5 Sai Trái Nghiêm Trọng Dẫn Tới Vụ Đồng Tâm

07 Tháng Năm 20176:17 CH(Xem: 1072)

5 SAI TRÁI NGHIÊM TRỌNG DẪN TỚI VỤ ĐỒNG TÂM

blank
Cụ Lê Đình Kình hôm ra viện 2/5 được người dân mừng vui chào đón như một Anh Hùng

CÂY MUỐN YÊN – GIÓ CHẲNG ĐỪNG
Các bạn trên FACEBOOK thân mến!

Tôi là một anh lính – lính Đặc Công thuộc Tiểu đoàn 33 đơn vị Anh Hùng – Mặt trận Quảng Trị - người còn sống sót sau chiến tranh và giờ đây chỉ là một “phó thường dân”. Nhưng qua hệ thống thông tin đại chúng về vụ Đồng Tâm – Mỹ Đức, tôi không cần chờ vào kết quả của đoàn Thanh thanh tra nhưng có thể đưa ra những nhận định riêng mình về những SAI LẦM VÀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN GỐC RỄ như sau: 


* Sai trái thứ nhất và gần đây nhất: 

Đó là lời phát biểu trả lời báo chí của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trong buổi họp báo Chính phủ chiều ngày 4/5/2017. Ông nói: “Vụ Đồng Tâm nếu chúng ta sai, chúng ta nhận lỗi với dân, nếu dân sai thì dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Như vậy “ta” ở đây là Đảng, Nhà nước (gồm Chính quyền, Công An, Quân Đội…) sai thì chỉ cần mấy lời xin lỗi với dân là xong; còn dân Đồng Tâm sai thì phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật có nghĩa là phải đi tù, bóc lịch trại giam. Ô hay! Sao lại BẤT CÔNG như vậy?! Theo tôi nếu dân sai phải đi tù 10 năm thì “ta” sai, “ta” phải đi tù 100 năm mới đúng chứ. Vì “ta” là những người được dân nuôi bằng những đồng tiền thấm đẫm máu, mồ hôi cùng nước mắt; “ta” là những người có chức có quyền, có trình độ học vấn uyên thâm; ta phải gương mẫu thượng tôn Pháp luật kia mà; còn người dân Đồng Tâm chỉ là những người nông dân chân lấm tay bùn không quyền không chức. Người dân không cần mấy lời xin lỗi của của quan mà CHỈ CẦN CÔNG LÝ LẼ PHẢI. Bộ trưởng ông nói thế là sai là muốn giết dân rồi!?


* Sai trái thứ 2: 

Đó là chữ ký của Phó Thủ tướng Đỗ Mười năm 1980 quyết định thu hồi 208 ha đất của Đồng Tâm và các xã lân cận giao cho Bộ Quốc Phòng làm sân bay Miếu Môn. Vì không có trình độ và cơ sở khoa học để thẩm định nên dự án làm sân bay không khả thi, đất để “treo” suốt 34 năm gây ra sự LÃNG PHÍ kinh kinh khủng, mà lãng phí cũng là MỘT TỘI ÁC bởi người dân khổ sở vì thiếu đất canh tác, và bao thanh niên thất nghiệp không có việc làm. Thật nghịch cảnh bất công là đất của mình, của ông cha ngàn đời thấm bao mồ hôi xương máu bây giờ thấy cảnh bỏ hoang cỏ mọc mà tiếc nuối xót xa, nhưng muốn làm phải bỏ tiền ra thuê lại của mấy anh lính thuộc D31- Lữ 28 thuộc Quân chủng Phòng không- Không quân được Bộ Quốc phòng giao cho quản lý. Đó là nỗi đắng cay uất hận của người dân Đồng Tâm chỉ vì cái “dự án treo” quái gở này mang hai tiếng QUỐC PHÒNG?!. Đó là NGUYÊN NHÂN GỐC RỄ thứ nhất1. Trách nhiệm này thuộc Phó Thủ tướng Đỗ Mười.


