Hội Liên Hiệp Phụ Nữ các nơi còn tổ chức tiếp nước dọc đường ấy chứ!


Nên mới nói không có cái dại nào giống cái dại nào. Không biết sau cuộc biểu tình đấu tố LM Đặng Hữu Nam, đảng ủy Quỳnh Lưu, Nghệ An kiểm điểm và rút được cái dây kinh nghiệm gì?


Đảng ủy muốn tổ chức cuộc biểu tình với hình thức nhân dân tự phát, đứng lên chống LM Đặng Hữu Nam, mà có thằng nào, con nào chịu tham dự không công? Đưa chúng 50 ngàn tiền công, chúng còn không thèm ngó đến nửa con mắt, ở đó mà tham dự không công! Thế thì còn gì ý nghĩa nhân dân tự phát? Tin tức Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Kim Chi ra lịnh cưỡng bách học sinh từ cấp một tới cấp ba tham gia biểu tình tràn lan trên các trang mạng. Tin tức bà Phạm Thị Hải Yến, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Quỳnh Lưu trả tiền công tham gia biểu tình rõ ràng đến từng chi tiết. Tất cả những sự thật vừa kể đã khiến cho ý đồ của Đảng Ủy Quỳnh Lưu rơi vào tình trạng trớt huớt. 


Đảng Ủy Quỳnh Lưu bỏ ra nhiều công sức và tiền bạc để triệt hạ ảnh hưởng của LM Đặng Hữu Nam, nhưng uy tín và tiếng tăm của vị Linh Mục này không sứt mẻ tí nào, lại còn được lòng dân vì đã cung cấp nước uống miễn phí cho người biểu tình. Đúng là bắt trộm gà không được còn mất thêm nắm thóc!


Điều tốt đẹp mà đảng ủy Quỳnh Lưu Nghệ An đã làm được trong cuộc biểu tình chống LM Đặng Hữu Nam trong hai ngày 6 và 7 tháng 5 vừa qua ,đó là đã tạo được tiền lệ tự do biểu tình.Từ nay những người yêu chuộng tự do, dân chủ, muốn lên tiếng trước những bất công xã hội, có thể noi theo gương ngọn cờ đầu của Quỳnh Lưu, Nghệ An, cứ việc tổ chức biểu tình, nhất định lực lượng an ninh, công an sẽ bố trí giữ an ninh trật tự, các hội liên hiệp phụ nữ sẽ đặt bàn tiếp nước dọc đường để giải khát cho những người nặng lòng vì dân tộc, đất nước. Hoan hô đảng ủy Quỳnh Lưu, Nghệ An một phát!
9/5/2017
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
SOS: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG CỦA TỬ TÙ OAN HỒ DUY HẢI TIN KHÔNG VUI VỀ TỬ TÙ HỒ DUY HẢI Lê Thế Thắng Hôm nay như tôi đã đưa tin, bà Loan đã được thăm gặp Hồ Duy Hải sau 4 tháng. Hải như mô tả của bà Loan là chưa bao giờ ốm (gầy) như vậy. Hải xanh xao, ốm, tóc rụng nhiều, còn lơ thơ sợi bạc. Hải tinh thần không tốt, phó mặc, nói ra sao thì ra. Hải chán nản vì đã tù đày quá lâu. Hải giống như không còn hi vọng để cố gắng. Hải thậm chí không muốn nghe lời động viên từ em và mẹ. Tháng trước gặp em gái Hải còn lạc quan và khoẻ mạnh hơn nhiều. Chỉ sau một tháng, không rõ vì lí do gì mà Hải trở nên như vậy. Không khí, không gian thăm gặp cũng không còn dễ thở như những lần trước. Tinh thần bà Loan cũng trở nên không tốt sau đó.
