Nhà Cầm Quyền Tấn Cống Ráo Riết Linh Mục Đặng Hữu Nam

05 Tháng Năm 20179:31 CH(Xem: 783)

Nhà cầm quyền tấn cống ráo riết linh mục Đặng Hữu Nam

GNsP – Nhà cầm quyền Việt Nam đang mở chiến dịch tấn công ráo riết trên các mặt trận tuyên truyền để bôi nhọ những người đấu tranh cho quyền lợi của dân, cách riêng là linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục.

18198998_1340235789429175_3603262772630277541_n

Báo chí nhà nước và đài truyền hình Việt Nam (VTV) những ngày gần đây liên tục rêu rao linh mục Đặng Hữu Nam có hành vi chống phá đảng và nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, Hiện nay ở nhiều tuyến đường nối liền các xã trong Huyện Quỳnh Lưu xuất hiện những biểu ngữ, tờ rơi mang những nội dung sai trái chống linh mục Đặng Hữu Nam.

Các tờ rơi này có nội dung: “phản đối ông Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ giáo xứ Phú Yên, An Hoà”, “yêu cầu ông Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, An Hoà chấm dứt hành động phỉ báng đảng ngày 30/4/1975” hay “yêu cầu pháp luật xử lý ông Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ Phú Yên, An Hoà”…

Một diễn biến khác, ngày 02/05 vừa rồi đã diễn ra cuộc họp của hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu nhằm đấu tố cha Đặng Hữu Nam.

Mục đích của buổi họp này là nhằn bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của hai Cha, đặc biệt là Cha Anton Đặng Hữu Nam. Các cựu chiến binh này còn giương biểu ngữ phản đối cha Nam. Đi xa hơn nữa, các vị này còn gửi thư cho thủ tướng chính phủ, Bộ Công An và các bộ khác cũng như Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và bề trên của linh mục Đặng Hữu Nam để tố cáo và vu vạ.

Buổi họp có một dàn phóng viên của Đài Truyền Hình Nghệ An (NTV) và cả VTV đến quay phim, chụp ảnh nhằm đưa những thông tin sai lệch về các linh mục trên truyền thông. Với giọng điệu kẻ cả nhà cầm quyền liên tục yêu cầu các cơ quan chức năng và cả toà thánh Vatican xử lý cha Đặng Hữu Nam.

Có một điều đáng lưu ý là các cựu chiến bình còn lập hẳn ra một đội chống biểu tình. Chính trên báo chí lề đảng còn khoe rằng hơn 350 ông nhóm này đã tham gia trấn áp các cuộc biểu tình nếu có đợt ngày 06/04.

Cha J.B Nguyễn Đình Thục và Cha Anton Đặng Hữu Nam được xem như là những ngọn cờ tiên phong trong những lần đi đòi công lý, công bằng và quyền lợi cho người dân. Đặc biệt là trong vụ thảm hoạ môi trường Formosa diễn ra hồi đầu tháng tư năm ngoái đến nay, Hai Cha cùng với các giáo dân trong Giáo Xứ của mình đã mạnh mẽ phản đối việc xả thải của nhà máy Formosa.

Các ngài lên án việc làm của bộ máy nhà nước đã tìm đủ mọi cách để bao che cho Formosa và đàn áp dân thường. Tuy không đạt được những kết quả như mong đợi, nhưng hai Cha vẫn đang nỗ lực để đòi lại công lý, công bằng cho người dân qua các hoạt động đầy thiết thực.

Do lo sợ uy tín của hai linh mục, VTV và báo chính thống đã tìm đủ mọi cách để quy chụp, vu khống và bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của các Cha cách công khai.

Dư luận cũng ngay lập tức phản đối hành vi “ngậm máu phun người” của hệ thống công quyền.

Những thủ đoạn dựng chuyện mau chóng bị bóc mẽ và thêm hiểu thêm về chiêu trò của cộng sản.

Không chỉ ngừng lại việc rải truyền đơn trên đường hay lén lút dán đề can nhục mai cha Đặng Hữu Nam. Nhà cầm quyền Nghệ An còn yêu cầu các nhà trường và kể cả tôn giáo nói xấu cha Nam.

Nhiều học trò và sinh viên phản ánh tình trạng các thầy cô đã không dạy học mà lại đi tuyên truyền là ngư dân đi kiện Formosa và biểu tình là sai pháp luật. Những luận điệu này đã bị chính các em học sinh phản đối và gây mất tin tưởng vào chính nhà nước này.

Một người dân chia sẻ: Thật là không thể tưởng tượng nổi những việc làm xảo trá, đen tối của chính quyền nơi đây. Rồi mọi sự thật cũng sẽ được phơi bày ra ánh sáng mà thôi. Chúng tôi sẽ bảo vệ chủ chăn mình đến cùng.

Jos Neal, Ctv. GNsP

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