* Sai trái thứ 3:

Đó là việc làm ăn tắc trách của Bộ Quốc Phòng trong việc khảo sát, thiết kế, lên kế hoạch xây dựng sân bay Miếu Môn thiếu cơ sở khoa học (Xây trên địa tầng đá vôi). Một cái sân bay Quốc Phòng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, chuyện ĐẠI SỰ QUỐC GIA; rồit hu hồi 208 ha đất liên quan đến miếng cơm manh áo của hàng vạn con người mà nó đơn giản nhẹ nhàng như dựng cái lều vịt, hay làm cái sân phơi rơm của mấy ông bà nông thì thật là nực cười chua xót. Việc này nếu Bao Công xét xử phải là hổ đầu trảm. Trách nhiệm này thuộc Bộ Quốc Phòng.


* Sai trái thứ 4:

Sau khi khẳng định không thể thực hiện dự án xây sân bay Miếu Môn đáng lẽ ra Chính Phủ, Bộ Quốc Phòng phải trả lại 208 ha đất cho dân, nhưng Bộ Quốc Phòng lại tham lam “ôm” toàn bộ số đất đó để giao cho D 31 - Lữ đoàn 28 – thuộc Bộ tư lệnh Phòng không Không quân quản lý. Vì chỉ là đơn vị huấn luyện với mấy anh lính mà quản lý cả một diện tích 208 ha. Chuyện thật như đùa. Do không quản lý nổi nên đất của dân lại là “miếng mồi béo bở” cho bọn quan chức địa phương tha hồ xà xẻo chiếm dụng hàng chục ha (đã có mấy tên đi tù). Thật là một việc làm tắc trách quan liêu đã khiến lòng dân bất bình, căm thù phẫn uất nung nấu âm ỷ suốt 34 năm mà không dám nói ra, không dám đòi lại bởi mắc hai tiếng “QUỐC PHÒNG?!”. Đó là NGUYÊN NHÂN GỐC RỄ thứ 2. Trách nhiệm này thuộc Đảng, Nhà nước cùng Bộ Quốc Phòng.


* Sai trái thứ 5:

Việc Công An Hà Nội lừa cụ Kình đã 83 tuổi – một cán bộ được người dân vô cùng tôn kinh tin yêu cùng một số người ra chỉ giới mốc đất rồi bất ngờ bắt bớ quăng quật ông lên xe cho vào nhà tạm giam khi chưa có lệnh khởi tố, khiến cụ bị gãy xương đùi (chưa rõ ai đã gây ra). Đó là một VIỆC LÀM HÈN HẠ, ĐỘC ÁC VÔ NHÂN TÍNH VÀ TRÁI PHÁP LUẬT. (Nếu là người dân làm chuyện này chắc chắn đã bị khởi tố bắt giam rồi). Như vậy chính họ đã LỢI DỤNG CHỨC QUYÊN LÀM ĐIỀU NGANG TRÁI BẤT CÔNG. Đó là NGUYÊN NHÂN GỐC RỄ thứ 3. Trách nhiệm thuộc Công An Hà Nội.


Các bạn thân mến!

- Người dân Việt Nam có câu: “Tức nước vỡ bờ”, “Con giun xéo mãi cũng oằn” hay hình ảnh con chó bị đuổi bắt dồn nó vào chân tường nó cũng phải quay đầu lại cắn vào đầu chiếc gậy huống chi là một con người. Do đó VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM LÀ TẤT YẾU THEO QUY LUẬT NHÂN – QUẢ “Có áp bức có đấu tranh”. Vụ việc Đồng Tâm cũng giống như vụ bom và súng tự chế của 2 anh em Anh Hùng Đoàn Văn Vươn – Tiên Lãng – Hải Phòng. Do đó NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM VÔ TỘI. Đảng, Nhà nước hãy tự xem lại mình ĐỪNG ĐỔ TỘI CHO DÂN, ĐỪNG LẤY PHÁP LUẬT, SÚNG ĐẠN RA ĐỂ DỌA NẠT DÂN. Nên luôn nhớ câu “Dân đẩy thuyền đi và dân cũng sẽ lật úp thuyền” và hãy luôn ghi nhớ lời Tiền Nhân dạy: “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”. Tôi hoan nghênh cách ứng xử mang tính nhân văn và đầy trách nhiệm qua lần gặp gỡ đối thoại với người dân Đồng Tâm cùng bản cam kết của ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch Thành phố Hà Nội.