Khi giới trẻ, có tới hàng trăm ngàn con người, khoác trên mình chiếc áo màu đỏ của lá cờ và dòng chữ "tôi yêu tổ quốc" trước ngực nhưng với việc dầm mưa xếp hình, trong khi cả miền Trung đang oằn mình lên điêu đứng, tan hoang và chết chóc, thì thứ tình yêu ấy là thứ tình yêu thua cả loài Kiến.
Không ít phụ huynh, giáo viên lo lắng về nội dung của những câu chuyện dân gian, ngụ ngôn đưa vào sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 hiện nay không thể hiện rõ tính giáo dục. Theo báo Người Lao Động, không chỉ gây tranh luận về chương trình giảng dạy vượt quá sức học sinh (HS), sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 ở một vài bộ sách mới, nhất là bộ sách Cánh Diều mắc rất nhiều sai sót khó có thể chấp nhận. Khi gà trống… bị gọi là thú dữ
Những ngày gần đây, câu chuyện về hình ảnh những chú bò tót gầy trơ xương trong dự án nghiên cứu khoa học “Khai thác và phát triển nguồn gen bò quý hiếm tại vùng rừng giáp ranh 3 tỉnh Ninh Thuận – Lâm Đồng – Khánh Hòa” được tiết lộ trên truyền thông đang khiến dư luận quan tâm. Dự án do Trung tâm Ứng dụng khoa học – công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng chủ trì do ông Lê Xuân Thám (nguyên giám đốc Sở KH&CN tỉnh Lâm Đồng) làm chủ nhiệm đề tài.
NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Một nhân viên bảo vệ già của trường tiểu học xã Hồng Thành, huyện Yên Thành đã hiếp dâm nhiều lần nữ sinh lớp 7, rồi quay video clip phát tán trên mạng xã hội. Xác nhận với báo Lao Động, hôm 23 Tháng Chín, Thượng Tá Phạm Ngọc Cảnh, trưởng Công An huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết đang tạm giữ ông Bùi Đức Thuận (67 tuổi, trú xã Hồng Thành, huyện Yên Thành) để điều tra về tội “Hiếp dâm” rồi quay video phát tán trên mạng xã hội. Người thân đau lòng khi thấy clip quay cảnh cháu gái bị hiếp dâm lan truyền trên mạng xã hội. (Hình: Đình Nguyên/Lao Động)
Trần Đình Thu Cụ già quỳ ở trong phòng xử án này đã 79 tuổi và đã 20 năm đội đơn đi kiện. 28 năm trước cụ đã vét toàn bộ gia sản hàng tỷ đồng để đầu tư vào hồ nuôi cá thuê của một đơn vị nhà nước là Lâm trường Mã Đà ở Đồng Nai để rồi sau đó tài sản rơi vào tay bọn cướp ngày. Thật ra cụ còn may hơn nhiều người khác là không bị bọn chúng lập mưu đẩy vào tù để cướp như tình cảnh ông Trịnh Vĩnh Bình ở Bà Rịa - Vũng Tàu hay ông Lâm Hồng Sơn ở Long An. Nhưng cái bầm dập 20 năm uất ức cũng lớn lắm. Tuy vậy chắc chắn chúng còn ngâm vụ kiện của cụ cho đến khi cụ không còn đủ sức đi kiện và thế là chúng thắng. Công lý không có chỗ đứng ở đất nước này khi bọn cướp ngày tấn công dân lành. Luật sư Trần Đình Dũng cãi cho cụ ngậm ngùi nói nếu không có một phép màu nào đó thì cụ cầm chắc là thua. Công lý như cục đất sét trong tay bọn cướp ngày, nặn vuông hay nặn tròn là quyền của chúng. Nhưng chúng luôn nhân danh công lý để cướp. Đó là đặc tính
21h15 : Bà con Đồng Tâm đón cô chú, anh chị em trở về từ phiên toà oan nghiệt đã ra viếng mộ cụ Kình ngay trong đêm. Tiếng khóc oán than xé thấu trời xanh ... Luân Lê NGƯỜI ĐỒNG TÂM Ngay tối nay, những người dân ở Đồng Tâm đã đón người thân ông Kình về và ra thắp hương cho ông. Rất đông người khóc thương bên mộ ông. Cũng như năm 2017, ông nằm trên giường trở về với cái chân gãy, dân Đồng Tâm đón ông trong sự vui mừng và chật kín người. Ông là cường hào ác bá ư? Người dân chân chất thật thà chắc hẳn không có tình cảm sai bao giờ. ___________
Sau 9 tháng xảy ra chiến công trên, sĩ quan an ninh trực tiếp tiêu diệt Lê Đình Kình, "tên trùm phản động gian ác với dân Đồng Tâm” lại không được biểu dương và trình thành tích cho chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng huân chương. Tại sao lại có sự bất công như vậy? Người tự rơi xuống hố như một tai nạn lại được chủ tịch nước thưởng huân chương chiến công trong khi đó "những người có chiến công thật sự" lại không được tuyên dương thành tích? Rất mong đại tướng Tô Lâm trả lời câu hỏi trên.
Vụ Đồng Tâm: LỜI KHAI CỤ HIỂU NGƯỢC HẲN KẾT LUẬN ĐIỀU TRA LỜI KHAI CỤ HIỂU NGƯỢC HẲN KẾT LUẬN ĐIỀU TRA Phạm Minh Vũ Theo bản Kết luận điều tra và bản Cáo trạng thì cụ Kình bị công an bắn hai phát từ phía sau lưng, cách chừng 2 – 2,5m, và đưa ra thêm vài chi tiết nói rằng cụ dùng dao tấn công làm cho cảnh sát bị thương, rồi trên tay cụ có lựu đạn nên buộc nổ súng tiêu diệt Cụ Kình là hợp pháp. Nhưng trên thực tế, ngày 03-09-2020, các luật sư bào chữa cho 21/29 bị can trong vụ án Đồng Tâm đã gửi một Đơn Kiến nghị đến tòa án, đặc biệt trong đó có nêu ra một số lời khai của ông Bùi Viết Hiểu khi gặp luật sư trong trại tạm giam. Ông Bùi Viết Hiểu nói với luật sư rằng: cụ Lê Đình Kình bị bắn ngay trước mặt ông “người bắn đứng trước cụ Kình khoảng 1m, nòng súng to như cổ tay, nhắm thẳng vào ngực cụ Kình. Cụ Kình ngã xuống, chết trước mặt tôi, sau đó chó nghiệp vụ vào kéo xác cụ Kình đi…”. Cũng theo lời khai của ông Bùi Viết Hiểu khi gặp luật sư trong trại tạm giam thì sa
Nguyễn Đình Trọng CẢM ƠN NƯỚC AUSTRALIA (ÚC) ĐÃ KỊP THỜI CHẶN ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA TRUNG QUỐC Nước Úc (Australia) thu hồi sách dạy tiếng Trung có 'đường lưỡi bò' 23 đoạn ăn vào sát đất liền Việt Nam. Quyển sách dạy tiếng Trung này đã được sử dụng tại ít nhất 11 trường ở bang Victoria (Úc), bao gồm cả các trường tư thục danh tiếng. Điều đáng nói là tấm bản đồ này "siêu dị" khi có tới 23 đoạn thay vì 9 đoạn như thường thấy, trong đó có có những đoạn ăn sát vào đất liền Việt Nam và bao trùm đảo Đài Loan. Giáo sư Rory Medcalf - người đứng đầu trường Cao đẳng an ninh quốc gia thuộc Đại học Quốc gia Úc - nhận định: "Rất dễ gây hiểu lầm khi miêu tả đường 9 đoạn như một bản đồ hợp pháp của Trung Quốc và khu vực". Theo ông Medcalf, việc để tấm bản đồ như vậy xuất hiện trong sách giáo khoa Úc không chỉ đi ngư
Bảo Trợ