- Trong bài này tôi nói và nhắc tới Đảng, trách nhiệm của Đảng trong vụ Đồng Tâm mà từ trước tới nay chưa ai dám nhắc tới. Bởi vì Đảng luôn khẳng định vai trò là người LÃNH ĐẠO – LÃNH ĐẠO TRỰC TIẾP TOÀN DIỆN mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội kia mà.


- Hà Nội đang tiến hành Thanh tra, nhưng thanh tra ra sao, kết luận thế nào thì tôi vẫn khẳng định rằng: Nếu không có cái DỰ ÁN TREO sân bay Miếu Môn năm 1980 thì không bao giờ có sự kiện Đồng Tâm năm 2017.


- Tôi viết bài này trong một đêm không ngủ. Đau đầu lắm, buồn và đau lòng lắm. Nhưng tôi phải viết, viết thay cho bà con Đồng Tâm và BÊNH VỰC CHO CÔNG LÝ LẼ PHẢI theo đúng tinh thần Nghị quyết 4 của Đảng. 


- Tôi viết bài này vì nghĩ tới hai từ “NIỀM TIN”, lo cho NIỀM TIN của Đảng bị mất và tôi nghĩ tới hàng triệu đồng chí đồng đội của tôi đã ngã xuống qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ mà cho tới nay nắm xương khô cũng chẳng còn.


- Tôi khẳng định sự kiện Đồng Tâm và sự kiện tiếng súng hoa cải của hai anh em Đoàn Văn Vươn Tiên Lãng - Hải Phòng là một VẾT NHƠ NỖI NHỤC trong lịch sử. Tôi không muốn sự kiện thứ 3 lặp lại. 


- Tôi chỉ khao khát một cuộc sống thanh bình chứ không bao giờ muốn viết lên những điều buồn đau trong những đêm không ngủ. Nhưng CÂY MUỐN YÊN - GIÓ CHẲNG ĐỪNG.

Lúc 3 giờ 43 phút ngày 5/5/2017
Cám ơn các bạn đã đọc hết bài viết này
Đặng Trung Nghĩa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
SOS: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG CỦA TỬ TÙ OAN HỒ DUY HẢI TIN KHÔNG VUI VỀ TỬ TÙ HỒ DUY HẢI Lê Thế Thắng Hôm nay như tôi đã đưa tin, bà Loan đã được thăm gặp Hồ Duy Hải sau 4 tháng. Hải như mô tả của bà Loan là chưa bao giờ ốm (gầy) như vậy. Hải xanh xao, ốm, tóc rụng nhiều, còn lơ thơ sợi bạc. Hải tinh thần không tốt, phó mặc, nói ra sao thì ra. Hải chán nản vì đã tù đày quá lâu. Hải giống như không còn hi vọng để cố gắng. Hải thậm chí không muốn nghe lời động viên từ em và mẹ. Tháng trước gặp em gái Hải còn lạc quan và khoẻ mạnh hơn nhiều. Chỉ sau một tháng, không rõ vì lí do gì mà Hải trở nên như vậy. Không khí, không gian thăm gặp cũng không còn dễ thở như những lần trước. Tinh thần bà Loan cũng trở nên không tốt sau đó.
Khi giới trẻ, có tới hàng trăm ngàn con người, khoác trên mình chiếc áo màu đỏ của lá cờ và dòng chữ "tôi yêu tổ quốc" trước ngực nhưng với việc dầm mưa xếp hình, trong khi cả miền Trung đang oằn mình lên điêu đứng, tan hoang và chết chóc, thì thứ tình yêu ấy là thứ tình yêu thua cả loài Kiến.
Không ít phụ huynh, giáo viên lo lắng về nội dung của những câu chuyện dân gian, ngụ ngôn đưa vào sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 hiện nay không thể hiện rõ tính giáo dục. Theo báo Người Lao Động, không chỉ gây tranh luận về chương trình giảng dạy vượt quá sức học sinh (HS), sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 ở một vài bộ sách mới, nhất là bộ sách Cánh Diều mắc rất nhiều sai sót khó có thể chấp nhận. Khi gà trống… bị gọi là thú dữ
Những ngày gần đây, câu chuyện về hình ảnh những chú bò tót gầy trơ xương trong dự án nghiên cứu khoa học “Khai thác và phát triển nguồn gen bò quý hiếm tại vùng rừng giáp ranh 3 tỉnh Ninh Thuận – Lâm Đồng – Khánh Hòa” được tiết lộ trên truyền thông đang khiến dư luận quan tâm. Dự án do Trung tâm Ứng dụng khoa học – công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng chủ trì do ông Lê Xuân Thám (nguyên giám đốc Sở KH&CN tỉnh Lâm Đồng) làm chủ nhiệm đề tài.
NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Một nhân viên bảo vệ già của trường tiểu học xã Hồng Thành, huyện Yên Thành đã hiếp dâm nhiều lần nữ sinh lớp 7, rồi quay video clip phát tán trên mạng xã hội. Xác nhận với báo Lao Động, hôm 23 Tháng Chín, Thượng Tá Phạm Ngọc Cảnh, trưởng Công An huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết đang tạm giữ ông Bùi Đức Thuận (67 tuổi, trú xã Hồng Thành, huyện Yên Thành) để điều tra về tội “Hiếp dâm” rồi quay video phát tán trên mạng xã hội. Người thân đau lòng khi thấy clip quay cảnh cháu gái bị hiếp dâm lan truyền trên mạng xã hội. (Hình: Đình Nguyên/Lao Động)
Trần Đình Thu Cụ già quỳ ở trong phòng xử án này đã 79 tuổi và đã 20 năm đội đơn đi kiện. 28 năm trước cụ đã vét toàn bộ gia sản hàng tỷ đồng để đầu tư vào hồ nuôi cá thuê của một đơn vị nhà nước là Lâm trường Mã Đà ở Đồng Nai để rồi sau đó tài sản rơi vào tay bọn cướp ngày. Thật ra cụ còn may hơn nhiều người khác là không bị bọn chúng lập mưu đẩy vào tù để cướp như tình cảnh ông Trịnh Vĩnh Bình ở Bà Rịa - Vũng Tàu hay ông Lâm Hồng Sơn ở Long An. Nhưng cái bầm dập 20 năm uất ức cũng lớn lắm. Tuy vậy chắc chắn chúng còn ngâm vụ kiện của cụ cho đến khi cụ không còn đủ sức đi kiện và thế là chúng thắng. Công lý không có chỗ đứng ở đất nước này khi bọn cướp ngày tấn công dân lành. Luật sư Trần Đình Dũng cãi cho cụ ngậm ngùi nói nếu không có một phép màu nào đó thì cụ cầm chắc là thua. Công lý như cục đất sét trong tay bọn cướp ngày, nặn vuông hay nặn tròn là quyền của chúng. Nhưng chúng luôn nhân danh công lý để cướp. Đó là đặc tính
21h15 : Bà con Đồng Tâm đón cô chú, anh chị em trở về từ phiên toà oan nghiệt đã ra viếng mộ cụ Kình ngay trong đêm. Tiếng khóc oán than xé thấu trời xanh ... Luân Lê NGƯỜI ĐỒNG TÂM Ngay tối nay, những người dân ở Đồng Tâm đã đón người thân ông Kình về và ra thắp hương cho ông. Rất đông người khóc thương bên mộ ông. Cũng như năm 2017, ông nằm trên giường trở về với cái chân gãy, dân Đồng Tâm đón ông trong sự vui mừng và chật kín người. Ông là cường hào ác bá ư? Người dân chân chất thật thà chắc hẳn không có tình cảm sai bao giờ. ___________
Sau 9 tháng xảy ra chiến công trên, sĩ quan an ninh trực tiếp tiêu diệt Lê Đình Kình, "tên trùm phản động gian ác với dân Đồng Tâm” lại không được biểu dương và trình thành tích cho chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng huân chương. Tại sao lại có sự bất công như vậy? Người tự rơi xuống hố như một tai nạn lại được chủ tịch nước thưởng huân chương chiến công trong khi đó "những người có chiến công thật sự" lại không được tuyên dương thành tích? Rất mong đại tướng Tô Lâm trả lời câu hỏi trên.
Vụ Đồng Tâm: LỜI KHAI CỤ HIỂU NGƯỢC HẲN KẾT LUẬN ĐIỀU TRA LỜI KHAI CỤ HIỂU NGƯỢC HẲN KẾT LUẬN ĐIỀU TRA Phạm Minh Vũ Theo bản Kết luận điều tra và bản Cáo trạng thì cụ Kình bị công an bắn hai phát từ phía sau lưng, cách chừng 2 – 2,5m, và đưa ra thêm vài chi tiết nói rằng cụ dùng dao tấn công làm cho cảnh sát bị thương, rồi trên tay cụ có lựu đạn nên buộc nổ súng tiêu diệt Cụ Kình là hợp pháp. Nhưng trên thực tế, ngày 03-09-2020, các luật sư bào chữa cho 21/29 bị can trong vụ án Đồng Tâm đã gửi một Đơn Kiến nghị đến tòa án, đặc biệt trong đó có nêu ra một số lời khai của ông Bùi Viết Hiểu khi gặp luật sư trong trại tạm giam. Ông Bùi Viết Hiểu nói với luật sư rằng: cụ Lê Đình Kình bị bắn ngay trước mặt ông “người bắn đứng trước cụ Kình khoảng 1m, nòng súng to như cổ tay, nhắm thẳng vào ngực cụ Kình. Cụ Kình ngã xuống, chết trước mặt tôi, sau đó chó nghiệp vụ vào kéo xác cụ Kình đi…”. Cũng theo lời khai của ông Bùi Viết Hiểu khi gặp luật sư trong trại tạm giam thì sa
Nguyễn Đình Trọng CẢM ƠN NƯỚC AUSTRALIA (ÚC) ĐÃ KỊP THỜI CHẶN ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA TRUNG QUỐC Nước Úc (Australia) thu hồi sách dạy tiếng Trung có 'đường lưỡi bò' 23 đoạn ăn vào sát đất liền Việt Nam. Quyển sách dạy tiếng Trung này đã được sử dụng tại ít nhất 11 trường ở bang Victoria (Úc), bao gồm cả các trường tư thục danh tiếng. Điều đáng nói là tấm bản đồ này "siêu dị" khi có tới 23 đoạn thay vì 9 đoạn như thường thấy, trong đó có có những đoạn ăn sát vào đất liền Việt Nam và bao trùm đảo Đài Loan. Giáo sư Rory Medcalf - người đứng đầu trường Cao đẳng an ninh quốc gia thuộc Đại học Quốc gia Úc - nhận định: "Rất dễ gây hiểu lầm khi miêu tả đường 9 đoạn như một bản đồ hợp pháp của Trung Quốc và khu vực". Theo ông Medcalf, việc để tấm bản đồ như vậy xuất hiện trong sách giáo khoa Úc không chỉ đi ngư
Bảo Trợ